Home Đầu tư Coin Rarible (RARI) là gì? Chi tiết về tiền điện tử RARI, Token RARI là gì? có nên đầu tư vào RARI token hay không?

Rarible (RARI) là gì? Chi tiết về tiền điện tử RARI, Token RARI là gì? có nên đầu tư vào RARI token hay không?

0
Rarible (RARI) là gì? Chi tiết về tiền điện tử RARI, Token RARI là gì? có nên đầu tư vào RARI token hay không?

Hôm nay, kienthuctrade.net xin giới thiệu với anh em về RARI, token mà nhiều khả năng sẽ được nhắc nhiều trong thời gian tới.

Trong bài biết này gồm có 3 ý chính:

 • Tổng quan về Rarible.
 • Các thông tin liên quan đến token RARI.
 • Kết hợp các yếu tố trên để xem xét tiềm năng tương lai của RARI.

1. Rarible là gì?

1.1 Khái niệm NFT

A non-fungible token (NFT) (token không thể thay thế) là một loại token mã hóa trên blockchain đại diện cho một tài sản (là một tài sản kỹ thuật số hoặc là phiên bản của tài sản trong thế giới thực được token hóa) duy nhất.

Vì các NFT không thể thay thế cho nhau, chúng có thể hoạt động như một bằng chứng về tính xác thực và quyền sở hữu trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Fungibility là các đơn vị riêng lẻ của một tài sản có thể thay thế cho nhau và về cơ bản là không thể phân biệt được với nhau. Ví dụ, các đồng tiền fiat có tính fungibility, bởi vì mỗi đơn vị có thể hoán đổi cho nhau bằng bất kỳ đơn vị tương đương khác. Một tờ $10 có thể hoán đổi với bất kỳ tờ $10 chính thống nào khác. Điều này là bắt buộc đối với một tài sản hoạt động như một phương tiện trao đổi.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể tạo các tài sản kỹ thuật số tương tự như Bitcoin, nhưng sẽ có thêm một mã định danh duy nhất cho mỗi đơn vị? Điều này sẽ làm cho mỗi đơn vị khác biệt với tất cả các đơn vị khác (nghĩa là non-fungible – không thể thay thế cho nhau được). Về cơ bản, đây là đặc điểm để định nghĩa một NFT.

1.2 Rarible là gì?

Rarible là một thị trường cho NFT, tương tự như OpenSea, cho phép bạn có thể tạo, mua và bán các bộ sưu tập kỹ thuật số mà không cần bất kỳ kiến thức về tiền mã hoá.

Là một thị trường dành cho hàng hóa kỹ thuật số, bao gồm đồ sưu tầm, vật phẩm trò chơi, nghệ thuật kỹ thuật số và các tài sản kỹ thuật số khác được hỗ trợ bởi Ethereum. Trên Rarible, bạn có thể mua, bán và trao đổi bất kỳ mặt hàng nào trong số này với bất kỳ ai trên thế giới.

RARI là token quản trị gốc của Rarible trên thị trường NFT, được thiết kế để thưởng cho người dùng nền tảng tích cực có ảnh hưởng về tương lai của nền tảng.

2. Điểm nổi bật của Rarible

Hầu hết các khía cạnh trong cuộc sống đều đã có mặt của DeFi vì nó cho phép người dùng có trách nhiệm hơn với dự án.

Và Rarible là sàn giao dịch NFT đầu tiên mang tính chất DeFi. Do đó, ngoài việc mua bán, trao đổi, người dùng có thể vote cho các tính năng nếu đang giữ token RARIT.

Người sở hữu đồng RARI có thể tham gia vào việc:

 • Submit các proposals về: Trading fee trên Rarible, các tính năng mới trên nền tảng, sử dụng token RARI cho những mục đích governance.
 • Vote cho các proposals.
 • Kiểm duyệt các Creators trên Rarible.
 • Tuyển chọn các artworks.

3. Thông tin cơ bản về Token RARI

 • Ticker: RARI.
 • Contract: 0xfca59cd816ab1ead66534d82bc21e7515ce441cf.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Token Type: Governance token.
 • Total Supply: 25,000,000 RARI.
 • Circulating supply: 1,577,156 RARI.

Xem thêm: Sàn Mitrade là gì? Sàn Mitrade có uy tín không? Sàn Mitrade Có Lừa Đảo Không?

4. TOKEN ALLOCATION

Tổng cung RARI là 25M với tỉ lệ phân chia như sau:

 • Investors và team: 30%.
 • Marketplace mining: 60%.
 • Airdrop cho người dùng trên Rarible và NFT holders: 10%.

5. Token Sale

Hiện vẫn chưa có thông tin về việc sale token của RARI.

6. Token Release Schedule

75,000 RARI sẽ được phân phối vào thứ hai hàng tuần trước 12 giờ trưa theo giờ San Francisco cho creators và collectors đã thực hiện bán hoặc mua trên Rarible trong tuần qua. Cả người mua và người bán đều nhận được 50% token phân phối hàng tuần.

Ngoài ra, để đánh dấu sự ra mắt RARI, Rarible đã thực hiện các hoạt động sau:

 • 15/07/2020 – 2% RARI sẽ được chia cho người dùng Rarible trước thời gian này theo nguyên tắc Liquidity mining: dựa trên volume trước đó trên thị trường Rarible. Cả người mua và người bán sẽ nhận được 50%.
 • 20/07/2020 – 4% RARI sẽ được chia cho Buyers, Holders token NFT theo số liệu của Dune Analytics.
 • Chưa ra mắt – dành cho các NFT holders chưa nhận được token ở airdrop trên. Có thể do Dune Analytics không ghi lại số liệu của họ, nên dự án đã giới thiệu giai đoạn thứ ba để airdrop. Nếu ai đang giữ bất kỳ token NFT nào nhưng chưa nhận được airdrop, có thể liên hệ với Rarible qua form này » Form

Hiện tại chưa có thông tin về token thuộc sở hữu của investors và team như thời gian lock hay các chính sách ràng buộc.

7. RARI được dùng để làm gì?

Rarible hiện đang muốn trở thành DAO (decentralized autonomous organization). Do đó, RARI là Governance token của Rarible.

Tương tự các Governance token khác, RARI hiện đang có các chức năng sau:

 • Vote các upgrade hệ thống: Phí giao dịch, tính năng mới, incentives cho RARI… Tuy nhiên, các vote này chỉ mang tính chất tham khảo, hầu hết sẽ được triển khai. Nhưng nếu dự án cảm thấy vote này không có lợi, họ vẫn sẽ không apply. Vấn đề này họ vẫn đang hoàn thiện dần để đưa cho cộng đồng tất cả quyền kiểm soát.
 • Kiểm duyệt creators trên nền tảng: Thiết lập sự kiểm duyệt dựa trên cộng đồng là một nhiệm vụ đầy thách thức và dự án đang xem xét triển khai một hệ thống tương tự như Aragon Court hoặc tham gia hợp tác để giải quyết vấn đề đó.
 • Quyết định artwork nào sẽ được lên Rarible: RARI holders có quyền quyết định xem tác phẩm nào xứng đáng lên Rarible.

8. Kiếm RARI như nào?

RARI có thể được mining thông qua Marketplace Liquidity Mining bằng cách trao đổi trên Rarible.

Ngoài ra, RARI có thể mua được trên các sàn giao dịch đã list RARI.

9. Ví lưu trữ RARI

RARI là token ERC-20 nên có thể được lưu trữ hầu hết các ví hiện nay như Coin98 Wallet, Trust Wallet,…

Ngoài ra, anh em có thể lưu trữ trên ví sàn đã list RARI để tiện giao dịch.

10. Sàn hỗ trợ giao dịch RARI

RARI hiện chưa được list trên các sàn lớn, nên người dùng có thể giao dịch ở 5 sàn sau: Uniswap, AEX, Balancer, MXC và Hoo.

11. Tiềm năng của RARI

RARI, token DAO đầu tiên trong không gian NFT, dường như có sự mới mẻ để quan tâm hơn về lĩnh vực này. Làn sóng Defi đang bùng nổ, cũng là một trong những lý do để thị trường chuyển đổi sang trạng thái tích cực.

Khi thị trường tiền mã hoá càng được chấp nhận rộng rãi, và khi người dùng bắt đầu suy nghĩ đến việc đưa các tài sản thật vào token hoá, những vật phẩm hiếm hoặc những sản phẩm nghệ thuật sẽ có nhu cầu đưa vào công nghệ blockchain.

(Vật phẩm NFT của Binance là một ví dụ điển hình cho giá trị mà con người nhận ra để gán vào nó). Là token DAO đầu tiên về NFT, RARi có những lý do để tăng trưởng về sau.

 • Vốn hoá thị trường đang rất thấp

Đây là điểm cộng rất lớn đối với 1 dự án có tiềm năng. Với marketcap hiện tại 1.5 triệu đô la, kèm theo sự bùng nổ về token quản trị phi tập trung, sự bùng nổ về giá là rất khả thi. Nhìn lại tháng qua với các token DAO, lợi nhuận 10 lần đến 20 lần đã không làm nhà đầu tư bất ngờ, và RARI với số vốn hoá thấp như trên, dự kiến marketcap trên 50 triệu đô là điều không tránh khỏi.

 • Chart RARI/USDT chưa bùng nổ

Nếu bạn là người giao dịch thường xuyên và chuyên sâu về phân tích kỹ thuật, nhìn vào chart trên khung D1 của RARI, có thể nhận thấy rõ, chưa có sự bùng nổ giá của RARI. Như trong phân tích giá ở trên, tiềm năng ngắn hạn của RARI có thể tiến đến vùng $6 chưa đầy trong 1 tuần.

 • Token DAO

Xu hướng tăng trưởng của loại token này đang được quan tâm rất lớn, và dường như nhà đầu tư đang quay cuồng men say lợi nhuận từ các dự án khác mà bỏ lỡ cơ hội mới với RARI. Giá trị của RARI là trao quyền và quyết định cho cộng đồng, đây chính là yếu tố để token DAO bùng nổ về giá trong thời gian vừa qua. RARI sẽ là token như vậy

 • Chưa được niêm yết tại các sàn giao dịch lớn, 

Đây chính là cơ hội bởi chưa nhiều người nhận ra được tiềm năng của nó. Điều gì sẽ xảy ra nếu Uniswap có NFT, Coinbase NFT, Huobi NFT … có lẽ lúc này các bạn sẽ không thấy được vốn hoá của RARI như bây giờ.

 • Xu hướng tăng trong năm 2020 là yếu tố giúp RARi sẽ có đợt bùng nổ

Với tính năng của mình NFT có thể được dùng để đại diện cho một lượng lớn những loại tài sản quan trọng trong đời thực như kim cương, vé mời, các loại hàng hoá và nhiều hơn thế nữa. NFT sẽ giúp chúng ta “token hoá” bất kỳ loại tài sản nào và dễ dàng theo dõi truy xuất quyền sở hữu qua đó xây dựng mối quan hệ giữa thông tin và giá trị.

12. Tương lai của RARI

Trước tiên, hãy xem NFT đang được phát triển ở các lĩnh vực nào nhé:

 • Theo tweet của Virtual Land/NFT Investor DCLBlogger – một nhà đầu tư lâu năm của Decentraland nhận định: có 25 ngành công nghiệp hiện đang sử dụng NFT. Trong đó bao gồm gaming, music, hay đầu tư…
 • Cũng theo DCLBlogger, mua bán đất trong Decentraland có thể trở thành một nghề full time khi mà vừa mua mảnh đất giá 6,000 MANA (token của Decentraland) thì ngay hôm sau có thể lên 8,000 MANA, hay thậm chí là 10,000 MANA.
 • 12/2019, Nike cũng đã áp dụng NFT vào giày để tạo ra Cryptokick token.

Có thể thấy, NFT không đơn thuần dùng vào các trò chơi hay artwork nữa, mà nó còn xâm nhập vào những lĩnh vực rất đời thường, hay thậm chí kiếm được những khoản tiền khổng lồ.

Incentives của RARI hiện tại cơ bản là xoay quanh quyền quản trị, nên tương lai, có thể dự án sẽ update thêm nhằm kích cầu.

Bên cạnh đó, tổng cung RARI chỉ có 25M, con số gần như quá khiêm tốn so với các sàn giao dịch khác: BNB (180M), OKB (300M), FTT (344M)… Việc cung quá ít khi cầu nhiều sẽ là tiền đề để kích thích nhiều người mua RARI hơn.

Ngoài ra, tại thời điểm viết bài, RARI chưa được list trên các sàn lớn như Binance, FTX, Okex… Do đó, nếu NFT thật sự trở thành trend, khả năng được list trên các sàn này rất cao.

Rarible hiện vẫn còn khá nhiều sản phẩm vẫn đang trong quá trình phát triển:

 • NFT market indexes.
 • Ứng dụng trên điện thoại.
 • Quyền sở hữu theo phần và hơn thế nữa (Sở hữu từng phần những thứ như tên miền, sales, bất động sản, v.v.).

Xét về mặt đầu tư, việc CoinFund rót vốn vào Rarible đã giúp giá RARI có một bước nhảy vọt từ $2 lên $11 trong vòng 2 ngày sau đó. Tương lai có thể sẽ còn nhiều nhà đầu tư muốn bắt tay với Rarible.

Qua các thông tin trên, ta có thể thấy là NFT càng ngày càng nhận được sự chú ý của mọi người. Khi mọi người bắt đầu giao dịch NFT, vai trò của sàn sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. RARI có thể được nhiều người dùng hold để hưởng các lợi ích như giảm phí giao dịch hay các incentives khác.

Lời kết

Trên đây là bài viết “Rarible (RARI) là gì? Toàn tập về tiền điện tử RARI“. Một vài thông tin về RARI nhằm giúp anh em hiểu thêm về Rarible và token của dự án để có thể đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không.

Các bạn nghĩ sao về RARI? Liệu NFT có trở thành hot trend tiếp theo không? Hãy chia sẽ ở dưới phần bình luận nhé. Like,share nếu thấy bài viết này hữu ích và cũng là để ủng hộ kienthuctrade.net.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here