Home Đầu tư Coin Ardor là gì? Thông tin về đồng tiền ảo ARDR Coin mới nhất, Có nên đầu tư vào Ardor hay không

Ardor là gì? Thông tin về đồng tiền ảo ARDR Coin mới nhất, Có nên đầu tư vào Ardor hay không

0
Ardor là gì? Thông tin về đồng tiền ảo ARDR Coin mới nhất, Có nên đầu tư vào Ardor hay không

Có nhiều người đã nghe thấy thông tin về loại tiền này, nhưng để hiểu sâu và rõ hơn về ARDOR là gì? ARDOR hoạt động như thế nào? Có nên đầu tư vào ARDOR vào thời điểm này hay không? Sau bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có được các thông tin để tự giải đáp thắc mắc đó nhé.

1. Giới thiệu chung về Ardor

ARDOR được biết đến là đồng tiền điện tử sử dụng  Blockchain thông qua giao thức dPoW. Một loại tiền điện tử mang các đặc trưng cơ bản của hệ điều hành Blockchain đã không còn xa lạ với các khách hàng.

ARDOR chạy theo hệ điều hành blockchain cho phép người dùng  lưu trữ trao đổi các thông tin kỹ thuật số hoặc thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng và chuẩn xác. ARDOR được ra đời vào năm 2017, tuy khá mới mẻ với các liền anh liền chị đi trước nhưng ARDOR cũng đã có được một niềm tin nhất định cho khách hàng.

Khách hàng của ARDOR có khả năng mở rộng các giao dịch trong thời gian ngắn mà đặc biệt còn được hỗ trợ chi phí giao dịch khi khách hàng thực hiện các giao dịch đó. Tức là các giao dịch tại ARDOR đều hoàn toàn miễn phí. Đây chính là điểm ưa thích của khách hàng khi đến với ARDOR để thực hiện giao dịch

Giao thức blockchain mà ARDOR ứng dụng cho phép các giao dịch được xử lý  thông tin một cách khoa học giúp việc lưu trữ, hoàn thành công việc một cách nhanh chóng. Giảm thiểu chi phí thực hiện giao dịch hơn các đồng điện tử khác.

2. Ardor là gì?

Ardor là một nền tảng Blockchain-as-a-Service (BaaS) lớn giúp các công ty giao dịch tiền mã hóa một cách dễ dàng. Ardor được xem là thế hệ tiếp theo của nền tảng NXT với mục tiêu cung cấp thêm các tính năng và mở rộng kích thước. Điều đó có nghĩa là Ardor được tạo ra bởi cùng một nhóm đã phát triển blockchain NXT. Ardor khắc phục những vấn đề mà NXT gặp phải, bao gồm các vấn đề về khả năng mở rộng, sự phình to của blockchain và tùy chỉnh.

3. Ardor giải quyết vấn đề gì?

Blockchain as a service (BaaS) là một lĩnh vực ngày càng phổ biến và một trong những người tiên phong là Ardor. Đội ngũ của Ardor đang làm việc để cung cấp cho các doanh nghiệp các cơ sở hạ tầng blockchain cần thiết để tận dụng lợi ích của công nghệ blockchain mà không phải tốn thời gian và chi phí phát triển các giải pháp blockchain tùy chỉnh của riêng họ.

Ardor thực hiện điều này bằng cách cung cấp cho các doanh nghiệp một chuỗi chính xử lý bảo mật và phân cấp, kết hợp với các chuỗi con có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng kinh doanh.

Điều quan trọng là phải hiểu NXT đã đóng góp như thế nào cho việc tạo ra Ardor. Có thể nói Ardor là NXT 2.0, chủ yếu vì nó phụ thuộc rất nhiều vào lập trình lõi NXT. Ardor được phát triển với tất cả các tính năng có trong NXT, cộng với các tính năng nâng cao mới của riêng nó.

NXT bắt đầu dự án từ năm 2013 và là một trong những ICO đầu tiên. Nó đã được coi là một ICO khá kém theo tiêu chuẩn của ngày hôm nay, khi chỉ huy động được 6.000 USD, nhưng điều đó đã không ngăn cản các nhà phát triển NXT tiếp tục với tầm nhìn của họ.

NXT khá đột phá vào thời điểm đó, là một trong những người đầu tiên xây dựng blockchain của riêng mình từ đầu thay vì dựa trên lập trình dựa trên lõi Bitcoin. NXT là một dự án nguồn mở, được viết bằng Java và là blockchain đầu tiên sử dụng Proof-of-Stake (PoS) làm cơ chế đồng thuận của nó.

Tuy nhiên, các nhà phát triển nhận ra rằng khi việc sử dụng blockchain tăng lên, NXT và các blockchain khác sẽ phải đối mặt với một số vấn đề quan trọng với khả năng mở rộng, tùy chỉnh và thanh toán. Hãy cùng xem xét kỹ hơn những vấn đề cơ bản này:

” Vấn đề đơn giản nhất là việc sử dụng mã thông báo gốc để trả phí giao dịch. Bởi vì NXT sử dụng giao thức giả mạo Proof-of-Stake, không có mã thông báo mới nào được tạo. Thay vào đó, những người chủ sở hữu của NXT đang xác minh các khối sẽ nhận được một phần phí giao dịch thông qua mạng lưới.

Để làm việc này, phí giao dịch phải được thanh toán bằng NXT. Điều này đúng ngay cả khi một loại tiền tệ mới đã được tạo ra mà độc lập với NXT. Chủ sở hữu blockchain mới vẫn cần sở hữu NXT để trả phí giao dịch và điều này làm giảm giá trị đồng tiền của chính họ. Điều này cũng đúng với giao thức Ethereum từ ERC-20, với phí trên mạng đó được trả bằng ETH.

Khi các blockchain được sử dụng nhiều hơn, bao gồm cả NXT, chúng đang trải qua một mức độ phình to của blockchain. Nguồn gốc của sự phình to này là nhu cầu tải xuống và lưu trữ toàn bộ blockchain để chạy một nút mạng. Khi kích thước của blockchain tăng lên, điều này càng trở nên khó khăn hơn.

Để giải quyết vấn đề trên, Ardor đưa ra giải pháp như sau:

 • Mọi tính năng mà NXT hỗ trợ cũng được đưa vào Ardor, nhưng có một thay đổi quan trọng được thực hiện với cách Ardor thực hiện các chuỗi khối mới. Ardor tạo ra nhiều chuỗi, được gọi là chuỗi con, cho phép tách chức năng khỏi bảo mật. Điều đó có nghĩa là chuỗi chính Ardor có thể được làm mỏng và được xây dựng dành riêng cho an ninh và tốc độ.
 • Mỗi dự án mới được triển khai trên Ardor tạo ra một chuỗi con riêng biệt. Các chuỗi con này chứa tất cả các chức năng và tùy chỉnh được NXT hỗ trợ, nhưng nó có được sự bảo mật và phân cấp từ chuỗi chính Ardor.
 • Kiến trúc này cho phép các chuỗi mới được triển khai rất nhanh, trong vài giờ hoặc thậm chí vài phút. Do chuỗi chính Ardor đã có cơ sở hạ tầng về bảo mật và phân cấp, nên các chuỗi con nhanh chóng được phát triển để xử lý các trường hợp sử dụng tùy chỉnh. Bởi vì họ vẫn ở trên cùng một nền tảng nên họ có thể sử dụng bảo mật, tốc độ và phân cấp của chuỗi chính.
 • Sự phình to ra của blockchain cũng đã được Ardor giải quyết. Nó sử dụng một hệ thống cắt tỉa giao dịch mới, cuối cùng có nghĩa là mỗi nút không còn cần phải giữ một bản sao hoàn chỉnh của các giao dịch blockchain. Thay vào đó, các nút sẽ chỉ có thể duy trì lịch sử giao dịch gần đây. Điều này sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng các nút lưu trữ sẽ duy trì lịch sử giao dịch hoàn chỉnh chỉ được rút ra nếu cần.
 • Cuối cùng, Ardor đã giải quyết vấn đề mã thông báo gốc bằng cách tạo ra một hệ thống các gói. Đây sẽ là các nút mạng chấp nhận thanh toán trong mã thông báo chuỗi con và sau đó chuyển đổi các khoản thanh toán thành ARDR để trả cho những người tha thứ Ardor. Về bản chất họ sẽ là một trao đổi trên chuỗi. Điều này sẽ cho phép mỗi chuỗi con thanh toán bằng tiền riêng của mình.

4. Sàn giao dịch Ardor

Đứng ở vị trí thứ 71 trên Coingecko sau gần 3 năm hình thành và phát triển, ARDR đang được hỗ trợ mua bán trên 15 sàn giao dịch lớn nhỏ khác nhau.

Với tổng khối lượng giao dịch trung bình trong 30 ngày qua đạt hơn 1,3 triệu đô, thể hiện được khả năng thanh khoản của ARDR đang ở mức trung bình ở thời điểm hiện tại.

Trong đó, ARDR đang được giao dịch mua bán nhiều nhất trên sàn Upbit.

5. Có thể mua bán Ardor tại đâu ?

Hiện nay ARDOR được mua bán và giao dịch tại nhiều sàn nơi, bạn đọc có thể tham khảo các gợi ý của chúng tôi như: Binance, Bittrex, Upbit, Cryptopia, v..v… Các sàn giao dịch này đều là nơi an toàn, uy tín và có thể tin tưởng để giao dịch.

Ngoài ra bạn có thể thự hiện mua bán ARDOR bằng BTC hoặc ETH để trao đổi lấy KMD tại sàn có hỗ trợ. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một địa chỉ mua bán BTC, ETH giá rẻ, uy tín hàng đầu Việt Nam đó chính là sàn giao dịch Bitcoin Kenniex.. Bạn có thể tham khảo trên các trang web uy tín khác để có được một điểm đến lâu dài nhé.

6. Tạo ví Ardor như thế nào ?

Hiện nay có rất nhiều cách lưu trữ ARDOR trên mạng mà bạn có thể tham khảo, tại bài viết này chúng tôi giới thiệu cho bạn hai cách lưu trữ ARDOR tiện lợi nhất đó là:  tạo ví lạnh và ví giấy ARDOR: đây là tờ giấy có cả khóa công cộng và khóa cá nhân được in trên đó. Việc tạo ví ARDOR rất tiện lợi và thuận tiện, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch nhanh chóng mà không có quá nhiều bước rắc rối. Tại các trang giao dịch đều có đội ngũ nhân viên trả lời giải đáp các thắc mắc cho khách hàng khi thực hiện giao dịch nên quý khách hàng hãy yên tâm giao dịch nhé.

7. Có nên đầu tư vào Ardor hay không ?

Hiện nay thị trường có rất nhiều đồng điện tử ra đời khiến cho việc cạnh tranh ngày càng gay gắt. Trong khi ARDOR lại là đồng điện tử mới ra đời nên cũng sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi cạnh tranh với các đồng khác. Chính vì vậy rất cần có những ưu điểm và tính năng tốt hơn để thu hút khách hàng. Như đã được nêu trên, ARDOR cũng được khách hàng ưa chuộng hơn bởi khả năng bảo mật của nó khá cao.

thptchilinh.edu.vn

Nhưng xét trong suốt quá trình hoạt động của ARDOR thì nó cũng không phải là đồng có mức biến đổi ổn định. Vì trong thời buổi cạnh tranh như thế này, sẽ có rất nhiều tác động tới giá trị của ARDOR. Đây là nhận xét cá nhân về vấn đề này, trên thực tế bạn cũng có thể theo dõi và tham khảo ở các trang web khác nhau để đưa ra lựa chọn đầu tư cho mình. Vì thị trường tiền ảo này thay đổi bất thường và có nhiều biến động.

8. Các tính năng của Ardor

 • Thiết kế kiến trúc hiện đại: Kiến trúc của chuỗi cha con duy nhất trên Ardor cho phép các công ty xây dựng sản phẩm và dịch vụ của họ bằng cách sử dụng các chuỗi con trong khi dựa vào bảo mật do Blockchain cung cấp.
 • Đáng tin cậy và dễ dàng sử dụng: Ardor được xây dựng trên nền tảng đội ngũ phát triển 4 năm kinh nghiệm sản xuất NTX và được phát triển bằng ngôn ngữ Java. Đây là loại ngôn ngữ phát triển và bổ biến nhất khi viết các ứng dụng thương mại.
 • Thời gian thiết lập nhanh chóng: Thời gian thiết lập Ardor nhanh chóng cọng với khả năng tùy chỉnh mở rộng đã giúp cho Ardor trở thành lựa chọn tuyệt vời đối với các công ty đang tìm cách tận dụng blockchain mà không có nguồn lực phát triển tùy chỉnh .

9. Đội ngũ phát triển

Cả Ardor và NXT đều là những dự án thuộc sở hữu của công ty tư nhân Jelurida. Nhóm Jelurida là một trong những nhà phát triển blockchain giàu kinh nghiệm nhất trên thế giới.

Có 4 thành viên sáng lập được liệt kê trong whitepaper:

 • Kristina Kalcheva: chuyên gia pháp lý và đồng sáng lập của Jelurida. Cô có bằng Thạc sĩ Luật và Quan hệ Quốc tế tại Đại học Sofia và đã làm việc như một cố vấn pháp lý cho dự án trong 7 năm.
 • Lior Yafe: đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Jelurida có bằng đại học ngành khoa học máy tính từ Technion ở Haifa. Ông có 20 năm kinh nghiệm trong thiết kế, phát triển và triển khai các ứng dụng doanh nghiệp cho các tập đoàn lớn. Trước khi thành lập Jelurida, Lior đã lãnh đạo việc phát triển và quản lý sản phẩm của một sản phẩm tích hợp máy tính lớn hàng đầu tại Sofware AG. Lior là một người tin tưởng thực sự vào công nghệ Blockchain và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới.
 • Petko Petkov:là nhà phát triển phần mềm có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và games. Ông có bằng Cử nhân Tin học và Thạc sĩ Quản trị Điện tử tại Đại học Sofia.
 • Tomislav Gountchev: là nhà phát triển Java với hơn 15 năm kinh nghiệm chuyên môn. Ông có bằng đại học về Khoa học tự nhiên từ Đại học Cambridge và bằng tiến sĩ trong Hóa học từ UC Berkeley.

Kết luận 

ARDOR sẽ cố gắng hoàn thiện hơn các hệ thống của mình trong tương lai để thực hiện công việc một cách nhanh chóng hơn để thực hiện được nhiều hơn nhu cầu của khách hàng. Trên đây là một số thông tin cơ bản về ARDOR, hi vọng bài viết có thể giúp bạn đọc có một hình dung cơ bản về đồng điện tử này.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here