DE30 hồi phục trên mức 13.900 điểm

  • Thị trường châu Âu giao dịch thấp hơn
  • DE30 phục hồi từ mức thấp hàng ngày ở 13.800 điểm
  • Continental khuyến nghị không chia cổ tức cho năm 2020

Thị trường chứng khoán châu Âu đang giao dịch thấp hơn sau một phiên châu Á đi xuống. Trong khi phần lớn các chỉ số Bluechip châu Âu giảm trong ngày thì các điểm chuẩn đã tìm cách phục hồi từ mức thấp hàng ngày. DE30 đang giao dịch quanh mức 100 điểm trên mức thấp hàng ngày gần 13.800 điểm vào đầu phiên giao dịch tiền mặt.

Theo báo cáo của Bild, Thủ tướng Đức Angela Merkel ủng hộ việc áp dụng quy trình 4 giai đoạn để dỡ bỏ các hạn chế về Covid-19. Báo cáo không đưa ra chi tiết về quy trình vì dự kiến sẽ được thực hiện trong những ngày tới. Ngày 7 tháng 3 là thời hạn cuối cho các lệnh hạn chế hiện tại của Đức, vì vậy một thông báo về việc nới lỏng hoặc gia hạn có thể sẽ được đưa ra vào nửa cuối tuần này.

Nguồn: xStation5

DE30 đã giảm mạnh vào đầu phiên giao dịch tiền mặt hôm nay và đạt mức thấp hàng ngày trong khu vực 13.800 điểm – mức thấp nhất kể từ ngày 2 tháng 2. Tuy nhiên sau đợt bán tháo ban đầu, chỉ số đã bắt đầu lấy lại đà tăng của mình. Giá tăng trở lại trên vùng hỗ trợ ở mức 13.845 điểm và tiếp tục hồi phục. DE30 đang giao dịch trên 100 điểm trên mức thấp hàng ngày tại thời điểm phát hành. Vùng dao động giữa 13.950 điểm và mức thoái lui 23.6% của mức tăng là ngưỡng kháng cự ngắn hạn cần theo dõi. Trong trường hợp sự bứt phá trên ngưỡng cản này xảy ra, nên chú ý chuyển sang đường trung bình động 200 giờ (đường màu tím, khu vực 14.000 điểm) đã dừng các động thái tăng vào cuối tuần trước và trong phiên giao dịch châu Á hôm nay.

Tin tức công ty

Continental (CON.DE) cho biết vì lỗ ròng trong năm 2020 nên công ty sẽ đề xuất không chia cổ tức trong năm. Tuy nhiên công ty cho biết vẫn cam kết chính sách cổ tức trung hạn là chia cổ tức từ 15-30% thu nhập ròng.

Theo Automobilwoche, Volkswagen (VOW1.DE) nhiều khả năng sẽ đưa ra quyết định đối với thương hiệu Bugatti vào nửa đầu năm 2021. Hãng xe Đức đang tìm cách phát triển thương hiệu và bán cho một trong những lựa chọn có sẵn là Rimac Automobili.

Deutsche Bank (DBK.DE) dự kiến sẽ chi hơn €2 tỷ tiền thưởng cho năm 2020 để thưởng cho các nhân viên có thành tích tốt trong bộ phận giao dịch của Ngân hàng, đánh dấu sự gia tăng hơn 30% trong tổng tiền thưởng so với năm 2019. Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã phê bình bên cho vay của Đức về quy mô của quỹ và rất có thể sẽ bị thu nhỏ.

Ủy ban Châu Âu đã phê duyệt việc mua lại Varian, công ty điều trị ung thư bằng bức xạ của Mỹ bởi Siemens Healthineers (SHL.DE). Thương vụ trị giá $16.4 tỷ sẽ đưa Siemens Healthineers lên vị trí dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực kinh doanh trị liệu ung thư. Để đạt được sự chấp thuận, Siemens Heathineers cam kết sản xuất các sản phẩm xạ trị và chuẩn đoán hình ảnh tương thích với các sản phẩm do các đối thủ của mình phát triển.

Hôm nay, Deutsche Bank (DBK.DE) là một trong số ít thành viên DAX giao dịch cao hơn. Các báo cáo mở cửa thị trường chỉ ra rằng quỹ tiền thưởng năm 2020 sẽ bị thu nhỏ. Cổ phiếu đang cố gắng vượt lên trên vùng kháng cự ở €9.70 được đánh dấu bằng mức cao nhất vùng từ cuối tháng 11 và đầu tháng 12. Nguồn: xStation5

Nguồn bài viết: XTB Việt Nam