Injective Protocol (INJ) là gì? Chi tiết về tiền điện tử INJ, Có nên đầu tư vào INJ Token? Kiếm INJ token như thế nào?

Ngày hôm nay, anh em hãy cùng kienthuctrade.net tìm hiểu về đồng Injective Protocol (INJ), một trong những đồng sẽ IEO trên Binance Launchpad trong thời gian sắp tới.

Trong bài biết này chúng ta sẽ tìm hiểu về 3 phần chính:

 • Injective Protocol (INJ) là gì, ý tưởng và sản phẩm của dự án ra sao?
 • Các thông tin liên quan về Token chính của dự án mà chúng ta đầu tư vào?
 • Cuối cùng chúng ta sẽ kết hợp các yếu trên lại xem xét một cách tổng quan lại xem INJ Token có đáng để đầu tư hay không?

1. Injective Protocol (INJ) là gì?

Injective Protocol (INJ) là một Defi Protocol, được xây dựng trên Layer 2, hỗ trợ Cross-chain và cho phép mọi người giao dịch nhiều sản phẩm phái sinh như perpetual, futures, spot trading.

Tầm nhìn của Injective Protocol là cung cấp một cơ sở hạ tầng tích hợp đầy đủ tính năng cho phép mọi người tạo và giao dịch trên bất kỳ thị trường phái sinh nào.

2. Điểm nổi bật của Injective Protocol (INJ)

Dưới đây là hai điểm nổi bật chính của Injective Protocol (INJ):

 • Layer-2 decentralized derivatives trading & Zero Gas Fee: Injective Protocol được triển khai dưới dạng Cosmos SDK module và được xây dựng bằng Ethermint (EVM trên Tendermint). Điều này cho phép Injective Protocol hỗ trợ giao dịch phái sinh trên Cosmos, Ethereum và một vài Chain khác. Ngoài ra, giao dịch trên Injective Protocol có thể đạt được tốc độ giao dịch nhanh, trong khi Gas Fee bằng không.
 • Trade on any market: Injective Protocol cho phép mọi người có thể tạo và giao dịch trên bất kỳ thị trường phái sinh nào chỉ cần có  nguồn cấp dữ liệu giá (sử dụng Oracle), do đó mở ra nhiều cơ hội giao dịch trên các thị trường không có trên các sàn giao dịch khác.

3. Các vấn đề mà Injective Protocol giải quyết

Một số vấn đề có thể về sàn DEX có thể thấy được:

 • Các sàn DEX có trải nghiệm người dùng quá thấp, cực kỳ chậm và đắt.
 • Không phân cấp hoàn toàn, có volume và thanh khoản thấp
 • Không có giao diện dành cho fiat
 • Thiếu hỗ trợ cho các giao dịch cross-chain và atomic swap (hoán đổi nguyên tử).

Các vấn đề trên khiến cho các sàn giao dịch tập trung vẫn thống trị thị trường. Cùng với các yếu tố khác, làm cho các sàn DEX trở nên kém hiệu quả, không hấp dẫn và đôi khi hoàn toàn không hiệu quả đối với người dùng tiền điện tử bình thường.

Trong khi đó, các sàn giao dịch tập trung nhanh chóng, thuận tiện, hiệu quả cao và thân thiện hơn với người dùng. Tuy nhiên, chúng tương đối kém an toàn, dễ bị kiểm duyệt, không minh bạch và dễ bị thao túng.

Injective Protocol nhằm mục đích cung cấp cho các nhà giao dịch tiền điện tử một hệ thống giao dịch phi tập trung hoàn toàn từ đầu đến cuối (peer-to-peer) và do đó bảo vệ các nhà đầu tư khỏi bị hack, thao túng hay lừa đảo.

Chắc anh em sẽ tự đặt câu hỏi: Liệu giải quyết toàn bộ các vấn đề trên có khả thi? Hãy tìm hiểu sản phẩm và cách hoạt động thông minh của dự án nào.

4. Injective Protocol và các sản phẩm của dự án

Các sản phẩm khác nhau của dự án gồm có:

 • Injective Chain
 • Injective Exchange
 • Injective Future

4.1 Injective Chain

Injective Chain là một sidechain layer-2 được cung cấp bởi Tendermint được kết nối với mạng Ethereum. Nó cho phép  transfer và giao dịch các tài sản tiền điện tử dựa trên Ethereum on-chain

Theo layer-2, giao thức được xây dựng trên nền tảng blockchain khác. Thường nhằm giải quyết các vấn đề về tốc độ giao dịch, quy mô của các mạng blockchain và tiền điện tử lớn.

Injective Protocol tận dụng các chức năng trì hoãn có thể xác minh (VDF) để thực thi sự đồng thuận về thứ tự giao dịch công bằng thông qua cơ chế Proof-of-elapsed-time.

Injective Chain cung cấp năng lượng cho nền tảng phái sinh Injective đóng vai trò là Coordinator thực hiện giao dịch phi tập trung (TEC) và lưu trữ orderbook mở phi tập trung.

Team dự án có kế hoạch tích hợp Injective Chain với Cosmos IBC trong tương lai để cung cấp các khả năng inter-chain tiên tiến, phi tập trung

Xem thêm: Bí mật về sàn giao dịch ASX Markets

4.2 Injective Exchange

Injective Exchange nhằm mục đích phân cấp hoàn toàn các sàn giao dịch bằng cách tạo mã nguồn mở cho mọi thành phần của trao đổi phi tập trung. Từ thiết kế giao diện người dùng, đến chức năng back-end, smart contract và tính thanh khoản của orderbook.

Mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí cho bất kỳ ai có thể truy cập và xác minh (verify). Do đó, làm giảm đáng kể rào cản gia nhập đối với những người chơi mới vào thị trường DEX không được phép, có khả năng mở rộng và hiệu suất cao.

Mô hình Injective Exchange thưởng cho “relayer” trong Injective network để tìm nguồn cung ứng thanh khoản. Bằng cách đó, các nhà cung cấp dịch vụ trao đổi được khuyến khích phục vụ người dùng tốt hơn, cạnh tranh với nhau để cung cấp trải nghiệm người dùng. Do đó mở rộng quyền truy cập vào DeFi cho người dùng trên toàn thế giới.

4.3 Injective Future

Sản phẩm cuối  của Injective Protocol là giao thức Injective Future. Một giao thức peer-to-peer future phi tập trung hiện hỗ trợ perpetual swaps phi tập trung, hợp đồng chênh lệch (CFD) và nhiều sản phẩm phái sinh. Giao thức cho phép các cá nhân tạo lập và giao dịch trên thị trường phái sinh tùy ý với một nguồn cấp giá.

5. Injective Protocol hoạt động như thế nào?

5.1 Thỏa thuận thương mại công bằng minh bạch

Để giải quyết các vấn đề sàn DEX hiện có, Injective Protocol sử dụng logic dàn xếp on-chain sáng tạo để thiết lập một chuỗi hợp lý các order đến và giải quyết các xung đột và vận hành trước.

Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng thuật toán proof-of-elapsed-time có thể xác minh công khai và các chức năng trì hoãn có thể xác minh (VDF). Do đó cho phép hiệu quả chia sẻ thanh khoản thực sự phi tập trung, khớp lệnh và thanh toán giao dịch trên nhiều DEX.

Đặc biệt, trong tình huống 2 trader cùng gửi một order ở các dấu thời gian khác nhau nhưng trong cùng block, hệ thống Injective Protocol sẽ cho phép order đầu tiên được đặt dựa trên thời gian đã gửi được khớp và thực hiện trước.

5.2 Replayer Network không tin cậy

Injective đã giới thiệu một network có tên “Injective Relay”, một mạng lưới chuyển tiếp phi tập trung, không tin cậy, khớp order bằng cách sử dụng kế hoạch commit-reveal scheme  tương tác và ngăn chặn kiểm duyệt và front-running ngay cả trên quy mô lớn.

Các node chuyển tiếp riêng lẻ trong pool thanh khoản tổng hợp sẽ không đáng tin cậy miễn là chúng không có động cơ để hành động không trung thực.

5.3 Phòng chống tấn công mạng

Để ngăn chặn tấn công mạng Sybil (tình huống trader xấu cố gắng làm tràn ngập mạng bằng các lệnh được mã hóa sai với thông tin không hợp lệ hoặc mật mã ngẫu nhiên). Injective đã thực hiện một cơ chế staking buộc các trader phải stake một lượng cố định của native token trước đó để thực hiện một giao dịch.

 • Các trader bị phát hiện cố tình gửi các order sai, được mã hóa với mục đích lãng phí tài nguyên mạng sẽ bị mất token đã stake để bù đắp cho replayer cho các tài nguyên tính toán bị lãng phí.
 • Các trader gửi lệnh không được mã hóa sẽ không có tùy chọn stake bất kỳ token nào nhưng sẽ trả phí trao đổi cao hơn và chấp nhận rủi ro bị xử lý trước vì lệnh có thể bị kẻ xấu lên kế hoạch tấn công trước vào chúng.

Lý tưởng nhất là cơ chế này sẽ thúc đẩy các trader volume lớn đặc biệt lựa chọn gửi các order được mã hóa và đặt các native token làm bảo mật.

Hơn nữa, người dùng duy trì private key của tài sản tiền điện tử. Tiền không bao giờ được gửi vào side-chain, người dùng sẽ không bao giờ bị mất tiền do lỗi mạng. Vì giải pháp này chắc chắn tác động tiêu cực đến trải nghiệm người dùng, các trader được cung cấp tùy chọn để gửi các order được mã hóa hoặc không được mã hóa.

6. Một số thông tin cơ bản về INJ Token

INJ là Native Token của hệ sinh thái Injective Protocol, một số thông tin cơ bản về INJ Token:

 • Token Name: INJ Token.
 • Ticker: INJ.
 • Blockchain: Ethereum + Injective Chain.
 • Contract:  Chưa công bố.
 • Token type: Utility + Governance.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Total Supply: 100,000,000 INJ.
 • Circulating Supply: Chưa lưu thông trên thị trường.

7. Token Allocation INJ

 • Ecosystem Development: 36.33%.
 • Team: 20%.
 • Private Sale: 16.67%.
 • Community Growth: 10%.
 • Binance Launchpad Sale: 9%.
 • Seed Sale: 6%.
 • Advisors: 2%.

8. Token sale INJ

9. Token Release Schedule

Chi tiết về thông tin liên quan đến Token Sale như sau:

 • Binance launchpad: Không khóa, release 100%.
 • Private Sale: TGE 0%, khóa 6 tháng, trả ⅓ vào 4/2021, phần còn lại được phát hành trong 1 năm sau đó, mỗi 6 tháng trả ⅓.
 • Seed Sale: TGE 0%, khóa 6 tháng, trả ⅓ vào 4/2021, phần còn lại được phát hành trong 1 năm sau đó, mỗi 6 tháng trả ⅓.

10. Mục đích sử dụng của INJ Token?

INJ là Native Token của Injective Protocol và được dùng với các mục đích sau:

 • Protocol Governance: Holders INJ có tham gia quá trình quản trị Injective Protocol bằng cách Voting. Mỗi INJ Token cho phép bạn có một đơn vị quyền biểu quyết, càng sở hữu nhiều INJ, càng mang lại nhiều quyền biểu quyết hơn.
 • Exchange Fee Value Capture: Sau khi phân phối một phần thưởng cho relayer. Phần tiền còn lại thu được từ Exchange Fee sẽ được dùng để buy-back-and-burn để tích lũy thêm giá trị cho INJ Token.
 • Collateral Backing for Derivatives:  INJ Token được sử dụng làm tiền ký quỹ và tài sản thế chấp cho các thị trường phái sinh trong Injective protocol. Trong một số thị trường tương lai, INJ cũng có thể được sử dụng để Stake vào insurance pool để có thể kiếm lãi.
 • Liquidity mining reward: Phần thưởng dưới dạng INJ dành cho những người cung cấp thanh khoản cho INJ.
 • Staking reward (Security): Injective Protocol khuyến khích các Nodes Stake INJ tham gia vào quá trình bảo mật của Injective Network và nhận lại phần thưởng khối dưới dạng INJ token.

11. Kiếm INJ token như thế nào?

Ở thời điểm hiện tại, anh em chỉ có thể tham gia Binance launchpad để có cơ hội sở hữu INJ Token.

Sau đó, anh em có thể giao dịch INJ trên sàn Binance.

12. Ví lưu trữ INJ token

INJ là token ERC-20 nên anh em có thể lưu trữ nó trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này của Ethereum như:

 • Ví Coin98 Wallet: Đây là sản phẩm ví multi-chain của đội ngũ Coin98 Finance. Cho phép lưu trữ hầu hết các token của các blockchain phổ biến hiện nay như Bitcoin, Ethereum (ERC-20,..).
 • Ví Myetherwallet, Mycrypto, Metamask.

13. Sàn hỗ trợ giao dịch INJ 

Hiện tại INJ chưa list sàn giao dịch. Sau khi INJ IEO thì sẽ list sàn Binance.

14. Tương lai của INJ Token

Với sự phát triển chung của trend DeFi, người dùng bắt đầu dùng những sản phẩm Defi nhiều hơn (DEX, Non Custodial Product,…) và Injective Protocol đang tiếp xúc với một trong những mảng có tốc độ phát triển vượt bật trong Crypto Space, đó là Crypto Trading.

Điểm sơ lại quá khứ, Crypto Trading Volume có sự tăng trưởng ấn tượng từ lúc 2017 (100$M) tới giờ đã tiếp cận tới hàng trăm tỷ $ mỗi ngày và tiếp tục có xu hướng tăng trưởng tiếp trong dài hạn.

Token INJ là Native token của Injective Protocol và đa số các Token Use case đều làm phát sinh nhu cầu mua đối với Token INJ nên tổng quan mà nói:

Hệ sinh thái Injective càng lớn mạnh, càng nhiều người dùng => giá trị INJ càng tăng cao => giá cả của INJ sẽ tăng theo.

15. Có nên đầu tư vào INJ Token

Mình sẽ tóm tắt lại một số ý chính liên quan đến Injective Protocol (INJ). Hy vọng từ đó anh em có thể tự đưa ra quyết định đầu tư cho chính mình.

15.1 Ý tưởng và sản phẩm

Ý tưởng nền tảng của  Injective Protocol là đem “1 sàn giao dịch” lên trên Blockchain. Ở đó anh em có thể trade cả Spot, perpetual, futures và thêm một số tính năng hữu ích khác.

Đây là một ý tưởng lớn, chỉ cần Injective có thể làm được những gì họ nói thì khả năng cao là Injective Protocol sẽ lọt vào một trong những dự án Top trên Coingecko.

Hiện tại, Injective Protocol đang tiến hành testnet. Dự kiến là trong Q2/2021 sẽ tiến hành Mainet.

15.2 Team

Core Team của Injective Protocol là các người trẻ từng làm việc tại các công ty software lớn như Amazon.

Dưới đây là Linkedin của Founder và Co-Founder của Injective Protocol:

 • Eric Chen

 • Albert Chon

15.3 Investors

Về dàn VCs đầu tư vào Injective Protocol thì chúng ta có hai cái tên khá nổi bật trong ngành là: Binance và Patera.

15.4 Tokenonics

Các Token Use Case “Protocol Governance, Exchange Fee Value Capture, Collateral Backing for Derivatives, Staking reward (Security)” làm tăng nhu cầu mua và giữ INJ để có thể đạt được nhiều incentive nhất từ Injective Protocol.

Ngược lại, “Liquidity mining reward, Token released Schedule” sẽ tăng nhu cầu bán INJ vì gia tăng số lượng Token ra thị trường.

15.5 Roadmap

Nhìn chung, Injective Protocol (INJ) sẽ ra Public testnet vào q4/2020 và v2 vào quý 1/2021. Đến Q2/2021 thì Injective Protocol mới tiến hành mainnet.

16. Hoạt động của Injective Protocol và tổng quan cộng đồng

16.1 Cộng đồng của Injective Protocol

Cộng đồng của Injective được phân bổ trên toàn cầu với nhiều trung tâm khác nhau đặt tại Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Châu Âu và Việt Nam.

Cộng đồng của Injective chủ yếu bao gồm các nhóm sau:

 • Trader: Điều này bao gồm nhà giao dịch trong ngày, nhà giao dịch tổ chức và nhà giao dịch thuật toán đang tìm cách tận dụng Injective DEX để tạo và giao dịch thị trường phái sinh.
 • Các nhà tạo lập thị trường và những người đam mê DeFi : Nền tảng Injective đã xây dựng một chương trình Liquidity Mining có thể bù đắp một cách công bằng cho người dùng cung cấp tính thanh khoản trên nền tảng Injective.
 • Creators and Developer: Là một nền tảng open và permissionless, Injective khuyến khích các nhà phát triển tạo ra các thị trường phái sinh độc đáo. Creator và developer được đền bù cho những đóng góp của họ cho mạng thông qua một tỷ lệ phần trăm phí giao dịch và các khoản tài trợ của cộng đồng.

16.2 Hoạt động phát triển

Các chiến lược tăng trưởng cộng đồng hiện tại của Injective Protocol:
 • Trao quyền cho những người tham gia cộng đồng trở thành những đại sứ Injective để phát triển một hệ sinh thái nhà phát triển và thương nhân mạnh mẽ và bền vững.
 • Tăng các vùng chốt cho các khả năng cross-chain kết nối nhiều hệ sinh thái layer-1 với nhau.
 • Tổ chức một cuộc thi giao dịch và testnet được khuyến khích để cộng đồng tham gia và cung cấp thông tin chi tiết có giá trị đồng thời được đền bù cho những nỗ lực của họ.
Các chiến lược phát triển cộng đồng trong tương lai của Injective Protocol:
 • Phát triển cộng đồng nhà giao dịch và nhà tạo lập thị trường bằng cách khuyến khích sự tham gia vào hệ sinh thái trao đổi thông qua các chương trình Liquidity Mining khác nhau.
 • Giới thiệu hệ thống referral trên chuỗi cho những người tham gia mạng lưới để nắm bắt tỷ lệ phần trăm cao phí trao đổi mà họ mang lại cho hệ sinh thái.

16.3 Các kênh cộng đồng

 • Telegram
 • Twitter
 • Medium
 • Github

Tổng kết

Trên đây là bài viết ” Injective Protocol (INJ) là gì? Toàn tập về tiền điện tử INJ ” , Hy vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp anh em có cái nhìn tổng quan hơn về dự án Injective Protocol cũng như đồng coin INJ .

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment nhé. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !