Pi Network là gì? Pi coin là gì? Đánh giá và hướng dẫn đào Pi coin, Đào Pi coin như thế nào? Hướng dẫn đào Pi coin

Đợt gần đây cộng đồng Facebook hay Youtube đang rộ lên phong trào đào Pi Coin thông qua ứng dụng Pi Network trên điện thoại. Vì đây là một dự án đào tiền điện tử được cải tiến rất lớn trên nền tảng App.

Đào tiện lợi, miễn phí, không tốn năng lượng nhiều tư thiết bị (Điện thoại, máy tính bảng,..) mà thay vào đó bạn có thể tắt Internet vẫn có thể đào được, cùng nhiều người đào thì bạn có cơ hội sở hữu nhiều đồng Pi hơn. 

Trong bài này, Kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn  tìm hiểu Pi Network là gì? Pi Coin là gì? Pi Network có lừa đảo không?  Và đánh giá về ứng dụng đào Pi coin này nhé!

1. Pi Network là gì?

Pi Network là 1 ứng dụng trên điện thoại di động dùng để đào đồng tiền ảo Pi Coin.

Theo thông tin tự giới thiệu trên trang chủ Minepi.com:

Ứng dụng Pi Network được phát triển bởi công ty SocialChain Inc mang tính cách mạng của nhóm Tiến sĩ Đại học Stanford mang lại sức mạnh kinh tế và xã hội của công nghệ blockchain và tiền điện tử vào tay người dân bằng cách xác định lại sự giàu có.

Tầm nhìn của PI là xây dựng thị trường ngang hàng toàn diện nhất thế giới, được thúc đẩy bởi Pi Coin.

Pi Network đang bắt chước đường đi của Bitcoin cách đây 10 năm

Như trong những ngày đầu của Bitcoin, việc khai thác Bitcoin thực sự dễ dàng. Mặc dù bạn có thể kiếm được 50 BTC chỉ bằng cách chạy phần mềm khai thác trên máy tính cá nhân của mình.

Xem thêm: Sàn DK Trade, Đánh Giá Tổng Quan, Ưu Và Nhược Điểm Sàn DK Trade Mới Nhất, Sàn DK Trade có lừa đảo không, Sàn DK Trade có uy tín không?

Nó đã không tồn tại quá lâu cho đến khi các công ty khai thác khác bắt đầu lan rộng khắp thế giới. Nó trở nên điên cuồng đến nỗi các công ty này bắt đầu phát triển chip chuyên dụng (ASIC) để khai thác loại tiền kỹ thuật số này.

2. Pi coin là gì?

Pi coin là một loại tiền điện tử mới cho và sử dụng bởi những người bình thường mà bạn có thể khai thác (hoặc kiếm được) từ điện thoại của mình.

Pi coin hiện tại không có giá trị gì cả. Nó đang hy vọng 1 ngày nào đó được cộng đồng công nhận và cũng có giá trị như Bitcoin vậy!

3. Đào Pi coin như thế nào? Hướng dẫn đào Pi coin

Rất đơn giản, bạn chỉ việc lên Google Play hay Appstore trên điện thoại tìm ứng dụng Pi Network và tải về. Trải qua vài bước đăng ký là số Pi coin của bạn sẽ tự động tăng lên.

Bạn không cần bật ứng dụng chạy liên tục. Sau khi đăng ký xong và bấm chạy đào, bạn có thể tắt ứng dụng đi trong khi số Pi coin của bạn vẫn tự động tăng lên.

Tốc độ đào Pi mặc định ban đầu là 0,2 Pi/h. Nếu bạn mời thêm được người tham gia, tốc độ này sẽ tăng lên.

 • Giai đoạn từ 0 – 10K thành viên: 3.1 Pi/h
 • Giai đoạn từ 10K – 100K thành viên: 1.6 Pi/h
 • Giai đoạn từ 100K – 1 triệu thành viên: 0.8 Pi/h
 • Giai đoạn từ 1 triệu – 10 triệu thành viên: 0.4 Pi/h
 • Giai đoạn từ 10 triệu – 100 triệu thành viên: 0.2 Pi/h (Hiện tại….)
 • Giai đoạn từ 100 triệu – 1 tỷ thành viên: 0.1 Pi/h

Công thức tính toán khai thác Pi Network

Dự án Pi Network bắt đầu hoạt động vào ngày 14 tháng 3 năm 2019 (Ngày Pi chính thức), khi các nhà phát triển ra mắt ứng dụng di động của họ.

Sau đó họ tiếp thị nó như một ứng dụng khai thác di động miễn phí, thân thiện với điện thoại mà bạn chỉ cần truy cập một lần một ngày để tiếp tục tự khai thác.

Tốc độ khai thác bắt đầu ở mức 3,1 Pi/h và giảm một nửa mỗi khi số lượng người dùng tăng lên trên một số lượng nhất định.

Công thức khai thác Pi Network phụ thuộc vào:

 • Số lượng người bạn giới thiệu (F).
 • Lượng Pi khai thác mỗi giờ – tùy vào giai đoạn mà Pi Network hỗ trợ đào (Giai đoạn về sau sau số lượng đào mỗi giờ sẽ giảm dần).

CÔNG THỨC: Công suất khai thác = F x 25% x 0.1 Pi/h

Trong đó:

 • F là số lượng người bạn giới thiệu.
 • 25% là % Pi Network chia sẻ lại cho bạn.
 • 0.1 là tốc độ khai thác Pi/h trong giai đoạn hiện tại (Ban đầu con số này cao dần dần giảm và sau này có thể không còn đào miễn phí nữa).

Ví dụ: Bạn giới thiệu được 100 người cùng đào Pi Network thì công suất của bạn sẽ là:

Công suất = 10 x 25% x 0.1 Pi/h = 2.5 Pi/h.

Kết luận:

 • F càng nhiều thì công suất đào của bạn càng tăng.
 • Thời gian lượng thành viên thì phần thường dành cho người đào sẽ giảm.

Ngoài ra, bạn có thể tăng hiệu suất đào bằng cách Bật vòng tròn bảo mật (VTBM) để gia tăng công suất đào Pi cùng với đồng đội.

Hướng dẫn đào Pi Coin miễn phí

Để đào Pi Coin miễn phí các bạn cần làm theo các bước như sau:

Bước 1: Download trực tiếp ứng dụng Pi theo đường link sau:

 • Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.blockchainvault
 • iOS: https://itunes.apple.com/us/app/pi-network/id1445472541

Bước 2: Mở ứng dụng & Đăng ký tài khoản

 • Có thể đăng ký bằng Tài khoản Facebook hoặc Số điện thoại

 • Nhập số điện thoại và nhấn Go

 • Nhập Username người giới thiệu (reviewinvest) và nhấn Submit

 • Nhập Password (Mật khẩu) và Verify your password (Nhập lại mật khẩu). Sau đó, nhấn Submit

 • Nhập thông tin First Name (Họ và tên lót), Last Name (Tên của bạn) Choose your username (Tên đăng nhập). sau đó nhấn Submit

Sau khi đăng ký tài khoản xong thì bạn có thể đào Pi Network được rồi, đơn giản chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình sấm set (Như ảnh bên dưới) là quá trình đào đang diễn ra, cứ 24h sau bạn quay lại và nhấn vào biểu tượng hình sấm sét là OK.

Để xem mã giới thiệu của bạn. Bạn có thể bấm vào nút menu ở trên bên trái. Vào chọn Profile. Mã giới thiệu trùng với username của bạn luôn.

Đào Pi Network (Pi) trên nhiều điện thoại được không?

Không, bạn KHÔNG NÊN đào PI trên nhiều thiết bị. Pi Network tuân thủ một quy tắc nghiêm ngặt, nghĩa là mỗi người chỉ sử dụng 1 tài khoản. Pi Network sử dụng chiến lược đa hướng để đảm bảo các tài khoản giả không thể khai thác Pi.

Đầu tiên, mạng lưới Pi sử dụng Google Recaptcha v3 để biết thiết bị nào được vận hành bởi con người hay robot.

(Công nghệ này hoàn toàn vô hình đối với hầu hết người dùng, vì họ là người thật, nhưng các robot có thể nhìn thấy captcha nếu thuật toán google bắt được chúng).

Theo thời gian, Pi Network đang phát triển một thuật toán học máy dựa trên hành vi khai thác của người dùng thực tế để dự đoán các bot.

Thứ hai, yêu cầu thuật toán đồng thuận Pi (vòng tròn bảo mật) giúp dễ dàng phát hiện tài khoản giả.

Tài khoản giả sẽ không có đủ người thật để liên kết với họ thông qua vòng tròn bảo mật.

Do đó các tài khoản giả sẽ ít có sự liên kết với phần còn lại của mạng lưới. Sự bất thường này rất dễ phát hiện với các thuật toán máy tính.

4. Pi Network có lừa đảo không?

Cho đến thời điển hiện tại, chưa có dấu hiệu gì cho thấy Pi Network lừa đảo. Bởi lẽ không ai biết chính xác kế hoạch tiếp theo của Pi Network là gì. Chúng ta hãy cùng đánh giá nó qua các đặc điểm như sau:

Các thông tin chưa rõ ràng

Pi network tự giới thiệu là được các tiến sỹ của đại học Stanford và công ty SocialChain Inc phát triển. Tuy vậy không có bất kỳ cơ sở gì xác thực thông tin này.

SocialChain Inc là 1 công ty thuộc Vương Quốc Anh. Tuy nhiên, nguồn truy cập trang chủ minepi.com chủ yếu lại đến từ anh bạn vàng Trung Quốc, thứ 2 là Mỹ, thứ 3 là Việt Nam.

Trung Quốc khá nổi tiếng với các trò mèo lừa đảo đa cấp như gã Sheng Zhao của WBF và Cloud Token hay Exxa Network, …

Ngoài ra, không rõ đồng Pi coin có tổng cung bao nhiêu. Hiện tại chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ thông tin hay tài liệu kỹ thuật nào về mạng blockchain của Pi cả!

Bạn có phải đầu tư gì vào ứng dụng Pi Network không?

Không, bạn chỉ tốn 5-6 MB dung lượng trên máy để tải ứng dụng Pi thôi. Còn lại không phải đầu tư gì vào. Ứng dụng Pi Network cũng không kêu gọi bỏ vốn đầu tư vào.

Pi Network tự động đào Pi coin và cung cấp cho mỗi người 1 mã giới thiệu để khuyến khích mời bạn bè tham gia.

Dù sao chúng ta cũng không mất gì với ứng dụng Pi này. Nên cứ thử đào Pi và vứt đấy xem sao. Hehe!

5. Cách rút Pi coin? Kế hoạch dự kiến của Pi coin là gì?

Không, bạn chưa thể rút Pi coin lúc này. Bạn sẽ có thể rút Pi hoặc đổi Pi lấy các loại tiền tệ khác trong Giai đoạn 3 của Dự án khi Pi chuyển sang một blockchain phi tập trung hoàn toàn.

Pi đã ra mắt Giai đoạn 1 của Dự án vào ngày 14 tháng 3 năm 2019 (Ngày số Pi).

Trong Giai đoạn 1, số dư của bạn đang được ghi lại với sự đảm bảo sẽ được giữ lại khi Pi chuyển sang Mạng lưới Chính (Giai đoạn 3). Việc chuyển Pi bị hạn chế cho đến khi chúng ta sử dụng Mạng lưới Chính để ngăn việc tích luỹ Pi từ các tài khoản giả.

Kế hoạch cụ thể của Pi coin vẫn còn chưa được thống nhất.

Khi nào Pi lên sàn? Giá trị của Pi network là gì?

Những người giữ Pi sẽ có thể đổi Pi thành tiền thật khi họ mua hàng hóa và dịch vụ trên thị trường Pi hoặc đổi Pi lấy tiền tệ.

Người nắm giữ tiền điện tử có hai tùy chọn để chuyển tiền của họ thành tiền thật (hoặc rút tiền): 1) Mua trực tiếp hàng hóa và dịch vụ bằng tiền điện tử hoặc 2) đổi tiền điện tử của họ lấy tiền tệ (ví dụ: đô la, vnđ, v.v. .) trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

1) Trực tiếp mua hàng hóa và dịch vụ với Pi của bạn. Mạng lưới Pi đang xây dựng một thị trường ngang hàng, nơi các thành viên sẽ có thể trực tiếp sử dụng Pi để mua hàng hóa và dịch vụ. Chúng tôi đặt mục tiêu bắt đầu thử nghiệm này với việc thanh toán nội bộ trong ứng dụng của Pi trong Q4 2019.

2) Trao đổi Pi lấy tiền tệ trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Đội ngũ Chính không kiểm soát khi các sàn giao dịch tiền điện tử (như Binance, Coinbase, Kraken, v.v.) quyết định đưa Pi lên sàn. Tuy nhiên, Pi sẽ có thể được giao dịch trong Giai đoạn 3 của Dự án (Mạng lưới Chính). Tại thời điểm đó, Các sàn giao dịch có thể chọn để list Pi.

6. Bắt chước đường đi của Bitcoin liệu có thành công?

Rất khó! Đã có rất nhiều đồng Altcoins phỏng theo Bitcoin nhưng đều không thành công. Câu chuyện hay công nghệ của Bitcoin là 1 điều hoàn toàn khác biệt với phần còn lại của thế giới.

Chúng tôi kể cho các bạn nghe 1 câu chuyện như thế này:

Ngày xưa ở 1 hòn đảo nọ, người dân chẳng có gì ngoài vàng. Vàng ở đây rất nhiều. Rơi ngoài đường chả ai thèm nhặt. Một thương nhân thấy vậy đã đem những củ hành to nhất và thơm nhất đến đó rao bán.

Người dân thấy vậy bèn đem vàng ra để đổi lấy hành. Chẳng bao lâu, vị thương nhân này giàu lên nhanh chóng.

Nghe thấy câu chuyện thành công của người thương nhân thứ 1, một thương nhân khác cũng bắt chước theo như vậy.

Thương nhân thứ 2 này ra khơi đem theo bạc để hy vọng đổi lấy vàng. Nhưng khi cập bến hòn đảo, người dân lúc này chẳng còn gì giá trị để đổi lấy bạc cả … ngoài những củ hành to và thơm của người thứ 1! =))

Pi Network không phải là người thứ 2 vẽ lại con đường của Bitcoin mà đã là người thứ n rồi.

Kết luận

Tất cả các thông tin chúng ta có được đều do Pi Network tự giới thiệu. Tuy vậy, Pi Network cũng không hề có bất kỳ dấu hiệu lừa đảo nào cả. Nó phụ thuộc hoàn toàn vào các diễn biến trong tương lai của Pi Network.

Tóm lại, Pi Network có vẻ đang cố gắng xây dựng 1 cộng đồng lớn mạnh và hy vọng 1 ngày nào đó đồng Pi coin được thừa nhận và dĩ nhiên khi ấy nó tự khắc có giá trị. Nhưng tất cả vẫn chỉ là dự đoán!

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !