BlockMason Credit Protocol là gì? Thông tin về BCPT Coin mới nhất, Có nên đầu tư vào nền tảng BCPT không?

BlockMason Credit Protocol (ký hiệu là BCPT) là một nền tảng dựa trên Ethereum để ghi lại các khoản tín dụng và các khoản nợ trên blockchain. Nền tảng hoạt động trên cơ sở thỏa thuận chung, trong đó người dùng gửi yêu cầu tín dụng hoặc ghi nợ cho người dùng khác. Nếu yêu cầu được chấp nhận bởi người dùng thứ hai, thì nó được ghi lại trên blockchain như một hợp đồng thông minh.

1. Tổng quan về nền tảng BlockMason Credit Protocol

BlockMason Credit Protocol được đồng sáng lập bởi Timothy Galebach (CEO), Jared Bowie và Michael Chin vào năm 2016. Công ty có trụ sở tại Georgetown, Grand Cayman ở Vương quốc Anh. Blockmason hiện đang dẫn đầu bởi một nhóm gồm 10 thành viên, bao gồm CTO, Devin Canterberry và CMO, Erik MacKinnon.

Blockmason đã tạo ra 116,158,667 mã thông báo BCPT. Tổng nguồn cung được cố định, không có mã thông báo mới sẽ được đúc trong tương lai. Công ty đã bán 33,700,000 token BCPT bán công khai.

Công ty đã phát hành chương trình tiền xu ban đầu ICO vào ngày 1 tháng 10 năm 2017. Mục tiêu là tăng 15,3 triệu đô la trong vòng 30 ngày, đạt được vào ngày 16 tháng 10 năm 2017.

2. BlockMason Credit Protocol là gì?

BlockMason Credit Protocol là một giao thức dựa trên Blockchain, dùng để ghi lại các khoản tín dụng và các khoản nợ. Khái niệm Credit Protocol được BlockMason đặt ra với mục đích đưa việc lưu chuyển tín dụng vào trong blockchain. Nợ và tín dụng đã là công cụ tài chính cực kỳ mạnh mẽ, và bây giờ chúng sẽ được củng cố bởi tính an toàn và tính linh hoạt của blockchain.

BlockMason Credit Protocol được đồng sáng lập bởi Timothy Galebach (CEO), Jared Bowie và Michael Chin vào năm 2016. Công ty có trụ sở tại Georgetown, Grand Cayman ở Vương quốc Anh.

Trên thực tế, bởi vì mỗi cá nhân không cần phải sở hữu Ether để mượn nợ bằng Ether, hoàn toàn có thể trong tương lai các khoản nợ và tín dụng được ghi trong Credit Protocol có thể vượt quá tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền ảo kết hợp, tăng đáng kể quy mô của nền kinh tế kỹ thuật số.

Nói cho dễ hiểu thì Credit Protocol là một hệ thống để ghi nhận nợ và tín dụng giữa các doanh nghiệp trên blockchain Ethereum. Một cá nhân gửi yêu cầu nợ và tín dụng cho một người khác, người đó xác nhận và tất cả sẽ được ghi nhận và lưu trên hợp đồng thông minh của Credit Protocol.

Một ứng dụng của Credit Protocol được nhóm Blockmason lập ra để ghi nhận nợ giữa những người bạn với nhau được gọi là Lndr (đọc là Lender).

3. Những ưu điểm của Giao thức tín dụng BCPT là gì?

1. Hợp đồng thông minh dữ liệu giao thức tín dụng: Các hợp đồng thông minh dữ liệu CP chịu trách nhiệm lưu trữ tín dụng và các khoản nợ của các cá nhân ngoài dữ liệu về mối quan hệ giữa chúng. Các hợp đồng thông minh dữ liệu CP được cấu trúc thành hai phần – Các khoản nợ và các mối quan hệ.

  • Nợ hồ sơ và theo dõi các khoản nợ giữa hai người dùng. Nó cũng được sử dụng để giữ bất kỳ khoản nợ đang chờ xử lý nào và ghi lại thông tin về đồng tiền nợ.
  • Mối quan hệ xác định và theo dõi mối quan hệ giữa người dùng. Nó thiết lập một mối quan hệ giữa hai người sử dụng, nếu họ đồng ý về khoản nợ. Nếu yêu cầu tín dụng từ một người dùng không được người dùng thứ hai chấp nhận. Nó sẽ giữ nó như một mối quan hệ đang chờ xử lý.

2. Hợp đồng thông minh giao thức tín dụng: Hợp đồng thông minh giao thức tín dụng thực hiện các chức năng như truy cập và đọc nợ của người dùng, gửi và xác nhận nợ; đọc danh sách bạn bè, thêm và xóa bạn bè khỏi danh sách. Đây là địa chỉ duy nhất trong blockchain có đặc quyền thao tác dữ liệu được ghi trong hợp đồng thông tin dữ liệu giao thức tín dụng.

3. Hợp đồng thông minh Flux Capacitor: Hợp đồng thông minhFlux Capacitor hoạt động như một trung gian hòa giải giữa người dùng và UCACs (Use Case Authority Contracts), có nghĩa là người dùng tương tác với Flux Capacitor, thay vì tương tác trực tiếp với UCAC. Nó xác định tính hợp lệ của các tham số do người dùng chỉ định cho UCAC bằng cách kiểm tra cuộc gọi của người dùng đối với UCAC cụ thể đó. Ngoài ra, Flux Capacitor còn đọc các hợp đồng bắt buộc chịu trách nhiệm ghi lại các chi tiết về số lượng mã thông báo được phát sinh bởi các chủ thẻ và các hợp đồng tương ứng của chúng.

4. Hợp đồng sử dụng quyền hạn : UCAC có cùng các cuộc gọi trong Flux Capacitor, kiểm tra tính hợp lệ của một giao dịch bằng cách gọi UCAC với các tham số chức năng giống nhau đang được sử dụng trong Flux Capacitor. UCAC trả về các cuộc gọi hàm này bằng “Đúng” cho các giao dịch hợp lệ hoặc “Sai” cho các giao dịch không hợp lệ. Trả lại cuộc gọi sai sẽ dẫn đến một giao dịch không thành công trong Flux Capacitor.

5. Staking Smart Contract:  được sử dụng để lưu trữ thông tin staking, chẳng hạn như số lượng staked token, mà UCAC đang được staked, vv. Staking contract được kiểm tra Flux Capacitor tại thời điểm thực thi chức năng của người dùng. Nó cũng theo dõi bất kỳ số lượng mã thông báo của người dùng thay đổi nào để ngăn chặn bất kỳ cơ hội gian lận nào.

4. BCPT có gì khác so với các loại tiền điện tử khác?

  • Không giống như Bitcoin, chỉ là hệ thống thanh toán ngang hàng. BCPT là hệ thống chạy bằng khối blockchain để theo dõi và thanh toán tín dụng và nợ. Ngoài ra, nó cũng là một giao thức blockchain có thể tạo thuận lợi cho việc phát triển các ứng dụng phân cấp.
  • Nền tảng này hoạt động trên một số hợp đồng thông minh độc đáo, chẳng hạn như hợp đồng dữ liệu giao thức tín dụng, hợp đồng đặt cược, hợp đồng quyền sử dụng hợp đồng sử dụng (UCACs) và hợp đồng Flux Capacitor.
  • Nền tảng Giao thức tín dụng có chi phí giao dịch động, được xác định bởi số lượng lưu lượng truy cập trên mạng.

5. Có nên đầu tư vào nền tảng BCPT không?

  • Giao thức tín dụng của Blockmason có thể giải quyết rất nhiều vấn đề liên quan đến tín dụng và theo dõi nợ và có thể được các doanh nghiệp quy mô nhỏ áp dụng để giải quyết và theo dõi nợ công ty của họ. Việc sử dụng blockchain ở đây sẽ mang lại sự an toàn và minh bạch cho các giao dịch.
  • Nhóm đã phát hành ứng dụng LNDR (phát âm là “Người cho vay”), dựa trên Giao thức tín dụng. Ứng dụng gần đây đã chuyển sang kênh phát hành ổn định và có xếp hạng cao trên cả Cửa hàng Google Play và cửa hàng iOS. Với sự gia tăng sử dụng nền tảng và sử dụng mã thông báo, giá trị của mã thông báo cũng sẽ tăng lên.
  • Nền tảng giao thức tín dụng thể hiện cơ hội tăng trưởng tốt, nếu nó có thể thiết lập và mở rộng phạm vi tiếp cận của nó như là một nền tảng. Nền tảng này có thể yêu cầu nhiều quan hệ đối tác ở các cấp độ khác nhau trong ngành, để chứng minh đầy đủ tiềm năng của nó và cho đến nay nó vẫn chưa đạt được bất kỳ quan hệ đối tác quan trọng nào.

=> Hiện tại giá của BCPT coin đang rất thấp đây là cơ hội tốt cho những ai muốn sở hữu tích trữ đồng coin này. hơn nữa BCPT hiện tại đã được list lên các sàn giao dịch lớn như Binance, Bittrex, Kucoin … vì vậy đây là một đồng tiền điện tử đáng để cho AE tham khảo và đầu tư dài hạn.

6. Tỷ giá hiện tại của BCPT Coin

  • BlockMason Credit Protocol lên sàn từ 18/10/2017 giá khi lên sàn là 0.181$/1 BCPT sau khi lên sàn giá BCPT tăng cao nhất vào giữa tháng 1/2018 tăng lên 2.23$/1 BCPT, tăng 12.3 lần so với khi lên sàn. Tiếp theo có một đợt tăng mạnh nữa vào tháng 3/2018, hiện tại giá BCPT giảm khá mạnh còn 0.0799$/1 Coin tại thời điểm mình viết bài viết này.

  • Tại thời điểm Huongdandaotienao viết bài viết này BCPT có tổng vốn hóa thị trường là 5.9 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 732 nghìn USD, và đang đứng top 426 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

=> BCPT là đồng coin biến động rất mạnh trên thị trường, hiện tại giá coin đang giảm nhưng đây là lúc nên mua vào, vì sao mình lại nói vậy các bạn đừng chờ giá lên cao hoặc đang lên mạnh rồi mới mua vào thì dễ bị đu đỉnh, mà hãy xem những đồng nào lên sàn lớn tiềm năng và lúc giá nó đang tụt thì nên mua vào .

thptchilinh.edu.vn

7. Mua bán BCPT Coin ở đâu?

BCPT coin đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch như: Binance, Kucoin, Bittrex, Cryptopia, HitBTC, Upbit, trong đó khối lượng giao dịch BCPT Coin nhiều nhất là sàn Binance.com, chiếm tới 85% tổng khối lượng giao dịch, Binance là một sàn giao dịch an toàn, uy tín và lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Ngoài ra các bạn có thể mua bán BTC, ETH trên sàn Fiahub hoặc Remitano sau đó chuyển lên Binance để mua BCPT coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ.

8. Nơi lưu trữ BCPT Coin

BCPT coin được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0, vì vậy các bạn có thể lưu trữ BCPT Coin trên các ví như : Jaxx, MyEtherWallet , Ledger NanoS , TREZOR, Ethereum Wallet . 

Ngoài ra nếu các bạn lữu trữ ngắn hạn hoặc trade coin thì có thể lưu trữ luôn tại Binance hoặc các sàn giao dịch mình nêu bên trên.

Qua bài viết các bạn đã biết được BCPT Coin là gì ? có cái nhìn tổng quan hơn về đồng tiền điện tử BCPT, để ghi lại các khoản tín dụng và các khoản nợ trên blockchain, hơn nữa đây là đồng tiền được niêm yết trên những sàn giao dịch lớn nhất thế giới, tương lai theo mình đồng này sẽ còn tăng rất cao. Tuy nhiên đầu tư vào Coin thì luôn đầy ắp những rủ ro, vì vậy các bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi đầu tư nhé, không nên All in One vào một đồng coin.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !