Home Đầu tư Coin Bitcoin Diamond (BCD) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Bitcoin Diamond (BCD) Coin ở đâu? Có nên đầu tư Bitcoin Diamond (BCD) không?

Bitcoin Diamond (BCD) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Bitcoin Diamond (BCD) Coin ở đâu? Có nên đầu tư Bitcoin Diamond (BCD) không?

0
Bitcoin Diamond (BCD) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Bitcoin Diamond (BCD) Coin ở đâu? Có nên đầu tư Bitcoin Diamond (BCD) không?

Bitcoin Diamond (BCD) – đồng coin “anh em” với Bitcoin được ra mắt sau khi hard fork từ blockchain của Bitcoin, BCD coin được xem là đồng tiền điện tử fork khá thành công của Bitcoin sau Bitcoin Gold. Hiện tại BCH coin cũng đang nằm trong Top 50 đồng tiền mã hóa lớn nhất thị trường.

Bài viết này Kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Bitcoin Diamond là gì? Nó có điểm gì khác biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền BCD coin ở đâu? Sàn giao dịch nào an toàn, uy tín? Có nên đầu tư vào Bitcoin Diamond coin không nhé.

1. Bitcoin Diamond (BCD) là gì?

Bitcoin Diamond (ký hiệu: BCD) là một phiên bản fork của Bitcoin xảy ra tại block thứ 495866 vào 24/11/2017. Đội ngũ phát triển của dự án Bitcoin Diamond mong muốn khắc phục những nhược điểm hiện tại của Bitcoin đang gặp phải như yếu tố bảo mật, khả năng mở rộng và thời gian xác thực các giao dịch dịch nhanh hơn. BCD coin có nhiều đổi mới về công nghệ nhưng vẫn giữ được các tính năng ban đầu của Bitcoin.

Dưới đây là lời giới thiệu về Bitcoin Diamond mà đội ngũ phát triển đăng trên diễn đàn Bitcointalk:

“[Bitcoin Diamond] là một network P2P phân quyền được thiết kế dành cho người dùng Bitcoin. Chúng không chỉ dùng PoW (Proof of Work) mà còn chạy trên PoS (Proof Of Stake) với lãi suất 100% mỗi năm.

Bạn không cần phải lo lắng về cung tiền hay lạm phát vì sẽ có đến 4,2 tỷ đồng coin. Chỉ có 10.000 block được khai thác dưới dạng PoW nên từ đó trở đi các đồng coin này sẽ hoàn toàn tích hợp PoS. Vì đây là sự kiện ra mắt chính thức của Bitcoin Diamond nên chúng tôi hy vọng sẽ làm hài lòng các user và mang lại giá trị tốt nhất cho mọi người.”

2. Mục đích ra đời của Bitcoin Diamond (BCD)

 • Gas fees: BCD được dùng để thanh toán phí giao dịch trong mạng lưới của Bitcoin Diamond.
 • Rewards: BCD được dùng làm phần thưởng khối dành cho các thợ mỏ khai thác, xác nhận giao dịch trên mạng lưới của Bitcoin Diamond.
 • Payments: BCD được sử dụng như tiền tệ giống như Bitcoin. Có thể dùng BCD để thanh toán trên hệ sinh thái hỗ trợ thanh toán bằng BCD như BCD Bazzar, BTCPay…

3. Tính năng và đặc điểm của Bitcoin Diamond (BCD)

Tính năng : 

 • Bitcoin Diamond tuyên bố sẽ mở rộng các khối Block lên thành 8 MB để tăng khối lượng và giảm chi phí giao dịch vì hiện nay giao dịch của Bitcoin mất rất nhiều thời gian để chờ xử lí, trong khi phí giao dịch ngày càng tăng.
 • Không giống như Bitcoin khi các giao dịch đều được công khai, Bitcoin Diamond sẽ mã hoá số lượng và số dư tài khoản để đảm bảo tăng cường mức độ riêng tư cho người dùng.

Đặc điểm : 

 • Khối lớn hơn: Nhằm cải thiện tốc độ giao dịch, Bitcoin Diamond đã tăng kích thước khối lên thành 8MB.
 • Cung lớn hơn: Tổng cung của Bitcoin Diamond là 210 triệu. Điều này phần nào đó sẽ làm giảm chi phí giao dịch.
 • SegWit: Bitcoin Diamond sử dụng cơ chế SegWit cho các giao dịch thực hiện trên mạng lưới của mình. Đối với giao dịch không có SegWit, chữ ký sẽ chiếm một phần dữ liệu lớn trong giao dịch. Với các giao dịch có SegWit, chữ ký sẽ không còn nằm trong giao dịch mà sẽ được đưa ra bên ngoài với hình thức SegWit. Bằng cách xóa bỏ dữ liệu chữ ký, 65% dữ liệu sẽ được giải phóng. Các giao dịch chứa đựng trong một khối sẽ tăng lên.
 • Anti-Replay Protection: Cải tiến này của Bitcoin Diamond giúp phòng chống sự tấn công vào thời điểm xác nhận giao dịch.
 • Anti ASICs: Cơ chế đồng thuận của Bitcoin Diamond là PoW. Tuy nhiên, nhờ vào cải tiến từ cơ chế X13 PoW, mạng lưới của Bitcoin Diamond có khả năng chống ASIC. Điều này giảm thiểu hoạt động đào tập trung và mang lại công bằng hơn cho các thợ đào.
 • Lightning Network: Để tăng tốc độ giao dịch và giảm thiểu gánh nặng của chuỗi, Bitcoin Diamond cũng áp dụng Lightnning Network. Với Lightning Network, Bitcoin Diamond cho phép người dùng thanh toán tức thì với chi phí thấp.

4. Lịch sử và lộ trình phát triển của Bitcoin Diamond

 • 26/11/2017: Bitcoin Diamond được sinh ra sau khi được Hard fork trong một nút của chuỗi block trong nền tảng blockchain của bitcoin.
 • Tháng 12/2017: Hoàn thiện quá trình Hard fork Bitcoin, tạo ví điện tử, phát hành API, mã nguồn mở của Bitcoin Diamond.
 • Q2/2018: Kết thúc quá trình Hardfork và nâng cấp cho nền tảng blockchain mới.
 • Q1/2019: Xây dựng các ứng dụng liên quan trong hệ sinh thái của Bitcoin Diamond
 • Từ năm 2020: Tạo ra một loại Bitcoin tốt hơn

5. Cách thức hoạt động của Bitcoin Diamond

Về cơ bản thì Bitcoin Diamond cũng tương tự như các nền tảng blockchain khác, nó là một mạng lưới phi tập trung nhằm cung cấp cho người dùng phương tiện trao đổi giá trị. Bitcoin Diamond giữ được những tính năng cốt lỗi của Bitcoin và có những cải tiến mới.

Một điểm tương đồng là BCD sử dụng thuật toán Proof of Work (PoW) cho việc giao dịch và xác minh block. Các thợ mỏ (Miner) nhận được phần thưởng khi cung cấp năng lực tính toán cần thiết để thực hiện xác minh.

Bitcoin Diamond sử dụng legacy signing (chữ ký cũ) cho tất cả các giao dịch không phải SegWit và BIP143 cho các giao dịch SegWit. Điều này không giống như Bitcoin Gold (BTG) và Bitcoin Cash (BCH) sử dụng BIP143 cho tất cả các giao dịch.

Thay vào đó, BCD sử dụng thuật toán gọi là X-13 có khả năng kháng ASIC và cho phép các thợ mỏ sử dụng các GPU cơ bản để giúp bảo mật mạng và cung cấp các xác minh.

Sự chia tách của đồng tiền này không được hào phóng như BTC, bởi vì người dùng chỉ nhận được 0.5 BTX trên 1 Bitcoin bạn có, như của khối 492820. Không giống như nhiều tiền điện tử được phát hành vào năm 2017, trên trang web của BCD ghi rằng đồng tiền này được tạo ra như là “cổ tức miễn phí cho những người nắm giữ BTC”.

6. Đội ngũ phát triển của dự án Bitcoin Diamond

Đội ngũ phát triển của dự án Bitcoin Diamond ban đầu khi ra mắt đều là ẩn danh, thời gian gần đây thì dự án đã công bố một số thành viên trong nhóm phát triển, tuy nhiên, những người sáng lập của BCD coin thì vẫn là ẩn số.

Một cộng đồng có tên Bitcoin Diamond Foundation được cho là quỹ phát triển chính của dự án này, thời gian gần đây thì Bitcoin Diamond Foundation cũng thông báo thêm về sự gia nhập của Linke Yang vào đội ngũ quản lí. Linke Yang chính là đồng sáng lập của BTCC – sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của Trung Quốc. Nhóm phát triển hy vọng là với sự tư vấn của Yang, Bitcoin Diamond sẽ nhanh chóng giành được chỗ đứng tại thị trường Trung Quốc.

7. Tỷ giá của đồng tiền ảo Bitcoin Diamond hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này, giá 1 BCD = $0,879664 USD với tổng vốn hoá thị trường là $135.254.406 USD và xếp hạng 46 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số BCD hiện đang có 153.756.875 BCD coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 156.756.875 BCD. Bạn có thể xem Tỷ giá Bitcoin Diamond được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

8. Đào Bitcoin Diamond (BCD) như thế nào ?

Bitcoin Diamond chạy thuật toán đào X13 là một thuật toán hạn chế các máy đào ASIC. Vì thế, từ những ngày đầu tiên BCD chỉ đào được bằng các loại GPU.

Tuy nhiên, hiện tại đã có máy đào chuyên dụng dành riêng để đào BCD rồi. Bạn có thể đào Bitcoin Diamond theo kiểu SOLO hoặc tham gia vào các pool đào lớn. Vì anh em cũng biết rằng, đào coin POW sẽ cạnh tranh về hashrate.

9. Tạo ví lưu trữ đồng BCD coin ở đâu an toàn nhất?

Nhóm phát triển của dự án Bitcoin Diamond đã cho ra mắt phiên bản ví riêng dành cho đồng BCD coin, bạn có thể tạo ví BCD coin và lưu trữ chúng trên hai nền tảng ví chính thức là QT và Electrum, cả hai đều là ví phần mềm trên máy tính để bàn, có sẵn các phiên bản dành cho Windows, Mac Os và Linux.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán BCD coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo và sử dụng ví Bitcoin Diamond trên máy tính, đừng quên theo dõi kienthuctrade.net để cập nhật nhé.

10. Mua bán BCD coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?

Hiện tại đồng tiền ảo BCD coin đã được niêm yết trên khá nhiều sàn giao dịch. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán BCD coin, nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn. Trong tương lai, rất có thể sẽ có nhiều sàn khác hỗ trợ giao dịch đồng BCD, dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ sàn đang có đồng Bitcoin Diamond:

Binance Bithumb Gate.io OKEx
Huobi Global Indodax Exrates KuCoin
HitBTC Crex24 BtcTrade.im YoBit
BigONE Coinnest CoinBene

Trong đó, Binance vẫn là sàn nắm giữ khối lượng giao dịch của đồng tiền BCD coin lớn nhất, tiếp theo là Bithumb (chỉ có cặp BTC/KRW), Gate.io, OKEx và Huobi Global, còn những sàn bên dưới có volume khá nhỏ. Nếu bạn muốn mua Bitcoin Diamond thì mình vẫn khuyến nghị bạn sử dụng sàn Binance để có phí giao dịch rẻ, cũng như an toàn hơn.

11. Cách mua bán BCD coin bằng VNĐ

Hiện tại có rất nhiều sàn hỗ trợ giao dịch tiền điện tử bằng VND, nhưng riêng mua BCD uy tín thì mình thấy tốt nhất hiện tại đó là sàn Bitmoon.

Ưu điểm Bitmoon đó là phí thấp, thanh khoản cao, hỗ trợ cực nhiều coin và có thể trữ coin ngay trên sàn. Bên cạnh đó, Bitmoon đã hoạt động tương đối lâu và mức độ uy tín được đảm bảo.

Bitmoon có tính thanh khoản cao và uy tín nên mình tin rằng với nhu cầu giao dịch cơ bản, cash out ra VND thì Bitmoon là đã đủ áp ứng.

12. Sàn mua bán BCD uy tín của quốc tế

Ưu điểm của tất cả các sàn quốc tế là đều hỗ trợ nhiều loại coins, bên cạnh đó cũng hỗ trợ các hình thức giao dịch khác như Margin, Futures.

Với những bạn nào đã giao dịch nhiều và kinh nghiệm có thể sử dụng và giao dịch thường xuyên trên những quốc tế.

Bên dưới là tên sàn và bảng so sánh mức phí giao dịch để các bạn tham khảo.

Nếu muốn tìm hiểu về sàn nào bạn có thể bấm vào tên sàn đó ở bảng, sẽ có bài viết hướng dẫn chi tiết sàn đó.

Sàn giao dịch Phí giao dịch
Houbi 0.070-0.200%
Okex 0.060 – 0.150%
Binance 0.015-0.100%

Chủ yếu việc giao dịch BCD của bạn trên các sàn quốc tế đều dùng đồng ETH, đồng BTC,… để tiến hành mua bán.

canhodecapella.edu.vn

13. Tương lai Bitcoin Diamond (BCD)

Chỉ sau 3 tháng ra mắt BCD, ngay lập tức được giao dịch ở mức ~150$. Nhưng kể từ đó, giá của BCD tụt thảm hại, đến nay chỉ còn ~0,6$ cho một BCD.

Anh em có thấy sức chia khủng khiếp của Bitcoin Diamond không?

Lý do cho cuộc giảm mạnh về giá của BCD là do có sự góp sức 1 phần của việc downtrend cực mạnh của toàn bộ thị trường.

Tuy nhiên, lý do chính là Bitcoin Diamond (BCD) không được sử dụng rộng rãi khiến cho việc tăng giá là rất khó.

Bây giờ, anh em thử xem BCD chỉ mới được chấp nhận thanh toán trên 2 nền tảng bán hàng thương mại điện tử không lớn và rất ít người biết.

Nhưng, BCD lại định hình mình là currency dùng để thanh toán thì anh em có thể hiểu đôi chút về tương lai của Bitcoin Diamond sẽ như thế nào rồi.

Ngoài ra, từ tháng 06/2019 Bitcoin Diamond không cập nhật tiến độ phát triển trên website chính thức của họ. Đặt ra một nghi vấn về việc DEV team của Bitcoin Diamond có còn hoạt động?

14. Có nên đầu tư đồng tiền Bitcoin Diamond không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Bitcoin Diamond hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

15. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin BCD

 • Website chính thức: https://www.bitcoindiamond.org/
 • Whitepaper: https://github.com/eveybcd/BitcoinDiamond/blob/master/README.md
 • Check giao dịch: http://explorer.btcd.io/
 • Telegram: https://t.me/BCDcommunity
 • Twitter: https://twitter.com/BitcoinDiamond_
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/BitcoinDiamond/
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgJE6urKjo1rD_1hv3uw8RA
 • Blog: https://www.bitcoindiamond.org/blog/
 • Mã nguồn: https://github.com/eveybcd/BitcoinDiamond

Lời kết

Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin Diamond coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Bitcoin Diamond là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền BCD Coin ở đâu? Có nên đầu tư Bitcoin Diamond không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here