Home Đầu tư Coin MyAladdinz là gì? Có lừa đảo, đa cấp không? Vạch trần sự thật về “App TMĐT biến tướng”, Ứng dụng My Aladdinz hoạt động bất hợp pháp ở Việt Nam

MyAladdinz là gì? Có lừa đảo, đa cấp không? Vạch trần sự thật về “App TMĐT biến tướng”, Ứng dụng My Aladdinz hoạt động bất hợp pháp ở Việt Nam

0
MyAladdinz là gì? Có lừa đảo, đa cấp không? Vạch trần sự thật về “App TMĐT biến tướng”, Ứng dụng My Aladdinz hoạt động bất hợp pháp ở Việt Nam

Cái tên “MyAladdinz” có lẽ không còn xa lạ với nhiều người ở Việt Nam trong thời gian gần đây, đặc biệt là những bạn hoạt động trong lĩnh vực online, tài chính, công nghệ, thương mại điện tử, make money online, affiliate, tiền điện tử (cryptocurrency), hay thậm chí là những người chả biết gì về những mảng này. My Aladdinz được nhiều người ví là “App Thần kỳ thời 4.0”, giúp bạn mua được các sản phẩm, hàng hóa chỉ bằng 20% giá trị thực, vì bạn sẽ được hoàn trả 80% tiền sau khi mua.

Rất nhiều người là bạn bè mình đang quảng cáo, mời gọi đầu tư vào app này trên Facebook, Zalo, với những lời lẽ hết sức hấp dẫn, kiếm triệu đô la sau vài năm. Vậy chính xác thì MyAladdinz là gì? ứng dụng mua sắm này liệu có phải là một mô hình ponzi đa cấp? MyAladdinz có lừa đảo không? Hãy cùng Kienthuctrade.net tìm hiểu dưới bài viết này.

1. MyAladdinz là gì?

Qua tìm hiểu trên website chính thức của dự án, thì MyAl@ddinz là một ứng dụng (app) thanh toán hộ, kết nối các chủ gian hàng và khách hàng để đổi lấy tiền thưởng, được quy đổi bằng đồng “gem” hay còn gọi là “ngọc”.

Một số chân rết (leader) của ứng dụng MyAladdinz quảng cáo rằng nó nhận thanh toán các hóa đơn điện, nước, học phí, bảo hiểm, chi phí sinh hoạt, tiêu dùng, trả góp ngân hàng, thuê nhà, thuê mặt bằng, mua xe, mua nhà, đến các nhu yếu phẩm như thực phẩm, đồ uống…

Trang web của MyAladdinz tuyên bố công ty mong muốn tạo ra một nền tảng cho các chủ gian hàng tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn và thưởng cho người tiêu dùng vì sự tham gia của họ. Chương trình Phần thưởng Khách hàng mang lại cho các Chủ gian hàng và khách hàng, biến mọi điều ước của họ thành Vàng!

2. Đồng Gem (Ngọc) và Points (Điểm) trong app My Aladdinz là cái gì?

Đồng Gem (Ngọc) được sử dụng để mua các sản phẩm và dịch vụ từ các thương nhân trên cộng đồng của My Aladdinz mà nền tảng này kết nối. Mỗi “gem” tương đương với 1 USD (khoảng 23.000 đồng). Mức tối thiểu mà ứng dụng này chấp nhận để người dùng nạp là 100 gem, tức 100 USD (gần 2,4 triệu đồng).

Người dùng sử dụng Gem để mua hàng, sau khi hoàn thành giao dịch đó sẽ được hoàn tiền lên đến 80%, 80% này không được quy đổi sang tiền thật ngay, mà sẽ trả bằng Points. Theo mình thấy, đồng Gem này cũng là một dạng tiền điện tử.

Trong khi đó, Điểm (Points) là doanh thu tích lũy tiềm năng, khi bạn được hoàn tiền 80% bằng Points thì số Poins này sẽ được quy đổi ra Gem mỗi ngày 0,2% (trong 180 ngày đầu), những ngày sau đó sẽ được trả 0,1% đến khi nào hết Points thì thôi. 1Gem = 1Poins. 1 năm đầu tiên nếu bạn quy đổi Gem ra Points thì sẽ được 6 lần nhân (x5, x5, x4, x3, x2, x). Ví dụ: Bạn mua 1.000 Gem và quy đổi ra Points thì lần đầu sẽ được x5 lên thành 5.000 Points. Lưu ý: Points chỉ là điểm tích lũy, không thể bán ra tiền.

3. Những đối tượng nào sử dụng ứng dụng MyAladdinz?

Người mua sắm: Những người có nhu cầu mua sắm các sản phẩm, dịch vụ. Như đã đề cập ở trên, khi mua sắm trên MyAladdinz app sẽ được hoàn tiền 80%.

Chủ shop/doanh nghiệp: Những cá nhân, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ, có mong muốn tiếp cận nhiều khách hàng hơn, bán được nhiều sản phẩm hơn.

Nhà đầu tư: Đơn giản là bạn mua Gem rồi quy đổi ra Poins – sẽ được nhân Poins 6 lần như đã nói ở trên, sau đó giữ trên ví của MyAladdinz để nhận lãi từ 0,2%-0,1% mỗi ngày, lãi trả bằng đồng Gem.

Người xây dựng hệ thống (Leader): Là những người muốn kiếm tiền nhờ vào cách giới thiệu người khác tham gia mua sắm đầu tư trên MyAladdinz, khi bạn giới thiệu được một người tham gia, người này thực hiện mua gem và đổi sang points thì bạn sẽ nhận được một khoản tiền hoa hồng. Tương tự hình thức tiếp thị liên kết (affiliate), rất phổ biến trong các mạng lưới đa cấp.

4. Cách thức hoạt động của MyAladdinz

Mình sẽ tóm tắt lại một lần nữa cách thức hoạt động trên app MyAladdinz để các bạn nắm được. Đơn giản, MyAladdinz là một cái app mua sắm trực tuyến, kết nối người mua và người bán với nhau. Các bạn có thể hiểu nó tương tự như các sàn thương mại điện tư (TMĐT), chẳng hạn quốc tế thì có Amazon, hay Việt Nam thì có Tiki, Shopee, Lazada hay SENDO. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của MyAladdinz là ứng dụng này hoàn tiền lên tới 80% cho người mua. Mình sẽ lấy một ví dụ cụ thể:

Chẳng hạn: Bạn mua một chiếc Iphone 20 giá 1.000 USD trên app MyAladdinz, lúc này người bán sẽ nhận được 1.000 USD, sau đó app sẽ hoàn trả 80% – tức 800 USD, cho bạn bằng Points. Tiếp tục số Points này sẽ được trả dần bằng cách quy đổi ra Gem, mỗi ngày 0,2% trong vòng 180 ngày đầu, từ ngày 181 sẽ trả 0,1% cho đến khi hết Poinst. Có nghĩa là bạn sẽ không được nhận 80% này một lần, mà trả dần trong vài năm, sau khi nhận được Gem, nếu bạn muốn nhận tiền mặt thì lại phải bán Gem ra tiền mặt, 1 Gem = 1 USD. Cơ bản hình thức mua sắm hoàn tiền 80% của MyAladdinz là như vậy.

Ngoài ra, một hình thức khác rất đáng chú ý là “Đầu tư với MyAladdinz”, cách này bạn không cần phải mua hay bán sản phẩm gì cả, chỉ đơn giản là bạn sử dụng tiền thật để mua Gem trên app MyAladdinz, rồi sau đó đổi sang Points, trong 1 năm đầu số Gem sau khi quy đổi sẽ được 6 lần x (như đã nói ở trên). Và rồi sau đó, bạn lại nhận lãi mỗi ngày 0,2%. Hiện MyAladdinz chỉ chấp nhận khoản đầu tư tói thiểu là 100 USD.

Về cơ bản, hình thức này của MyAladdinz giống với hình thức góp vốn nhận lãi suất, một hình thức cực kỳ phổ biến trong giới đầu tư tiền điện tử đa cấp hay còn gọi là “Coin MLM”.

5. Kiếm tiền với My Aladdinz app như thế nào?

Phần này chủ yếu sẽ nói về những người xây dựng hệ thống, hay còn được gọi là Leader, những người sẽ được thưởng hoa hồng khi mời gọi người mới tham gia app MyAladdinz. My Aladdinz chia mức thưởng hoa hồng theo tỷ lệ % và theo cấp bậc, có tối đa 15 cấp bậc (Level 1 – Level 15).

Đây là cách trả thưởng theo mô hình đa cấp, thực chất không có gì mới. Bạn hiểu đơn giản thế này, khi bạn giới thiệu một người (có thể là người mua sắm, người bán là các shop hoặc nhà đầu tư) tham gia giao dịch trên app thành công, thì bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng từ hệ thống của MyAladdinz, số tiền hoa hồng này được trả bằng Points hoặc Gem trong trường hợp các F phía dưới quy đổi Gem sang Points.

Ví dụ: Mình giới thiệu bạn A vào App, bạn A (L1) sẽ là cấp 1 của mình. Bạn A giới thiệu bạn AA (L2) vào App thì AA sẽ là Cấp 1 của A và là cấp 2 của mình, cứ như thế đến L15, tức cấp 15. Lúc này, chẳng hạn A thực hiện 1 giao dịch 1.000 Gem, bạn sẽ nhận được 5% tức 50 Points, nếu là AA thực hiện giao dịch này thì bạn nhận 1%, tức 10 Points. Tương tự với L3-15, bất kỳ ai có thu nhập bạn đều được nhận hoa hồng. Và tất nhiên, số Points này sẽ trả bạn theo ngày 0,2%/ngày, và bằng Gem, bạn nên nhớ chỉ có Gem mới đổi ra tiền thật được.

Ngoài ra, nếu bạn muốn trở thành chủ cửa hàng kinh doanh trên hệ thống thì phải bỏ tiền mua 300 “gem” với giá 300 USD (khoảng 7 triệu đồng). Đổi lại, chủ cửa hàng có quyền đăng ký nhiều dịch vụ như thu hộ điện nước, bán thẻ cào điện thoại, thanh toán hộ lãi vay tiêu dùng, học phí, viện phí… để tăng cơ hội thu được “gem”.

Về cơ bản là như vậy, với hình thức trả thưởng hấp dẫn theo nhiều tầng theo mô hình đa cấp như thế này, cho nên MyAladdinz đã thu hút được rất nhiều leader, qua đó tuyển thêm nhiều người, nhiều nhà đầu tư vào hệ thống.

6. MyAladdinz có lừa đảo không?

Đây có lẽ là phần mà nhiều người quan tâm nhất, liệu “MyAladdinz có phải lừa đảo không?”, trước khi trả lời câu hỏi này, hãy cùng nhau phân tích sâu hơn về dự án.

6.1 MyAladdinz đến từ đâu? Ai là người sáng lập?

MyAladdinz tự quảng bá là một sản phẩm của Success Resources – một công ty chuyên tổ chức các sự kiện đào tạo quốc tế quy mô lớn với sự tham gia của những diễn giả nổi tiếng, tập đoàn này được cho là do một tỷ phú có tên “Richart Tan” sáng lập tại Singapore vào năm 1993.

Qua tìm hiểu, mình thấy rằng Success Resources và ông Richart Tan là có thật, tuy nhiên, việc ông Tan là tỷ phú USD thì chưa chắc, vì theo Forbes hay các nguồn uy tín khác, không có thông tin của ông này. Hơn nữa, không có bất kỳ mối liên hệ nào giữa MyAladdinz và hai thực thể này cả, không có nguồn tin đáng tin cậy nào xác nhận My Aladdinz là sản phẩm của Success Resources, và ông Richart Tan cũng chưa từng đề cập đến My Aladdinz.

Không những thế, My Aladdinz còn lợi dụng một cách khéo léo hình ảnh của những người nổi tiếng như Tổng thống Mỹ Donald Trump hay Robert Kiyosaki – tác giả cuốn sách “Cha giàu, Cha nghèo”, để đánh bóng thương hiệu, tạo sự uy tín đối với các nhà đầu tư.

6.2 Đánh giá website của dự án My Aladdinz

Theo dữ liệu từ Wayback Machine, website của dự án My Aladdinz (www.myaladdinz.com) được thành lập vào tháng 4 năm 2019. Theo đánh giá của cá nhân mình, với một dự án mang “tầm cỡ quốc tế” như MyAladdinz thì đây là một website cực kỳ thô sơ và thiếu chuyên nghiệp, trang web chỉ vẻn vẹn có 3 trang: Trang chủ, FAQ và giới thiệu, thi thoảng truy cập còn bị lỗi không hiển thị nội dung.

Nhưng cái quan trọng hơn ở đây là việc nó cung cấp quá ít thông tin về dự án, chỉ vỏn vẹn vài dòng giới thiệu và link tải app, ngoài ra không hề có thông tin cụ thể về team sáng lập, công ty đứng sau, trụ sở,.. còn theo một số trang web khác tại Việt Nam quảng cáo cho MyAladdinz thì thông tin cũng rất mập mờ, tất cả dữ liệu đều không có nguồn đáng tin cậy xác nhận, nên không thể khẳng định những thông tin mà họ đưa là đúng, hay đơn giản là chỉ do chính họ vẽ ra.

Ngoài ra, mặc dù tự quảng bá là một dự án toàn cầu, đã hoạt động kể từ năm 2019, nhưng người dùng truy cập website của My Aladdinz phần lớn (80%) là người Việt Nam, theo dữ liệu từ Alexa.

Bên cạnh đó, một trang web khác có địa chỉ myaladdinz.com.vn còn cho thấy nhiều thương hiệu nổi tiếng có mặt trên app MyAladdinz, chẳng hạn như: AEON, KFC, McDonald’s, Starbucks,..

Thế nhưng, theo thông tin chúng tôi có được thì các thương hiệu này không hề hợp tác với MyAladdinz, có nghĩa là chẳng có sản phẩm nào của các nhà bán lẻ khổng lồ này có mặt trên ứng dụng MyAladdinz cả, đây rõ ràng là một sự bịa đặt nhằm tạo sự tin tưởng đối với người dùng.

6.3 Ứng dụng My Aladdinz hoạt động bất hợp pháp ở Việt Nam

Theo tờ báo Thương Trường đưa tin vào tháng 5/2020, Luật sư Trương Hồng Điền (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, theo khoản 3, Điều 25, Nghị định 52/2013, ứng dụng cài đặt trên thiết bị điện tử có nối mạng là một hình thức tổ chức của hoạt động thương mại điện tử, cho phép người dùng truy cập vào cơ sở dữ liệu của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác để mua hàng hóa, cung ứng hoặc sử dụng dịch vụ. Các ứng dụng này phải đăng ký hoạt động thương mại điện tử với Bộ Công thương, nếu hoạt động không phép thì tùy mức độ, sẽ bị xử phạt hành chính hoặc xử lý hình sự.

Khi chúng tôi tra cứu thông tin từ cổng thông tin quản lý hoạt động thương mại điện tử của Bộ Công thương, ứng dụng MyAladdinz không có trong cơ sở dữ liệu đã được cấp phép.

Ông Võ Đỗ Thắng – Giám đốc Trung tâm Đào tạo quản trị và an ninh mạng Athena – cho biết, chuyển đổi tiền VNĐ thành “gem” trong ứng dụng MyAladdinz là một dạng biến tướng trong thanh toán. Theo quy định hiện hành, một ứng dụng để thanh toán phải có giấy phép. Việc sử dụng một ứng dụng chưa được cấp phép sẽ đem lại nhiều rủi ro như mất tiền, bị đánh cắp dữ liệu và người dùng phải tự chịu trách nhiệm.

Hiện nay, sự cố xảy ra trên mạng được cơ quan chức năng xử lý rất chậm, có những trường hợp không xử lý được. “Các cơ quan quản lý nhà nước như Bộ Công thương vẫn chưa có chính sách quản lý nghiêm nên các ứng dụng không phép phát triển tràn lan” – ông Thắng nhận định.

Trong khi đó, chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, MyAladdinz vừa giống như một “chợ” thương mại điện tử, vừa giống như một ví điện tử mượn danh trữ tiền điện tử (đồng “gem”) nhưng thực chất là một mô hình ponzi, tức một hình thức huy động vốn đa cấp bất hợp pháp, kinh doanh lừa đảo. Ứng dụng này đang lấy tiền của người đến sau để trả cho người đến trước, khi không có người tham gia mua “gem” nữa thì hệ thống sẽ sụp đổ và người tham gia sẽ khó lấy lại số tiền đã đầu tư.

Bằng chứng vạch trần sự lừa đảo của MyAladdinz

Khi vào trang chủ của MyAladdinz tại Việt Nam; bạn sẽ thấy dự án quảng cáo về các thương hiệu lớn xuất hiện trên shop của MyAladdinz.

Không tính đến Success Resources và Babylons. (Vì đây đều là hai thương hiệu của Richdad Tan – người sáng lập ra dự án MyAladdinz). BTA đã thử đóng vai người đang sử dụng app MyAladdinz và muốn dùng Gem mua hàng ở các thương hiệu lớn. Hãy cùng xem họ đã trả lời thế nào nhé:

McDonalds:

KFC:

Một thương hiệu xuất hiện trên cộng đồng của một dự án mà không thanh toán bằng tài sản mà dự án đó phát hành thì bạn nghĩ sao?

Starbucks:

Giant:

Đây là một thương hiệu tại Singapo nên buộc tôi phải liên lạc với họ qua e-mail. Và đây là câu trả lời từ họ mà tôi đóng khung đỏ trong hình dưới:

Chúng tôi rất tiếc phải thông báo cho bạn rằng chúng tôi không có bất kỳ mối quan hệ đối tác nào với MyAladdinz.

thptchilinh.edu.vn

5/6 thương hiệu lớn xuất hiện trên website MyAladdinz đều khẳng định không hợp tác với dự án. (Bên Caltex thì tôi không nhận được phản hồi). Điều đó cho thấy MyAladdinz đã tự ý đăng lên website những thông tin đó mà không có bất kỳ mối quan hệ hợp tác nào.

Ngoài ra, tôi đã bỏ thời gian để vào cộng đồng mà họ đăng trên website để tìm hiểu. Sau đó thì tôi nhận thấy một điều rằng hộ kinh doanh (cửa hàng tạp hóa, tiểu thương,…) chiếm phần rất lớn trên cộng đồng này, còn lại là các công ty nhỏ.

6.4 MyAladdinz – “bình cũ rượu mới”

Tại sao mình nói “Bình cũ rượu mới”? Vì MyAladdinz bản chất là một kế hoạch ponzi truyền thống, vay tiền của người đến sau để trả cho người đến trước (bình cũ), đúng như chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu đã nói ở trên, nó chỉ khác những ponzi khác là núp bóng app thương mại điện tử (rượu mới).

Ngay khi tiếp cận dự án này, mình đã nhận thấy ngay những dấu hiệu của một dự án đa cấp biến tướng, ponzi quen thuộc. Mình sẽ tập trung phân tích thêm về hình thức phổ biến nhất trong MyAladdinz đó là “nạp tiền nhận lãi”, tại sao đây là một trò ponzi lừa đảo? Khi bạn nạp 1.000 USD vào MyAladdinz để mua 1.000 Gem, lúc này bạn có hai lựa chọn:

  1. Giữ nguyên 1.000 Gem để mua sắm và được hoàn tiền 80%
  2. Chuyển đổi sang Points để nhận lãi 0,2%-0,1% mỗi ngày

Đối với trường hợp 1 thì mình đã đề cập ở trên, 80% số tiền này bạn sẽ được trả bằng Points, mỗi ngày hoàn về 0,2% bằng Gem, tức 10 Gem, chứ không phải trả 1 lần, vì nếu trả một lần 80% và bán Gem ra được tiền mặt luôn thì chắc cả thế giới này chuyển sang mua sắm trên MyAladdinz.

Cái mà My Aladdinz và những leader của app này tại Việt Nam đang hướng đến chính là trường hợp số 2. Như đã đề cập, MyAladdinz có cơ chế cho phép người dùng 5 lần nhân trong 1 năm đầu tiên, với 1.000 Gem vừa mua, nếu bạn nhân lần đầu (x5) sẽ chuyển 1.000 Gem thành 5.000 Points và mỗi ngày nhận 0,2%, tức 10 Gem. Và nên nhớ, bạn không thể chuyển một lúc tất cả Points thành Gem. Như vậy, để hoàn gốc 1.000 USD, bạn cần chờ sau 100 ngày, số tiền bạn nhận lại trong 100 ngày này vẫn là tiền gốc của bạn, từ ngày 101 mới là tiền lời. Hơn nữa sau 180 ngày thì lãi suất sẽ hạ xuống chỉ còn 0,1%/ngày.

Với mức lãi suất 0,2%/ngày, tức là 6%/tháng và 72%/năm, một mức lãi suất cực kỳ cao – gấp gần 10 lần lãi ngân hàng. Vậy My Aladdinz lấy tiền ở đâu để trả mức lãi suất “trên trời” này cho các nhà đầu tư?

Trong khi các ngân hàng sử dụng tiền gửi của khách hàng vào những kế hoạch đầu tư minh bạch, hoặc bất cứ doanh nghiệp nào trên thế giới cũng vậy, để tạo ra lợi nhuận, từ đó trả lãi cho người tửi và các nhà đầu tư, thì My Aladdinz không hề đưa ra bất cứ kế hoạch kinh doanh nào, mọi thứ đề mập mờ, thậm chí tới mức khó hiểu để “đánh lận con đen”. Để trả lãi suất tới gần 100%/năm, thì My Aladdinz chắc chắn chỉ có thể “lấy tiền của người sau trả cho người trước“, rõ ràng là một kế hoạch ponzi lừa đảo.

Chưa kể đồng Gem – các bạn có thể xem nó là một đồng tiền điện tử, chỉ là một đồng tiền nội bộ trong hệ thống của MyAladdinz, nếu như những đồng coin khác đươc niêm yết trên các sàn giao dịch để giao dịch công khai, tạo thanh khoản, tức là bạn muốn bán ra tiền mặt lúc nào cũng được, thì đồng Gem hiện chỉ giao dịch nội bộ, như vậy, để nâng tính thanh khoản thì My Aladdinz phải có một cộng đồng đủ lớn. Tuy nhiên, ngay cả khi có cộng đồng lớn thì rủi ro vẫn là rất cao, số Gem của bạn sẽ biến thành “rác” khi dự án này sập hoặc khi không còn ai mua bán nó nữa.

Đến nay, bản chất ponzi lừa đảo của app MyAladdinz đã quá rõ ràng, dự án này là tương tự những dự án Ponzi, đa cấp trong thị trường tiền điện tử.

7. Vậy có nên đầu tư hay mua sắm trên app MyAladdinz không?

Đọc đến đây có lẽ các bạn cũng tự mình trả lời được câu hỏi này rồi. My Aladdinz đơn giản chỉ là một dự án ponzi ra đời với mục đích kêu gọi nhà đầu tư góp tiền đầu tư, hoặc cho App vay, với lãi suất cực kỳ cao.

App sẽ lấy tiền của người đến sau để trả cho người đến trước. MyAladdinz cũng tương tự như các mô hình ponzi nổi tiếng trước đây – chẳng hạn như OneCoin, Bitconnect, Ifan, Pincoin,.. những dự án khét tiếng một thời đã sập, sẽ sụp đổ khi lượng nhà đầu tư mới giảm, không còn tiền trả lãi, hoặc nhà sáng lập app ôm tiền bỏ chạy.

Rủi ro tham gia đầu tư trên MyAladdinz là quá lớn, đối với bản thân mình, chắc chắn câu trả lời sẽ là “KHÔNG NÊN THAM GIA MY ALADDINZ“, và càng không nên lôi kéo người khác tham gia chỉ vì lợi nhuận từ mấy đồng tiền hoa hồng giới thiệu, điều đó có nghĩa là bạn đang trực tiếp tiếp tay cho MyAladdinz lừa đảo bạn bè, người thân, cộng đồng người dùng tại Việt Nam. Bạn có thể kiếm tiền được từ MyAladdinz, nhưng đến một ngày nào đó, khi app này sập, lúc đó bạn sẽ mất bạn bè, mất danh dự và sự uy tín, thậm chí sẽ bị gọi là “kẻ lừa đảo”.

Lời kết

Trên đây là bài viết “MyAladdinz là gì? Có lừa đảo, đa cấp không? Vạch trần sự thật về “App TMĐT biến tướng” hi vọng nó sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc, nếu bạn đang tìm hiểu về hình thức đầu tư coin thì nên tránh xa những dự án như thế này. Nếu bạn cảm thấy bài viết này bổ ích thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Kienthuctrade.net nhé. Chúc bạn thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here