Easyfi (EASY) là gì? Cách kiếm và sở hữu EASY Token, chi tiết về tiền điện tử EASY, có nên đầu tư Easyfi (EASY) token hay không?

Easyfi (EASY) là một giao thức được xây dựng với tầm nhìn giải quyết một số thách thức cố hữu mà các giải pháp defi thế hệ 1 phải đối mặt liên quan đến tốc độ giao dịch và chi phí vốn là điểm nghẽn đối với các hoạt động defi trên quy mô lớn.

 • Easyfi (EASY) là gì?
 • Tại sao EASY lại hot đến như vậy?
 • Có nên đầu tư vào dự án không?

Bài viết này sẽ lần lượt giải đáp những thắc mắc trên. Và cho anh em góc nhìn từ tổng quát đến chi tiết về dự án này. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy bắt đầu vào bài viết ngay thôi nào!

1. Easyfi (EASY) là gì?

Easyfi (EASY) là một Giao thức cho vay DeFi Lớp 2 dành cho Tài sản Kỹ thuật số. Tập trung vào việc lấp đầy các lỗ hổng khác nhau trong việc áp dụng DeFi, được hỗ trợ bởi các Blockchains lớp 2 hiệu quả.

2. Dự án giải quyết vấn đề gì?

Hiện tại, giải pháp defi thế hệ 1 phải đối mặt bao gồm:

Chi phí cao và tốc độ giao dịch chậm

Mạng ethereum hiện tại là một hệ sinh thái rộng lớn cung cấp các nguồn tài nguyên tuyệt vời và dễ dàng xây dựng. Nhưng nó đi kèm với chi phí đang tăng lên từng ngày. Phí gas hoặc chi phí giao dịch cao là rào cản lớn đối với việc áp dụng hàng loạt và khả năng mở rộng.

Xem thêm: Sàn DK Trade, Đánh Giá Tổng Quan, Ưu Và Nhược Điểm Sàn DK Trade Mới Nhất, Sàn DK Trade có lừa đảo không, Sàn DK Trade có uy tín không?

Độ trễ, thông lượng thấp, thời gian hoàn thành khối cao hơn khiến khả năng truy cập mạng trở nên khó khăn. Với những thách thức to lớn mà ethereum phải đối mặt, hiện tại, điều quan trọng là phải xây dựng các giải pháp thay thế và hạn chế sự phụ thuộc.

Tỷ lệ thế chấp cao

Hiện tại, hầu hết người dùng DeFi cần khóa 150-200% tài sản để tận dụng các khoản vay chủ yếu được sử dụng để giao dịch và truy cập đòn bẩy trên các giao thức khác nhau.

Mặc dù nó làm tăng thêm chi phí của khoản vay, nó cũng tạo ra một rào cản lớn đối với việc mở rộng thị trường.

Gần đây, các cơ chế mới như tín dụng ủy quyền, các khoản vay nhanh đã cố gắng giải quyết vấn đề nhưng chúng vẫn đang phát triển. Chúng tôi tin rằng việc cho vay có thế chấp và không tập trung là rất quan trọng để áp dụng hàng loạt.

Thiếu các sản phẩm tài chính thông minh

Thị trường tài chính truyền thống cung cấp nhiều sự lựa chọn và nhiều loại sản phẩm để bạn lựa chọn. Mặc dù, các tổ chức này dễ dàng tiếp cận hơn những người dùng bán lẻ. Vì vậy, người dùng phải đăng ký và sử dụng những gì được cung cấp bởi các tổ chức.

Các quỹ tương hỗ, tiền gửi cố định, tiền gửi có kỳ hạn, bảo hiểm, trái phiếu, chứng khoán được đẩy ra thị trường trong khi DeFi đã lật ngược tình thế.

DeFi không chỉ trao quyền cho các nhà phát triển tạo và bán các sản phẩm tài chính như vậy, mà còn đưa ra tiếng nói để người dùng yêu cầu các sản phẩm theo sự lựa chọn và phù hợp của riêng họ.

Nhưng hiện tại, chúng tôi hiểu rằng thị trường tài chính phi tập trung đang có sự khan hiếm các sản phẩm tài chính thông minh và tinh vi.

Do đó, chúng tôi tin rằng, các sản phẩm tài chính mới với nhiều trường hợp sử dụng thực tế hơn cần được tạo ra và dễ tiếp cận hơn thông qua tài chính phi tập trung.

Ngoài ra, không thể tránh khỏi việc bỏ qua tốc độ mở rộng quy mô của thị trường phi tập trung. Lý do chính cho điều tương tự là dòng vốn của tổ chức và HNI / UHNI vào thị trường.

Điều quan trọng cần đặt ra là chúng ta có dịch vụ và sản phẩm phù hợp với nhu cầu của các tổ chức này không? Chúng tôi tin rằng DeFi thiếu điều tương tự và do đó, cần các sản phẩm tài chính phức tạp hơn để duy trì quy mô thị trường như vậy.

Không có các tiêu chuẩn tín nhiệm

Bản đồ nhận dạng cho người đi vay và hồ sơ theo dõi của họ vẫn bị ngắt kết nối với các giao dịch vay, các khoản vay không có tài sản đảm bảo hoặc thế chấp thấp là một giấc mơ xa vời.

Tỷ lệ thế chấp cao hơn cũng có liên quan đến sự thiếu tin tưởng vào một thỏa thuận nhiều bên. DeFi thiếu một cơ chế như vậy để đo lường và đánh giá mức độ tín nhiệm của người dùng một cách khoa học.

Tài sản thế chấp cao hơn là một cơ sở cho sự biến động và giảm thiểu rủi ro của các sự kiện thanh lý. Nhưng điều này mang lại sự kém hiệu quả và thiếu minh bạch trên thị trường.

Việc không có các tiêu chuẩn tín nhiệm là một cản trở lớn đối với sự phát triển của các sản phẩm tài chính mới hơn và khả năng cho vay của các tổ chức theo cách phi tập trung hơn. Hiệu quả lãi suất và chi phí hoạt động cao hơn chỉ thêm vào danh sách các vấn đề.

EasyFi đã xuất hiện để giải quyết các vấn đề trên. Chi tiết như thế nào, hãy đọc thông tin về các sản phẩm của EasyFi để hiểu rõ hơn nhé.

3. Các sản phẩm của EasyFi

Micro-Lending (Vay số lượng ít) 

Cung cấp các khoản vay nhỏ, lãi suất thấp cho các cá nhân và doanh nghiệp

Under collateralized Loans (Vay dưới thế chấp)

Cho phép mọi người có được các khoản vay mà không cần thế chấp tài sản của mình. Các khoản vay dưới thế chấp có thể được hỗ trợ thông qua các ủy quyền tín dụng

Credit Delegation (Ủy quyền tín dụng)

Ủy quyền tín dụng có thể được hiểu là một thỏa thuận trong đó nhà cung cấp biết người tìm kiếm và cho vay vốn trực tiếp cho người vay đã biết mà họ lựa chọn. Do đó, chúng tôi chỉ đơn giản gọi ủy quyền tín dụng là ‘Biết Người vay của Bạn’

Bất kỳ hai bên nào đánh giá giao thức đều có thể ký kết một thỏa thuận đáng tin cậy trong đó đối tác có thể vay vốn của người gửi tiền.

Lãi suất, điều khoản cho vay và giao ước được đưa vào một thỏa thuận ủy quyền và được lưu trữ trên chuỗi, cung cấp một điểm tham chiếu bất biến cho tất cả các bên liên quan.

Credit Default Swaps (Hoán đổi mặc định tín dụng)

Rủi ro tín dụng liên quan đến vỡ nợ có thể được chuyển giao cho bên thứ ba thông qua các hợp đồng phái sinh.

Các thỏa thuận này hoạt động như một bảo hiểm vì chúng cho phép các nhà đầu tư hoán đổi hoặc bù đắp rủi ro tín dụng với các nhà đầu tư khác

4. Thông tin về EASY token

Kênh Media của dự án

Website: https://www.easyfi.network

Twitter: https://twitter.com/EasyfiNetwork

Medium: https://medium.com/@easyfinetwork

Telegram: https://t.me/easyfiNetwork

Key Metrics EASY

 • Token Name: EASY Token
 • Ticker: EASY
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x913d8adf7ce6986a8cbfee5a54725d9eea4f0729
 • Token Type: Governance.
 • Total Supply: 10,000,000 EASY
 • Circulating Supply: 531,625 EASY

4.1 Easy token là gì?

EASY là token gốc sẽ được sử dụng cho các chức năng chính sau:

Quản trị: cho phép người dùng có thể tham gia vào quản trị của giao thức như EasyFi sẽ trở thành một DAO và cho phép cộng đồng kiểm soát các quyết định quản trị khác nhau

Khuyến khích giao thức: sẽ cho phép người dùng thỉnh thoảng kiếm phần thưởng và cung cấp cho họ quyền biểu quyết trong việc duy trì giao thức và phát triển liên tục.

Phần thưởng Staking: cho phép các dự án khác nhau khởi chạy thị trường  cho vay và đi vay của họ trên mạng EasyFi do đó sẽ cho phép họ thưởng cho người dùng stake các token EASY kiếm phần thưởng dưới dạng token của các thị trường tương ứng và tương tác với các thị trường tương ứng trên giao thức.

Tương tác thị trường chéo: EasyFi là giao thức đầu tiên trong không gian DeFi cho phép farming token kép, do đó cho phép các thị trường khác nhau được triển khai trên EASYFI để có thể khuyến khích người dùng EASYFi tương tác với các thị trường tương ứng đó.

Thanh toán chuỗi chéo: Token EASY sẽ được sử dụng làm công cụ thanh toán chuỗi chéo trong nhiều cầu nối khác nhau được tạo ra để giao tiếp và chia sẻ tính thanh khoản với nhiều sidechain và main các chuỗi được xây dựng trong một khoảng thời gian như Binance Smart Chain, Polkadot, v.v.

4.2 EASY Token Allocation

Phân phối cộng đồng và nhiều chương trình ưu đãi: 39,5%

Founders & the team: 20%

Foundation: 20%

Early backers, strategic investors & advisors: 17,85%

Quỹ dự phòng thanh khoản: 2,65%

4.3 Token Sale

4.4 Token Release Schedule

 • Community Distribution: Dùng để trả thưởng cho các chương trình của dự án như Yield farming, staking… trong vòng 20 năm.
 • Founder & Team: Vested 18 tháng, 10% sẽ được unlock ở tháng thứ 6 và trả dần hằng ngày sau đó.
 • Product Development: Vested 21 tháng, 10% sẽ được unlock ở tháng thứ 9 và trả dần hằng ngày sau đó.
 • Early Backers, Strategic Investors & Advisors: Vested 15 tháng.

4.5 Token Use Case

 • Governance: Cho phép người dùng có thể tham gia vào quản trị protocol và cho phép cộng đồng kiểm soát các quyết định quản trị khác nhau.
 • Protocol incentivization: Cho phép người dùng kiếm phần thưởng và cung cấp quyền biểu quyết trong việc duy trì và phát triển protocol.
 • Staking rewards: Cho phép các dự án khác mở chức năng lending & borrowing trên mạng lưới EasyFi, do đó cho phép họ trả thưởng người dùng stake EASY dưới dạng token riêng của các dự án đó.
 • Cross market interaction: Cho phép người dùng farm duo token, do đó cho phép các dự án triển khai trên EASYFI có thể khuyến khích người dùng EASYFi tương tác với các thị trường đó.
 • Cross chain settlement: Công cụ thanh toán cross-chain trong nhiều cầu nối khác nhau được tạo ra để giao tiếp và chia sẻ thanh khoản với nhiều sidechains và mainchains như Binance Smart Chain, Polkadot, v.v.

5. Cách nhận token EASY

EasyFi sẽ cho phép người dùng farm EASY bằng cách tương tác với giao thức. Bất kỳ ai cũng có thể farm token EASY khi họ tương tác với nền tảng.

Các token được farm được phân phối hàng ngày cho người dùng dựa trên đóng góp tương tác của họ với giao thức.

6. Hiện tại token đang có mặt ở sàn nào?

Hiện tại, Token EASY đã được giao dịch ở các sàn giao dịch như BinanceUniswap (V2), BitMax

7. Team dự án

Ankitt Gaur

 • Co-founder Koinfox – ứng dụng hỗ trợ giao dịch với 75,000 người dùng trên 30+ quốc gia.
 • Founder Tradelink.network – blockchain platform hỗ trợ doanh nghiệp, đã từng nhận tài trợ của Matic Network.
 • Twitter: https://twitter.com/ankittgaur

Anshul Dhir

 • Co-founder Koinfox – ứng dụng hỗ trợ giao dịch với 75,000 người dùng trên 30+ quốc gia.
 • Founder Exuberant FinServ, Qadcore, Ethix Ventures.
 • Twitter: https://twitter.com/anshuldhir_

Partners của dự án

 • Chainlink
 • MahaDAO
 • TrustScore

Investors & Advisors

không tìm thấy

8. Roadmap

9. Có nên đầu tư vào dự án không?

Qua những gì Kienthuctrade.net chia sẻ đến anh em, và với cá nhân mình thấy đây là dự án Lending khá hay, giải quyết được nhiều vấn đề còn gặp phải mà các giải pháp defi thế hệ 1 phải đối mặt, đặc biệt là có sản phẩm Under collateralized Loans (Vay dưới thế chấp) khá thú vị.

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment nhé. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !