Holo (HOT) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Holo (HOT) Coin ở đâu? Có nên đầu tư Holo (HOT) coin không?

Holo (HOT) – một đồng coin hứa hẹn mang đến nền tảng công nghệ thay thế cho Blockchain là Holochain, giải quyết những vấn đề mà hầu hết các mạng lưới blockchain hiện hành đang gặp phải.

Bài viết ngày hôm nay kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Holo là gì? Holochain là gì? Những điểm làm nên sự khác biệt của nền tảng này? Tạo ví và lưu trữ đồng tiền HOT coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào Holo coin hay không nhé.

1. Holo (HOT) là gì?

Holo (ký hiệu: HOT) là một nền tảng lưu trữ đám mây phi tập trung đa năng, Holo được xây dựng trên một công nghệ riêng và mới có tên Holochain cho phép lưu trữ các ứng dụng phân tán (DApps) trực tiếp vào kiến trúc và giao thức của nền tảng.

Holochain giúp mọi người có thể sở hữu dữ liệu, danh tính của riêng mình, giúp kết nối các ứng dụng phù hợp với người dùng, thực hiện các giao dịch mà không cần một hệ thống tập trung, điều này giúp các giao dịch nhanh và rẻ hơn.

2. Thông tin cơ bản của đồng Holo (HOT)

 • Ticker: HOT
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: 0x6c6EE5e31d828De241282B9606C8e98Ea48526E2
 • Standard: ERC20
 • Consensus: A Validating Distributed Hash Table (DHT).
 • Function: As Fuel in HOLO Ecosystem.
 • Total Supply: Not Fixed
 • Circulating Supply: 177,619,433,541 HOT (Snapshot vào 8/10)

3. Tính năng và đặc điểm Holo Coin

Dưới đây là các tính năng và đặc điểm chính của Holo Coin:

 • Nhanh hơn: Vì các ứng dụng được lưu trữ trên Holochain không phải đồng bộ hóa qua một bên thứ ba nên mọi người có thể nhận thấy một thay đổi nhỏ được xảy ra nhanh hơn nhiều so với các ứng dụng được sử dụng blockchain.
 • Hiệu quả hơn: Việc không cần phải khiến mọi người tạo một bản sao của mọi thay đổi làm cho Holochain có hiệu quả theo cấp số nhân và giá cả phải chăng hơn. Điều này có nghĩa Holochain có thể được sử dụng cho những thứ mà blockchain không thể giải quyết, chẳng hạn như kế toán cho các giao dịch vi mô.
 • Có thể mở rộng được: Holochain có thể hỗ trợ các ứng dụng với hàng tỷ người dùng đồng thời nhờ kiến trúc song song của nó. Ngoài ra người dùng có thể mở rộng ứng dụng bằng cách liên kết chúng với các ứng dụng khác.
 • Có thể điều chỉnh được: Người dùng có tự thể điều chỉnh ứng dụng và giao thức để đáp ứng nhu cầu của họ khi họ tải về sử dụng.

Xem thêm: Sàn Core Spreads có lừa đảo hay không? Đánh giá chi tiết sàn Core Spreads mới nhất

4. Holochain giải quyết vấn đề gì?

Holochain giải quyết vấn đề về việc mở rộng của các Blockchain nói chung.

Nguyên tắc hoạt động cơ bản của các Blockchain hiện giờ là mỗi người dùng trên mạng lưới đều phải lưu trữ một bản Copy của sổ cái chính thức để duy trì tính toàn vẹn của nó.

Càng nhiều người lưu trữ bản Copy thì nó càng phân tán và an toàn. Nhưng sẽ chậm hơn và khó mở rộng hơn. Và ngược lại.

Thêm nữa là khi lượng dữ liệu tăng lên theo thời gian sẽ càng cần nhiều dung lượng ổ cứng để lưu trữ. Điều này khiến cho việc mở rộng ở quy mô lớn càng khó hơn đối với các Public Blockchain như Ethereum hay NEO.

5. Holochain hoạt động như thế nào?

Nếu cấu trúc của Bitcoin là Blockchain thì cấu trúc của Holo là Holochain. Thực tế, Holochain là sự kết hợp của nhiều công nghệ khác với Blockchain như: Git, Hashing Algorithm, DHT,..để thực hiện một cách tiếp cận khác cho sự phân quyền.

Một Blockchain sẽ cập nhập toàn bộ hoạt động trên mạng lưới để đảm bảo phân quyền nhưng Holochain lại cho rằng chỉ những phần dữ liệu được share trên mạng lưới mới cần đến sự phân quyền (Agent Centric) do đó các node mạng có quyền làm chủ khả năng mở rộng và chia sẻ dữ liệu của mình.

Blockchain tiếp cận theo hướng Data Centric – lấy dữ liệu làm trọng tâm, mỗi node mạng phải xử lí mọi thay đổi diễn ra trên blockchain (tạo khối). Với cách làm này, Bitcoin có thể đạt sự phân quyền tuyệt đối và mức độ an ninh cao nhưng lại rất khó để mở rộng.

Holochain tiếp cận theo hướng Agent Centric – lấy node mạng làm trọng tâm, node mạng sẽ chọn phần dữ liệu để share lên mạng lưới và phần dữ liệu được share sẽ trở thành ID của nó (qua hashchain) và trở nên phân quyền trên Holochain.

Dữ liệu này có thể một sever cho web, app hoặc Blockchain và khi được share trên Holochain, nó sẽ trở thành Decentralize Web, Dapps, hoặc Blockchain phân quyền.

Hoạt động diễn ra trên từng node giống như add block và blockchain (giống như hashgraph) .Nói cách, khác bạn có thể chạy toàn bộ Ethereum blockchain trên Holochain mà không gặp vấn đề về sự mở rộng.

6. Giải pháp của Holochain

Có hai khái niệm là Agent Centric và Data-Centric.

Agent-Centric: 

Chính là cách mà các Blockchain hiện giờ đang sử dụng.

Trong đó, một phần hay toàn bộ người dùng phải sao chép toàn bộ sổ cái chính thức để duy trì tính toàn vẹn cho nó.

Bên cạnh đó, hạn chế đối với nó mình cũng đã chia sẻ ở phần trên.

Data-Centric:

Là khái niệm do Holochain đưa ra, trong đó sẽ không có đồng thuận toàn bộ. Việc này có nghĩa là không ai lưu trữ một sổ cái chung. Mỗi người đều có lưu trữ một số cái của riêng mình và chúng khác nhau.

Ở Data-Centric, mỗi một người chỉ chia sẻ một phần tài liệu với một số người khác. Những tài liệu đó gọi là tài liệu chung và bất cứ ai cũng có thể xem tài liệu chung này, nhưng không nhất thiết phải sao chép nó lại.

Phần còn lại tài liệu riêng tư sẽ không cần chia sẻ với người khác. Vì vậy, bài toán mở rộng mạng lưới được giải quyết.

Anh em hình dung nó như sau:

7. Lịch sử thực hiện ICO của dự án Holo

Dự án Holochain thực hiện mở bán token HOT trong đợt ICO vào ngày 29/03/2018 và kết thúc vào 29/04/2018. Qua ICO, Holochain đã thu về hơn 20 triệu USD, một con số không nhỏ chút nào, bởi vì thời điểm đó các dự án ICO dường như đã không còn “HOT” như trong năm 2017 nữa.

Và không lâu sau đó, giá trị của đồng HOT coin cũng tăng trưởng vượt bậc, theo một bảng xếp hạng ICO thành công nhất mọi thời đại thì dự án Holo cũng được xếp hạng trong TOP 10 của danh sách đó.

8. Đội ngũ phát triển của dự án Holochain

Nhóm phát triển của dự án Holochain là tập hợp của những người đam mê xây dựng một nền tảng lưu trữ đám mây phân án, dưới đây là một số thành viên nổi bật trong team của Holo:

 • Arthur Brock: Ông là đồng sáng lập & CEO của Holo. Trước đó ông là kiến trúc sư sáng lập và hệ thống của Metacurrency; là người sáng lập ra Facilitator.
 • Eric Harris-Braun: Ông là đồng sáng lập của Holo, trước đó ông là đồng sáng lập của Metacurrency, của Harris-Braun Enterprises, LLC và của Glass Bead Softwaree
 • David Atkinson: Ông là người chịu trách nhiệm về tài chính và pháp lý của Holo, là người sáng lập của Heartificial Intelligence; đồng sáng lập của fetchh Ltd.

Ngoài ra còn rất nhiều thành viên tài năng khác như Anders Aamodt, Connor Turland, Celestial Hanley, và mỗi người có nhiệm vụ riêng của mình.

9. Tỷ giá của đồng tiền ảo HOT Coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này, giá 1 HOT = $0,000720 USD với tổng vốn hoá thị trường là $95.907.694 USD và xếp hạng 49 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số HOT  hiện đang có 133.214.575.156 HOT coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 177.619.433.541 HOT. Bạn có thể xem Tỷ giá Holo coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

10. Tạo ví lưu trữ đồng HOT coin ở đâu an toàn nhất?

Đồng tiền điện tử Holo coin là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20, vì thế bạn có thể tạo ví Holo coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImTokenTrustMEWMetamaskTrezorLedger

Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất, Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt, MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán HOT coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

11. Mua bán Holo coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?

HOT coin là một đồng tiền ảo khá phổ biến trên thị trường, vì vậy, nó cũng được nhiều sàn giao dịch quốc tế hỗ trợ mua bán, bạn cũng có thể mua bán Holo coin ở một vài sàn Việt Nam, nhưng cá nhân mình thì không thường xuyên sử dụng sàn Việt Nam do tính an toàn cũng như giá cả, dưới đây mình sẽ liệt kê tất cả sàn quốc tế hỗ trợ trading đồng Holo để bạn lựa chọn:

Binance Fatbtc Bilaxy Hotbit
Cashierest ABCC GDAC Liqui
IDEX CoinEx WazirX CoinPlace
LATOKEN OOOBTC

Trong đó, sàn Binance vẫn là sàn sở hữu khối lượng giao dịch đồng tiền Holo lớn nhất, khoảng 90%, và Binance cũng là sàn mà mình khuyến nghị bạn sử dụng để mua bán đồng Holo vì phí giao dịch rẻ, là sàn uy tín và lớn nhất thế giới hiện tại. Nếu bạn muốn đa dạng hóa tài sản thì có thể lựa chọn thêm các sàn còn lại.

12. Tương lai của Holo (HOT)

Mình sẽ điểm lại các nhu cầu mua và bán chính:

Nhu cầu mua:

 • Đầu cơ chờ Mainnet của Holo ra thì có thể Swap thành Holo Fuel và sử dụng chúng trong hệ sinh thái của Holo.
 • Khi Mainnet thì các dự án sẽ cần Holo Fuel để sử dụng chức năng lưu trữ đám mây từ các Host.

Nhu cầu bán:

 • Thời gian chờ đợi càng dài thì nhà đầu tư càng dễ thoái vốn của mình hơn.
 • Nếu Holo tiếp tục trễ hẹn với Roadmap được nêu thì số lượng nhà đầu tư bán Holo để rút vốn sẽ nhiều.
 • Khi Mainnet thành công, sẽ có nhà đầu tư kiếm được Holo Fuel từ việc trở thành Host.
 • Họ cũng có có xu hướng bán Holo Fuel của mình ra để trang trải chi phí phần cứng.

Có thể thấy sắp tới, giá cả của HOT sẽ phụ thuộc nhiều độ fomo của người dùng đối với tin tức Mainnet.

Ở thời gian dài hơn, giá cả sẽ phụ thuộc vào số lượng dự án Build trên Holochain. Càng nhiều dự án được xây dựng thì cần càng nhiều không gian để lưu trữ dữ liệu. Khi đó, giá trị sử dụng của HOT sẽ ngày càng cao

13. Có nên đầu tư đồng tiền Holo Token không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Holo coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Xét về ý tưởng thì Holochain không phải là duy nhất, đã có khá nhiều dự án nền tảng công nghệ điện toán đám mây, nhưng không phải dự án nào cũng làm được như Holo. Dự án Holo đã ra mắt sản phẩn thực tế cho riêng mình là Holo port – một thiết bị cho phép người dùng cắm chạy và cho thuê không gian lưu trữ và sức mạnh tính toán để nhận về Holo Fuel một cách dễ dàng (một cách hiểu khác về mining).

Dự án huy động vốn sản xuất phần cứng diễn ra thành công và đạt được mốc hơn 2000 Holo Port sẽ được giao cho người dùng vào Q3/2018.

Bên cạnh đó, Holo có một đội ngũ phát triển mạnh mẽ đủ sức để dìu dắt dự án trong tương lai, cộng đồng đông đảo cũng là yếu tố mà mọi người nên xem xét, nó thúc đẩy dự án không chỉ về mặt tinh thần và còn về giá trị trong tương lai.

Tóm lại, Holo coin là một đồng tiền điện tử khá tiềm năng trong tương lai mà các nhà đầu tư nên đặt nó vào danh mục đầu tư dài hạn của mình.

14. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin HOT

 • Website chính thức: https://holochain.org/ và https://holo.host/
 • Whitepaper: https://holo.host/whitepapers/
 • Check giao dịch: https://etherscan.io/
 • Bitcoin Talk: https://bitcointalk.org/index.php?topic=2963267.0
 • Telegram: http://t.me/channelHolo
 • Twitter: https://twitter.com/H_O_L_O_
 • Facebook: https://facebook.com/holohost
 • Blog: https://medium.com/h-o-l-o
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/holochain/
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCSRJRJvkZHk3f1PemqT-R0g
 • Mã nguồn: https://github.com/holochain

Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Holo coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Holo là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền HOT Coin ở đâu? Có nên đầu tư Holo coin không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !