OmiseGo Token là gì? Tất tần tật về mua bán, ví, đầu tư OMG, Có nên đầu tư đồng tiền OmiseGO coin không? OMG có lừa đảo không?

OmiseGO hay OMG Network (OMG) – một đồng token “đình đám” một thời khi dự án này thu hút được sự hỗ trợ của Vitalik Buterin – nhà sáng lập của Ethereum, và ICO OmiseGO cũng thu về số lượng ETH rất lớn.

Vậy chính xác OmiseGO là gì? Điểm khác biệt của dự án này? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền OMG Coin ở đâu? Sàn giao dịch nào an toàn, uy tín? Có nên đầu tư OmiseGO coin không? Bài viết dưới đây kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu về đồng OmiseGo từ A – Z nhé.

1. Tổng quan về OmiseGO (OMG)

1.1 OmiseGo coin (OMG) là gì?

OmiseGO (OMG) (Oh-me-say-go) là một mạng lưới cổ phần được xây dựng trên nền tảng Ethereum với thuật toán proof of stake (PoS) nhằm cung cấp cơ sở hạ tầng để tạo điều kiện cho việc xử lý thanh toán phân tán từ các nhà khai thác ví điện tử như Alipay và Venmo.

OmiseGO đang làm việc để phát triển công nghệ cho phép trao đổi mã hoá phân tán (nơi khớp lệnh và thực hiện trao đổi được thực hiện trên blockchain). Tuy nhiên, họ vẫn chưa công bố một giấy trắng kỹ thuật chi tiết công nghệ độc quyền của họ. Tài liệu hiện có sẵn là một bản tóm tắt cấp cao về công nghệ OmiseGO mà không có những giải thích kỹ thuật chi tiết về cách thức công nghệ sẽ hoạt động trong thực tế.

OmiseGO được thiết kế để cho phép bao gồm tài chính và phá vỡ các tổ chức hiện có, quyền truy cập sẽ được cung cấp cho tất cả mọi người thông qua mạng lưới OmiseGO và khung ví điện tử, bắt đầu từ Q4 2017.

1.2 Lý do hình thành và lịch sử phát triển của OmiseGO coin

OmiseGO được thành lập như là một công ty thương mại điện tử vào năm 2013 và hiện đang đăng ký với tư cách là công ty LLC ở Singapore với trụ sở chính đặt tại Tokyo và Bangkok.

Ngay từ đầu, OmiseGO phát triển nhằm mục đích giải quyết một thiếu sót của ngành công nghiệp thương mại điện tử ở Đông Nam Á. Theo truyền thống, cơ sở hạ tầng thương mại điện tử chủ yếu xoay quanh thẻ tín dụng và thẻ ngân hàng điện tử.

Tuy nhiên, mô hình này, du nhập từ Châu Âu đã phát triển, là không phù hợp để đáp ứng nhu cầu và mong đợi của phần lớn người tiêu dùng sống ở Đông Nam Á. Theo cuộc điều tra về thu hẹp tài chính toàn cầu của Ngân hàng Thế giới , chỉ có 30% người trưởng thành sống ở các nước ASEAN có quyền sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Ngược lại, 71% người trưởng thành từ cùng khu vực nhận lương của họ trả bằng tiền mặt.

Dữ liệu này cho thấy tầm quan trọng của tiền mặt ở nhiều nền kinh tế đang phát triển. Ở phần lớn thế giới, tiền mặt vẫn là phương pháp chính mà người ta trao đổi giá trị. Các nhà cung cấp ví tiền mặt điện tử, như Alipay và Venmo, đã trở thành các kênh quan trọng cho thanh toán điện tử ở Châu Á. Ví dụ, lương của Wechat được cho là xử lý khoảng 50 tỷ USD giao dịch/tháng ở Trung Quốc và tính phí 0,1%.

Các dịch vụ thanh toán này dựa vào cơ sở hạ tầng và trung gian tập trung để xử lý thanh toán và trao đổi giá trị giữa các loại tiền tệ, dẫn đến sự không hiệu quả.

OmiseGO coin nhằm mục đích xóa bỏ các khoản thanh toán điện tử bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng cho phép người tiêu dùng trao đổi tiền mặt điện tử trực tiếp với người bán, nhà cung cấp dịch vụ ví điện tử và những người dùng khác mà không cần phải dựa vào ngân hàng hoặc nhà xử lý thanh toán tập trung.

1.3 Thông tin chi tiết về dự án OmiseGO (OMG)

OmiseGO sẽ cung cấp bán OMG (OmiseGo), tức là cho phép người dùng sở hữu token thu phí để xác nhận các giao dịch hợp lệ trên một mạng lưới Proof-of-Stake (PoS) đặc biệt: Một giao dịch trao đổi phân quyền được xây dựng trong Blockchain, các quy tắc đồng thuận cho phép tương tác sâu với hầu hết các Blockchain khác, trong đó bao gồm cả Bitcoin và Ethereum, đồng thời nâng cao an ninh mạng lưới kinh tế.

Chi tiết:

 • Tổng giá trị Token MGM là 19 triệu USD
 • Token OMG theo chuẩn ERC20
 • Tối thiểu Token được bán 8 triệu USD để dự án thành công
 • Thời gian bán ra trong vòng 1 tháng
 • OmiseGo ủy quyền Bitcoin Suisse AG phân bổ và trao đổi Token OMG
 • Giá Token 1 ETH=1000 OMG (khoảng 67 triệu OMG phát hành)
 • Chấp nhận tiền tệ sau mua OMG: ETH, BTC, CHF, EUR, USD, DKK, SGD và GBP
 • Đăng ký Presale tối thiểu phải đầu tư 5000 USD
 • Thời gian mở bán OMG rộng rãi: 11:00 GMT, 27.06.2017

2. Những điểm đáng chú ý và tính năng của OmiseGO coin (OMG)

Ứng dụng của OmiseGO

 • Chủ sở hữu OMG kiếm được token để xác nhận các giao dịch thông qua mô hình Proof of Stake (PoS), Ứng dụng ví của OmiseGo cũng sẽ chứa các OmiseGO coin là một phần quan trọng của việc xác nhận khối là hợp lệ và thêm chúng vào blockchain. Giữ số X của token OMG “mua” bạn có quyền xác nhận khối. Mỗi giao dịch trên block OMG sẽ yêu cầu một khoản phí giao dịch, phí giao dịch sẽ được phân phối giữa các chủ sở hữu OMG như là một “cổ phần”. Càng có nhiều đồng xu trong ví thì bạn sẽ nhận được nhiều khoản phí tương ứng.
 • OmiseGo là triển khai đầu tiên của Plasma, giải pháp nhân rộng Ethereum do Joseph Poon (Lightning Network đồng sáng lập) và Vitalik Buterin, Một thách thức lớn mà phải đối mặt không chỉ OMG mà với tất cả các loại tiền tệ kỹ thuật số là số lượng các giao dịch mạng có thể xử lý. Như đã thấy với tắc nghẽn , đây là một vấn đề quan trọng của ngày hôm nay. OmiseGo hy vọng sẽ giải quyết vấn đề này với Plasma.
 • Hợp tác với McDonald’s và Chính phủ Thái Lan.
 • Thái Lan và Nhật Bản tìm cách tạo ra một xã hội không dùng tiền mặt, bộ Tài chính Thái Lan đã đưa ra một kế hoạch tổng thể về thanh toán điện tử quốc gia để thúc đẩy thanh toán điện tử. Ngoài ra, họ đã triển khai công nghệ FacePay của OmiseGO, cho phép thanh toán bằng cách nhận diện khuôn mặt. OmiseGO và Vitalik Buterin đã có một cuộc họp với Ngân hàng Trung ương Thái Lan cho thấy sự quan tâm đến công việc của họ.

Đối tác của OmiseGO coin (OMG)

Các liên minh chiến lược bao gồm các khoản đầu tư từ Ngân hàng Krungsri của Ayudhya và SMBC

Ngân hàng Ayudhya gần đây đã đầu tư chiến lược vào OmiseGO 30 triệu đô la. Họ là một phần của tập đoàn tài chính lớn nhất Nhật Bản, Mitsubishi UFJ (MUFG) và nắm giữ 2.400 tỷ USD tài sản. Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC), một nhà đầu tư khác, là ngân hàng lớn thứ hai tại Nhật Bản. Cuối cùng, Credit Saison, công ty thẻ tín dụng lớn thứ ba ở Nhật Bản, cũng đang hợp tác với OmiseGO.

Tính năng của OmiseGO coin (OMG)

OmiseGO hình dung việc kết nối các nhà cung cấp dịch vụ ví điện tử hiện tại với cơ sở hạ tầng blockchain phân quyền để xử lý thanh toán. Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ là người sử dụng chính của mạng và sẽ sử dụng mã thông báo OMG để thiết lập các nút đồng thuận nhằm đảm bảo mạng và truy cập các dịch vụ xử lý và trao đổi thanh toán. Người dùng mạng sẽ có thể phát hành thẻ ERC20 của họ được hỗ trợ bởi các khoản dự trữ fiat và truy cập vào các dịch vụ của của OmiseGO coin.

Bộ chặn kênh OmiseGO đang được phát triển bởi Joseph Poon , người sáng tạo ra Mạng lưới Ánh sáng Bitcoin . Một giấy trắng kỹ thuật chi tiết mô tả block OmiseGO vẫn chưa được phát hành, nhưng các tính năng của blockchain đã được thiết lập rộng rãi:

 • Đã được uỷ quyền chứng minh quy trình đồng thuận cổ phần tương tự với giao thức Casper được đề xuất cho Ethereum.
 • Sử dụng kết nối blockchain để tăng khối lượng giao dịch, tương tự như mạng sét nhưng tương thích với máy ảo Ethereum cũng như các chuỗi di sản Bitcoin.
 • Trao đổi trật tự và trao đổi lệnh được xây dựng trong quá trình đồng thuận, cho phép tạo ra một sự trao đổi thực sự phi tập trung.
 • Một pool thanh khoản được phân quyền sẽ cho phép trao đổi giữa fiat và crypto và giữa các thẻ mật mã khác nhau.
 • Kết nối giữa các blockchain.

3. Đội ngũ phát triển của dự án OmiseGO

Đội ngũ sáng lập và phát triển của dự án OmiseGO sở hữu nhiều tên tuổi nổi bật và đến từ nhiều lĩnh vực, quốc gia khác nhau.

Lần lượt từ trái qua phải: Thomas Greco, Vansa Chatikavanij, Gavin Wood, Vitalik Buterin, Donnie Harinsut, Jun Hasegawa.

 • Jun Hasegawa: Giám đốc điều hành và là người sáng lập của Omise cũng như OmiseGO
 • Donnie Harinsut: COO và đồng sáng lập
 • Joseph Poon: Đồng tác giả của Lightning Network và Plasma và là tác giả chính của OmiseGO

Bên cạnh đó là các thành viên đáng chú trong ban cố vấn của dự án OmiseGO:

 • Vitalik Buterin: Nhà sáng lập Ethereum, đồng tác giả của Plasma
 • Gavin Wood: Đồng sáng lập Ethereum
 • Jae Kwon: Người sáng tạo mạng lưới Tendermint và Cosmos
 • Vlad Zamfir: Giám đốc Nghiên cứu Casper Ethereum
 • Julian Zawitowski: Người sáng lập Golem
 • Thomas Greco: Thành viên của Ethereum, Cosmos Network và Streamr.

4. Tỷ giá của đồng tiền ảo OmiseCoin coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này (18/10/2018), giá 1 OMG = $3,28 USD với tổng vốn hoá thị trường là $460.429.544 USD và xếp hạng 24 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số OMG hiện đang có 140.245.398 OMG coin lưu hành trên thị trường, tổng cung chưa xác định. Bạn có thể xem Tỷ giá OmiseGO được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

5. Tạo ví lưu trữ đồng OMG coin ở đâu an toàn nhất?

Như mình đã đề cập bên trên, đồng tiền điện tử OmiseGO là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví OmiseGO coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ Token ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImTokenTrust WalletMyEtherWalletMetamaskTrezorLedger,..

mamnonviety.edu.vn

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán OMG coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

6. Cách tạo ví OmiseGo

Dubai City Skyline Hd Wallpaper Widescreen

1.Tạo một tài khoản Coinbase

Hiện tại không thể mua OMG trực tiếp với tiền tệ tập trung. Hy vọng nó sẽ sớm thay đổi, nhưng bây giờ chúng ta sẽ phải vận hành thông qua Coinbase hoặc trao đổi ưa thích của bạn. Lưu ý: Nếu bạn muốn sử dụng Ethereum, cũng vậy. Quá trình này giống nhau, chỉ cần sử dụng ví tiền Ethereum và thị trường trên Bittrex .

Để thiết lập đầy đủ tài khoản của bạn:

 • Tạo tài khoản của bạn & kết nối tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ
 • Xác nhận tùy chọn nhận dạng và thanh toán mà bạn đã kết nối

Coinbase sẽ gửi hai khoản phí thử nghiệm vào tài khoản của bạn với một số tiền từ 0,01 đến 0,10 đô la, bạn chỉ phải đăng nhập vào ngân hàng của mình và xác nhận hai giá trị đó – họ sẽ không được chấp thuận hoặc tài khoản của bạn bị tính phí.

Tạo một tài khoản Bittrex

Bittrex là một thị trường trong đó hầu hết các loại altcoins được chấp nhận rộng rãi đều được mua bán. Bây giờ, chúng ta sẽ tạo một tài khoản – vì vậy hãy vào trang đăng ký Bittrex.

3. Mua một số Bitcoin trên Coinbase

Coinbase là siêu dễ để sử dụng. Chỉ cần đi đến tab mua / bán, chọn Bitcoin, sau đó nhập số tiền bạn muốn mua. Bạn có thể nhập số tiền theo đơn vị tiền tệ địa phương của bạn để bạn không phải làm bất kỳ toán học nào.

4. Chuyển Bitcoin sang Bittrex

Phần này trở nên phức tạp hơn, vì vậy ở lại với tôi. Thực hiện theo các ảnh chụp màn hình bên dưới để xem từng bước thực hiện. Lưu ý: Quy trình tương tự sẽ thực hiện với Ethereum , chỉ cần đảm bảo bạn gửi tiền vào ví tiền Ethereum chứ không phải BTC.

Bước 1: Tìm Ví Bitcoin của bạn trên Bittrex

Bước 2: Tạo Địa chỉ Ví của bạn

Gửi Bitcoin Từ Coinbase đến Bittrex

 • Đi tới Ví tiền trên Bittrex

+ Tìm hàng BTC, và nhấp vào nút “+”

+ Tạo ra một địa chỉ sau đó sao chép nó

 • Chuyển đến tab Tài khoản trên Coinbase

+ Lưu ý, ở đó sử dụng tab “Gửi / Nhận” – điều này đã được hợp nhất vào tab Tài khoản

+ Tìm Bitcoin, chọn “Gửi”

+ Dán địa chỉ ví mà bạn đã tạo và sao chép từ Bittrex

+ Chọn số lượng Bitcoin bạn muốn chuyển, sau đó gửi đi!

Việc chuyển đổi thường mất khoảng 30 phút đến một giờ. Nó sẽ xuất hiện như đang chờ giải quyết trên Bittrex trong vòng 5-10 phút.

5. Đặt giá mua trên OmiseGo (OMG)

Thời gian để tỏa sáng, bạn! Đều hướng đến trang thị trường OMG (Thị trường Bitcoin | Ethereum Market):

Bạn có thể thử ví EXODUS kể từ khi họ hỗ trợ OmiseGO.

7. Mua bán, giao dịch OmiseGO (OMG) ở đâu?

Hiện nay có đến hơn 40 sàn giao dịch lớn nhỏ đang cho phép giao dịch OmiseGO coin (OMG), đặc biệt như những cái tên tuổi nổi tiếng như Upbit, Binace, Huobi, OKex…

Ở Việt Nam, cách dễ dàng nhất để mua OmiseGO là mua Bitcoin hoặc Ethereum trên Remitano hoặc santienao. Sau khi nhận được Bitcoin hoặc Ethereum về ví, hãy chuyển chúng lên các sàn giao dịch có niêm yết OmiseGO coin (OMG). Hiện tại, Huobi là sàn giao dịch thu phí khá thấp cho các nhà đầu tư nên đây có thể là lựa chọn khá tốt cho các nhà đầu tư

8. Có nên đầu tư đồng tiền OmiseGO coin không?

Vẫn như mọi khi, phần này mình sẽ nói lên quan điểm cá nhân của mình, bạn có thể lấy đây là ý kiến tham khảo, chứ không nên xem là một lời khuyên đầu tư, việc có nên đầu tư OmiseGO không vẫn là quyết định của bạn.

Dựa vào những yếu tố như ý tưởng, lộ trình, đội ngũ sáng lập và những “tên tuổi” lớn trong ban cố vấn thì mình có thể nói đồng tiền OmiseGO là một dự án tiềm năng trong tương lai, hoàn toàn xứng đáng để đầu tư dài hạn.

Tuy nhiên, nếu bạn là nhà đầu tư mới thì nên xác định rõ ràng, “đầu tư dài hạn” hay “đầu tư ngắn hạn”, nếu đầu tư dài hạn thì giống như bạn đầu tư vào chính công ty, vào con người và ý tưởng của dự án đó, và để nó thành công cần phải có thời gian, có thể là vài tháng, hoặc vài năm.

Còn đầu tư ngắn hạn hay trading lướt sóng thì bạn cần có kinh nghiệm phân tích vì rất có thể hôm nay bạn mua vài ngày sau giá nó giảm 10 – 20% là chuyện bình thường, còn phụ thuộc vào toàn bộ thị trường nữa. Nhưng nếu dự án tiềm năng thì dài hạn nó sẽ tăng giá.

Lời kết

Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số OmiseGO coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “OmiseGO là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền OMG Coin ở đâu? Có nên đầu tư OmiseGO coin không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !