IOST coin là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền IOST Coin ở đâu? Có nên đầu tư IOST không?

IOST – một đồng coin khá quen thuộc với những người yêu thích tiền điện tử cũng như công nghệ chuỗi khối, một nền tảng Blockchain hứa hẹn mang đến tốc độ giao dịch hàng 100.000 giao dịch mỗi giây và khả năng mở rộng vô hạn.

Bài viết này kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem IOST là gì? Nó có điểm gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền IOST coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào IOST coin không nhé.

Globe Block Chain Digitization Earth Network

1. IOST coin là gì?

IOST (mã token: IOST) là một giao thức Blockchain phi tập trung cấp doanh nghiệp được tạo ra từ Internet of Services (IOS), có nghĩa là mọi dịch vụ đều được kết nối với internet, tương tự với IOT (Internet of things), nghĩa là mọi vật đều được kết nối Internet.

IOST ra đời nhằm giải quyết vấn đề lớn nhất mà các blockchain hiện hành đang gặp phải là khả năng mở rộng. Điều này giúp IOST hứa hẹn vượt trội hơn cả Bitcoin hay Ethereum.

Nền tảng IOST cung cấp một hệ sinh thái phân cấp thế hệ mới dành cho các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến và cho người dùng tập trung vào sự bảo mật, giao dịch nhanh chóng dựa trên công nghệ Blockchain.

IOST sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Believability (PoB) và hệ thống Efficient Distributed Sharding (EDS), mạng lưới của IOST có thể xử lý hàng 100.000 giao dịch mỗi giây.

Ngoài ra, giao thức IOST cho phép các nhà phát triển triển khai các DApp quy mô lớn với một số lượng lớn người dùng cùng một lúc, điều mà hầu hết các blockchain hiện tại không thể làm được.

2. Tính năng của IOStoken

 • – Hệ thống lưu trữ dữ liệu HUDS: Hệ thống lưu trữ dữ liệu được ví như xương sống của mọi hệ sinh thái. Đặc biệt, chiếc xương sống của hệ sinh thái này, HUDS (Hyper Universe Distributed System), đã sử dụng các blockchain để bảo đảm toàn bộ quá trình lưu trữ, truyền tải tiết kiệm và bảo mật.
 • – Hệ thống phân tán riêng tự thiết kế EDS: EDS này được thiết kế làm giảm thiểu khối lượng công việc trong quá trình xử lý xác nhận giao dịch, nhờ vậy, tổng dung lượng được xử lý được tăng lên với tốc độ cao hơn.
 • – Hệ thống thông tin phản hồi minh bạch và công bằng cho người dùng: Người dùng hoàn toàn có thể cung cấp phản hồi mỗi khi dịch vụ đã hoàn thành. Ứng dụng FTFS được thiết kế riêng biệt giúp đảm bảo mọi thông tin phản hồi đều rất đáng tin cậy.

3. Lịch sử và lộ trình phát triển của IOStoken

 • Qúy 2/2017: Đưa ra khái niệm về IOS (Internet of Services).
 • Qúy 4/2017: Bắt đầu xây dựng đội ngũ giỏi nhằm phát triển nền tảng IOStoken
 • Qúy 1/2018: Chạy thử ứng dụng MVP private
 • Qúy 2/2018: Cho chạy thử phiên bản thử nghiệm của thống phân tán Efficient Distributed Sharding (EDS) và cơ chế đồng thuận Proof-of-Believability (PoB)
 • Qúy 3/2018: Cho ra mắt smart contract (hợp đồng thông minh) riêng của nền tảng
 • Qúy 4/2018: Triển khai hệ thống lưu trữ dự liệu HUDS
 • Qúy 1/2019: Triển khai phiên bản thử nghiệm IOSVM
 • Qúy 2/2019: Kiểm tra lại hệ thống bảo mật của mạng lưới IOS
 • Qúy 3/2019: Ra mắt mạng lưới riêng cho khách hàng và ví của riêng IOS
 • Qúy 4/2019: Rà soát và tối ưu lại nền tảng

4. Những công nghệ nổi bật của IOST

IOST sử dụng hệ thống Efficient Distributed Sharding (EDS) sáng tạo, tự động phân vùng mạng lưới vào các không gian phụ bằng cách gán ngẫu nhiên các nút khác nhau để làm việc cùng nhau. Điều này dẫn đến một hệ thống hoạt động nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều so các đối thủ cạnh tranh của nó.

Dự án IOST cũng sử dụng một cơ chế đồng thuận hoàn toàn mới Proof-of-Believability (PoB), với các nút cơ chế này được xác nhận dựa trên các đóng góp trong quá khứ và các mẫu hành vi. Hệ thống này cũng kết hợp một thuật toán “công bằng” phân phối ngẫu nhiên dữ liệu đến các nút khác nhau để giúp đảm bảo một giao thức blockchain khá phân cấp.

IOS kết hợp một số tính năng biến nó trở thành một lựa chọn khả thi như là một blockchain doanh nghiệp; giao thức này đã được phát triển để hỗ trợ các sản phẩm và dịch vụ theo định hướng dịch vụ (SO) để sở hữu cơ sở khách hàng lớn.

Bên cạnh công nghệ sharding và cơ chế đồng thuận, nhóm IOS cũng đã sử dụng Hệ thống lưu trữ dữ liệu HUDS, hoạt động phân quyền, an toàn để lưu trữ thông tin. HUDS cũng cho phép nền tảng IOS được sử dụng bởi một loạt các dịch vụ khác nhau, có thể thay đổi kích thước từ một doanh nghiệp nhỏ cho tới một tổ chức khổng lồ như Amazon.

Ngoài ra, IOST còn sử dụng một số phương pháp nhằm giúp đạt được khả năng mở rộng bao gồm Atomix, một giao thức đảm bảo tính nhất quán giữa các giao dịch chéo, và Scaleout, một trạng thái phân vùng hoàn hảo cho nhiều nhóm được xử lý song song.

Cơ chế Bias Resistant Distributed Randomness (BDR) giúp đưa ra sự ngẫu nhiên không thiên vị vào mạng lưới nào cả, đảm bảo sự hiệu quả và an toàn hơn.

5. Đội ngũ phát triển của dự án IOST

Nhóm phát triển của dự án IOST bao gồm hơn 50 người đến từ khắp Châu Á và Bắc Mỹ. Tất cả đều là những chuyên gia về Blockchain có kinh nghiệm, đã từng học và làm việc tại Harvard, Princeton, Brown, Berkeley, Cornell, Đại học Thanh Hoa, Uber, Google, KAYAK, Morgan Stanley, Linux, LinkedIn và Deloitte.

Các giải thưởng và sự công nhận từ huy chương vàng quốc gia về tin học, Huy chương vàng ACM / ICPC, Top 30 Forbes 30 Under, và 500-startup. Dưới đây là một số thành viên chủ chốt:

 • Terrence Wang: Là người có năm kinh nghiệm nghiên cứu trong thị trường tiền mã hóa và các thuật toán liên quan đến phân tán. Đồng thời là người trong đội ngũ phát triển CoinLang tại Princeton, một ngôn ngữ lập trình có giúp nâng cấp bitcoin.
 • Jimmy Zhong: Là người sáng lập ra nhiều công ty thành công trong thị trường tiền kỹ thuật số. Và là những người đầu tiên khai thác BTC và ETH từ sớm
 • Ray Xiao: Là nhà đầu tư Zhenfund và Cố vấn của nhiều công ty mới thành lập ở New York và Bắc Kinh
 • Bosch Lee: Chuyên gia chiến lược cao cấp tại Mobike
 • Kelvin Tan: Là người được huy chương vàng Tin học – Khu vực ACM / ICPC, đồng thời là CTO của EtherCap

6. Tỷ giá của đồng tiền ảo IOST coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này (23/09/2020), giá 1 IOST = $0,013876 USD với tổng vốn hoá thị trường là $166.709.857 USD và xếp hạng 44 trên CMC. Đồng tiền kỹ thuật số IOST hiện đang có 12.013.965.609 IOST coin lưu hành trên thị trường.

Tổng cung là 21.000.000.000 IOST. Bạn có thể xem Tỷ giá IOST coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

7. IOST biểu đổ:

Hiện nay, bạn có thể giao dịch đồng coin IOStoken tại rất nhiều sàn giao dịch từ lớn đến nhỏ trên khắp thế giới bao gồm: Binance, OKEx, Huobi, Kucoin, BigONE, DDEX, Lykke Exchange, Cobinhood, OTCBTC…

Bằng các cặp IOST/BTC, IOST/ETH và IOST/USDT. Khối lượng giao dịch IOST lớn nhất là từ sàn giao dịch Binance và Huobi.

IOST coin theo chuẩn ERC20 của Ethereum, do đó, các ví lưu trữ IOST cũng phải theo chuẩn ERC20. Nếu bạn đầu tư lâu dài và không trading thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng, trong đó, những loại ví phổ biến nhất hiện nay bao gồm: MyEtherWallet, Trezor, Ledger Wallet,….

Ngược lại, nếu thường xuyên giao dịch, bạn có thể lưu trữ IOStoken trực tiếp trên ví điện tử của sàn.

8. IOST được dùng để làm gì?

IOSToken (IOST) đóng vai trò cốt lõi trong mạng lưới của IOS và nó được sử dụng vào một số mục đích sau:

Payments

IOST được dùng để thanh toán cho các dịch vụ, sản phẩm được cung cấp bởi IOS Platform.

Commission

Sử dụng IOST để thanh toán phí “hoa hồng” cho các validators nhằm đảm bảo các hoạt động như xác nhận giao dịch, triển khai Smart Contract… trong mạng lưới diễn ra ổn định.

Believability

IOS tokens còn dùng để tính toán điểm tin cậy của người dùng trong mạng lưới của IOS.

Nhận định cá nhân:

Vậy yếu tố nào sẽ khiến giá trị của IOST tăng lên?

Anh em có thể dể thấy, giá trị của IOST sẽ tăng khi số lượng dapps và người dùng sử dụng tăng lên. Đồng thời, số lượng Nodes trong mạng lưới tăng lên.

9. Cách kiếm và sở hữu đồng IOST

Khi bài viết này được thực hiện thì các chương trình Airdrop hay Bounty của IOSToken đã kết thúc.

Tuy nhiên, trong tương lai có thể IOST sẽ làm thêm nhiều chương trình để phát triển cộng đồng.

Ngoài kiếm IOST miễn phí thì anh em có thể tham gia staking IOST & Voting cho các Nodes để nhận 20-30% Nodes Rewards.

10. Tạo ví lưu trữ đồng IOST coin ở đâu an toàn nhất?

Đồng tiền điện tử IOST là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví IOST coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImTokenTrustMEWMetamaskTrezorLedger Nano S,..

Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất, Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt, MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán IOST coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

phamkha.edu.vn

11. Mua bán IOST coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?

Đồng tiền ảo IOST là môt đồng coin rất phổ biến, vì thế nó đã được niêm yết trên khá sàn giao dịch. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán IOST coin, nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn.

Trong tương lai, rất có thể sẽ có nhiều sàn khác hỗ trợ giao dịch đồng IOST, dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ sàn đang có IOST coin:

Binance Huobi Global DigiFinex OKEx
Bithumb BitMax Dcoin Upbit
CoinBene DragonEX ABCC BITKER
HitBTC IDAX Hotbit BitMart
Bittrex GOPAX Bitrue KuCoin
Huobi Korea WazirX Koinex Bitkub
Kyber Network Ethfinex CoinZest Livecoin
IDEX Cat.Ex DDEX BigONE
OTCBTC CoinPlace

Trong đó, sàn Binance và Huobi là sàn đang nắm giữ khối lượng giao dịch đồng IOST lớn nhất, và mình cũng khuyến nghị bạn sử dụng sàn Binance hoặc Huobi để mua IOST coin nếu có nhu cầu.

12. Đánh giá dự án IOST

Như chúng ta đã tìm hiểu, IOST là một nền tảng Blockchain có tham vọng lớn. Dự án này mong muốn cung cấp nền tảng Blockchain có khả năng mở rộng, đảm bảo được sự minh bạch và an toàn. Với sự kết hợp của nhiều công nghệ, IOST đang hướng tới khả năng thực hiện 100.000 giao dịch/giây.

Điều tạo ra sự khác biệt và tăng khả năng cạnh tranh cho IOST là cơ chế PoB. Với cơ chế đồng thuận này, IOST cho phép các node không giới hạn tham gia vào mạng lưới và vẫn đảm bảo sự phân quyền của mạng lưới. Chỉ số staking của IOST khá tốt trong thời điểm hiện tại và được đánh giá là một trong những dự án staking tốt nhất.

13. Có nên đầu tư đồng tiền IOST coin không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư IOST coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

14. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin IOST

 • Website chính thức: https://iost.io/
 • Check giao dịch: https://etherscan.io/
 • Telegram: https://t.me/officialios
 • Twitter: https://twitter.com/IOStoken
 • Facebook: https://www.facebook.com/IOSTofficial
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/IOStoken/
 • Mã nguồn: https://github.com/iost-official/go-iost

Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số IOST coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “IOST là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền IOST Coin ở đâu? Có nên đầu tư IOST không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !