Dent coin (DENT) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền DENT Coin ở đâu? Có nên đầu tư Dent coin không?

Dent (DENT) – đồng coin đang gây được sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử khi thời gian gần đây có mức tăng trưởng mạnh mẽ. Dent coin ra đời vào thời điểm năm 2017 – năm mà thị trường crypto chứng kiến bước đột phá lớn nhất lịch sử.

Bài viết hôm nay kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Dent là gì? Nó có điểm gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền Dent coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào Dent coin không nhé.

1. Dent coin (DENT) là gì?

Dent (mã token: DENT) là một nền tảng Blockchain được tạo ra với mục đích cho phép người dùng trên toàn cầu có thể tự do mua, bán hoặc tặng dữ liệu di động của họ cho bất kỳ ai. Dent cũng là một thị trưởng mở, hiện đã vượt mốc 12 triệu người dùng.

DENT-Exchange đóng vai trò là thị trường giao dịch dữ liệu di động tương tự như trên thị trường chứng khoán. Token DENT sẽ là đơn vị tiền tệ trên toàn thế giới dành cho Mobile Data giữa Telcos và cộng đồng người dùng.

DENT sẽ mở ra một “Nền kinh tế chia sẻ dữ liệu” mới, nơi người dùng có thể tự do mua, bán và tặng dữ liệu di động của họ, từ người dùng này sang người khác. DENT-Exchange hoạt động như một thị trường để kinh doanh dữ liệu di động giống như thị trường chứng khoán.

2. DENT muốn giải quyết vấn đề gì?

DENT hy vọng sẽ làm cho ngành viễn thông toàn cầu hiệu quả hơn và ít tốn kém hơn. Dưới đây là một số vấn đề quan trọng mà DENT sẽ giải quyết:

 • Giải phóng dữ liệu di động: Mã thông báo token DENT sẽ trở thành đơn vị tiền tệ trên toàn thế giới cho việc mua bán dữ liệu di động. Người dùng sẽ gửi mã thông báo DENT tới các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông để đổi lấy dữ liệu.
 • Hạn chế gián đoạn khi chuyển vùng quốc tế: DENT tạo điều kiện cho việc loại bỏ các loại chi phí khi chuyển vùng dữ liệu, như chi phí định tuyến đắt tiền giữa các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông.
 • Mua dữ liệu di động tự động với giá tốt nhất: DENT cho phép tự động mua gói dữ liệu cho người tiêu dùng và thiết bị IoT. Người dùng luôn nhận được mức giá tốt nhất từ ​​nhà điều hành phù hợp nhất trong khu vực của họ, mà không phải lo lắng về việc mua quá nhiều hoặc quá ít dữ liệu.

3. DENT hoạt động như thế nào?

Token DENT đóng vai trò như là một loại hàng hóa kỹ thuật số, cung cấp năng lượng cho nền tảng dữ liệu di động, cung cấp quyền truy cập vào nền tảng dành cho các nhà mạng viễn thông trên toàn thế giới.

Bởi vì token DENT được xây dựng trên blockchain Ethereum thuộc token ERC20, nên chức năng hợp đồng thông minh là một cơ chế quan trọng để người dùng DENT có thể mua, bán và giao dịch dữ liệu của họ.

Các thành phần chính của DENT bao gồm:

 • Thị trường dữ liệu: Người dùng có thể sử dụng token DENT để mua và bán dữ liệu trên thị trường quốc tế.
 • Sàn giao dịch dữ liệu: Mặc dù token DENT đã được niêm yết trên sàn giao dịch Binance, DENT cũng có kế hoạch ra mắt sàn giao dịch riêng. Điều đó sẽ làm tăng tính thanh khoản cho token DENT.
 • Ứng dụng di động trên iOS và Android: Ứng dụng di động đóng vai trò là giao diện trung tâm để người dùng mua, bán, trao đổi hoặc tặng các gói dữ liệu di động. Người dùng được khuyến khích mua, bán, trao đổi hoặc tặng các gói dữ liệu di động thông qua ứng dụng di động.
 • Xây dựng cộng đồng: Trong giai đoạn này, người dùng cần giữ token DENT để tham gia vào cộng đồng, trong sự yêu cầu giải phóng dữ liệu và thay đổi cách thức mà các công ty viễn thông đang kinh doanh với dữ liệu di động.

4. Đội ngũ phát triển của dự án Dent coin

Công ty đằng sau của dự án Dent coin có tên DENT Wireless Ltd, ra đời năm 2014 và đặt trụ sở đặt tại Hồng Kông, được sáng lập cũng như điều hành bởi Tero Katajainen. Dưới đây là một số thành viên chủ chốt của dự án:

 • Tero Katajainen (Nhà sáng lập và CEO): Ông đã thực hiện vài dự án startup trước đây. Ông có bằng thạc sỹ về khoa học và kỹ thuật từ Đại học Tampere, nhiều kinh nghiệm làm việc tại FOREX, hiểu rõ cách thức tổ chức thị trường, Là một chuyên gia cho hệ thống giao dịch và Blockchain.
 • Mikko Linnamäki (Đồng sáng lập DENT):  Ông là người sáng lập DOVECOT Oy, công ty đứng sau DOVECOT, công ty chuyên về Máy chủ IMAP phổ biến nhất với thị phần trên thế giới là 72%, và hiện đã có 4 triệu lượt cài đặt. Ước tính có 2,5 tỷ người dùng lưu trữ email của họ trong Dovecot mỗi ngày. Mikko gần đây đã nhận được một bằng sáng chế cho phát minh của mình “Ad Hoc Injection of IMAP Objects”.
 • Andreas Vollmer: (Đồng sáng lập DENT): Ông là chuyên gia về Mobile với 12 năm trải nghiệm phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động. Ông là người đồng sáng lập của công ty phát triển ứng dụng di động TDSoftware, đang phát triển ứng dụng cho các công ty như Mercedes-Benz, Audi, Deutsche Post, GLS,..

5. Tỷ giá của đồng tiền ảo DENT coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này (22/09/2020), giá 1 DENT = $0,001193 USD với tổng vốn hoá thị trường là $82.596.698 USD và xếp hạng 74 trên CMC. Đồng tiền kỹ thuật số DENT hiện đang có 69.212.917.185 DENT coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 100.000.000.000 DENT.

Bạn có thể xem Tỷ giá Dent coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

6. Tạo ví lưu trữ đồng DENT coin ở đâu an toàn nhất?

Đồng tiền điện tử DENT là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví DENT coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ token ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImTokenTrustMEWMetamaskTrezorLedger Nano S,..

Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất, Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt, MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán DENT coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

7. Lưu trữ DENT ở ví nào?

DNET coin là đồng tiền ảo được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0, vì vậy các bạn có thể lưu trữ DENT Coin trên các ví ETH như MyEtherWallet, Ledger Nano S, TREZOR, Ethereum Wallet.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trữ DNET trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán nếu bạn thường xuyên giao dịch. Tuy nhiên, nếu đầu tư lâu dài thì hãy chọn các ví lạnh nhé.

8. Mua bán DENT coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?

Đồng tiền ảo DENT là môt đồng coin khá phổ biến, vì thế nó được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Và tất nhiên trong tương lai gần sẽ có thêm các sàn khác hỗ trợ DENT.

Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán DENT coin, nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn. Dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ sàn đang có DENT coin:

phamkha.edu.vn

Binance CoinBene Bittrex Upbit
LATOKEN KuCoin Vebitcoin Cashierest
CoinPlace Bitbns HitBTC Allbit
WazirX Liquid DDEX Livecoin
CoinZest IDEX Radar Relay CPDAX
BITBOX Lykke Exchange

Trong đó, sàn Binance chiếm khoảng 80% khối lượng giao dịch của đồng DENT, và đây cũng là sàn mình khuyến nghị các bạn nên sử dụng nếu có nhu cầu mua đồng Dent, vì nó có phí rẻ và là sàn lớn, uy tín lớn thế giới hiện tại.

9. Có nên đầu tư đồng tiền Dent coin không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Dent coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

10. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin Dent

 • Website chính thức: https://www.dentwireless.com/
 • Whitepaper: https://www.dentwireless.com/whitepaper
 • Check giao dịch: https://etherscan.io/
 • Bitcointalk: https://bitcointalk.org/index.php?topic=1974825
 • Telegram: https://t.me/dentcoin
 • Twitter: https://twitter.com/dentcoin
 • Facebook: https://facebook.com/dentcoin
 • Linkedin: https://www.linkedin.com/company/dentwireless
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCyxn3sx68u1VrErs_tNI7ig
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/dentcoin/

Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Dent coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Dent là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền DENT Coin ở đâu? Có nên đầu tư Dent coin không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !