Loom Network (LOOM) là gì? Phỏng vấn Janam Jhaveri cùng Grace Phạm, LOOM Token là gì? Loom Network có điểm gì nổi bật so với các dự án Blockchain khác?

Tiếp nối chuỗi AMA với các dự án Blockchain tiềm năng, kienthuctrade.net đã có một buổi thảo luận sôi nổi với Janam Jhaveri – Marketing Manager tại Loom Network. Dưới đây là những nội dung quan trọng đã được đúc kết lại từ buổi AMA vừa rồi.

Janam Jhaveri là người phụ trách mảng Marketing tại Loom Network. Ông bắt đầu quan tâm đến lĩnh vực Blockchain trong vài năm nay và Loom là một trong những dự án hứa hẹn nhất theo phán đoán của ông trong năm 2020.

1. Loom Network là gì?

Loom Network là mạng lưới các DPoS Sidechain cho phép các ứng dụng phi tập trung (dApps) và games có khả năng mở rộng. Thông qua lớp PlasmaChain – một layers hub kết nối sidechains với Ethereum, các giao dịch được thực hiện nhanh chóng và giảm chi phí hơn so với network Ethereum.

Về cơ bản, Loom Network là một giải pháp tương tác. Đây là dự án cho phép áp dụng hàng loạt công nghệ Blockchain. Từ đó, cung cấp cho họ các công cụ cần thiết để tạo ra các ứng dụng thành công. Đó là lý do tại sao họ tập trung nhiều vào các nhà phát triển.

Mainnet của Loom, Basechain, có khả năng tương tác với Ethereum, Tron, Binance Chain. Theo cách này, các nhà phát triển chỉ phải triển khai một lần và có thể truy cập tất cả các hệ sinh thái Blockchain chính.

Xem thêm: Sàn FT Markets là gì? Đánh giá chi tiết sàn FT Markets mới nhất

2. Những vấn đề quan trọng còn tồn đọng trong ngành công nghiệp Blockchain hiện nay? Loom được ra đời nhằm giải quyết vấn đề gì?

Trải nghiệm người dùng, phí sử dụng gas và khả năng mở rộng là các vấn đề còn tồn đọng trong ngành công nghiệp Blockchain hiện nay.

  • Trải nghiệm người dùng: Hiện tại, trải nghiệm người dùng đang cực kì “khủng khiếp”. Anh em phát triển dự án phải liên tục tìm cách khiến người dùng mua token và sử dụng chúng. Sau đó, các anh em phải dạy họ cách sử dụng Metamask hoặc ví khác. Với Loom, anh em có thể tạo dApp mà không cần quá thông thạo về Blockchain.
  • Phí gas của người dùng: Đây là một vấn đề gây khó chịu cho Ethereum hiện tại và là vấn đề Bitcoin phải đối mặt vài năm trước. Phí gas tăng rất cao trên network Ethereum. Đối với các ứng dụng DeFi, phí này có thể tăng nhanh chóng đến hơn 0.5 USD/giao dịch. Trên network Loom, các nhà phát triển chỉ phải trả một mức phí gas vô cùng hợp lý.
  • Khả năng mở rộng: Các dự án Blockchain hiện tại cần các giải pháp tăng tốc độ lên hàng ngàn txs. Với Loom, kế hoạch dài hạn là tạo ra một hệ thống các chuỗi.

3. LOOM Token là gì?

LOOM Token được sử dụng tương tự như cách ETH được sử dụng để bảo mật network Ethereum.

Loom Basechain là một Blockchain DPoS, yêu cầu mọi người phải đóng góp token LOOM. Đổi lại, các nhà sản xuất block sẽ kiếm được phần thưởng.

4. Làm thế nào để kiếm được LOOM token?

Người dùng có thể tham gia stake LOOM.

5. Loom Network đã ra mắt Mainnet chưa?

Loom Network sắp tung ra bản nâng cấp lớn nhất từ trước đến nay cho PlasmaChain, đó là Basechain. Được giới thiệu sẽ giúp mạng lưới Ethereum nhanh hơn và rẻ hơn gấp 10 lần.

Anh em có thể xem thêm chi tiết tại đây: https://medium.com/loom…/basechain-is-coming-99fdb643950a

thcschuvanancse.edu.vn

6. Ai là khách hàng của Loom?

Các nhà phát triển.

7. Là một giải pháp Layer 2 trên Ethereum, ai là đối thủ chính của Loom?

Loom không có đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

8. Những vấn đề dự án đã gặp phải khi thực hiện sản phẩm là gì?

Loom Network ra đời với mục đích phục vụ các nhà phát triển.

Ở thời điểm hiện tại, trải nghiệm người dùng và việc mở rộng các giải pháp Blockchain vẫn không đủ. Do đó, trọng tâm của dự án là không ngừng tối ưu hóa trải nghiệm của nhà phát triển và người dùng.

Bao gồm:

  • Nhà phát triển: Loom là một giải pháp tạo khả năng tương tác cho tất cả các Blockchain lớp 1. Các nhà phát triển chỉ cần triển khai một lần trên Loom Basechain và có thể truy cập tất cả các hệ sinh thái Blockchain khác.
  • Người dùng: Không mất phí gas (nhà phát triển phải trả chi phí) và được quyền tích hợp với các ví lớn như Metamask. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng nhiều dApp trên Loom. Trên thực tế, với nhiều dApp, chẳng hạn như CryptoWars, người dùng thậm chí còn không biết các dApp đang chạy trên Blockchain.

9. Loom Network có điểm gì nổi bật so với các dự án Blockchain khác?

Loom Network nổi bật ở điểm chuyên tập trung hoàn toàn vào trải nghiệm của nhà phát triển và người dùng.

Vào năm 2019, Loom đã có hơn 20 dự án được xây dựng và 25 dự án khác đang được triển khai. Về mặt sử dụng, Loom đã có những ngày hoạt động mạnh với 10 – 15% khối lượng giao dịch hàng ngày của Ethereum.

10. Hiện tại, các khoản phí trong network Loom có rẻ không? Có thể thay đổi trong tương lai (như Gas trong ERC-20) không?

Phí nhà phát triển hiện tại đang ở mức thấp nhằm tối đa hóa việc tham gia của các nhà phát triển. Trong tương lai, các khoản phí sẽ được đặt trong một phạm vi chặt chẽ hơn, tương tự như các dịch vụ SaaS truyền thống.

Vậy, ai sẽ là người kiểm soát các mức phí này?

Đó là các validator thiết lập cấu trúc lệ phí. Họ sẽ trình bày giải pháp và các validator khác sẽ bỏ phiếu cho từng giải pháp.

11. Điều gì khiến Loom trở thành một lựa chọn thú vị cho các nhà phát triển so với các Blockchain khác?

Các nhà phát triển chỉ cần triển khai một lần trên Loom. Sau đó, họ có quyền truy cập vào tất cả các hệ sinh thái Blockchain vì họ có thể tương tác với Ethereum, Tron, Binance Chain…

12. Điểm mạnh chính của Loom khi đảm nhận vị trí lãnh đạo trong không gian Layer 2 là gì?

1. Dự án có một giải pháp tồn tại thực sự.

2. Loom có thể tương tác với nhiều Blockchain, bao gồm Binance Chain và Tron.

3. Dự án liên tục vận chuyển mã và tăng thêm giá trị cho các nhà phát triển.

13. Số lượng các sidechain tối đa trên Loom Network là bao nhiêu?

Có thể là không giới hạn.

14. Roadmap của dự án

Anh em có thể theo dõi lộ trình của dự án tại đây: https://medium.com/…/loom-network-roadmap-2019-5183ce02267

Lời kết

Trên đây là bài viết ” Loom Network (LOOM) là gì? Phỏng vấn Janam Jhaveri cùng Grace Phạm ” , Hy vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp anh em có cái nhìn tổng quan hơn về Loom Network (LOOM).

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về Loom Network (LOOM) sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment nhé. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !