Home Đầu tư Coin Ankr (ANKR) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Ankr (ANKR) Coin ở đâu? Có nên đầu tư Ankr (ANKR) coin không?

Ankr (ANKR) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Ankr (ANKR) Coin ở đâu? Có nên đầu tư Ankr (ANKR) coin không?

0
Ankr (ANKR) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Ankr (ANKR) Coin ở đâu? Có nên đầu tư Ankr (ANKR) coin không?

Ankr (ANKR) – một dự án tiền điện tử đã từng thực hiện ICO hồi tháng 9 năm 2018 và hiện đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch coin lớn, trong đó có cả Binance. Ankr được biến đến là nền tảng Blockchain chia sẻ sức mạnh điện khá nổi bật trong không gian crypto.

Bài viết ngày hôm nay kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Ankr là gì? Nó có điểm gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền ANKR coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào Ankr coin không nhé.

1. Ankr (ANKR) là gì?

Ankr (mã token: ANKR) là một nền tảng điện toàn đám mây phi tập trung nhằm mục đích tận dụng các tài nguyên điện toán nhàn rỗi từ các trung tâm dữ liệu và các thiết bị khác.

Ankr tạo ra một nền kinh tế chia sẻ, nơi các doanh nghiệp và người dùng có thể kiếm tiền từ năng lực tính toàn dự phòng của họ thông qua các thiết bị, máy chủ, đám mây riêng và thậm chí cả đám mấy công cộng. Điều này cho phép Ankr cung cấp sức mạnh tính toán chặt chẽ với người dùng với mức giá rẻ hơn.

2. Vấn đề mà Ankr (ANKR) đặt ra để giải quyết là gì?

Ankr (ANKR) nêu ra các vấn đề chúng ta đang gặp phải với tài nguyên máy tính hiện nay:

 • Các tài nguyên máy tính hiện nay đang bị lãng phí. Họ dẫn chứng trong báo cáo của McKinsey & Stanford.Theo đó 70% máy chủ trên Thế giới hiện nay gần như không hoạt động. 30% máy chủ không kết nối với mạng Internet, hoặc không có người dùng trong 6 tháng.
 • Một số cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu nhưng không tiếp cần được các nguồn tài nguyên máy tính, hoặc có nhưng với chi phí cao.

3. Ankr (ANKR) giải quyết vấn đề trên bằng cách gì ?

Ankr (ANKR) đưa ra giải pháp là công nghệ Distributed Cloud Computing Network (DCCN).

Theo team dev, công nghệ này có thể dễ dàng tích hợp với các tài nguyên máy tính để tạo thành 1 đám mây tài nguyên đồng nhất.

Đứng ở góc độ nhà cung cấp dịch vụ, Ankr (ANKR) mang lại quyền lợi cho tất cả các bên tham gia:

 • Với người dùng: Họ có thể sử dụng sức mạnh điện toán đám mây nhanh và rẻ.
 • Với nhà cung cấp tài nguyên: Họ sẽ nhận được lợi nhuận từ việc chia sẻ sức mạnh tính toán từ các thiết bị, máy tính của mình.Chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về công nghệ bên trong DCCN ở phần bên dưới.

4. Cách thức hoạt động của Ankr

Nút Ankr cung cấp cho người dùng khả năng triển khai các nút blockchain trong vài phút. Trong khi đó, thị trường API Ankr cung cấp các giải pháp API sau một cú nhấp chuột cho các blockchain công khai và giao thức DeFi.

Ankr sử dụng công nghệ blockchain như một phần thiết yếu của cơ sở hạ tầng. Mục đích chính là để tạo thuận lợi cho việc thanh toán trên nền tảng, đo lường tài nguyên được phân phối toàn cầu. Ngoài ra họ cũng giữ dữ liệu danh tiếng của người dùng / nhà cung cấp tài nguyên. Sau đó, nền tảng này sẽ đề xuất trung tâm dữ liệu theo thuật toán thông qua hợp đồng thông minh.

Ankr được thành lập vào năm 2017 tại Đại học Berkeley của California. Đội ngũ sáng lập và trụ sở chính của nó tại San Francisco. Đội ngũ phân tán của Ankr hoạt động từ các văn phòng ở Thượng Hải, Moscow, Bucharest, Amsterdam, Ấn Độ và Đông Nam Á.

5. ANKR Token là gì?

ANKR là token chính được sử dụng trong hệ sinh thái của Ankr. ANKR có tới 3 loại token theo các chuẩn khác nhau và được phát triển trên các nền tảng Blockchain khác nhau:

 • ANKR Token – ERC20 (Ethereum).
 • ANKR Token – BEP2 (Binance Chain).
 • ANKR Token – Ankr Chain (Native Token).

Vào thời điểm ICO, khi Ankr mới hình thành thì token ANKR được phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo chuẩn ERC-20. Sau đó mới đây vào ngày 10/05/2019, Ankr đã thông báo chuyển một phần token sang Binance Chain và Ankr cũng có một phần token trên Blockchain riêng của mình là Ankr Chain. Theo nhóm phát triển dự án, 3 loại token này có thể swap qua lại với nhau và mỗi loại sẽ có một vai trò nhất định trong hệ sinh thái của Ankr.

khdn-yhue.edu.vn

6. Thông tin cơ bản về đồng ANKR Token

 • ANKR Token chạy trên ERC-20 của Ethereum
 • Ticker: ANKR
 • Blockchain: Ethereum
 • Smart Contract: 0x8290333ceF9e6D528dD5618Fb97a76f268f3EDD4
 • Decimal: 18
 • Token Standard: ERC-20
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 10,000,000,000 ANKR
 • Circulating Supply: 2,244,943,563 ANKR

7. Token Allocation ANKR

8. Token Sale ANKR

9. Token Release Schedule ANKR

10. Ankr (ANKR) có gì nổi bật?

Distributed Cloud Computing Network (DCCN) là công nghệ mà Ankr dùng trong giải pháp của mình.

Trong đó có Cloud Native – được coi là các môi trường Container-Based. Nó được sử dụng để phát triển các ứng dụng phục vụ cho các dịch vụ “Microservices” đóng gói trong các Containers.

Anh em có thể tìm hiểu sâu hơn về cơ sơ hạ tầng của Ankr (ANKR) trong Whitepaper mới update của họ.

Về cấu trúc 3 loại Token của Ankr (ANKR)

Như mình đã nhắc ở trên, Ankr (ANKR) sẽ có tới 3 loại token. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại (27/05/2019) mới chi có ANKR (ERC-20 Token) đang lưu hành trên thị trường.

Mục đích của các ERC-20 ANKR Token này hiện đang là giao dịch trên các sàn.

Theo team dev, thì lịch dự kiến Mainnet của Ankr là vào 10/07/2019. Lúc đó Native Token ANKR của họ mới được tạo ra.

Mục đích của nó sẽ là: Trả thưởng cho những người cung cấp tài nguyên máy tính của họ, trả phí hosting và phí dịch vụ tính toán, thanh toán phí network, staking.

ANKR Token BEP2 chưa được team dev công bố chính thức về thời gian ra mắt. Tuy nhiên, mục đích của việc Token Triangle Model này là để tăng tính thanh khoản cho ANKR Token.

ANKR ERC-20 và ANKR BEP2 là 2 loại token có thể trade, loại ANKR Native token chỉ được sử dụng trong nội bộ nền tảng của họ.

11. Đội ngũ phát triển của dự án Ankr

Dự án Ankr được đồng sáng lập bởi 3 thành viên cùng học tại trường đại học California, Mỹ, họ đã tham gia vào nhóm nghiên cứu blockchain ngay từ khi còn đi học. Họ đồng thời cũng có một khoảng thời gian làm cho những công ty lớn tại Mỹ như Amazon, SAP và Morgan Stanley.

 • Chander Song (CEO): Tốt nghiệp trường đại học California với bằng cử nhân khoa học ngành kỹ sư điện tử và khoa học máy tính. Có 2,5 năm kinh nghiệm làm nghiên cứu và kỹ sư trong lĩnh vực phát triển và kinh doanh, trong đó anh đã từng làm về blockchain tại Berkley, Amazon và SAP và từng là CTO của CitySpade, một công ty tư vấn nhà đất tại New York.
 • Ryan Fang (COO): Tốt nghiệp đại học California bằng cử nhân ngành quản trị và chiến lược kinh doanh. Có kiến thức sâu rộng về kinh doanh, do đã từng làm việc cho những công ty như Credit Suisse, State Street, và Morgan Stanley.
 • Song Liu (Kỹ sư trưởng về bảo mật): Tốt nghiệp đại học Thượng Hải với bằng cử nhân khoa học ngành kỹ sư điện tử. Với hơn 7 năm kinh nghiệm về phát triển phần mềm và bảo mật hệ thống. Trước khi gia nhập Ankr, anh là kỹ sư tại Gigamon, nền tảng phân phối bảo mật, trong 2 năm. Ngoài ra, anh từng làm cho Palo Alto Network, General Electrics, Electronic Arts và 10 năm làm kỹ sư cấp cao tại Amazon.
 • Giacomo Ghidini – Anh có kinh nghiệm làm việc rất sâu rộng trong ngành blockchain, từng làm cho Ethereum Network, ngành Big Data, tại Hadoop, ngành IoT và điện toán đám mây tại Amazon, Docker và Android.

12. Lộ trình phát triển của Ankr Network

Nhóm phát triển của Ankr cũng vừa mới cập nhật lộ trình mới cho dự án trong năm 2019, giúp các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về chiến lược trong ngắn hạn.

 • Quý 1/2019: Triển khai thử nghiệm giải pháp trung tâm dữ liệu.
 • Quý 2/2019: Cải thiện trảu nghiệm người dùng của trung tâm dữ liệu và tích hợp hạ tầng.
 • Quý 3/2019: Triển khai dịch vụ ở cấp độ doanh nghiệp.
 • Quý 4/2019: Bổ súng các tính năng điện toán đám mây.

Dù chỉ là ngắn hạn, nhưng có thể thấy rằng đội ngũ Ankr sẽ tập trung phát triển một nền tảng lưu trữ vững chắc để làm nền cho dịch vụ điện toán đám mây của mình. Mang đến một dịch vụ bảo mật, tốc độ cao dành cho doanh nghiệp.

13. Tỷ giá của đồng tiền ảo Ankr coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này, giá 1 ANKR = $0,007515 USD với tổng vốn hoá thị trường là $19.740.329 USD và xếp hạng 196 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số ANKR hiện đang có tổng coin lưu hành trên thị trường là 2.626.884.230 ANKR, tổng cung là 10.000.000.000 ANKR. Bạn có thể xem Tỷ giá Ankr coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

14. Tạo ví lưu trữ đồng ANKR coin ở đâu an toàn nhất?

Đồng tiền điện tử ANKR là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20, vì thế bạn có thể tạo ví ANKR coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ token ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImToken, Trust Wallet, MyEtherWallet, Metamask, Trezor, Ledger,..

Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất, Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt, MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán ANKR coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

 • Lưu ý: Như đã đề cập ở trên, Ankr đã chuyển một phần sang Binance Chain, vì thế, trước khi bạn chuyển ANKR phải kiểm tra xem token bạn đang giữ là BEP2 hay ERC20, nếu là ERC20 thì bạn có thể trữ trên các ví ERC20 mình đã kể trên, còn nếu là BEP2 thì bạn phải trữ trong ví của BNB như Trust Wallet, hoặc sàn Binance DEX. Tránh trường hợp bạn giữ ANKR BEP2 nhưng lại chuyển vào ví ERC20 thì sẽ mất hết số tiền đó.

15. Mua bán ANKR coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?

Đồng tiền ảo Ankr là môt đồng coin khá phổ biến, vì thế nó mới chỉ được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch. Và tất nhiên trong tương lai gần sẽ có thêm các sàn khác hỗ trợ Ankr. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán Ankr coin, nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn. Dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ sàn đang có Ankr coin:

Upbit Binance BitMax Bitinka
Hotbit Bittrex Binance DEX KuCoin
Coinone Bilaxy Huobi Korea Sistemkoin
Coinall IDEX CoinExchange Bithumb
Bgogo Coinsuper ABCC

Trong đó, sàn Upbit và Binance là hai sàn giao dịch có volume lớn nhất, tuy nhiên, Upbit chỉ có cặp giao dịch ANKR/KRW, nên Binance sẽ là lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn mua bán đồng ANKR.

16. Có nên đầu tư đồng tiền Ankr coin không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Ankr coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

17. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin ANKR

 • Website chính thức: https://www.ankr.com/
 • Whitepaper: https://s3-us-west-1.amazonaws.com/Ankr_Whitepaper.pdf
 • Check giao dịch: https://etherscan.io/
 • Telegram: https://t.me/ankrnetwork
 • Twitter: https://twitter.com/ankrnetwork
 • Blog: https://medium.com/ankr-network
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCr6z1C2Ti0DOS_zNqh62U-A
 • Mã nguồn: https://github.com/Ankr-network

Lời kết

Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Ankr coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Ankr là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền ANKR Coin ở đâu? Có nên đầu tư Ankr coin không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here