Bạc đột phá, nhưng hiểm họa sóng dữ vẫn tiềm tàng

Bạc đã có cú nhảy đột biến vào đầu phiên ngày hôm nay lên 28.5 USD/Ounce (Gần sát đỉnh 29.8 USD/Ounce hồi tháng 8/2020. Nguyên nhân được cho là cộng đồng nhà đầu tư nhỏ lẻ trên các trang mạng xã hội đã cùng nhau đẩy giá các mặt hàng đang được các quỹ đầu tư Sell mạnh (Tương tự như các cổ phiếu của Gamestop, AMC v.v.).

Tuy nhiên giới phân tích cũng cho rằng việc đẩy giá các mã hàng hóa sẽ không đạt được thành công tương tự như các mã cổ phiếu, vì bản thân bạc không phải là mặt hàng Sell chủ lực và giá trị vốn hóa toàn cầu của Bạc lớn hơn rất nhiều so với một cổ phiếu hơn lẻ.

Nhưng thị trường Bạc vẫn sẽ có các biến động lớn trong thời gian sắp tới, khi hầu hết các đơn vị kinh doanh bạc vật chất ở Hoa Kỳ hiện trong tình trạng đã bán hết lượng Bạc tồn kho.

Các bạn cũng nên chú ý đến giá Vàng trong các ngày sắp tới, vì giá Bạc và Vàng thường có xu hướng di chuyển giống nhau trong quá khứ.

Các mức giá đáng chú ý trong ngày:

Giá bạc trong hôm nay có thể sẽ được cố gắng đẩy lên vượt đỉnh 29.8, mục tiêu kế tiếp sẽ ở 30.74 và 32.218, là các mốc cao từ năm 2010 và 2012.

Nếu trào lưu Reddit đã thoái trào, thị trường có thể sẽ đảo chiều và đầu tiên quay trở lại mức giá 27.5 trước đó và có thể chịu một đợt bán tháo từ nhưng người đầu cơ bạc và đẩy giá sâu xuống lần lượt 26.150, 25 và có thể đến đáy 22.9.

Nguồn XTB