Công ty chứng khoán BSC. Hướng dẫn chi tiết mở tài khoản chứng khoán BSC, Đánh giá chi tiết sàn chứng khoán BSC

Việc lựa chọn công ty chứng khoán là một trong những quyết định quan trọng khi bạn tham gia vào thị trường chứng khoán. Mỗi nhà đầu tư có chiến lược đầu tư và cách thức giao dịch khác nhau.

Trong khi đó, mỗi công ty chứng khoán lại có những chính sách, dịch vụ hỗ trợ đi kèm khác nhau.

Vì thế, bạn cần chọn lọc công ty chứng khoán phù hợp.

Thị trường chứng khoán Việt Nam hiện có hàng trăm công ty chứng khoán lớn nhỏ đang hoạt động. Trong bài viết này, Kienthuctrade.net giới thiệu chi tiết về sàn chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam – Công ty CK NH Đầu Tư và Phát Triển ( BSC ) cũng như cách mở tài khoản giao dịch.

1. Đánh giá chi tiết sàn chứng khoán BSC

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) được cấp phép thành lập tháng 11/1999 và là công ty chứng khoán đầu tiên trong ngành ngân hàng tham gia kinh doanh trong lĩnh vực và cũng là một trong hai công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam. 

Là thành viên của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), một trong bốn ngân hàng thương mại quốc doanh lớn nhất hiện nay, BSC luôn nhận được sự hỗ trợ toàn diện trên tất cả các mặt hoạt động.

Xem thêm: Sàn Exness là gì? Sàn giao dịch Forex Exness, Sàn Giao Dịch Uy Tín Và An Toàn Nhất, Lựa chọn cho nhà đầu tư chuyên nghiệp

BSC là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên được tổ chức đo lường quốc tế BVQI cấp chứng chỉ đạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng theo chuẩn ISO 9001:2000. Với tiềm lực tài chính vững mạnh, uy tín đã tạo lập và khẳng định trên trên thương trường, ngoài việc thiết lập mối quan hệ với các đối tác trong nước để thực hiện những dự án lớn, BSC có thể thiết lập các mối quan hệ với các tổ chức tài chính quốc tế (WB, IFC, MPDF…) để hỗ trợ toàn diện cho khách hàng.

 • Trụ sở chính: Tầng 10, 11, Tháp BIDV 35 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Chi nhánh: Lầu 9, 146 Nguyễn Công Trứ, Quận 1,TP HCM
 • Số điện thoại: (024) 3935 2722 – Fax: (024) 2220 0669
 • Website: https://www.bsc.com.vn/

Sản phẩm dịch vụ tại Công ty chứng khoán BSC2

Công ty chứng khoán BSC cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho các khách hàng cá nhân và tổ chức trong các nghiệp vụ:

 • Môi giới chứng khoán
 • Dịch vụ chứng khoán
 • Tư vấn tài chính doanh nghiệp (Tư vấn cổ phần hóa, niêm yết)
 • Bảo lãnh phát hành (Thực hiện giao dịch, Đầu thầu trái phiếu Chính phủ)

Để thực hiện giao dịch chứng khoán tại BSC, công ty cung cấp cho nhà đầu tư nền tảng giao dịch trực tuyến các phiên bản Web Trader, Home Trader (phần mềm giao dịch trên máy tính cá nhân) và các ứng dụng tiện trên điện thoại BSC mobile trên cả hai hệ máy IOS và Android. Riêng giao dịch chứng khoán phái sinh, BSC cung cấp cho nhà đầu tư nền tảng giao dịch trực tuyến riêng tại địa chỉ: phaisinhonline.bsc.com.vn.

Công ty chứng khoán BSC cung cấp dịch vụ BSC i-Invest, nền tảng giao dịch trực tuyến kiểu mới dành cho nhà đầu tư của công ty. Khác với phương thức quen thuộc là đặt lệnh theo từng mã cổ phiếu, i-Invest sử dụng phương thức quản lý và thực hiện mua bán theo danh mục đầu tư.

Dựa vào nhu cầu, đặc điểm, mức độ ưa thích rủi ro của nhà đầu tư, hệ thống i-Invest ngay lập tức đưa ra danh mục đầu tư phù hợp với kỳ vọng lợi nhuận tốt nhất.

Nhà đầu tư có thể tùy vào nhu cầu cá nhân để lựa chọn chiến lược Đầu tư theo khẩu vị rủi ro (Risk-basedinvestment), chiến lược Đầu tư với mục tiêu tài chính (Goal-based investment), chiến lược Đầu tư theo chủ đề (Thematic investment), hoặc tự mình xây dựng danh mục với các công cụ hỗ trợ của i-Invest.

Với xu thế của công nghệ, Chứng khoán BSC còn cung cấp giải pháp tư vấn trực tuyến BSC iBroker, hệ thống tư vấn đầu tư thông minh dưới hình thức trò chuyện trực tuyến với nhà đầu tư, kết hợp giữa ứng dụng trí tuệ nhân tạo và phân tích truyền thống của BSC.

2. Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán BSC

2.1. Mở tài khoản từ xa

Mở tài khoản từ xa là cách thức mở tài khoản mà công ty chứng khoán cung cấp phục vụ cho những khách hàng có nhu cầu tham gia thị trường chứng khoán nhưng sinh sống và làm việc ở các tỉnh địa phương, nơi không có trụ sở của các công ty chứng khoán.

Tại BSC, việc mở tài khoản từ xa sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập trực tiếp vào địa chỉ đăng ký trực tuyến tại đây

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo biểu mẫu và nhấn nút “Đăng ký”.

Hệ thống sẽ đăng ký cho khách hàng một số tài khoản lưu ký và gửi cho bạn bộ hồ sơ mở tài khoản chứng khoán từ xa theo địa chỉ email.

Bước 3: Khách hàng kiểm tra email, tải biểu mẫu, điền thông tin và in hồ sơ và gửi toàn bộ hồ sơ về Phòng Dịch vụ Chứng khoán – Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam theo địa chỉ:

Trụ sở chính tại Hà Nội: Tầng 10 -11 Tháp BIDV, 35 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Hà nội.
Chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh: Lầu 9, 146 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TPHCM.

Lưu ý: Bộ hồ sơ mở tài khoản tại BSC bao gồm:

 • Hợp đồng mở tài khoản.
 • Chứng minh nhân dân sao y bản chính.
 • Thỏa thuận sử dụng dịch vụ giao dịch điện tử ( nếu có)
  Thỏa thuận tuân thủ FATCA

Bước 4: Khi nhận được hồ sơ mở tài khoản, nhân viên BSC sẽ làm xác nhận lại thông tin của khách hàng. Nếu thông tin trùng khớp với hồ sơ nhận được, nhân viên BSC sẽ kích hoạt tài khoản và cung cấp các thông tin về số tài khoản, mật khẩu giao dịch cho khách hàng qua SMS và địa chỉ email được khai báo trên Hợp đồng (nếu có)

Tài khoản giao dịch chứng khoán có hiệu lực kể từ ngày khách hàng nhận được thông báo từ BSC.

2.2. Mở tài khoản trực tiếp

Để mở tài khoản trực tiếp tại BSC, trước hết khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

Đối với nhà đầu tư tổ chức trong nước:

 • Bản sao công chứng Giấy phép thành lập/ Giấy đăng ký kinh doanh
 • Bản sao quyết định bổ nhiệm người đại diện pháp luật, Kế toán trưởng
 • Giấy uỷ quyền của chủ tài khoản cho người đại diện giao dịch (nếu có).
 • Điều lệ (bản sao)
 • Bản sao giấy cấp mã số thuế ( nếu có)
 • Bản sao giấy đăng ký mẫu dấu
 • Bản sao CMND còn hiệu lực của Người đại diện pháp luật, của người đại diện giao dịch ( nếu có) và của kế toán trưởng

Đối với nhà đầu tư Cá nhân nước ngoài:

 • Giấy đăng ký mã số giao dịch
 • Bản sao Hộ chiếu còn hiệu lực  được công chứng hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác
 • Văn bản ủy quyền cho TVLK thực hiện thủ tục đề nghị cấp Mã số giao dịch

Đối với nhà đầu tư Tổ chức nước ngoài:

 • Giấy đăng ký mã số giao dịch
 • 2 Giấy chỉ định người đại diện tổ chức (*)
 • 2 Bản sao hợp lệ CMND/Hộ chiếu của người đại diện tổ chức
 • Văn bản ủy quyền của nhà đầu tư nước ngoài cho thành viên lưu ký thực hiện đăng ký mã số giao dịch chứng khoán
 • 2 bản sao hợp lệ Giấy phép thành lập và hoạt động hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên khách hàng đến trực tiếp các phòng giao dịch của BSC và các Điểm hỗ trợ giao dịch chứng khoán tại các chi nhánh BIDV trên toàn quốc. Tại đây các nhân viên BSC sẽ hướng dẫn và hoàn thiện thủ tục mở tài khoản chứng khoán cho khách hàng.

Mở tài khoản chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Hiện nay có rất nhiều loại phí được các Công ty Chứng khoán áp dụng đối với các nhà đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, với với việc mở tài khoản Chứng khoán thì tất cả công ty Chứng khoán ở Việt Nam không thu phí, khách hàng hoàn toàn được miễn phí đối với dịch vụ này.

Bài viết trên Kienthuctrade.net đã tổng hợp chi tiết cách mở tài khoản chứng khoán sàn giao dịch BSC cả về cách gián tiếp và trực tiếp. Trong quá trình làm hồ sơ có chỗ nào chưa rõ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ. Chúng tôi luôn sẵn sàng hướng dẫn. Trân trọng!

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức chứng khoán cũng như thông tin mới nhất nhé !

canhodecapella.edu.vn