Home Đầu tư Coin BlockEQ là gì? Hướng dẫn Tạo và Sử dụng ví Stellar Lumens (XLM Coin) trên điện thoại với BlockEQ từ A – Z, Hướng dẫn cách Nạp/ Rút tiền Stellar Lumens từ ví BlockEQ

BlockEQ là gì? Hướng dẫn Tạo và Sử dụng ví Stellar Lumens (XLM Coin) trên điện thoại với BlockEQ từ A – Z, Hướng dẫn cách Nạp/ Rút tiền Stellar Lumens từ ví BlockEQ

0
BlockEQ là gì? Hướng dẫn Tạo và Sử dụng ví Stellar Lumens (XLM Coin) trên điện thoại với BlockEQ từ A – Z, Hướng dẫn cách Nạp/ Rút tiền Stellar Lumens từ ví BlockEQ

BlockEQ – một nền tảng ví lưu trữ đồng tiền điện tử Stellar Lumens (XLM coin) uy tín, an toàn và tốt nhất được chính Stellar giới thiệu trên website của mình.

Bài viết này Blog kienthuctrade.net sẽ hướng dẫn bạn cài đặt, cách sử dụng ví BlockEQ trên điện thoại toàn tập mới nhất 2020, từ việc đăng ký tài khoản, tạo ví Stellar coin, nạp/rút tiền và sao lưu (backup) ví Stellar của bạn trên BlockEQ. Bắt đầu nào…

1. BlockEQ là gì?

BlockEQ là một nền tảng ví dành riêng cho đồng Stellar Coin và các Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Stellar, ví BlockEQ được chính dự án Stellar giới thiệu trên trang web của họ.

BlockEQ cũng là một loại ví mã nguồn mở rất an toàn và minh bạch, BlockEQ cho phép bạn sao lưu (Private key) ví Stellar, tức là bạn sẽ hoàn toàn kiểm soát tiền của bạn, BlockEQ chỉ cung cấp nền tảng ví cho bạn mà thôi, họ không giữ tiền của bạn nhé.

Hiện tại, ví BlockEQ cung cấp các phiên bản dành cho máy tính (Windowsn, Mac OS) và trên điện thoại (IOS, còn Android họ đang phát triển, sẽ ra mắt trong thời gian tới). Ngoài ra, có khá nhiều nền tảng cho phép lập ví Stellar khác nữa nhưng phần lớn không cung cấp Private key cũng như không chuyên nghiệp bằng BlockEQ nên mình không làm hướng dẫn.

2. Phí giao dịch Stellar trên BlockEQ như thế nào?

Ví BlockEQ hoàn toàn không thu phí giao dịch của người dùng, bạn sẽ chỉ phải trả một khoản phí XLM coin rất nhỏ (khoảng 0.00001 XLM) khi thực hiện rút tiền, phí này BlockEQ không thu mà sẽ trả cho mạng lưới Stellar để xác nhận giao dịch của bạn.

3. Hướng dẫn cài đặt và tạo ví Stellar (XLM Coin) trên điện thoại với BlockEQ

Đầu tiền bạn cần tải về điện thoại ứng dụng ví BlockEQ đã, link download bên dưới:

 • Link tải cho IOS

Tạm thời Android chưa có, nếu bạn muốn cài đặt và tạo ví Stellar với BlockEQ trên máy tính thì có thể vào đây để tải phiên bản tương tứng về nhé.

Bước 1: Sau khi tải app BlockEQ về điện thoại, bạn mở ứng dụng lên và chọn “Create new wallet“.

Xem thêm: Sàn Giao Dịch ASX Markets Có Gì Thu Hút?

Bước 2: BlockEQ sẽ cho phép bạn sao lưu ví Stellar Lumens bằng các từ khóa backup, bạn có thể sử dụng 12 từ hoặc 24 từ, mình sẽ chọn 24 từ “Use a 24 word recovery phrese“.

Bước 3: Bạn viết ra giấy hoặc lưu ra file notepad 24 từ khóa này và cất giữ chúng thật cẩn thận, trường hợp bạn bị mất điện thoại, đổi điện thoại hay xóa add BlockEQ đi thì 24 từ khóa này sẽ giúp bạn khôi phục lại ví Stellar coin, nếu mất chúng thì bạn sẽ không thể lấy lại được tiền đâu. Xong thì nhấn “I have written it down“.

Bước 4: Tạo mã PIN để bảo mật ví của bạn, nhập vào 4 số để thiết lập mã khóa.

Tạo ví Stellar trên điện thoại với BlockEQ. Ảnh 4

Bước 5: Tiếp tục xác nhận lại mã PIN ở trên, như vậy là xong.

4. Hướng dẫn cách sử dụng ví Stellar coin trên BlockEQ toàn tập

4.1 Tổng quan về các tính năng của ví BlockEQ

Giao diện của ví BlockEQ sẽ như bên dưới, mình sẽ giới thiệu qua một số phần và tính năng cơ bản của ví XLM Coin trên BlockEQ để bạn nắm được như sau:

 • Receive: Nơi lấy địa chỉ ví XLM Coin
 • Send: Nơi thực hiện giao dịch rút tiền XLM Coin
 • Stellar Lumens (XLM): Tổng số dư XLM coin của bạn đang có
 • Dấu ∇ ngay bên phải số dư là để add các Token
 • Available: Số dư XLM hợp lệ bạn có thể rút
 • ACTIVITY: Lịch sử giao dịch nạp/rút tiền của bạn
 • Wallet: Chính là phần giao diện ví XLM bạn đang xem
 • Trading: Đây là nơi bạn có thể trao đổi giữa XLM và các token với nhau
 • Contacts: Thêm các liên hệ, kiểu bạn bè thông qua danh bạ điện thoại
 • Setting: Trong mục này bao gồm:
  • View Seed Phrase: Bạn có thể xem lại 24 từ khóa khôi phục ví ở đây nếu bạn quên
  • Clear Wallet: Xóa ví hiện đang sử dụng đi để nhập ví mới vào
  • PIN Options: Thiết lập mã PIN, bạn có thể bật/tắt mã PIN khi vào ví, bật/tắt mã PIN khi rút tiền,..
 • Số dư tối thiểu: Cái này không hiển thị trong ví của bạn, nhưng mình sẽ giải thích thêm về nó, để sử dụng được ví Stellar bạn bắt buộc phải nạp ít nhất là 1 XLM coin vào ví, dù là ví BlockEQ hay bất cứ ví nào. Đây là điều kiện mà mạng lưới Stellar đưa ra khi ai đó muốn tham gia vào mạng, việc làm này của Stellar giúp ngăn chặn các spam giao dịch, sự áp đảo trên mạng (như kiểu tấn công 51% vậy).

4.2 Cách lấy địa chỉ ví XLM Coin trên BlockEQ

Nếu có ai đó muốn gửi XLM cho bạn thì bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví XLM trên BlockEQ rồi gửi cho họ để họ chuyển vào là được, hoặc bạn mua trên các sàn giao dịch. Để lấy địa chỉ ví XLM bạn làm như sau:

Bước 1: Trên giao diện ví BlockEQ, bạn chọn “Receive“.

Bước 2: Bạn sẽ thấy địa chỉ ví XLM của bạn bên dưới, click vào hình 2 ô vuông nhỏ nhỏ để copy, hoặc quét mã QR-code bên trên.

4.3 Cách add Token của Stellar vào ví BlockEQ

Tương tự như Ethereum thì Stellar cũng là một nền tảng Blockchain cho phép các Token phát triển trên Blockchain của nó. Ví BlockEQ cho phép bạn thêm các Token của Stellar vào nền tảng ví của BlockEQ, để thêm khá đơn giản nếu Token đó có sẵn trong ví BlockEQ, nếu không có thì bạn phải thêm thủ công, (nó tương tự như khi bạn thêm Token ERC-20 vào ví MEW vậy). Để add token vào BlockEQ bạn làm như sau:

 • Ghi chú: Mỗi 1 lần add token bạn sẽ mất 0.5 XLM nhé, phí này sẽ trả cho mạng Stellar.

Bước 1: Trên giao diện ví BlockEQ bạn click vào dấu ““.

Bước 2: Nếu Token đó đã có sẵn thì bạn chỉ cần nhấn “Add Asset” bên cạnh token đó là xong, còn chưa có thì bạn chọn “Add Asset” bên dưới.

Bước 3: Tại đây bạn sẽ cần biết “Asset code” (ký hiệu) và “Issuer Address” (tương tự như địa chỉ Smart Contract) của token đó. Mình sẽ add thử đồng Mobius (MOBI) – một Token phát triển trên Stellar. Nhập 2 thông tin trên vào rồi nhấn “Done” là xong.

 • Ghi chú: Nếu bạn không biết cách lấy 2 thông tin này của một token Stellar cụ thể thì inbox cho mình qua Fanpage cuối bài, mình sẽ tìm giúp bạn.

Như bạn thấy, Token MOBI mình vừa add đã hiển thị trong ví BlockEQ của mình.

5. Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền Stellar Lumens từ ví BlockEQ

5.1 Cách nạp tiền Stellar coin vào ví BlockEQ

Để nạp tiền XLM Coin vào ví BlockEQ thì khá đơn giản rồi, bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví Stellar coin trên BlockEQ (đã hướng dẫn bên trên) rồi gửi cho ai đó muốn chuyển XLM cho bạn là được, hoặc bạn có thể mua XLM coin trên các sàn giao dịch rồi nạp vào.

Bạn có thể mua Stellar Lumens trên sàn giao dịch Binance, sau đó rút về ví BlockEQ để lưu trữ, xem cách mua coin trên Binance để biết cách mua, mình sẽ hướng dẫn bạn cách rút XLM từ Binance về ví BlockEQ.

Bước 1: Sau khi mua được XLM rồi, để rút bạn làm như sau: Di chuột vào tài khoản của bạn và chọn “Estimated Value” => nhập “XLM” vào ô tìm kiếm và chọn “Withdrawal“.

Bước 2: Nhập các thông tin rút tiền vào như sau:

 • XLM Withdrawal Address: Nhập địa chỉ ví XLM trên BlockEQ
 • XLM Withdrawal MEMO: Bạn tích vào “No MEMO”
 • Amount: Số lượng XLM bạn muốn rút (Rút tối thiểu là 21 XLM)
 • Transaction Fee: Phí rút là 0.01 XLM
 • Cuối cùng chọn “Submit

Sau đó sàn Binance sẽ gửi cho bạn một Email để xác nhận việc rút tiền này, bạn vào Email và click vào “Confirm Withdrawal” là xong. Thời gian xác nhận giao dịch Stellar rất nhanh, chỉ 5 phút là XLM sẽ về ví BlockEQ của bạn.

5.2 Cách rút/chuyển tiền Stellar Coin từ ví BlockEQ

Để rút Stellar Lumens từ ví BlockEQ cũng không có gì khó khăn cả, mình sẽ hướng dẫn bạn rút XLM từ ví BlockEQ lên sàn Binance để giao dịch nhé, ngoài ra, bạn có thể sử dung sàn Huobi Pro hoặc OKEx cũng được.

Bước 1: Tương tự như khi nạp, trên sàn Binance bạn di chuột vào tài khoản rồi chọn “Estimated Value” => nhập “XLM” vào ô tìm kiếm và chọn “Deposit“.

Bước 2: Binance sẽ lưu ý bạn cần phải sử dụng “MEMO” để nạp XLM thành công, bạn tích vào “I understand…” và click “Continue Deposit“.

 • Ghi chú: Nếu bạn đã từng giao dịch XRP thì sẽ thấy “MEMO” của Stellar tương tự như “Tag” của XRP vậy, hầu hết các sàn giao dịch đều sử dung MEMO cho Stellar, vì các sàn chỉ sử dụng duy nhất 1 địa chỉ ví Stellar cho tất cả người dùng, MEMO này sẽ dùng để đánh dấu giao dịch nạp tiền là của bạn. Vì thế, bạn cần phải có MEMO mới có thể nạp XLM thành công vào sàn được.

Bước 3: Bạn sẽ thấy MEMO và địa chỉ ví XLM trên Binance của bạn bên dưới, giời bạn copy MEMO và ví chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Sang ví BlockEQ và chọn “Send“.

Bước 5: Nhập địa chỉ ví XLM trên Binance vào ô “SEND TO” và chọn “Next“, bạn có thể click vào hình camera để quét mã QR-code của ví XLM trên Binance cho tiện cũng được.

Bước 6: Nhập vào Memo của ví XLM trên Binance và bên dưới là số lượng XLM muốn rút, rồi chọn “Send“.

Bước 7: Nhập vào mã PIN để xác nhận rút tiền.

Vậy là xong, bạn có thể thấy lịch sử giao dịch rút XLM coin như bên dưới.

Chưa đầy 5 phút sau, XLM coin đã được nạp vào Binace, dưới đây là thông báo nạp tiền thành công của Binance.

6. Hướng dẫn cách khôi phục (backup) ví Stellar trên BlockEQ

Như mình đã đề cập ở trên, nếu trường hợp bạn bị mất hoặc đổi điện thoại, hay xóa mất app BlockEQ thì có thể sử dụng 24 từ khóa backup để khôi phục ví Stellar của bạn trên BlockEQ, dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục.

Bước 1: Đầu tiên bạn cũng tải ứng dụng BlockEQ về điện thoại, sau đó mở lên và chọn “Recover wallet“.

Bước 2: Nhập 24 từ khóa khôi phục vào rồi chọn “Next“.

Bước 3: Tạo mã PIN 4 số để bảo mật ví Stellar của bạn.

Bước 4: Xác nhận lại mã PIN ở trên.

Như vậy là xong, dưới đây là ví Stellar của mình sau khi khôi phục, đơn giản phải không nào.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ Hướng dẫn sử dụng ví Stellar Lumens trên điện thoại với BlockEQ, một bài viết rất chi tiết từ cách tài đặt, tạo ví Stellar coin, sao lưu và thực hiện nạp/rút tiền XLM coin, mình hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng để lưu trữ đồng Stellar của bạn. BlockEQ là một loại ví nóng rất an toàn, uy tín và tiện dụng mà mình khuyên bạn nên dùng để trữ XLM coin.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “BlockEQ là gì? Hướng dẫn Tạo và Sử dụng ví Stellar Lumens (XLM Coin) trên điện thoại với BlockEQ từ A – Z” hữu ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận nếu bạn gặp khó khăn và cần mình hỗ trợ.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here