Bitcointalk là gì? Tất tần tật thông tin về diễn đàn Bitcoin và Altcoin lớn nhất thế giới trên Bitcointalk, Bitcointalk để làm gì?

BitcoinTalk – diễn đàn hàng đầu để tìm thông tin về Bitcoin và Altcoin. Và nơi này cũng tập trung vô số những nhà đầu tư từ Việt Nam cho đến toàn thế giới quan tâm tới. Bất cứ một dự án Cryptocurrency mới hay ICO mới nào cũng đều được thông báo trên đây.

Nó được coi là diễn đàn Bitcoin và Altcoin lớn nhất trên thế giới. Vậy BitcoinTalk là gì? Trong bài viết này, kienthuctrade.net sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần biết về Bitcointalk, tất tần tật thông tin về diễn đàn Bitcoin và Altcoin.

1. Bitcointalk là gì ?

Bitcointalk được gọi là BTCtalk, một diễn đàn trực tuyến (forum) cho phép người dùng trên toàn thế giới thảo luận về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến Bitcoin và Altcoin. Diễn đàn Bitcointalk.org được lập ra bởi Satoshi Nakamoto vào ngày 22/11/2009 và đã hoạt động từ năm 2010.

Mục đích ban đầu mà Satoshi Nakamoto tạo ra diễn đàn Bitcointalk là để thảo luận về Bitcoin, tuy nhiên khi cộng đồng trên diễn đàn phát triển một cách mạnh mẽ thì tất cả những khía cạnh của tiền điện tử đều được thảo luận trên đây như :

 • Mining
 • Thuật toán Satoshi
 • Đội ngũ phát triển
 • Sàn giao dịch
 • Tin tức mới nhất về thị trường…

Bên cạnh đó, đối với Altcoin, diễn đàn này cũng có một “khoảng trời” riêng, đây cũng là một khu vực mà nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam cũng như trên thế giới rất quan tâm. Bất kỳ dự án tiền điện tử mới nào hay các dự án ICO mới đều được công bố trên này.

2. Giới thiệu về diễn đàn Bitcointalk

Trên Bitcointalk chia làm 5 khu vực chính:

 • Khu vực Bitcoin: Khu vực này có 5 chủ đề thảo luận
  • Mục Bitcoin Discussion: Phần này thảo luận về tin tức, cộng đồng bitcoin, các dịch vụ liên quan đến Bitcoin
  • Mục Development & Technical Discussion: thảo luận về user của Bitcoin và mạng Bitcoin nói chung
  • Mục Mining: Đây là khu vực dành riêng để hỗ trợ các nhà khai thác bitcoin (mining), phần cứng, ….
  • Mục Bitcoin Technical Support: phần này hỗ trợ Bitcoin Core, các nút, mạng Bitcoin, giao dịch và địa chỉ Bitcoin
  • Mục Project Development: Tại đây bạn sẽ tìm thấy các dự án phát triển tiền mới (ICO), các dự án phát triển công nghệ Blockchain, …
 • Khu vực Economy: ở khu vực này gồm 3 chủ đề chính Economics, Marketplace và Trading Discussion.

Trong khu vực này, cuộc thảo luận chủ yếu là về thị trường chung Bitcoin, phương thức giao dịch tốt nhất …

 • Khu vực Other: Ở khu vực này chủ yếu nói về diễn đàn Bitcointalk như những câu hỏi thường gặp, làm sao có thể tăng được thứ hạng trên diễn đàn và bất cứ điều gì ngoài lề liên quan đến tiền điện tử.
 • Khu vực Alternate cryptocurrencies: đây là khu vực dành cho Altcoin, chủ yếu thảo luận về thị trường altcoin, khai thác và đầu cơ các đồng altcoin…

Trên diễn đàn Bitcointalk bạn có rất nhiều cơ hội để kiếm được tiền từ Bitcoin và altcoin. Những chủ sở hữu những dự án mới (ICO) họ lên diễn đàn tạo ra các chiến dịch như airdrop và bounty (bao gồm cả trên twitter và facebook,..) nhằm quảng bá sản phẩm của họ, bạn đăng kí tham gia các chiến dịch này và thực hiện theo hướng dẫn của họ bạn sẽ được thưởng bitcoin hoặc altcoin.

Bạn có thể tìm các chiến dịch này tại mục Marketplace của khu vực altcoin. Lưu ý khi tham gia các chiến dịch bạn phải đọc kỹ quy định của dự án để không vi phạm. Mức độ kiếm bitcoin của bạn cũng tùy thuộc vào thứ hạng của bạn trên diễn đàn, thứ hạng càng cao thì số tiền của bạn kiếm được khi tham gia vào một dự án càng cao.

3. Tại sao diễn đàn Bitcointalk lại quan trọng?

Dù bạn là người mới hay một “lão làng” trong thị trường tiền điện tử thì cũng từng nghe và biết về bitcointalk, đây được xem là forum Bitcoin đầu tiên trên thế giới, mọi thông tin về bitcoin, altcoin đều có ở đây. Khi tìm hiểu về một đồng coin cụ thể nào đó để đầu tư thì việc tìm kiếm các thông tin về dự án đó cực kỳ quan trọng.

Ngoài website chính thức, các trang mạng xã hội twitter, reddit, youtube, các trang tin tức lớn như coindesk, bitcoin news,.thì diễn đàn bitcointalk là nơi bạn cần phải đến.

Nếu một đồng coin hay dự án ICO nào đó không đưa ra thông báo qua một chủ đề trên diễn đàn BTCtalk thì bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi mua Token của ICO đó, vì nó có khả năng scam khá cao.

Và kể cả khi coin đó đã tạo chủ đề giới thiệu trên BTCtalk rồi bạn cũng cần vào xem cộng đồng nói gì về dự án đó, dự án đó tốt hay xấu, có tiềm năng hay không, hay chỉ là lừa đảo, bạn phải phân biệt được những user (tài khoản) mới và user có uy tín trên diễn đàn, điều này khá quan trọng.

Vì sao vậy? Những user có uy tín (user có nhiều bài viết) khi đưa ra ý kiến của họ sẽ đáng tin cậy hơn là một user mới (user có ít bài viết), nhiều dự án lừa đảo người dùng bằng cách sử dụng các user mới vào để “nâng bi” cho chính dự án của họ, họ sẽ đưa ra những điều tốt đẹp, lợi nhuận cao,..vì thế bạn cần biết nhìn nhận và phân tích. Dưới đây là cách để bạn phân biệt được các cấp độ user trên bitcointalk

 • 0 Bài viết: Brand New
 • 1 Hoạt động: Newbie (người dùng mới)
 • 30 Hoạt động: Thành viên Jr
 • 60 Hoạt động: Thành viên
 • 120 Hoạt động: Thành viên chính thức
 • 240 Hoạt động: Sr. Member
 • 480 Hoạt động: Thành Viên anh hùng
 • 775-1030 Hoạt động (ngẫu nhiên): Huyền thoại

Hoạt động (Activity) hoặc bài viết, số lượng bài viết càng nhiều thì chứng tỏ người đó đã hoạt động lâu năm và là người có uy tín trên diễn đàn. Bitcointalk có khá nhiều chủ đề theo những ngôn ngữ khác nhau như: Trung Quốc, Indonesian, Ấn Độ, Đức, Nga, Hà Lan, Hàn Quốc,..Với tiếng Việt thì hiện tại mới chỉ có một chủ đề chứ chưa có hẳn một khu vực riêng.

4. Đặc điểm của Bitcointalk

Thông thường nếu bạn là khách hàng muốn đầu tư vào một loại tiền điện tử, trước tiên bạn phải tìm hiểu tất cả các thông tin liên quan đến nó như cơ hội phát triển, rủi ro hoặc cách đầu tư trước khi bạn muốn tham gia. Và diễn đàn Bitcointalk là nơi cần thiết nhất để tìm kiếm khi bạn muốn tham khảo thông tin ở trên.

Nếu một loại tiền ảo hoặc một dự án ICO nào đó không có thông tin cần thiết về Bitcointalk, thì tốt nhất bạn nên xem xét nó trước khi đầu tư vì nó có thể khá rủi ro. Bạn cần tìm hiểu xem tiền tệ hay dự án là tốt hay xấu, nó có tiềm năng không? Là nó có uy tín hay là một dấu hiệu của scam? Tất cả những câu hỏi này được trả lời trên Bitcointalk.

Bitcointalk sở hữu rất nhiều bài viết để đưa ra ý tưởng thảo luận và tham khảo cho khách hàng bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Trung, tiếng Indonesia, Ấn Độ, Đức, Nga, Hà Lan, Hàn Quốc.

Bitcointalk cũng là nơi mà hầu hết các đồng tiền điện tử mới công bố được ra mắt và Ethereum (ETH) cũng không phải ngoại lệ.

Tuy nhiên, để có sự tin tưởng tuyệt đối, tốt nhất bạn nên có kỹ năng nhận định đâu là những tài khoản đã hoạt động lâu năm, với độ uy tín và tin cậy cao. Còn đâu là những tài khoản mới để có tìm hiểu kỹ hơn. Để phân biệt được giữa hai loại tài khoản, bạn cần dựa vào những nội dung và thứ hạng sau đây:

 • Brand new: 0 hoạt động, có 01 đồng tiền vàng dưới nickname
 • Newbie: không, có 01 đồng tiền vàng dưới nickname
 •  Jr. Member: 30 hoạt động + 1 tháng tuổi diễn đàn và có 01 đồng tiền vàng dưới nickname
 • Member: 60 hoạt động + 2 tháng tuổi diễn đàn + 10 Merdit và có 02 đồng tiền vàng dưới nickname
 • Full Member: 120 hoạt động  + 4 tháng tuổi diễn đàn + 100 Merdit và có 03 đồng tiền vàng dưới nickname
 • Sr. Member: 240 hoạt động + 8 tháng tuổi diễn đàn + 250 Merdit và có 04 đồng tiền vàng dưới nickname
 • Hero Member: 480 hoạt động + 16 tháng tuổi diễn đàn + 1000 Merdit và có 05 đồng tiền vàng dưới nickname
 • Lengendary: từ khoảng giữa 775 đến 1030 hoạt động, nhưng điểm chính xác để trở thành thành viên huyền thoại cho mỗi người dùng là ngẫu nhiên, có 05 đồng tiền vàng dưới nickname.

Activity là các hoạt động comment, đăng bài của bạn trên các topic của diễn đàn. Nếu bạn mới đăng ký tài khoản thì một ngày bạn comment quá 1 lần thì vẫn chỉ tính là 1 Activity do tài khoản của bạn chưa đủ 1 tháng tuổi.

Vì vậy bạn nên lập tài khoản càng sớm càng tốt để đi tương tác trên diễn đàn nhé. Chủ diễn muốn các thành viên gắn bó lâu với diễn đàn được hưởng lợi nhiều hơn các thành viên mới đăng ký nên mới có luật này.

5. Cấp bậc thứ hạng trên BitcoinTalk

 • Hạng 0: Newbie
 • Hạng 1: Jr. Member (Cần có 30 Activity) + 1 tháng tuổi diễn đàn
 • Hạng 2: Member (Cần có 60 Activity) + 2 tháng tuổi diễn đàn + 10 Merit
 • Hạng 3: Full Member (Cần có 120 Activity) + 4 tháng tuổi diễn đàn + 100 Merit
 • Hạng 4: Sr. Member (Cần có 240 Activity) + 8 tháng tuổi diễn đàn + 250 Merit
 • Hạng 5: Hero Member (Cần có 480 Activity) + 16 tháng tuổi diễn đàn + 1000 Merit

6. Merit BitcoinTalk là gì? Cách kiếm Merit trong BitcoinTalk

Merit là điểm đánh giá hay sự khen tặng của người khác dành cho bạn khi đã giúp họ giải đáp thắc mắc hay giải quyết một vấn đề gì đó mà họ đã đăng trên BitcoinTalk. Bạn sẽ nhận được điểm thưởng Merit khi ai đó gửi cho bạn một số lời khen từ một trong các bài đăng của bạn.

Ngoài ra, khi ai đó gửi cho bạn điểm sMerit, một nửa số điểm sMerit đó có thể được bạn gửi cho người khác. Các tài khoản hiện tại đã nhận được một số lượng duy nhất các sMerits được tính toán dựa trên xếp hạng hiện tại của chúng và số điểm hoạt động mà chúng kiếm được trong năm qua.

7. Cách tính điểm Activity trên BitcoinTalk

Activity là các hoạt động comment, đăng bài của bạn trên các topic của diễn đàn.  Để cho các bạn dễ hiểu hơn, mình xin chia điểm activity ra làm 2 phần chính đó là điểm activity và potential activity.

Điểm activity bị ràng buộc chặt chẽ bởi 2 thành phần là potential activity và số post bạn có được.

 • Post = comment, reply, 1 topic tự tạo bất kì
 • Potential activity: điểm activity có thể đạt được

Để hạn spammer tăng thứ hạng (rank) cực nhanh trong Bitcointalk, diễn đàn này đã giới hạn lại bằng cách chỉ cho tăng tối đa 14 điểm activity trong khảong thời gian 2 tuần.

Do đó vào mỗi khoảng 2 tuần, nếu bạn có tham gia đăng 1 bài post bất kì, potential activity của bạn sẽ tăng lên 14.

8. Lưu ý quan trọng khi đăng bài / bình luận trên BitcoinTalk

 • Tài khoản mới sẽ bị hạn chế comment liên tiếp.
 • Nội dung comment không được trùng lặp hoặc quá ngắn.
 • Nội dung cần đúng chính tả Tiếng Anh, nếu bạn viết sai thì diễn đàn sẽ báo lỗi.
 • Bạn không biết Tiếng Anh thì dùng google dịch để thảo luận nhé.

9. Kiếm Bitcoin miễn phí trên BitcoinTalk

Bitcointalk -> Marketplace -> Services: đây là mục cho phép bạn kiếm Bitcoin miễn phí. Link truy cập nhanh: https://bitcointalk.org/index.php?board=52.0

Đây là 1 mục tài nguyên dồi dào bao gồm rất nhiều người cần 1 ai đó làm 1 cái gì đó cho họ để rồi những người đó sẽ được chủ topic trả tiền. Các dịch vụ cơ bản bao gồm:

 • Xác nhận số điện thoại: 0.5$ đến 3$ cho 1 lần xác nhận
 • Signature Campaign: Phụ thuộc vào rank và campaign từ 0.001 đến 0.045 mỗi tuần
 • Tạo acc: 0.1$ đến 10$ cho 1 acc tạo hoàn thánh
 • Designing: trả cao, từ 0.01 trở lên cho 1 bản
 • thptchilinh.edu.vn

Lời kết

Trên đây là bài viết “Bitcointalk là gì? Tìm hiểu về diễn đàn Bitcoin đầu tiên trên thế giới” hi vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nói chung muốn tham gia vào thị trường tiền ảo, đầu tư bất cứ coin nào cũng nên tìm hiểu chúng trên bitcointalk. Nếu bạn còn thắc mắc gì cần giải đáp xin vui lòng để lại dưới phần comment bên dưới kienthuctrade.net sẽ hỗ trợ bạn.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !