Gnosis (GNO) là gì? Toàn tập về tiền điện tử GNO, GNO Token là gì? có nên đầu tư GNO Token hay không?

Trên thị trường tiền kỹ thuật số, có rất nhiều loại tiền khác nhau. Một trong số đó chính là đồng Gnosis được ra đời từ năm 2015, đến nay đang được giao dịch trên 21 thị trường. Vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đồng tiền điện tử này qua các thông tin dưới đây nhé.

1. Gnosis (GNO) là gì?

Gnosis là một thị trường dự đoán phi tập trung dựa trên giao thức Ethereum. Nền tảng hoạt động dựa trên hợp đồng thông minh và có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai muốn dự đoán kết quả của một sự kiện. Thị trường dự đoán giúp bạn có thể thực hiện các giao dịch mua bán các vị trí nhị phân khi kết thúc bất kỳ sự kiện ngẫu nhiên nào. Hướng dẫn chi tiết này sẽ giải thích cho bạn tiền điện tử Gnosis (GNO) là gì và điều gì làm cho dự án trở nên đặc biệt.

Tiền điện tử Gnosis (GNO) là gì?

Tiền điện tử Gnosis dựa trên công nghệ Ethereum và là một nền tảng để đưa ra các dự đoán. Nó cho phép mọi người đặt cược vào các sự kiện khác nhau, bao gồm các sự kiện thể thao, liên hoan phim nổi tiếng hoặc các cuộc bầu cử. Nếu kết quả phù hợp với dự đoán, người tham gia mạng nhận được một khoản lợi nhuận nhất định từ các khoản tiền đã đầu tư, nếu không, sẽ mất chúng.

Tiền mã hóa Gnosis xuất hiện vào năm 2016: đây là sản phẩm của công ty Consensys. Stefan George và Martin Koppelman bắt đầu thực hiện dự án vào tháng 1 năm 2016, nhưng sau khi cuộc khủng hoảng ảnh hưởng đến quỹ đầu cơ của DAO (ICO của họ thu về 165 triệu đô la), những người tạo ra dự án đã nắm quyền kiểm soát tiền điện tử.

Cuộc cách mạng tiền điện tử diễn ra vào mùa xuân năm 2017 khi Gnosis trở thành một nền tảng độc lập. Trong thời gian này, việc đánh giá đầy đủ các hợp đồng thông minh đã được thực hiện để đánh giá rủi ro và thiết lập chiến lược cho các hành động tiếp theo. Ngày nay, GNO được định vị như một loại tiền tệ phi tập trung hoàn toàn và là nền tảng duy nhất trên thế giới cho các ứng dụng dự báo thị trường.

2. Điểm nổi bật của Gnosis (GNO)

 • Open Framework: Gnosis phát triển một framework mở cho phép tạo ra những tài sản điện tử đại diện cho thông tin về những sự kiện trong tương lai. Những token này có thể được giao dịch trên các prediction market và dapp.
 • Ring trade: Thay vì sử dụng cơ chế như các sàn order book thông thường, Gnosis sử dụng cơ chế ring trade

Tưởng tượng một nhóm 4 người: Alice muốn đổi DAI => OWL, Bob và Cary muốn đổi USDC => DAI và Daniel muốn đổi OWL => USDC. Các sàn giao dịch truyền thống sẽ không đáp ứng được order này. Trong trường hợp này Daniel sẽ phải đổi OWL => DAI sau đó từ DAI => USDC.

Bằng cách ứng dụng ring trade Gnosis sẽ thực hiện order mà không cần người dùng phải làm thêm bước trung gian.

Cơ chế định giá: Gnosis sẽ tính toán giúp trader tối ưu giá trị nhận được lúc đó với mức trượt giá thấp.

khdn-yhue.edu.vn

3. Thông tin Token Gnosis (GNO)

Key Metrics GNO

 • Token Name: GNO token
 • Ticker: GNO
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x6810e776880c02933d47db1b9fc05908e5386b96
 • Token type: Utility
 • Total Supply: 10,000,000 GNO
 • Circulating Supply: 1,104,590 GNO

Token Allocation

Team chưa công bố các thông tin liên quan đến token allocation, token sale và token release schedule.

Token Sale

Updating…

Token Release Schedule

Updating…

Token Use Case

Mục đích chính của GNO token là tạo ra OWL token.

OWL token là token sử dụng trong GNO smart contract, trị giá tương đương 1USD và có use case chính sau:

 • Fee: OWL sẽ dùng để thanh toán phí giao dịch trên Gnosis Protocol, phí gas thông qua platform Gnosis Safe.
 • Giảm 50% việc cung cấp thanh khoản. DutchX – một trading protocol được phát triển bởi Gnosis. Protocol sẽ không tính phí mà thu 0.5% khối lượng giao dịch. Người dùng có thể giảm một nửa chi phí trên thông qua OWL

Xem thêm: Sàn NagaTrade là gì? Sàn Nagatrade có uy tín không?

4. Tỷ giá GNO Token hôm nay

Dưới đây là tỷ giá GNO mới nhất. Tỷ giá này được cập nhật ngay khi mình viết bài này (27/12/2020). Tỷ giá theo thời gian có thể thay đổi. Do đó, các bạn có thể cập nhật tại đây.

5. Cách kiếm và sở hữu GNO

Bạn có thể mua Gnosis trên một số sàn giao dịch và Kraken thậm chí còn cho phép trao đổi GNO / USD. Khối lượng giao dịch hàng ngày vào khoảng $ 28 793, vì vậy GNO không phải là một tài sản quá phổ biến. Đây là nơi bạn có thể hoán đổi nó.

6. Ví lưu trữ & sàn giao dịch DMG

Ví lưu trữ GNO Token

GNO là token ERC-20 nên anh em có thể lưu trữ nó trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này của Ethereum như:

 • Ví Myetherwallet, imToken, Frontier, Metamask.

Sàn giao dịch GNO Token

Hiện GNO có thể được giao dịch trên sàn Uniswap, Balancer.

7. Roadmaps & Updates

Roadmaps

Trong suốt hai năm tồn tại, nhóm phát triển Gnosis đã thực hiện một vài mục tiêu quan trọng. Các mốc quan trọng nhất trong lộ trình được kết nối với việc thực hiện Giao thức DutchX:

 • Quý 4 năm 2017: Giao thức DutchX được công bố
 • Tháng 7 năm 2018: Hợp đồng thông minh DutchX trực tuyến trên Mainnet
 • Tháng 12 năm 2018: slow.trade (ứng dụng được xây dựng trên DutchX) trực tuyến trên Ethereum Mainnet
 • Tháng 2 năm 2019: Hợp đồng thông minh DutchX 2.0 được triển khai cho Mainnet

Một thành tựu thú vị khác là bỏ phiếu trực tuyến trên Twitter: Gnosis cho phép bỏ phiếu trên mạng xã hội để khám phá ý kiến ​​độc lập của người dùng.

Các dự báo trong tương lai bao gồm phát triển dxDAO – một cơ chế quản trị phi tập trung dựa trên giao thức Genesis và bắt nguồn từ khuôn khổ Đồng thuận Holographic. Ứng dụng phi tập trung này sẽ chi phối giao thức giao dịch. Bên cạnh đó, nhóm đang làm việc trên phiên bản di động của nền tảng Gnosis.

Tin tức mới nhất về Gnosis (GNO)

Nhóm Gnosis tiếp tục phát triển dApp của mình và gần đây đã thông báo rằng họ đang tìm kiếm các nhóm để xây dựng tích hợp với WalletConnect:

Trong số các tin tức mới nhất, còn có sự tham gia của dappcon ở Berlin 2019.

8. Đội ngũ dự án, nhà đầu tư.

Đội ngũ dự án

Đội ngũ dự án bao gồm một vài cái tên như:

 • Martin Koppelmann (CEO)
 • Stefan George (CTO)
 • Friederike Ernst (COO)

Koppelmann và George là những đối tác đầu tiên của Consensys.

Nhà đầu tư

Dự án không công bố thông tin về nhà đầu tư. Mình sẽ cập nhật cho anh em khi có thông tin từ Gnosis.

9. Đánh giá chuỗi khối Gnosis (GNO)

Nền tảng Gnosis dựa trên chuỗi khối Ethereum. Mạng chính của nó bao gồm ba thành phần chính:

Cốt lõi. Nó thực hiện các chức năng cơ bản là quản lý việc phát hành mã thông báo, cung cấp phân cấp tài sản kỹ thuật số bằng cách sử dụng mạng máy tính phân tán và cũng chịu trách nhiệm về sự tiện lợi và chức năng của giao diện nền tảng. Công nghệ cốt lõi cho phép người dùng thực hiện các giao dịch nhanh chóng mà không tính phí.
Các dịch vụ. Lớp này có nguồn gốc từ lõi và phục vụ như một dịch vụ với các công cụ trả phí để thiết lập nền tảng và giới thiệu công nghệ của bên thứ ba, cho dù đó là một số loại tiền điện tử hay hệ thống thanh toán.

Các ứng dụng. Để thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong giao diện sự kiện, người dùng có thể sử dụng thư viện phần đặc biệt, nơi tập trung các mặt phẳng chính của mạng hợp đồng thông minh.

Theo whitepaper của họ, Gnosis sử dụng giao thức giao dịch phi tập trung sáng tạo của DutchX. Nó không giao dịch 24/7: thay vào đó, các lệnh bán được thu thập trước khi bắt đầu phiên đấu giá và bị xóa sau khi kết thúc. Giao thức dựa trên hợp đồng thông minh và cung cấp các công cụ, ứng dụng và API trên chúng, điều này làm cho DutchX trở thành một giao thức công bằng và đáng tin cậy để trao đổi mã thông báo.

10. Khai thác GNO có khả thi không?

Không, không có khả năng tạo khối mới để nhận phần thưởng dưới dạng tiền xu. Nhưng có hai cách để mua tiền điện tử Gnosis:

Nhận token thông qua đấu giá. Ở đây, một người không chỉ có thể có được tiền tệ mà còn có thể trở thành nhà đầu tư bằng cách đầu tư một phần vốn có được vào một khoản tiền gửi. Số lượng thanh toán phụ thuộc vào số lượng xu mua. Trong trường hợp này, thù lao được trả bằng mã thông báo WIZ.

Mua GNO trên sàn giao dịch. Bạn cần tiền điện tử vì không có tùy chọn mua GNO cho fiat.
Ngày nay, bất kỳ người dùng nào cũng có thể phát triển các ứng dụng dựa trên Gnosis. Vì mục đích này, các nhà phát triển đã tạo một thư viện JavaScript đóng vai trò như một chất dẫn giữa các hợp đồng thông minh và mạng oracle, đồng thời cung cấp cho nền tảng dữ liệu từ các nguồn của bên thứ ba.

Một số ứng dụng thể thao đã được tạo trên nền tảng của Gnosis, cũng như predART, một dịch vụ cho phép bạn đánh giá sơ bộ giá cuối cùng của các đồ vật nghệ thuật khác nhau trước khi chúng được bán tại các cuộc đấu giá hàng đầu trên thế giới.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về đồng tiền điện tử Gnosis, hy vọng sẽ mong lại cho bạn những thông tin bổ ích. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !