Home Đầu tư Coin ArcBlock (ABT) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền ArcBlock (ABT) Coin ở đâu? Có nên đầu tư ArcBlock (ABT) coin không?

ArcBlock (ABT) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền ArcBlock (ABT) Coin ở đâu? Có nên đầu tư ArcBlock (ABT) coin không?

0
ArcBlock (ABT) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền ArcBlock (ABT) Coin ở đâu? Có nên đầu tư ArcBlock (ABT) coin không?

ArcBlock (ABT) – nền tảng Blockchain 3.0, một trong những dự án ICO rất nổi bật thời điểm đầu năm 2018, và được nhiều team crypto ở Việt Nam quảng bá. ICO của ArcBlock cũng được xem là dự án khá thành công khi thu về khoản vốn lớn.

Bài viết hôm nay kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem ArcBlock là gì? Nó có điểm gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền ABT coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào ArcBlock coin không nhé.

1. ArcBlock (ABT) là gì?

ArcBlock (mã token: ABT) là một nền tảng Blockchain phi tập trung thế hệ thứ ba (Blockchain 3.0), đồng thời cũng là một hệ sinh thái nhằm xây dựng và triển khai các ứng dụng Blockchain. ArcBlock vượt xa việc cung cấp các yếu tố cơ bản cần thiết cho việc sử dụng Blockchain để tạo ra các quy tắc kinh doanh phức tạp.

ArcBlock giúp kết nối hệ thống hiện tại của người dùng với mạng Blockchain, cho phép tự động hóa các quy trình kinh doanh bằng cách sử dụng dữ liệu và các đặc điểm nhận dạng được kết nối với các hệ thống hiện có.

Thông tin sơ lược về dự án ArcBlock

 • Chạy trên nền tảng Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC20
 • Token type: Utility Token
 • Giao thức: Proof of Stake.
 • Tổng số lượng phát hành: 186 triệu ABT
 • Lượng cung trên thị trường:  98.554.305 ABT
 • Tham khảo Roadmap chính thức tại: https://www.arcblock.io/en/roadmap

2. Blockchain 3.0 là gì?

Để hiểu “Blockchain 3.0 là gì” thì chúng ta cùng xem qua một số thông tin về các phiên bản của Blockchain nhé:

 • Blockchain 1.0 = Data (dữ liệu). Đại diện là Bitcoin
 • Blockchain 2.0 = Data + Smart contract. Đại diện là Ethereum
 • Blockchain 3.0 = Data + Smart contract + Cloudnode + Blocklet + Open Chain Access…

Được phát triển dựa trên Blockchain 2.0 với nhiều bổ sung công nghệ mới, Arcblock sở hữu một số lợi thế đáng kể:

 • Nền tảng cho New Token Economy: Công ty ArcBlock và ArcBlock Foundation khởi đầu dự án, sau đó sẽ phát triển nền tảng này dựa trên nền kinh tế token và tự vận động.
 • Tối ưu hóa cho trải nghiệm tốt nhất: Với chiến thuật “top-down” nền tảng Arcblock đặt trải nghiệm người dùng ở trung tâm và cung cấp trải nghiệm thời gian thực. Người dùng có thể dễ dàng truy cập trực tiếp từ trình duyệt (không cần plugin) hoặc mở trên ứng dụng di động đã được tải xuống từ cửa hàng ứng dụng.
 • Xây dựng trên Cloud: ArcBlock từ đầu xây dựng trên Amazon Web Services và Windows Azure, sau đó mở rộng để hỗ trợ Google Compute Engine, các máy chủ đám mây lớn ở Trung Quốc và các nền tảng khác.
 • Xây dựng với một tiêu chuẩn mở (Open standard): Để mở nguồn các nền tảng cốt lỗi, ArcBlock hoạt động đóng góp tích cực trong cộng đồng blockchain. Các thành viên ArcBlock tham gia vào rất nhiều các tổ chức bao gồm cả tổ chức phi lợi nhuận và các ủy ban. Hiện nay, một số tổ chức gồm Nhóm cộng đồng Blockchain W3C, IEEE Blockchain Special Interest Group (SIG), Enterprise Ethereum Alliance, Linux Foundation, và Hyperledger Foundation.

Như vậy Blockchain 3.0 được tiếp tục phát triển từ Blockchain 2.0 và được ArcBlock áp dụng thêm một số công nghệ như Cloud Node, Open Chain Access và Blocklet. Và Arcblock được sinh ra để hỗ trợ các Blockchain khác chứ không phải đối thủ cạnh tranh.

phamkha.edu.vn

3. ArcBlock (ABT) được dùng để làm gì?

ArcBlock (ABT) được thiết kế để sử dụng trong các hoạt động thuộc hệ sinh thái của ArcBlock.

3.1 Payments

ABT được sử dụng để thanh toán chi phí cho các dịch vụ và sản phẩm của ArcBlock bao gồm:

 • ArcBlock UX
 • OCAP (Open Chain Access Protocol)
 • Blocklet Framework
 • Token Engine

3.2 Miner Rewards

ABT được làm phần thưởng cho “miner” những người cung cấp, đóng góp tài nguyên cho ArcBlock System.

4. Lợi thế của ArcBlock

Xây dựng các ứng dụng phi tập trung dựa trên blockchain của ArcBlock có những lợi thế vượt trội:

4.1 Nền tảng cho New Token Economy:

ArcBlock là hệ sinh thái tự phát triển, nó không chỉ là một nền tảng phần mềm được xây dựng bởi bất kỳ tổ chức tập trung nào. Công ty ArcBlock và ArcBlock Foundation chỉ khởi đầu dự án, nền tảng sẽ được phát triển dựa trên nền kinh tế token và sẽ tự phát triển.

4.2 Tối ưu cho trải nghiệm tốt nhất:

Nền tảng ArcBlock sử dụng chiến thuật “top-down” với trải nghiệm người dùng nằm ở trung tâm. Các ứng dụng trên ArcBlock cung cấp trải nghiệm thời gian thực. Bạn có thể truy cập trực tiếp từ trình duyệt (không cần plugin) hoặc chạy trên ứng dụng di động tải từ app store.

4.3 Xây dựng trên Cloud

ArcBlock được thiết kế để có thể chạy trong đám mây. Ban đầu ArcBlock sẽ được xây dựng trên Amazon Web Services và Windows Azure, sau đó sẽ mở rộng để hỗ trợ Google Compute Engine, các máy chủ điện toán đám mây lớn ở Trung Quốc và các nền tảng khác.

4.4 Xây dựng theo Tiêu Chuẩn Mở (Open Standard)

Để open source các nền tảng cốt lỗi, ArcBlock sẽ đóng góp tích cực các hoạt động của cộng đồng blockchain. Các thành viên của ArcBlock tham gia tích cực vào một loạt các tổ chức thông thường, tổ chức phi lợi nhuận và các ủy ban.

Hiện tại gồm Nhóm cộng đồng Blockchain W3C, IEEE Blockchain Special Interest Group (SIG), Enterprise Ethereum Alliance, Linux Foundation, và Hyperledger Foundation.

5. Đội ngũ phát triển của dự án ArcBlock

 • Robert Mao (Nhà sáng lập và CEO): Tốt nghiệp từ Đại Học Đông Nam Á. Trước đó, ông từng có thời gian làm chức kỹ sư phần mềm của Microsoft tại Microsoft’s FUSE lab (Hoa Kỳ) và có hiểu biết sâu về công nghệ Blockchain. Một trong những người nổi tiếng bậc nhất nước Mỹ. Là một trong những nhà tiên phong trong việc tạo ra 3 công ty công nghệ bao gồm: UUZONE, LOCQL và Wide Web Consortium.
 • Flavien Chalon (Đồng sáng lập):  Tiến sĩ kỹ thuật công nghệ Đại học Lyon của Pháp. Từng là cựu nhân viên Microsoft Châu Âu với 8 năm chức vụ kỹ sư phần mềm, tác giả viết sách,…Nhà sáng lập Coinprism, người tạo ra Colored Coins (ETH mới đầu chạy trên Colored Coins). Nhà đồng sáng lập của Trezeo/CTO (nhà vô địch trong cuộc thi Investors Day vừa diễn ra vào năm nay với sự cộng tác của Ngân hàng Ailen.
 • Jean Chen (Phó giám đốc Marketing và PR): Chuyên gia truyền thông cao cấp trong lĩnh vực Startups, Technology và Business. Đồng thời ông cũng là một doanh nhân của Trung Quốc (Phó chủ tịch của Cyzone).

Ngoài ra, còn khá nhiều thành viên khác cũng như team ban cố vấn của ArcBlock mà bạn có thể xem chi tiết hơn trên website chính thức của dự án bên dưới.

6. Tỷ giá của đồng tiền ảo ArcBlock coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này, giá 1 ABT = $0,539599 USD với tổng vốn hoá thị trường là $53.179.775 USD và xếp hạng 83 trên CMC. Đồng tiền kỹ thuật số ABT hiện đang có 98.554.305 ABT coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 186.000.000 ABT.

Bạn có thể xem Tỷ giá ArcBlock coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

7. Thông tin lưu trữ mua bán Arcblock (ABT)

Tại thời điểm viết bài (27/08/2019)

– 1 ABT=     $0,204277 USD

– Xếp hạng Thị trường: 154

– Vốn Hóa Thị Trường: $20.132.359 USD

– Khối lượng trong 24 Giờ: $3.198.003 USD

– Lượng tiền lưu thông: 98.554.305 ABT

– Tổng cung tiền:   186.000.000 ABT

8. Arcblock biểu đồ:

Hiện trên Coinmarketcap đã có hơn 15 sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch Arcblock. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất nhiều các cặp giao dịch với Arcblock.

9. Tạo ví lưu trữ đồng ABT coin ở đâu an toàn nhất?

Đồng tiền điện tử ABT là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví ArcBlock coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ token ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImTokenTrustMEWMetamaskTrezorLedger Nano S,..

Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất, Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt, MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán ABT coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

10. Mua bán ABT coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?

Đồng tiền ảo ArcBlock là môt đồng coin khá phổ biến, vì thế nó được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Và tất nhiên trong tương lai gần sẽ có thêm các sàn khác hỗ trợ ABT.

Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán ArcBlock coin, nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn. Dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ sàn đang có ABT coin:

OKEx Bithumb Huobi Global DragonEX
Gate.io BitMart LBank Bibox
Bitkub Huobi Korea IDEX Kyber Network
DDEX CoinBene

Trong đó, sàn OKExBithumb và Huobi là những sàn nắm giữ khối lượng giao dịch của đồng ABT lớn nhất, tuy nhiên, Bithumb chỉ có cặp ABT/KRW (won của Hàn Quốc), vì thế bạn có thể sử dụng sàn OKEx hoặc Huobi nếu muốn mua bán ABT coin.

11. Có nên đầu tư đồng tiền ArcBlock không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư ArcBlock coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

12. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin ABT

 • Website chính thức: https://www.arcblock.io/
 • Whitepaper: https://www.arcblock.io/file/whitepaper/WhitePaperEnV2_en-US.pdf
 • Check giao dịch: https://etherscan.io/
 • Bitcointalk: https://bitcointalk.org/index.php?topic=2699379
 • Telegram: https://t.me/ArcBlock
 • Twitter: https://twitter.com/ArcBlock_io
 • Facebook: https://www.facebook.com/arcblock.io/
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/arcblock/
 • Blog: https://medium.com/arcblock
 • Mã nguồn: https://github.com/arcblock

Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số ArcBlock coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “ArcBlock là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền ABT Coin ở đâu? Có nên đầu tư ArcBlock coin không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé . Chúc các bạn thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here