Basic Attention Token (BAT) là gì? Tổng hợp đầy đủ nhất kiến thức về BAT dành cho các nhà đầu tư

Theo xu hướng cạnh tranh của kinh tế thị trường, các doanh nghiệp công ty nỗ lực quảng cáo tiếp thị để kích thích người tiêu dùng và quảng bá sản phẩm của họ. Sẽ không có gì để bàn ở đây nếu những quảng cáo tiếp thị ấy không xâm nhập vào trong các webside dẫn đến đại bộ phận sẽ cảm thấy không mấy thích thú đến sự cản trở ấy.

Chính từ đó, nhà phát triển đã cho ra đời Bat Coin, nó là một mã thông báo ERC20 có khả năng chặn thông báo và tiếp thị. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng nó nhận phần thưởng của các doanh nghiệp khi tương tác với các thông tin quảng cáo tiếp thị ấy.

Hôm nay, Kienthuctrade.net sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin về Basic Attention Token là gì, cách thức hoạt động, tiềm năng ra sao, tạo ví lưu trữ BAT Coin ở đâu và mua bán đầu tư trên sàn giao dịch nào giá rẻ, an toàn và uy tín nhất? Cùng bắt đầu nhé.

Basic Attention Token là gì ?

Basic Attention Token (BAT) là một Token ERC20 được xây dựng dựa trên Ethereum (ETH) và được thành lập bởi Brendan Eich – Cựu CTO và Giám đốc điều hành Mozilla.

Basic Attention Token la gi

Nhiệm vụ của BAT là cải thiện môi trường quảng cáo kỹ thuật số hiện tại nơi người dùng bị theo dõi, nhà xuất bản gặp khó khăn khi kiếm tiền từ nội dung và nhà quảng cáo thường xuyên là nạn nhân của việc gian lận.Vào tháng 5 năm 2017, ICO của BAT bắt đầu và đã gây quỹ được khoảng 35 triệu USD trong vòng 30 giây.

Xem thêm: Ethereum (ETH) là gì? Những kiến thức chắc chắn phải biết khi đầu tư vào sàn Ethereum

Cách thức hoạt động của Basic Attention Token

Hiện tại, Brave – Trình duyệt web nguồn mở được tạo bởi nhóm phát triển BAT là trình duyệt web duy nhất có thể sử dụng BAT. Với trọng tâm về quyền riêng tư và tốc độ, Brave tự động chặn quảng cáo xâm nhập và trình theo dõi. Brave sử dụng công nghệ Blockchain để theo dõi người dùng ẩn danh và an toàn.

BAT bao gồm các hệ thống đo lường sự chú ý, trang tổng quan phân tích và thuật toán. Ngoài ra, BAT còn cải thiện hiệu quả của các quảng cáo kỹ thuật số bằng cách tạo ra đơn vị trao đổi mới giữa nhà xuất bản, nhà quảng cáo và người dùng.

Giá trị của BAT dựa trên sự chú ý của người dùng, nghĩa là sự quan tâm. Người dùng có thể chặn, trả tiền để xem các quảng cáo khác nhau hoặc xem quảng cáo để kiếm các token BAT.

Sử dụng Hợp đồng thông minh (Smart Contract), nhà quảng cáo gửi các quảng cáo trả phí đến cho người dùng. Khi người dùng xem quảng cáo, họ sẽ nhận được phần thưởng. Trình duyệt Brave cũng nhận được một số tiền. Phần còn lại của khoản thanh toán sẽ được chuyển đến nhà xuất bản nơi lưu trữ quảng cáo.

Cách thức hoạt động của Basic Attention Token

Những thông tin cơ bản về BAT

Quảng cáo có thể thúc đẩy doanh thu cho hầu hết các doanh nghiệp internet, nhưng nó cũng nổi tiếng về sự mắc kẹt vào chính mô hình lâu đời của nó, kể từ khi internet ra đời. Các nhà quảng cáo trả tiền cho các nhà xuất bản để hiển thị quảng cáo và trả tiền dựa trên mức độ hiển thị.

Điều này tự nhiên đã dẫn đến một trò chơi mèo và chuột theo dõi người dùng và thói quen của họ để hiển thị cho họ những quảng cáo phù hợp nhất. BAT muốn thay đổi điều này.

BAT, hoặc Basic Attention Token, muốn bạn, người dùng, được trả tiền cho những quảng cáo họ xem. Trong mô hình internet hiện tại của chúng ta, tiền chỉ chuyển từ tay nhà quảng cáo sang và ngược lại nhà xuất bản, khiến người dùng không nhận được gì khi phải chịu đựng hàng triệu quảng cáo. Và đó là chỗ mà BAT nhảy vào.

Sự phát triển của BAT

BAT hoặc Basic Attention Token là các mã token tiền tệ sử dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) Ethereum và trình duyệt Brave (trình duyệt web chuyên dụng) làm nền tảng để đạt được các dịch vụ quảng cáo khác nhau.

Được thành lập bởi người đồng sáng lập Mozilla và Firefox và người sáng tạo ra JavaScript – Brendan Eich, BAT đã được thiết kế để được giao dịch giữa người dùng, nhà quảng cáo và nhà xuất bản, v.v.

Mục tiêu chính của nó là cải thiện năng lực của ngành quảng cáo kỹ thuật số. Nói một cách đơn giản:

 • Các nhà quảng cáo hoàn thành giao dịch bằng $ BAT để thu hút sự chú ý của người dùng và phòng quảng cáo.
 • Các nhà xuất bản hoặc người tạo ra nội dung nhận được ưu đãi doanh thu quảng cáo và đóng góp người dùng trong $ BAT.
 • Người dùng được thưởng $ BAT cho sự quan tâm của họ.

Như vậy, bạn, với tư cách là người dùng, sẽ được trả tiền cho quảng cáo bạn xem.

Sự phát triển của BAT

Công nghệ và tính năng BAT

 • Quyền riêng tư: Dữ liệu duyệt web của mỗi một người dùng (ví dụ: lịch sử duyệt web của họ) được giữ kín hoàn toàn. Có được điều này là do tất cả thông tin cần thiết cho việc kết hợp quảng cáo sẽ không rời khỏi thiết bị. Hơn nữa, trình theo dõi của bên thứ ba sẽ bị chặn tự động.
 • Kết hợp quảng cáo nâng cao: Trình duyệt Brave có bộ sưu tập đầy đủ dữ liệu người dùng cùng với tín hiệu mục đích, tab hoạt động, URL, thông tin từ khóa được tìm kiếm, thông tin duyệt web, v.v. Nền tảng cùng với trình duyệt Brave có thể thiết lập nếu người dùng đang có mặt và trải nghiệm duyệt web trong một thời gian và địa điểm thuận lợi, để cung cấp cho họ các ưu đãi.

 • Cải thiện trải nghiệm: Người dùng không cần phải tiếp cận với các máy chủ bên ngoài cho mỗi lần tải trang (để theo dõi tập lệnh, pixel, v.v.). Có được điều này là do kết hợp quảng cáo được thực hiện tại địa phương. Từ đó giúp mang đến một trải nghiệm duyệt web chất lượng cho người dùng. Ngoài thời lượng pin tốt, sử dụng ít dữ liệu, bạn còn gặp ít vấn đề về luồng nội dung bị xáo trộn và việc duyệt web cũng nhanh hơn.

Ưu nhược điểm của Basic Attention Token là gì?

Ưu điểm: 

 • Mục tiêu của BAT là thay thế các quảng cáo trung gian làm ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng bằng cách tạo ra mạng lưới phân cấp.
 • Duy trì tính ẩn danh và quyền riêng tư đối với người dùng
 • Tốc độ nhanh do chặn quảng cáo
 • BAT có thể được sử dụng để đổi phần thưởng và dịch vụ với người tham gia và hệ sinh thái BAT hoặc rút khỏi nền tảng và đổi lấy các loại tiền tệ khác.

Nhược điểm:

 • BAT chủ yếu dựa vào những người sử dụng trình duyệt Brave nên sẽ có sự cạnh tranh gay gắt với Google Chorme, Safari,…

Thông tin cơ bản về đồng BAT

Ticker: BAT
Contract: 0x0d8775f648430679a709e98d2b0cb6250d2887ef
Decimals: 18
Blockchain: Ethereum
Token Standard: ERC-20
Token type: Utility Token
Total Supply: 1,500,000,000 BAT
Circulating Supply: 1,353,198,750 BAT

Token Allocation BAT

Với tổng cung cố định là 1,5 tỷ token, BAT được đội ngũ phát triển phân bổ thành ba phần với tỷ lệ như sau:

 • 1 tỷ BAT được bán ra ở ICO.
 • 200 triệu BAT là ngân sách để phát triển BAT.
 • 300 triệu BAT dùng làm ngân sách phát triển người dùng.
Token Allocation BAT

Token Sale BAT

Hơn 66,6% BAT token đã được bán ra ở giá $0,036 vào ngày 31/05/2017 đã thu về cho BAT hơn 35 triệu đô trong vòng 30 giây.

Token Release BAT

Bên dưới là tình hình, số lượng BAT đã được phát hành ra ngoài thị trường:

 • 1 tỷ BAT ICO: Đã phân phối 100% sau ICO.
 • 300 triệu BAT đã phân phối xong.
 • 200 triệu BAT dùng làm ngân sách phát triển đã giải ngân được 66,35 triệu, còn 133,65 triệu được khoá 180 ngày.
Token Release BAT

BAT Token được dùng để làm gì?

BAT token là mạch máu chảy trong nền tảng BAT với hai mục đích sử dụng chính như sau:

Rewards

BAT được dùng làm phần thưởng cho nhà xuất bản với 70% doanh thu. Trong khi đó người dùng nhận được 15% khi xem quảng cáo và Brave nhận 15% còn lại.

Payment

Hiện tại, người dùng có thể dùng BAT để thực hiện tips cho nhà xuất bản nội dung.

Trong tương lai, BAT có thể được sử dụng để trả cho:

 • Premium Content.
 • Nội dung chất lượng cao.
 • Rank bình luận bằng BAT.
 • Mua hàng hoá kỹ thuật số như hình ảnh, vector…

Kiếm BAT token như thế nào?

Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn nhanh cho anh em về cách kiếm BAT với trình duyệt Brave.

Bước 1: Anh em truy cập vào brave.com.

Bước 2: Anh em tải trình duyệt brave về và tiến hành cài đặt.

Bước 3: Mở trình duyệt Brave lên, anh em truy cập theo lệnh brave://rewards/.

Bước 4: Kiểm tra xem mục ads đã được bật như hình bên dưới chưa.


Bước 5: Nếu được bật rồi thì anh em chỉ cần sử dụng như trình duyệt bình thường và mỗi tháng sẽ có BAT trong tài khoản.

* Chú ý: Anh em phải sử dụng Brave ít nhất 30 ngày và nếu anh em không sử dụng số BAT này trong 60 ngày thì số BAT token đó sẽ được trả lại cho nền tảng BAT.

Ví Basic Attention Token là gì?

Đồng tiền điện tử BAT là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví BAT coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như

 • ImToken,
 • Trust Wallet,
 • MyEtherWallet,
 • Metamask,
 • Trezor,
 • Ledger,..

Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất, Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt, MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên giao dịch mua bán BAT coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch tiền điện tử, tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng.

Mua bán, giao dịch Basic Attention Token (BAT) ở đâu uy tín?

BAT là một đồng tiền mã hóa rất phổ biến, vì thế, nó được khá nhiều sàn giao dịch niêm yết và bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây nếu có nhu cầu mua bán BAT Token

San giao dich Basic Attention Token (BAT)

Tại Việt Nam cũng có số sàn giao dịch cho phép mua bán BAT token bằng VNĐ. Trong những sàn trên, Vakaxa vẫn khuyến nghị bạn sử dụng Binance, vì phí giao dịch rẻ cũng như tính thanh khoản cao, hơn nữa Binace là sàn có khối lượng giao dịch đồng BAT cao nhất. Ngoài ra thì Huobi Pro cũng là một lựa chọn uy tín, giá rẻ khác.

Cách đổi Basic Attention Token (BAT) sang tiền mặt

Nếu bạn muốn đối BAT ra tiền mặt nhanh chóng và đơn giản nhất thì bạn có thể sử dụng sàn Vicuta. Đây là một sàn giao dịch tiền điện tử mua bán Bitcoin và Altcoin trong đó có BAT uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay và có giá mua bán tốt nhất.

Cách thực hiện khá đơn giản bạn chỉ cần tạo một tài khoản sau đó xác minh SĐT và gửi một số giấy tờ tùy thân (CMND) để xác minh tài khoản, sau đó chuyển BAT về ví Vicuta rồi bán ra VNĐ.

Có nên đầu tư – Đầu tư Basic Attention Token (BAT) như thế nào?

Đánh giá BAT trên các góc độ như ý tưởng công nghệ, các vấn thực tế nền tảng này giải quyết, đội ngũ phát triển và lộ trình xây dựng thì đây có thể coi là một đồng tiền điện tử có tiềm năng trong tương lai. Giá trị của BAT coin cũng tăng tưởng khá đều và ít bị thao túng như các đồng coin khác.

Một thông tin khá quan trọng là sàn Coinbase đã niêm yết đồng coin này trên nền tảng của mình, Coinbase là sàn giao dịch tiền ảo được cấp phép lớn nhất Hoa Kỳ, hầu hết các đồng coin khi được Coinbase niêm yết đều tăng mạnh.

Trên đây là những ý kiến đánh giá chủ quan của cá nhân Kienthuctrade.net, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Basic Attention Token hay không nhé.

Kết luận

Nhìn chung, BAT là 1 khoản đầu tư dài hạn vững chắc để các nhà đầu tư xem xét. BAT khắc phục các nhược điểm về kinh tế bằng cách xác định chính xác sự chú ý của người dùng, tuân thủ sự riêng tư, tính ẩn danh của người dùng và đưa ra mô hình quảng cáo kỹ thuật số mới cho nhà xuất bản, nhà quảng cáo và người dùng.

Vì phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ những gã khổng lồ khác như Google Chrome, Safari, Firefox,… Brave sẽ cần phải tạo mối quan hệ đối tác chiến lược lớn cho phép BAT tích hợp vào trải nghiệm duyệt web của người dùng hàng ngày trên web. Tuy nhiên, đây vẫn là đồng coin rất tiềm năng trong thời gian sắp tới.

Hi vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ có những kiến thức hữu ích để đưa ra những quyết định đầu tư hiệu quả nhất! Chúc bạn thành công!

Bài viết cùng chủ đề: