Home Đầu tư Coin Ignis (IGNIS) là gì? Chi tiết về tiền điện tử IGNIS, Ignis (IGNIS) token là gì? Có nên đầu tư vào Ignis (IGNIS) hay không?

Ignis (IGNIS) là gì? Chi tiết về tiền điện tử IGNIS, Ignis (IGNIS) token là gì? Có nên đầu tư vào Ignis (IGNIS) hay không?

0
Ignis (IGNIS) là gì? Chi tiết về tiền điện tử IGNIS, Ignis (IGNIS) token là gì? Có nên đầu tư vào Ignis (IGNIS) hay không?

Tiếp tục với những bài viết về đồng tiền ảo mà chúng tôi đã làm trong thời gian qua. Ngày hôm nay kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu về đồng Ignis .

Ignis coin được sử dụng để thanh toán cho các hoạt động và mục đích khác nhau như thanh toán phí giao dịch trên chuỗi, trao đổi với những đồng coin số khác…. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Ignis là gì?

Ignis là một đồng tiền kỹ thuật số mã hóa và là chuỗi con đầu tiên trong hệ sinh thái Ardor (nền tảng Blockchain có khả năng mở rộng thế hệ tiếp theo dựa trên công nghệ Blockchain NXT – công nghệ Blockchain thế hệ thứ hai chuyên cung cấp các công cụ cho ngành Fintech)

Ignis cũng là một chuỗi con duy nhất không có bất kỳ sự hạn chế nào thông qua việc kết hợp các tính năng nổi bật giữa Ardor và NXT

Tổng số IGNIS phát hành bằng 1/2 NXT hiện có trong khối chuỗi NXT tại thời điểm snapshot của Ardor Genesis cộng với khoảng 1/2 IGNIS coin được giữ và phân phối tự động cho chủ sở hữu NXT dựa trên số dư của họ vào thời điểm snapshot của Ardor Genesis ở tỷ lệ 1 NXT = 0.5 IGNIS

Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản tài sàn FT Markets

2. Ignis (IGNIS) có gì nổi bật?

Ignis có hơn 20 tính năng khác nhau nên phần này mình sẽ chỉ ra hai tính năng nổi bật nhất của Ignis, gồm:

Lightweight Contracts

Lightweight Contracts có khả năng tự động hoá các hoạt động bên ngoài chuỗi thông qua APIs. Hiện tại, Ignis đã có hệ thống hơn 250 APIs kết nối vào mạng lưới của họ.

Thêm nữa, Lightweight Contracts không được thực thi bởi tất cả các node trong mạng lưới. Điều này khiến cho việc phát triển và triển khai hợp đồng thông minh trở nên nhanh chóng và linh hoạt hơn.

Privacy

Ignis sử dụng một tính năng privacy có tên là Coin Shuffling. Điều này cho phép chuỗi Ignis có thể xáo trộn token, asset trên chuỗi của Ignis một cách nhanh chóng và vẫn đảm bảo được tính ẩn danh.

Anh em có thể xem thêm các tính năng khác của Ignis tại đây: https://www.jelurida.com/ignis/ignis-features

4. Ignis (IGNIS) là gì?

Ignis (mã: IGNIS) là đồng token hoạt động trong mạng lưới Blockchain của Ignis. IGNIS được chạy trên nền tảng Blockchain của Ardor.

IGNIS đã dành ra 500 triệu token để phát airdrop cho những người nắm giữ NXT với tỷ lệ 1:2.

5. Thông tin cơ bản về đồng IGNIS

 • Ticker: IGNIS
 • Blockchain: Ardor Blockchain
 • Consensus: Proof of Stake (PoS)
 • Token Standard: Unknown
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 1,000,000,000 IGNIS
 • Circulating Supply: 761,143,950 IGNIS

6. Token Allocation IGNIS

Với tổng cung lên đến 1 tỷ token, IGNIS được đội ngũ phát triển phân bổ theo ba phần như sau:

 • 50% dùng để Airdrop cho NXT Holder.
 • 44% dùng để gọi vốn thông qua ICO.
 • 6% do công ty Jelurida nắm giữ.

7. Token Sale IGNIS

Jelurida tổ chức bán token sale cho Ignis bắt đầu từ ngày 05/08 đến 14/10/2017.

Thông tin chi tiết về giá cả và số lượng bán ra mỗi vòng như hình bên dưới.

Kết thúc vòng bán token, Jelurida chỉ bán được ~261 tr IGNIS tương đương khoảng 15 triệu đô.

Số token không bán được sẽ do công ty Jelurida nắm giữ để phát triển dự án.

8. Tỷ giá Ignis (IGNIS) hiện tại

Cập nhật liên tục tại :

[tcb-script src="https://widgets.coingecko.com/coingecko-coin-ticker-widget.js"][/tcb-script]

9. Ignis (IGNIS) được dùng để làm gì?

Sau khi viết xong ba đồng token của công ty Jelurida này (NXT, ARDR và IGNIS), mình không thấy họ nêu rõ mục đích của token.

Vì thế, phần này mình sẽ trình bày một số mục đích mà mình thấy rằng IGNIS có thể được sử dụng, gồm:

 • Payments: IGNIS được dùng để thanh toán các dịch vụ như issue asset, STOs… trên Blockchain của Ignis.
 • Governance: IGNIS được dùng để triển khai Lightweight Contract và voting.
 • Fees: IGNIS được dùng thanh toán phí giao dịch trong chuỗi của Ignis. Tuy nhiên, ARDR cũng có thể thanh toán phí này.

10. Tính năng và đặc điểm của Ignis Coin

Là một chuỗi con đầu tiên và chính thức của blockchain Ardor,  Ignis được kế thừa tất cả các tính năng nổi bật của Ardor và NXT, trong khi đó lại kết hợp thêm một số công cụ độc đáo khác. Dưới đây là các tính năng nổi bật của Ignis bao gồm:

 • Ignis Asset Exchange: là một trao đổi ngang hàng được xây dựng trực tiếp vào ví Ignis, cho phép giao dịch phân quyền được thực hiện nhanh chóng và an toàn. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết phải chuyển giao tài sản hoặc đặt niềm tin vào một cơ quan hoặc doanh nghiệp bên ngoài. Ignis Assets có thể được sử dụng để đại diện cho nghĩa đen bất cứ điều gì (từ Bitcoin đến hạt cà phê) và nhiều các cơ hội đầu tư tiềm năng hoặc các giao dịch được thực hiện trên Ignis Asset Exchange.
 • Ignis Monetary System: Đây là tính năng cho phép bạn tạo vào giao dịch các loại token do chính bạn tạo ra, nó sẽ đại diện cho một tài sản cụ thể nào đó và giá trị của nó sẽ được tính bằng token IGNIS của nền tảng.
 • Ignis Marketplace: Tính năng Ignis Marketplace cho phép bạn liệt kê các mặt hàng để bán và thực hiện bán hàng trên blockchain. Bạn không cần phải dựa vào các trang web bên ngoài để tiến hành kinh doanh của bạn. Thay vào đó, các giao dịch được thực hiện trực tiếp giữa người bán và người mua.
 • Voting System: Đây là một tính năng quan trọng của nền tảng bởi vì nó là một phương pháp tốt nhất để đánh giá các tính năng và sản phẩm mà mình cung cấp của các hệ thống phi tập trung và các tổ chức, để từ đó chọn được những ứng dụng tốt nhất để sử dụng. Ngoài ra, sử dụng Voting System kết hợp với Monetary System sẽ tạo ra những token mới rất tiềm năng.
 • Phasing: Đây là tính năng giúp cho các giao dịch có thể được đặt lịch trước, trong một số trường hợp thì tính năng này là rất cần thiết
 • Alias System: Hệ thống Alias ​​là một trong những tính năng đơn giản nhưng mạnh mẽ nhất của Ignis. Hệ thống Ignis Alias ​​System cho phép một phần văn bản được thay thế cho một đoạn văn bản khác. Điều này có nghĩa là một chuỗi dữ liệu dài, phức tạp hoặc khó nhớ có thể được thay thế bằng một chuỗi ngắn hơn. Ưu điểm chính của việc này là sự tiện lợi mà nó cung cấp. Bạn có thể sử dụng một từ hoặc cụm từ để đại diện cho một cái gì đó phức tạp hơn nhiều như: chi tiết tài khoản của bạn cho Ignis hoặc một đồng tiền ảo khác; số điện thoại hoặc địa chỉ thực; trang web, địa chỉ IP hoặc email; hoặc gần như bất cứ điều gì khác bạn có thể cần. Hệ thống Ignis Alias ​​có thể được sử dụng để tạo điều kiện cho các ứng dụng giỏ mua hàng, đăng ký SKU, triển khai hệ thống DNS phân cấp và hơn thế nữa.
 • Messages: Hệ thống Nhắn tin Ignis cho phép bạn gửi và nhận dữ liệu trên Ignis Blockchain, và các tin nhắn được bảo mật, cho phép bất kỳ chủ tài khoản Ignis nào liên lạc trực tiếp với tất cả các chủ tài khoản khác. Tin nhắn có thể được đính kèm với bất kỳ giao dịch Ignis nào, giúp cho việc ghi sổ sách dễ dàng, vì bạn có thể gắn thẻ tất cả các giao dịch của mình với những mô tả riêng của bạn.
 • Coin Shuffling là một tính năng bảo mật hiệu quả trong Ignis, nó cho phép người dùng kết hợp tiền của họ một cách nhanh chóng và hiệu quả với các quỹ của người dùng khác bằng cách tạo một giao dịch ngẫu nhiên giữa các tài khoản người dùng hiện có và tài khoản người nhận mới do người dùng cung cấp.
 • Account Control: Đây là tính năng giúp hạn chế quyền truy cập vào tài khoản blockchain hoặc cấm giao dịch mà không có sự chấp thuận của nhiều bên.
 • Plugins: Đây là tính năng giúp các bên thử ba có thể tạo ra các ứng dụng để tăng khả năng tùy chỉnh và mở rộng của chuỗi.

11. Lịch sử và lộ trình phát triển của Ignis Coin

 • Q1/2017: Bắt đầu khởi tạo chuỗi con chính Ignis trong thời gian khởi chạy Testnet của Ardor
 • Q2/2017: Chuẩn bị tích hợp các tính năng Alias và Account Control từ NXT sang Ignis
 • Q3/2017: Thực hiện Ignis ICO
 • Q4/2017: Khởi chạy Ardor mainnet. Triển khai hoạt động phân phối tự động token Ignis cho chủ sở hữu NXT
 • Q2/2018: Khởi chạy chuỗi con Ignis và một số chuỗi con khác trên Ardor mainnet
 • Q3/2018: Hỗ trợ các loại giao dịch cụ thể cho chuỗi con Ignis

12. Đội ngũ phát triển của Ignis Coin

Đội ngũ phát triển của Ardor và Ignis đến từ công ty Jelurida BV, một công ty chuyên về các giải pháp công nghệ Blockchain. Các thành viên chủ chốt của dự án gồm:

 • Kristina Kalcheva, là đồng sáng lập và CEO của công ty: Kristina Kalcheva là một chuyên gia pháp lý và là người đồng sáng lập của Jelurida. Cô có bằng Thạc sĩ Luật và Quan hệ Quốc tế từ Đại học Sofia và đã làm cố vấn pháp lý trong bảy năm.  Cô có kinh nghiệm với luật quốc gia Mỹ, ở châu Âu và quốc tế. Kỹ năng chuyên môn của cô là trong lĩnh vực bảo vệ quyền con người và quyền sở hữu trí tuệ ở cả cấp quốc gia và quốc tế. Một phần công việc của cô trong công ty là khám phá các mô hình cấp phép nguồn mở khác nhau và khả năng thực thi của họ trong thực tế. Trong hai năm qua, lợi ích chuyên môn của cô cũng tập trung vào nghiên cứu các khả năng khác nhau và sử dụng các trường hợp áp dụng công nghệ blockchain trong các lĩnh vực đời thực và những thách thức pháp lý phát sinh trong quá trình phát triển.
 • Lior Yaffe, là đồng sáng lập và CEO của công ty : Lior có bằng cử nhân khoa học máy tính từ Technion ở Haifa. Anh ấy chuyên về lập trình và công nghệ, đã làm việc trong nhiều công ty khác nhau từ những công ty mới thành lập đến các tập đoàn lớn, là một chuyên gia phát triển phần mềm ứng dụng doanh nghiệp. Ông là một người tin tưởng thực sự trong công nghệ Blockchain và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới..
 • Petko Petkov, đồng sáng lập và là người code chính của dự án: Petko Petkov là một nhà phát triển phần mềm có kinh nghiệm về phần mềm tài chính. Ông có bằng Thạc sĩ về Tin học và Thạc sĩ Quản trị Điện tử của Đại học Sofia.Petko bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 2006 với tư cách là một nhà phát triển Java di động. Sau đó, ông chuyển sang phần mềm Java phía máy chủ và trong hai năm rưỡi hoạt động trên một hệ thống lập hóa đơn điện tử. Năm 2011, ông trở lại phát triển di động và cho đến năm 2017 đã viết phần lớn C ++ và Java độc lập nền tảng cho Android.  Kể từ tháng 10/2017, Petko là một nhà phát triển toàn thời gian tại Jelurida.
Ngoài ra bạn có thể theo dõi các thành viên khác của dự án tại website bên dưới nhé!

13. Đào Ignis (IGNIS) như thế nào?

IGNIS không thể đào hay staking được mà họ sử dụng biện pháp Forging theo chuỗi mẹ Ardor để tạo block mới.

phanboichau-binhthuan.edu.vn

14. Ví lưu trữ Ignis (IGNIS)

IGNIS là token chạy trên Ardor Blockchain nên anh em có thể lưu trữ IGNIS trên ví Ardor Wallet.

Hoặc, anh em có thể dùng ví của bên thứ 3 là FreeWallet. Tuy nhiên, ví này chỉ mới hỗ trợ phiên bản mobile dành cho Android mà thôi.

Ngoài ra, anh em có thể lưu trữ IGNIS trên các sàn giao dịch UY TÍN đã hỗ trợ mua bán đồng IGNIS này.

15. Sàn giao dịch Ignis (IGNIS)

Sau gần 2 năm phát triển, IGNIS đang được 10 sàn giao dịch hỗ trợ mua bán, trao đổi với tổng khối lượng giao dịch trung bình 30 ngày qua đạt hơn 850 ngàn đô.

Điều này nói lên khả năng thanh khoản của IGNIS hiện tại đang ở mức kém. Trong đó, IGNIS được giao dịch nhiều nhất trên sàn giao dịch Upbit.

16. Tương lai của đồng Ignis (IGNIS)

Nếu anh em có đọc hai token được phát triển bởi Jelurida là NXT và Ardor (ARDR) thì anh em có thể thấy rằng: Hai token đó đều giảm thảm hại bởi vì họ không chỉ ra được mục đích sử dụng chính của token là gì.

Và đến IGNIS cũng vậy, nó cũng không thoát khỏi việc IGNIS đã chia 100 lần từ mức giá cao nhất.

Điều này cũng đã đủ cho anh em hiểu được, tương lai của IGNIS sẽ như thế nào?

17. Có nên đầu tư vào Ignis (IGNIS)

Mình tin rằng, anh em cũng đã nắm bắt được những thông tin cơ bản và cần thiết nhất về đồng Ignis (IGNIS) sau khi đọc đến đoạn này.

Hy vọng từ những thông tin đã được cung cấp xuyên suốt bài viết. Anh em có thể mình nhận ra cơ hội lẫn rủi ro trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào đồng IGNIS này.

kienthuctrade.net sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất về dự án này.

Disclaimer: Bài viết chỉ mang mục đích cung cấp thông tin về Ignis (IGNIS) và không được xem là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là hình thức đầu tư rủi ro, anh em chỉ tham gia với số vốn có thể mất được.

Lời kết

Trên đây là bài viết “ Ignis (IGNIS) là gì? Toàn tập về tiền điện tử IGNIS “. Có thể thấy rằng, IGNIS là một dự án bánh vẽ chuyên nghiệp do hoạ sĩ tài ba Jelurida thực hiện. Jelurida phát triển ba dự án cùng một lúc nhưng đều đem lại một kết quả không mấy khả quan. Anh em nào không tin thì có thể tự check giá của ba token do Jelurida phát triển.

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về Ignis sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé . Chúc các bạn thành công. Thân chào và hẹn gặp lại trong các bài viết sau !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here