Aion là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền AION Coin ở đâu? Có nên đầu tư Aion coin không?

Aion (AION) – đồng coin được biết đến là nền tảng Blockchain thế hệ thứ 3 hoàn toàn mới, Aion đã khởi chạy mainnet thành công vào cuối tháng 04/2018, cùng với sự phát triển khá mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Bài viết hôm nay kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Aion là gì? Nó có điểm gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền AION coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào Aion coin không nhé.

1. Aion (AION) là gì?

Các Blockchain hiện hành như Bitcoin hay Ethereum đang gặp phải những vấn đề lớn về khả năng mở rộng, khả năng tương tác và quyền riêng tư, đây cũng là lý do khiến chúng gặp khó khăn trong việc được chấp nhận rộng rãi. Aion ra đời nhằm khắc phục những vấn đề này.

Aion là một mạng lưới Blockchain 3.0 đầu tiên trên thế giới, hệ thống của Aion có thể hỗ trợ kết nối các blockchain với nhau trên phạm vi toàn cầu. Ngoài ra, blockchain thế hệ thứ ba này còn cung cấp cho người dùng mức độ an toàn và sự công bằng chưa từng có cũng như một loạt các ưu đãi kinh tế.

2. Aion hoạt động như thế nào?

Aion-1 (là blockchain của mạng lưới Aion) được thiết kế để cho phép các blockchain khác như Ethereum chuyển thông tin mã hóa thông qua hợp đồng bản địa của họ tới các thực thể nằm ngoài chain trung tâm, cũng như tới bất kỳ mạng lưới bên ngoài nào. Nó hoạt động như một thực thể trung gian cho phép các giao dịch được truyền đi nhanh hơn và ổn định hơn so với các giải pháp ngày nay.

Các chức năng cốt lõi:

 • Blockchain Aion cho phép các hệ thống và nền tảng khác nhau giao tiếp với nhau mà không cần phải thay đổi khuôn khổ kỹ thuật số cơ bản của chúng.
 • Blockchain này cho phép chuyển các bộ dữ liệu logic một cách hoàn toàn miễn phí và không bị gián đoạn.
 • Không có giao dịch nội bộ nào xảy ra thông qua một hệ thống trung gian tập trung.
 • Blockchain Aion-1 cho phép tích hợp liền mạch các ứng dụng của bên thứ ba, tạo ra một hệ sinh thái khuyến khích thúc đẩy khả năng tương tác.

3. Tính năng nổi bật của Aion coin

Ngoài ra, Blockchain thế hệ thứ ba này với cách thức hoàn động vượt trội thì còn cung cấp cho người dùng mức độ đảm bảo an toàn và sự công bằng hơn so với nền tảng Blockchain cũ. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của hệ thống blockchain này:

 • Đầu tiên, người dùng có thể trao đổi dữ liệu giữa các blockchain tương thích Aion thông qua cơ chế bắc cầu có hiệu suất cao.
 • Thông qua mạng lưới Aion, khách hàng có khả năng truy cập cũng như có tốc độ giao dịch nhanh hơn.
 • Cho phép tạo ra các blockchain công cộng hoặc riêng tư được phép tùy chỉnh để các nhà phát triển có toàn quyền kiểm soát như cơ chế đồng thuận, phát hành token,…

4. Đồng Aion dùng để làm gì?

Aion Coin (AION) được xem như là dòng chảy chính duy trì các hoạt động trong mạng lưới Blockchain của Aion Network. Một số ứng dụng phổ biến của AION:

 • Transaction fee: AION được dùng chi trả chi phí giao dịch trong mạng lưới blockchain của Aion Network.
 • Block Rewards: AION dùng để trao phần thưởng khối dành cho Minners giúp cho việc vận hành, bảo mật của mạng lưới Aion Network được diễn ra ổn định.
 • Payments: AION sử dụng để thanh toán giao dịch phát hành smart contracts trên mạng lưới của Aion Network.

phamkha.edu.vn

5. AION phân phối như thế nào?

Toàn bộ lượng cung của AION được chia ra từng phần với tỷ lệ như sau:

 • Khoảng 8,5% được bán qua 2 vòng Private Sale & Pre-Sale
 • 20% được nắm giữ bởi công ty Nuco Global Inc với thời gian locked token 3 năm.
 • 20% được Aion Foundation chính thức nắm giữ với thời gian mở khoán 3 năm
 • Khoảng 51,5% dùng làm Bonus qua Token Released Schedule (TRS).

6. Ưu điểm và nhược điểm của Aion Coin

6.1 Ưu điểm 

Đội ngũ phát triển hơn 20 thành viên tài giỏi với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình. Dự án thành công kêu gọi những cố vấn nổi tiếng là các giáo sư và nhân vật có ảnh hưởng.

Sử dụng công nghệ sáng tạo giúp giải quyết những vấn đề phức tạp và những bất cập của nhiều giao thức hiện tại.

Nền tảng Aion Coin có sự liên kết chặt chẽ với ethereum để nâng cao khả năng cạnh tranh và mức độ phát triển. Nếu thành công, rất có thể dự án này sẽ trở thành ethereum thứ 2.

6.2 Nhược điểm

Tổng cung token tương đôi lớn, dễ gây chệnh lệnh và tạo thị trường gấu. Lộ trình của dự án thiếu chi tiết và cụ thể về thời gian. Nhiều đối thủ cạnh tranh như wainchain, Ark, Cosmos…

7. Đội ngũ phát triển của dự án Aion

Dự án Aion Network được thành lập bởi Matthew Spoke, Matthew đã hoạt động trong không gian blockchain được hơn 4 năm và đã từng làm việc với một số nhà lãnh đạo lớn trong thế giới này.

Ngoài ra, ông là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Nuco, một công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử và chịu trách nhiệm phát triển mô đun, bảo mật và khả năng mở rộng của mạng lưới blockchain.

Cùng xây dựng Aion với Matthew là Kesem Frank – một cựu sinh viên của Đại học Toronto, hiện ông đang nắm giữ cương vị giám đốc COO và trưởng bộ phận phát triển của công ty với 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực blockchain.

Ngoài ra, dự án Aion còn có sự phục vụ của rất nhiều các thành viên đến từ các quốc gia và lĩnh vực khác nhau trên thế giới, bạn có thể xem chi tiết hơn bên dưới trang web chính thức của Aion.

8. Tỷ giá của đồng tiền ảo Aion coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này, giá 1 AION = $0,230088 USD với tổng vốn hoá thị trường là $73.269.871 USD và xếp hạng 90 trên CMC. Đồng tiền kỹ thuật số AION hiện đang có 318.443.045 AION coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là chưa rõ. Bạn có thể xem Tỷ giá Aion coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

9. Cách kiếm và sở hữu đồng Aion Coin (AION)

Hiện tại, anh em có thể kiếm AION miễn phí thông qua các chương trình Bounty của Aion Network. Anh em có thể tham khảo thêm thông tin tại đây: https://aion.network/bounty/

Ngoài ra, anh em có thể kiếm AION thông qua Mining để nhận phần thưởng khối (Block Rewards).

Nếu anh em nào không có thời gian mà vẫn muốn sở hữu AION thì có thể lên sàn giao dịch để mua AION.

10. Đào Aion Coin (AION) như thế nào ?

Anh em có thể tham khảo quy trình đào AION như sau:

Bước 1: Tạo ví Aion Wallet

Một số ví anh em có thể tạo ví AION: Ledger Nano S, Aion Desktop Wallet hoặc Coinomni.

Bước 2: Tải phần mềm Mining Solver

Sau khi có ví AION rồi, anh em tải phần mềm mining về cài đặt.

AION hỗ trợ đào bằng:

 • EWBF Nvidia/CUDA
 • lolMiner AMD/OpenGL

Bước 3: Kết nối vào Aion Network

Anh em có thể đào solo 1 mình hoặc có thể kết nối vào Pool Mining để đào AION.

Một số Pool Mining anh em có thể tham khảo: aionpool.tech, aionmine.org, aionsurf.com

11. Tạo ví lưu trữ đồng AION coin ở đâu an toàn nhất?

Trước đây khi mới ra mắt thì đồng tiền ảo Aion là một token ERC-20 và bạn có thể trữ Aion con trên các ví Ethereum hỗ trợ token ERC20. Thế nhưng, như mình đã đề cập ở đầu bài, Aion đã chuyển sang Mainnet nên bạn không thể lưu trữ Aion trên ví ETH nữa mà phải sử dụng ví riêng của Aion hoặc các ví dịch vụ bên thứ ba có hỗ trợ.

Hiện nhóm Aion đã phát hành Aion Wallet – ví chính thức của AION coin, có sẵn cho các hệ điều hành trên máy tính như Windows, Mac OS và Linux.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các ví của bên thứ ba có hỗ trợ AION như:

 • Ví Makkii: Nền tảng ví trên điện thoại dành riêng cho AION.
 • Ví Coinomi: Cũng là ví trên điện thoại, Coinomi hỗ trợ hơn 100 đồng coin trong đó có AION.
 • Ví Trust: Nền tảng ví di động của sàn Binance, tương tự như Coinomi thì Trust cũng hỗ trợ rất nhiều coin và token ERC-20, và tất nhiên có Aion.
 • Ví Magnum: Nền tảng ví web online, cho phép trữ AION và một số coin khác.
 • Ví Ledger Nano S: Đây là ví cứng đã quá nổi tiếng rồi và hiện nó cũng đang hỗ trợ AION.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán AION coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

12. Tương lai đồng Aion Coin (AION)

Anh em có thể đánh giá 1 phần nào đó tương lai của Aion Coin thông qua một số yếu tố sau:

Roadmap

Một số mốc quan trọng trong lộ trình phát triển của Aion Network:

 • Phase 1 – Kilimanjaro: Mainnet Launching (4/2018) đã hoàn thành.
 • Phase 2 – Denali: Hoàn thành Aion Virtual Machine (AVM) vào 3/2019.
 • Phase 3 – Everest: Xây dựng Network Bridging, Validator Nomination Consensus Mechanism, Aion Virtual Machine ver.2. (hạn chót: 12/2019).

Competitors

Hiện tại, Aion Network đang cạnh tranh với các đối thủ nặng ký như Comos (ATOM), Ark (ARK), Wanchain (WAN), Icon (ICX)…

Dapps

Số Dapps/ tools phát triển trên Aion Network còn quá ít ở thời điểm hiện tại.

Thêm một yếu tố nữa là số token của Aion Foundation cũng đã được trả gần hết.

Liệu rằng họ còn nhiệt huyết với dự án khi đã được mở hết token?

13. Mua bán AION coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?

Đồng tiền ảo AION là môt đồng coin khá phổ biến, vì thế nó được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Và tất nhiên trong tương lai gần sẽ có thêm các sàn khác hỗ trợ AION. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán AION coin, nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn. Dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ sàn đang có AION coin:

Binance BCEX CoinBene LATOKEN
DragonEX BitForex Bitrue Bilaxy
KuCoin Bitfinex RightBTC Bancor Network
BITBOX

Trong đó, sàn Binance đang sở hữu khối lượng giao dịch đồng AION lớn nhất và đây cũng là sàn mình khuyến nghị các bạn nên sử dụng để mua AION nếu có nhu cầu vì phí rẻ, và là sàn lớn nhất thế giới.

14. Có nên đầu tư đồng tiền AION coin không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư AION coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

15. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin AION

 • Website chính thức: https://aion.network/
 • Whitepaper: https://aion.network/developers/#whitepapers
 • Check giao dịch: https://mainnet.aion.network/
 • Telegram: https://t.me/aion_blockchain
 • Discord: https://discordapp.com/invite/srU4qbS
 • Twitter: https://twitter.com/Aion_Network
 • Facebook: https://www.facebook.com/AionBlockchain/
 • Blog: https://blog.aion.network/
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCu4u9tYEgUyNL9KMgrCZvXQ
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/AionNetwork/
 • Linkedin: https://www.linkedin.com/company/aion-network/
 • Mã nguồn: https://github.com/aionnetwork

Lời kết

Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Aion coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Aion là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền AION Coin ở đâu? Có nên đầu tư Aion coin không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ Kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !