Home Đầu tư Coin Energi (NRG) là gì? Chi tiết về tiền điện tử NRG, NRG Coin là gì? Có nên đầu tư vào NRG Coin hay không?

Energi (NRG) là gì? Chi tiết về tiền điện tử NRG, NRG Coin là gì? Có nên đầu tư vào NRG Coin hay không?

0
Energi (NRG) là gì? Chi tiết về tiền điện tử NRG, NRG Coin là gì? Có nên đầu tư vào NRG Coin hay không?

Mang lại mức lợi nhuận ROI lên tới x40 trong một năm vừa qua và nhanh chóng lọt top 70 trên CoinMarketCap.

Energi là một trong những dự án được cộng đồng rất quan tâm thời gian vừa rồi qua. NRG là tiền điện tử được tạo bởi Tommy World Power vào năm 2017 và sau đó đã được ra mắt vào ngày 14 tháng 4 năm 2018.

Energi được tài trợ bằng cách phát hành liên tục các coin được khai thác. Điều này tạo nên hệ thống kho bạc phi tập trung. Thông qua khoản tài trợ này, bạn có thể củng cố sự phát triển bền vững của nền tảng cũng như phát triển hệ thống hợp đồng thông minh (Smart contract).

Trong bài viết hôm nay, kienthuctrade.net sẽ cùng anh em tìm hiểu về dự án Energi và đồng coin NRG. Và giải thích câu hỏi tại sao giá trị của nó lại tăng nhiều như vậy và cơ hội nào tiếp theo để đầu tư vào dự án này?

1. Energi (NRG) là gì?

Energi là dự án Blockchain nền tảng nhằm tạo ra đồng NRG Coin với chức năng làm Cryptocurrency.Energi là đồng Cryptocurrency dùng cho toàn cầu.

Đội ngũ của Energi xây dựng Blockchain nền tảng riêng của họ nhằm tạo ra đồng NRG Coin để sử dụng với quy mô toàn cầu.

Đồng NRG Coin của họ được tạo ra với các đặc tính tích hợp Smart Contract, Governance, cho phép là nơi tích trữ tài sản.

Xem thêm: Sàn ASX Markets có uy tín hay không? Đánh giá đầy đủ nhất về nhà môi giới ASX Markets

2. Energi (NRG) đặt ra để giải quyết là gì?

Đội ngũ của Energi cho rằng Cryptocurrency là tương lai của nền kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, sau 10 năm phát triển (kể từ khi Bitcoin được ra đời) thì giá trị của tất cả Cryptocurrency hiện nay mới chỉ chiếm chưa tới 1% trên toàn cầu.

Mặt khác, các Cryptocurrency hiện nay vẫn đang có một số vấn đề:

Uy tínTrên nhiều diễn đàn hiện nay, Cryptocurrency được nhắc tới như 1 loại hình tài sản dùng để đầu cơ, giá biến động mạnh… hơn là việc nó được sử dụng như thế nào trong đời sống hàng ngày.

Tính phức tạp: Xét về tổng thể thì Cryptocurrency vẫn phức tạp với phần đông mọi người để sử dụng chúng.

Tính ổn định trong cấu trúc và giá trị: Một số cơ chế của các Crypto trước đây thiếu động lực để cộng đồng cùng tham gia. Hoặc, dù đạt được sự chấp nhận sử dụng của cộng đồng nhưng lại gặp vấn đề về mở rộng mạng lưới và bảo mật.

3. Energi (NRG) giải quyết vấn đề trên bằng cách gì?

Trong hệ sinh thái Blockchain nền tảng của Energi có NRG Coin là sản phẩm quan trọng nhất.

Với việc tạo ra đồng Cryptocurrency NRG này, team dev hy vọng giải quyết được các vấn đề kể trên. Theo đó, đồng NRG sẽ có các đặc tính như sau: Trust, Awareness, Usability, Availability.

Đội ngũ của Energi tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái nhằm mang các dApps và Cryptocurrency vào nền tảng của Energi, các dịch vụ mà họ cung cấp gồm:

 • Chương trình Energi Incubators (Atomic Labs).
 • Energi Defense và Energi Bureau of Investigations (EBI): nhằm bảo vệ người dùng khỏi hacker, scammer và tác nhân xấu khác.
 • Energi Engineering Support và Energi Development Portal.

4. NRG Coin là gì?

NRG là đồng coin trong hệ sinh thái của Energi Blockchain Platform. Nó được sinh ra với mục đích trở thành đồng Cryptocurrency được sử dụng rộng rãi, tích hợp Smart Contract và khả năng mở rộng không giới hạn.

Từ trước tháng 02/2019, Energi sử dụng cơ chế đồng thuận PoW, sau đó chuyển sang PoS cho tới thời điểm hiện tại (09/07/2019).

Mình sẽ nói rõ hơn về đồng NRG Coin này ở phần dưới.

phanboichau-binhthuan.edu.vn

5. Thông tin cơ bản về đồng NRG

 • Ticker: NRG
 • Blockchain: Energi
 • Blocktime: 60s
 • Consensus Mechanism: Proof of Stake
 • Circulating Supply: 18,058,666 NRG
 • Total Supply (limit): Không có giới hạn tổng cung
 • Coins Locked: 7,960,000.00 NRG
 • Current Masternodes: 796 Masternodes

6. Token Sale NRG

Energi không phát hành NRG Coin qua hình thức bán ICO hay đào trước (Pre-mine).

Mà, các NRG Coin trên thị trường hiện tại đang tạo ra bằng cách Airdrop và Staking trong các Masternodes để nhận NRG Coin Reward.

7. Tỷ giá NRG Coin hôm nay

Cập nhật liên tục tại :

8. Energi có gì nổi bật?

 • NRG Coin không được phát hành bằng hình thức ICO hay Premine, nên không có giá bán ra ban đầu. Vì vậy sẽ không chịu áp lực từ phía các nhà đầu tư.
 • Từ tháng 02/2019, Energi đã chuyển từ cơ chế đồng thuận PoW sang PoS gồm các Masternodes và Stakers. Vì vậy vấn đề tiêu tốn năng lượng để mine (đào) hay các chi phí đắt đỏ cho các máy đào được giảm đáng kể.
 • Staking Reward của NRG Coin ở thời điểm thực hiện bài viết khoảng 64.14% (ngày 09/07/2019).
 • Có hơn 18 triệu NRG trên thị trường thì có tới 9,157,006 NRG đang tham gia việc Locked (gồm Staking và Masternodes).
 • NRG Coin không có giới hạn tổng cung, mỗi tháng sẽ có 1 triệu đồng NRG Coin được tạo ra. Số lượng này được chia cho các thành phần sau:40% Energi Treasury: Dùng để mở động nhân lực Core team và phát triển các dự án, các hoạt động Education trong tương lai của Energi.10% Energi Backbone.10% Energi Stakeholders: lượng NRG Coin này được chia cho những Stakeholders theo tỷ lệ NRG họ nắm giữ.40% Masternodes: dùng để khuyến khích các Masternodes. Để trở thành Masternodes, anh em cần ít nhất 40,000 NRG Coin.

9. Đội ngũ phát triển

Tommy WorldPower: là nhà lãnh đạo và giáo dục tư tưởng đáng kính trọng trong cộng đồng blockchain và tiền điện tử. Ông đã xây dựng một nhóm tự huy động vốn, tự quản trị và phân phối toàn cầu để cung cấp Energi và hỗ trợ ứng dụng của nó.

Ryan: Là chủ tịch của Energi Core, Ryan sẽ giám sát tất cả hoạt động hàng ngày. Với kinh nghiệm dày dặn về phát triển phần mềm giúp ông có được một nền tảng vững chắc để lãnh đạo một tổ chức công nghệ. Ryan chỉ đạo Energi Core với các trụ cột của tổ chức kinh doanh truyền thống để tạo sự tin tưởng và tín nhiệm cho người tiêu dùng.

Greg: Ông xuất thân từ thung lũng Silicon và có hơn 30 năm kinh nghiệm tạo dựng một số công ty công nghệ đứng đầu trong ngành kỹ thuật cũng như chức năng của chúng.

Omer: Sau khi tốt nghiệp trường kinh doanh, Omer làm cố vấn kinh doanh IT cho một số tổ chức lớn như Exxon Mobil, Verizon and Pfizer. Omer trở thành một phần của cuộc cách mạng blockchain vào đầu năm 2017. Và hiện tại, ông dành toàn bộ thời gian cho Energi với tư cách là giám đốc thay đổi chiến lược.

10. Đặc điểm của Energi

NGR coin không được phát hành bằng hình thức Pre-mine hoặc ICO, nên không có giá bán ra ban đầu. Vì vậy, nó sẽ không chịu áp lực từ phía các nhà đầu tư.

Từ tháng 2 năm 2019, Energi đã được chuyển từ cơ chế PoW sang PoS bao gồm Masternodes và Stakers. Vì vậy, vấn đề tiêu thụ năng lượng để khai thác hay các chi phí đắt đỏ cho miners đã giảm đáng kể.

NRG Coin không có giới hạn tổng nguồn cung, và sẽ có 1 triệu NRG Coin được tạo ra mỗi tháng. Con số này được chia như sau:

 • 40% Energi cho quỹ kho bạc: Dùng để khích lệ đội ngũ và phát triển các dự án, các hoạt động giáo dục của Energi.
 • 10% Energi cho Backbone.
 • 10% Energi cho cổ đông: NRG coin này được chia cho những bên liên quan tương ứng với tỷ lệ NRG mà họ nắm giữ.
 • 40% cho các Masternode: Dùng để khuyến khích các Masternode.

11. Lộ trình phát triển

 • Quý 1 năm 2020:

Energi 3.0 được phát hành – Energi được tái cấu trúc như một nền tảng hợp đồng thông minh, được tùy chỉnh chỉnh từ Ethereum, từ đó sẽ tương thích với các ứng dụng được viết cho Ethereum.

Bản cập nhật này khả thi với hầu hết tất các quyền năng của Ethereum, đồng thời kết hợp với hệ thống các Masternode, Treasury và Governance, tất cả trong một. Bên cạnh đó, Energi đã bắt đầu áp dụng cơ sở hạ tầng Ethereum hiện có như MyEtherWallet. Bản nâng cấp này cũng cho phép dApps di chuyển đến hệ sinh thái Energi, bằng cách đó, họ sẽ được hưởng lợi từ Energi Defense, an ninh mạng, vườn ươm (incubator) và các dịch vụ mở rộng khác.

 • Quý 3 năm 2020:

Energi sẽ bắt đầu đưa dự án blockchain và dApps có ảnh hưởng nhất vào nền tảng Energi. Energi cũng sẽ bắt đầu cung cấp các khoản tài trợ và hỗ trợ thông qua chương trình Incubator cho việc thúc đẩy sự phát triển của dApps trong thời gian sắp tới.

 • Quý 4 năm 2020:

Khung thời gian dự kiến để bắt đầu thử nghiệm Energi X.

 • Quý 1 năm 2021:

Khung thời gian dự kiến ra mắt Energi X!

 • Quý 2 năm 2021:

Khung thời gian dự kiến ra mắt của Energi Mobile Wallet, là ví được thiết kế dễ sử dụng như Venmo và Cash Application (Ứng dụng tiền mặt), có thể đồng bộ hóa với danh bạ điện thoại và thực hiện thanh toán Energi dễ dàng cho người dùng và người bán. Nó cũng sẽ mở rộng để sở hữu tính năng chuyển đổi chỉ bằng cú nhấp chuột giữa Energi và Energi Gold (một stablecoin được tích hợp vào Energi như DAI của Maker, chốt với giá vàng).

Sau khi hoàn thành Energi Mobile Wallet, họ sẽ khởi động các chiến dịch lớn để bắt đầu áp dụng Energi trên toàn thế giới, mục tiêu hướng tới các quốc gia cần đến nó.

 • Và hơn thế nữa:

Trong những năm tới, Energi sẽ phấn đấu để duy trì và phát triển hơn nữa mạng lưới. Đồng thời, nó cũng bắt đầu hoạt động như một tổ chức toàn cầu mạnh mẽ và tạo nên khác biệt với những điều thường diễn ra trong lĩnh vực tiền điện tử. Energi sẽ tiếp tục mở rộng tiếp thị, cải tiến để đơn giản hóa quá trình, góp phần nâng cao sự tín nhiệm và nhu cầu của người sử dụng.

12. NRG Coin được dùng để làm gì?

 • NRG Coin được các end user (khách hàng cuối) sử dụng như 1 phương tiện lưu trữ và trao đổi giá trị. Trong tương lai xa hơn, NRG Coin sẽ có thể được dùng để thanh toán cho sản phẩm, dịch vụ.
 • Các partnerships của Energi sẽ tích hợp NRG Coin vào trong các dApps hoặc hệ sinh thái của họ để đưa cho các khách hàng cuối sử dụng.
 • Các Masternodes cần Stake NRG Coin để có quyền tham gia vào xử lý giao dịch.
 • NRG coin được dùng để trả thưởng cho các Masternodes, và các Stakeholders.

13. Phí giao dịch NRG Coin

Là 1 đồng Coin trên nền tảng Blockchain của Energi. NRG Coin khi giao dịch, chuyển qua lại sẽ chịu phí giao dịch của mạng lưới Blockchain này.

Ngoài ra, khi giao dịch trên các sàn, anh em còn chịu thêm các khoản phí giao dịch của sàn, phí rút nạp do sàn thu.

14. Cách kiếm và sở hữu đồng NRG Coin

NRG không phát hành theo hình thức ICO hay IEO. Ở thời điểm hiện tại, anh em có thể kiếm và sở hữu đồng NRG Coin này bằng cách:

 • Mua trực tiếp trên các sàn giao dịch.
 • Stake NRG Coin để nhận NRG Rewards.
 • Trở thành Masternodes để nhận NRG Rewards.

15. Đào NRG Coin như thế nào?

Từ tháng 02/2019, team dev đã chuyển cơ chế đồng thuận từ PoW sang PoS. Vì vậy, anh em không cần dùng các máy đào có công suất lớn để mine NRG. Mà anh em chỉ cần làm Masternodes để xác nhận, xử lý giao dịch và nhận NRG Rewards.

16. Ví lưu trữ NRG Coin

 • Lưu trữ NRG Coin ngay trên ví của các sàn giao dịch.
 • Energi cũng có ví riêng để lưu trữ NRG coin, anh em xem thêm tại đây: https://www.energi.world/wallets/

17. Sàn giao dịch NRG Coin

Hiện tại, NRG Coin đang được giao dịch trên các sàn: KuCoin, DigiFinex, Bitbns…

18. Tương lai của đồng NRG Coin

Chúng ta nhắc lại về Model của Energi. Họ là Blockchain nền tảng và NRG Coin là sản phẩm của nền tảng đó.

Trong hệ sinh thái mà Energi xây dựng, anh em nên chú ý phân biệt 2 loại, đó là:

 • Tokenomics (Mô hình kinh tế Token của NRG)
 • Business Model (cách sử dụng NRG với vai trò Utility).

Về mô hình kinh tế: Ta thấy các thành phần như Masternodes, Stakerholders, đều có động lực hoạt động khi họ nhận được NRG Coin reward dựa trên lượng Coin staking đóng góp của mình.

Tuy nhiên, cũng nên chú ý rằng NRG Coin không có giới hạn nguồn cung. Mỗi tháng sẽ có 1 triệu đồng NRG được sinh ra làm rewards, vì vậy hàng tháng sẽ có tỷ lệ Inflation nhất định.

Về mô hình Business Model: Ở đây mình muốn nói tới việc sử dụng thực sự của NRG Coin trong cuộc sống. Đây cũng là mục tiêu, tâm nhìn của team dev mà họ nhắc và nhấn mạnh.

Hiện tại, NRG Coin được dùng để lưu trữ và trao đổi giá trị giữa các Token Holder. Tức là nhu cầu mua vào của đồng NRG Coin này phụ thuộc vào các Tokern Hodlers này, họ muốn mua vào hay bán ra.

Theo roadmap của team dev, họ có kế hoạch đưa NRG Coin được sử dụng nhiều hơn làm phương tiện thanh toán trong các Merchants.

Đồng thời, cho phép các dApps của các Blockchain khác chuyển sang Blockchain của Energi và sử dụng NRG Coin. Đây chính là tương lai của Energi mà tất cả chúng ta mong đợi.

19. Có nên đầu tư vào NRG Coin

Một số Key Points mà mình list ra để anh em có thể tìm hiểu thêm và tự đưa ra quyết định đầu tư của mình:

 • NRG Coins hiện tại chỉ được dùng như 1 loại tài sản lưu trữ và tra đổi giá trị.
 • Mỗi tháng có thêm 1 triệu NRG Coins được sinh ra.
 • Trong Roadmap phát triển của dự án, team dev cũng nhắc tới việc đưa NRG Coin vào các Merchant để tăng thêm các công năng sử dụng.Anh em nên tìm hiểu kỹ các bước chuẩn bị của dự án để thực hiện các kế hoạch này. Hiện tại, dự án mới ra mắt Energi 3.0.
 • Trong 3 tháng trở lại đây, giá của NRG Coin đã x9 lần và vốn hoá của Energi (NRG) đang xếp thứ 66 trên CoinMarketCap.

Lời kết 

Trên đây là bài viết ” Energi (NRG) là gì? Toàn tập về tiền điện tử NRG “. Hy vọng anh em nhận được nhiều thông tin hữu ích qua bài viết vừa rồi.

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về Energi sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé. Thân chào và hẹn gặp lại trong các bài viết sau !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here