OneLedger (OLT) là gì? Chi tiết về tiền điện tử OLT, OLT Token là gì? Có nên đầu tư vào OLT Token hay không?

Ngày hôm nay, kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu về OneLedger – một giao thức Blockchain công cộng cho phép truy cập vào các sổ cái thông qua mô hình hóa kinh doanh. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. OneLedger (OLT) là gì?

OneLedger là một giao thức bất khả quy tắc chéo cho phép mở rộng quy mô hiệu suất cao bằng cách sử dụng lược đồ đồng thuận thực tế có lỗi và được sửa đổi Byzantine Fault Tolerant — cho phép thiết lập cho phép hoặc được phép.

Bằng cách kết hợp cơ sở hạ tầng khóa công khai (PKI) với quản lý danh tính, các nút (và các toán tử nút) sẽ có một hệ thống phân cấp tin cậy được xác định cho phép họ tham gia vào sự đồng thuận của chuỗi OneLedger hoặc bất kỳ biên lai nào. Các sidechains OneLedger có thể được đồng bộ hóa với trạng thái hiện tại của các mạng khác (Ethereum, Bitcoin, v.v.).

Nhiệm vụ của OneLedger là đơn giản hóa việc áp dụng công nghệ blockchain của doanh nghiệp và sự tích hợp của nó vào các ứng dụng và sản phẩm kinh doanh cụ thể của họ. Thông qua OneLedger, cả doanh nghiệp và cá nhân đều có thể tận dụng nền tảng này để tạo ra cả hai blockchains công cộng và riêng tư với sự đồng thuận mạng được xác định duy nhất của riêng họ.

Với việc sử dụng kiểm soát vai trò, các doanh nghiệp cũng có thể tách riêng quyền truy cập đọc và ghi trên mạng được cho phép của họ. Một số ngành, như chăm sóc sức khỏe, yêu cầu những người có vai trò thích hợp để xem các hồ sơ nhất định. Ngoài ra, các doanh nghiệp sẽ có thể tạo và quản lý hệ thống tín dụng và ví điện tử của cộng đồng của mình.

Xem thêm: Sàn ASX Markets có uy tín hay không? Đánh giá đầy đủ nhất về nhà môi giới ASX Markets

2. Vấn đề mà OneLedger (OLT) đặt ra để giải quyết là gì?

Vấn đề cơ bản mà đội ngũ của OneLedger (OLT) muốn giải quyết là “Interoperability” khả năng tương tác.

Mà cụ thể ở đây là khả năng tương tác giữa hệ thống của các doanh nghiệp, tổ chức với mạng lưới Blockchain.

Không phải tất cả các doanh nghiệp muốn tích hợp công nghệ Blockchain vào hệ thống của họ, mà cái họ muốn thực sự là 1 cánh cổng “gateway” giúp họ có thể kết nối với các Chains khác nhau.

Và sản phẩm mà OneLedger cung cấp ở đây để đáp ứng nhu cầu này chính là giải pháp Cross-chain.

3. OneLedger (OLT) sẽ giải quyết các vấn đề trên bằng cách nào?

Để giải quyết vấn đề cầu nối giữa hệ thống của doanh nghiệp và công nghệ Blockchain bên ngoài, đội ngũ của OneLedger (OLT) đang xây dựng 1 hệ thống gồm các thành phần:

 • OneLedger cung cấp giao thức Blockchain dựa trên cơ chế đồng thuận PBFT (Practical Byzantine Fault Tolerant). Việc này giúp tạo điện kiện tương tác với cả Public Blockchain và Private Blockchain.
 • Công nghệ Lynx Engine cho phép swap giữa các chains bên trong OneLedger Protocol.
 • Các doanh nghiệp có thể tạo các sidechains dựa vào giải pháp của OneLedger. Đồng thời, các sidechain này có thể đồng bộ hoá với các mạng lưới Blockchain khác như Ethereum, Bitcoin…
 • Enterprise SDK cho phép các doanh nghiệp có thể kết nối hệ thống của họ với các chains bên ngoài.

Một số mục đích sử dụng của Protocol do OneLedger tạo ra gồm:

 • Chuyển traffic của doanh nghiệp sang sidechain với hiệu năng cao.
 • Triển khai và chuyển các dApps sang chains khác một cách dễ dàng.
 • Hỗ trợ truy cập và đồng thuận cross-chain thông quan giao thức OneLedger.
 • Chuẩn hoá việc kết nối giữa dApps trong giao thức của OneLedger.
 • BaaS cho phép người dùng có thể tạo các Module cho doanh nghiệp mình với các dApps mở.
 • Giúp các doanh nghiệp và cá nhân tích hợp AI và tối ưu hoá việc áp dụng công nghệ này.

4. Những tính năng của OneLedger

OneLedger là một giao thức độc lập cho nhiều sổ kế toán cho phép mở rộng quy mô hiệu suất cao. Nó có kế hoạch cung cấp cho các doanh nghiệp một giải pháp phát triển blockchain, mà họ sẽ hướng đến việc đơn giản hóa việc tạo ra một blockchain tùy chỉnh hoặc thích hợp cho lĩnh vực của họ.

Để làm cho giải pháp của họ trở nên phổ biến, OneLedger sẽ sử dụng các chuỗi bên để tăng khả năng tương tác giữa các blockchains khác nhau như Bitcoin, Ethereum…

Oneledger có một số tính năng chính sau:

 • Nền tảng quản lý danh tính thông minh – OneLedger có thể cung cấp cặp khóa riêng / khóa công khai được gán cho danh tính, sau đó có thể cấp quyền truy cập cho bất kỳ khóa công khai nào khác mà danh tính sẽ có quyền truy cập. Điều này sẽ tạo ra một giải pháp nhận dạng phổ quát cho việc theo dõi và truy cập tài sản / thông tin trên một loạt các blockchains.
 • Dịch vụ Blockchain – OneLedger sẽ có thể tạo ra một chuỗi bên trên giao thức đồng thuận OneLedger để được tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng đó. Ví dụ: họ có thể tạo các cấp độ quyền / quyền truy cập khác nhau. Sử dụng Nền tảng nhận dạng, khách hàng có thể tạo các cấp truy cập khác nhau để người dùng đáng tin cậy truy cập vào blockchain của họ.
 • Dịch vụ mã vạch – OneLedger đang phát triển bộ công cụ phát triển phần mềm để cung cấp cho các doanh nghiệp khởi chạy dApp trên nhiều nền tảng khả năng tạo “Hợp đồng thông minh chính”, sẽ chỉ định hợp đồng thông minh được viết bằng từng ngôn ngữ khi cần.
 • Giao diện lập trình – API sẽ được tạo sẵn để tạo ra một tập hợp các chức năng mong muốn cho máy khách, cho phép họ đăng ký người dùng mới, truy vấn blockchain, v.v.

Một thành phần cốt lõi khác của OneLedger là cổng thông tin doanh nghiệp của nó. Cổng thông tin sẽ cho phép các khách hàng doanh nghiệp phát triển mọi phần của giải pháp blockchain của họ.

Ngoài các dịch vụ nói trên, họ cũng sẽ bao gồm khả năng kết nối với các nhà phát triển mô-đun độc lập để đáp ứng nhu cầu thích hợp của một doanh nghiệp. Toàn bộ quá trình sẽ được thực hiện minh bạch cho sự an toàn và công bằng của tất cả các bên liên quan.

5. OLT Token là gì?

OLT là Utility Token bên trong mạng lưới của OneLedger.

Ở thời điểm thực hiện bài viết (17/07/2019), OLT đang được phát hành theo tiêu chuẩn ERC-20 trên Blockchain của Ethereum.

Sau khi Mainnet, OLT Token sẽ được swap sang OLT Native Token của OneLedger và trở thành đồng coin. Tại thời điểm đó, nó sẽ được sử dụng bởi các users doanh nghiệp, nodes, developers cho việc trả phí, staking…

Chi tiết về mục đích sử dụng của OLT Token mình sẽ giải thích chi tiết ở phần dưới.

6. Thông tin cơ bản về đồng OLT Token

 • Ticker: OLT
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Type: Utility Token
 • Token Standard: ERC-20
 • Smart Contract: 0x64a60493d888728cf42616e034a0dfeae38efcf0
 • Decimal: 18
 • Total Supply: 1,000,000,000
 • Circulating Supply: 319,194,988 OLT (~ 32% tổng cung)

7. Token Allocation OLT

8. Token Sale OLT

Private presale 1: 6 million USD (bonus 25%)

Private presale 2: 3 million USD (bonus 20%)

10. Token Distribution Plan OLT

Mốc thời gian bắt đầu tính release token: tháng 06/2018 (ICO)

11. Team phát triển của OneLedger

Nhóm OneLedger có 9 thành viên chủ chốt gồm:

David Cao, người sáng lập và giám đốc điều hành – Hơn 16 năm kinh nghiệm trong thương mại, với kinh nghiệm gần đây nhất của ông là với Xerox với tư cách là nhà tư vấn thương mại hàng đầu.

Alex Todd, CTA – Hơn 30 năm kinh nghiệm tích lũy về quản trị doanh nghiệp nói chung và công nghệ, với kinh nghiệm gần đây nhất của ông là làm việc với PRESTO với vai trò CTO.

Stephen Li, Kỹ sư trưởng – Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển và tư vấn phần mềm, với người gần đây nhất là Người sáng lập ra Dịch vụ Thông tin YANG-LI INC.

Paul W. Homer, Kỹ sư Blockchain Lead – Hơn 30 năm kinh nghiệm tích lũy trong kỹ thuật phần mềm và phân tích, với gần đây nhất của ông là một nhà tư vấn ứng dụng cho CIBC.

Team phát triển

Nhóm cũng có một bộ tư vấn bao gồm, Trevor Koverko, Giám đốc điều hành của Polymath, Matthew Niemberg, Cố vấn Ledger phân tán, Craig G. Brown, Cố vấn pháp lý cao cấp của Canada, Jor Law, Người sáng lập verifyinvestor.com và Mervyn Chng, Giám đốc điều hành tại Gwei Capital, và một số thành viên khác.

12. Tỷ giá OLT Token hôm nay

13. OLT Token được dùng để làm gì?

Khi hệ sinh thái của OneLedger hoàn hiện và đi vào hoạt động, OLT Native Token sẽ có các mục đích sử dụng như sau:

 • Network Supporters (Nodes) phải dùng OLT Token để stake để trở thành Nodes. Nhiệm vụ của họ là xác nhận các giao dịch và tạo khối. Họ cũng sẽ nhận được các OLT Token Rewards dựa trên những đóng góp của mình.
 • Các doanh nghiệp, người dùng sử dụng OLT Token để trả phí sử dụng các dịch vụ có trên Marketplace của OneLedger. Các dịch vụ này có thể do Developers cung cấp.
 • Các Developers muốn phát triển dApp của mình trên OneLedger Protocol phải sử dụng OLT Token để làm phí deploy.
 • Các Developers cũng nhận được OLT Token từ các dịch vụ thông qua dApps của mình. Ngoài ra, OneLedger sử dụng 25% token trong Reserve để thưởng cho các Developers có thành tích tốt.

14. Phí giao dịch OLT Token

Hiện tại OLT Token vẫn là ERC-20 trên Ethereum, nên khi giao dịch đồng OLT này anh em phải chịu các khoản phí sau:

 • Phí giao dịch chuyển token trên mạng lưới của Ethereum. Sau khi Mainnet, thì trx fee này sẽ do OneLedger thu.
 • Phí giao dịch, rút nạp của các sàn.

15. Cách kiếm và sở hữu đồng OLT Token

Ở thời điểm hiện tại, anh em có thể sở hữu đồng OLT Token bằng cách mua trực tiếp trên các sàn giao dịch.

Sau khi Mainnet (dự kiến Q3-4 2019), thì ngoài cách mua trên sàn, anh em có thể stake OLT Tokens, trở thành nodes và nhận OLT Rewards.

16. Đào OLT Token như thế nào?

Anh em không thể dùng sức mạnh máy đào để mine OLT Token giống như đối với BTC, ETH ở thời điểm hiện tại.

17. Ví lưu trữ OLT Token

Hiện tại OLT Token là ERC-20 nên anh em có thể lưu trữ nó trên các loại ví hỗ trợ tiêu chuẩn này.

 • Ví trên các sàn giao dịch đang cho giao dịch token này
 • Ví mềm: MyEtherWallet, Metamask, TrustWallet…
 • Ví cứng: Trezor, Ledger Nano…

Sau khi Mainnet và trở thành Native Token của OneLedger, OLT sẽ được lưu trữ trên ví riêng của họ có tên OneWallet.

Mình sẽ cập nhật thông tin về ví này khi có thông tin từ dự án.

18. Sàn giao dịch OLT Token

OLT Token hiện tại chủ yếu được giao dịch ở các sàn sau: KuCoin, BitForrex, Hotbit, Bilaxy, IDEX…

19. Tương lai của đồng OLT Token

Nhắc lại về Model của OneLedger, chúng ta có thể hình dùng OneLedger là Protocol cho giải pháp cross-chain.

Nó cho phép tạo ra các Sidechains để các hệ thống doanh nghiệp (bên ngoài Blockchain) có thể tương tác và sử dụng các tính năng của Blockchain.

Các thành phần sử dụng OLT Token chủ yếu sẽ là:

 • Users – những khách hàng doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ cung cấp bên trong Marketplace của OneLedger.
 • Nodes – stake OLT Token.
 • Developers – những người muốn cung cấp các dApp, các dịch vụ vào trong Marketplace.

Trong tương lai, sau Mainnet, khi lượng người sử dụng này tăng lên thì nhu cầu mua vào OLT Token cũng tăng theo. Từ đó ảnh hưởng tới giá.

Tuy nhiên, anh em cũng nên xét tới các nhu cầu bán OLT Token ra ngoài thị trường từ các Nodes, các Developers khi nhận được Rewards. Và các thành phần khác khi được unlock.

Chú ý: Sau Mainnet, tất cả các tính năng này mới chính thức hoạt động.

20. Có nên đầu tư vào OLT Token?

Dưới đây là một số điểm đáng chú ý về OLT Token bên trong mạng lưới của OneLedger Protocol. Dựa vào đó anh em có thể tìm hiểu sâu hơn, sau đó nhận định và tự đưa ra quyết định đầu tư:

Sản phẩm

Các sản phẩm của OneLedger gồm OneLedger Virtual Machine (OLVM), OneWallet, Lynx Engine, SDK (Coming Soon) đều đang trong quá trình chuẩn bị, chưa được ra mắt chính thức.

OneLedger đang trong giai đoạn Testnet anh em quan tâm có thể tham khảo thêm tại đây: https://oneledger.network/

Roadmap/Mainnet

Mainnet dự kiến sẽ được thực hiện trong Q3/4 2019. Team dev chưa đưa ra thời gian chi tiết cho sự kiện Mainnet.

Cũng trong khoảng thời gian Q3/4 2019, họ sẽ ra mắt bộ SDK cho doanh nghiệp, bắt đầu cho phép staking sau Mainnet.

Anh em nên theo dõi các sự kiện này của dự án để nắm được tiến độ phát triển.

Competitors

Một số dự án cùng giải pháp giống OneLedger: Matic Protocol (MATIC), GoChain (GO), Loom Network.

Token

OLT là Utility Token, dùng cho việc staking, trả phí, rewards.

Lời kết

Vừa rồi là bài viết về dự án OneLedger và OLT Token. Hy vọng anh em đã có cái nhìn tổng quan về dự án này.

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !