RealTract (RET) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền RealTract (RET) Coin ở đâu? Có nên đầu tư RealTract (RET) coin không?

RealTract (RET) – một đồng coin chắc hẳn đã tạo nên cơn sốt trên các cộng đồng tiền điện tử thời gian gần đây, đặc biệt là ở Việt Nam, chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, giá RET coin đã tăng đến vài trăm %, nhiều người cho rằng động thái này chỉ là “bơm thổi” của RET nhằm thu hút nhà đầu tư.

Vậy bài viết ngày hôm nay kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem RealTract là gì? Nó có điểm gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền RET coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào RealTract coin không nhé.

1. RealTract (RET) là gì?

RealTract (mã token: RET) là một nền tảng Blockchain 4.0 mới với công nghệ tiên tiến có thể giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng và thời gian xác nhận giao dịch của các blockchain hiện hành đang gặp phải.

Mục tiêu của RealTract là tạo ra Smart Contract 2.0 – một phiên bản cải tiến của hợp đồng thông minh Ehereum, phiên bản 2.0 này sẽ có nhiều tính năng hơn, trở thành công nghệ cầu nối để tạo ra giá trị đích thực.

2. Blockchain 4.0 là gì?

Blockchain 4.0 dựa trên nguyên tắc cơ bản của giao thức DAG được nâng cấp và gọi là đồ thị khối vô cực (IBG). Các mạng lưới blockchain cũ chỉ có thể triển khai theo mặt phẳng, Blockchain thêm một chiều nữa là chiều sâu. Điều này khiến cho tính linh hoạt, khả năng mở rộng của mạng lưới thêm một tầm cao mới. Một số ưu điểm:

 • Tốc độ giao dịch nhanh, phí giao dịch gần bằng 0 khi càng có nhiều người sử dụng. Điều này vô cùng cần thiết khi xử lý các giao dịch nhỏ, siêu cần thiết cho công nghệ IOT (Internet of things) mà cả thế giới đang hướng đến.
 • Khả năng mở rộng vô hạn.
 • Chống máy tính lượng tử. Trong tương lai, việc các siêu máy tính với siêu sức mạnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhiều mạng lưới blockchain hiện có.

3. Smart Contract 2.0 là gì?

RealTract tập trung vào phát triển nền tảng SmartContract 2.0, đây là phiên bản cải tiến của Smartcontract 1.0 mà chúng ta thường thấy ở Ethereum. Smartcontract 2.0 mang đến hiệu suất hoạt động cao hơn hẳn với hàng triệu giao dịch mỗi giây, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường tiền điện tử.

Một số vấn đề mà phiên bản Smart Contract 1.0 đang gặp phải và cần phải có phiên bản 2.0 để giải quyết:

 • Phí giao dịch.
 • Tốc độ giao dịch.
 • Khả năng bị tấn công đối với các loại PoW.
 • Chi phí năng lượng (PoW).
 • Khả năng mở rộng.
 • Bảo mật của Smartcontract 1.0.
 • Mở rộng khả năng triển khai, ứng dụng của Smartcontract 1.0 tới nhiều kịch bản, tình huống khác nhau.

Các hợp đồng thông minh của Ethereum hiện đang sử dụng được biến đến là hợp đồng thông minh 1.0. Mặc dù được sử dụng rộng rãi nhưng khả năng ứng dụng của nó trong thế giới thực vẫn còn hạn chế.

4. Một số điểm nổi bật của RealTract

Nhóm phát triển của RealTract có tầm nhìn nâng cấp và giải quyết toàn bộ các vấn đề của blockchain và hợp đồng thông minh hiện đang gặp phải nói chung. Với những đặc điểm nổi bật sau:

 • Đồ thị khối vô cực (IBG): Một phiên bản cải tiến của giao thức DAG với cơ chế đặc biệt là chia các nút trong chuỗi RET.
 • Bằng chứng kết quả (PoR): Cơ chế đồng thuận dựa trên số liệu thống kê và xác minh độ tin cậy của các nút.
 • Cấu trúc trí tuệ đa hóa: Công nghệ sẽ được áp dụng vào Hợp đồng thông minh, cho phép người dùng tạo hợp đồng đa điều kiện.
 • Xây dựng một mạng lưới với thuật toán mới: RealTract giải quyết vấn đề về tính minh bạch với thuật toán Proof-Of-result hoàn toàn mới của mình, sử dụng Điểm đáng tin cậy để đảm bảo hệ thống hoạt động với mức độ tin cậy và độ chính xác cao của các khối liên quan.
 • Khả năng mở rộng vô hạn: RealTract giải quyết vấn đề mở rộng của blockchain bằng cách sử dụng ứng dụng giao thức DAG trong blockchain. Chuỗi RET có thể phù hợp trong nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp khác nhau.
 • Tốc độ giao dịch: Với Infinity Block Graphs, RET Chain có thể tăng mức xử lý giao dịch lên tới 2 triệu TPS ( tốc độ xử lý của mạng Ethereum hiện nay là 15–50 TPS, Bitcoin là 7 TPS ). Điều này kết hợp với cơ chế đồng thuận độc đáo, đảm bảo tính linh hoạt trong ứng dụng Chuỗi RET trong nhiều lĩnh vực kỹ thuật đòi hỏi tốc độ xử lý cao mà vẫn cực kỳ an toàn – điều tối ưuan trọng trong lĩnh vực blokchain.
 • Cải thiện hiệu quả hoạt động của blockchain: Là một blockchain đặc biệt được áp dụng trong các ứng dụng thực tế, RealTract tập trung vào việc áp dụng công nghệ dễ hiểu, dễ tiếp cận.

Dưới đây là một bảng so sánh nhanh giữa Real Tract (RET) dùng smact contract 2.0 và một số coin/token khác như Ethereum, ICON, Fantom, IOTA:

5. Đội ngũ phát triển của dự án RealTract

Nhóm phát triển của dự án RealTract gồm 3 thành viên chính, với kinh nghiệm làm việc ở các lĩnh vực khác nhau, bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiết theo trang cá nhân trên Linkedin dưới đây:

 • Vitally Marinchenko (Đồng sáng lập): https://www.linkedin.com/in/vitallymarinchenko/
 • Rahul Mishra (Đồng sáng lập và CTO): https://www.linkedin.com/in/BluestMettle/
 • Alejandroj Bettini: https://www.linkedin.com/in/alejandroj-bettini-7b796a169/

6. Tỷ giá của đồng tiền ảo RealTract coin 

Tại thời điểm mình viết bài này (21/09/2020), giá 1 RET = $0,006090 USD với tổng vốn hoá thị trường là $66.994.893 USD và xếp hạng 102 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số RET hiện đang có tổng coin lưu hành trên thị trường là 11.000.000.000 RET, tổng cung là 25.000.000.000 RET.

Bạn có thể xem Tỷ giá RealTract coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

khdn-yhue.edu.vn

7. Tạo ví lưu trữ đồng RET coin ở đâu an toàn nhất?

Đồng tiền điện tử RET là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20, vì thế bạn có thể tạo ví RealTract coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ token ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImTokenTrust WalletMyEtherWalletMetamaskTrezorLedger,..

Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất, Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt, MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán RET coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

8. Mua bán RET coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?

Đồng tiền ảo RealTract là môt đồng coin chưa thực sự phổ biến, vì thế nó mới chỉ được niêm yết trên vài sàn giao dịch. Và tất nhiên trong tương lai gần sẽ có thêm các sàn khác hỗ trợ RET.

Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán RET coin, nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn. Dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ sàn đang có RET coin:

Coineal IDAX Mercatox IDCM

9. Có nên đầu tư đồng tiền RealTract coin không?

Mục tiêu chính của dự án coin RealTract là tạo ra một phiên bản cải tiến của hợp đồng thông minh của Ethereum — Smart Contract 2.0 với nhiều chức năng hơn. Đây thực sự là một viên ngọc chưa được mài giũa giữa vô vàn những dự án coin đang mọc lên như nấm ở thời điểm hiện tại.

Đầu tư RET coin nghĩa là bạn xác định rằng số tiền bạn bỏ ra là một số vố nhàn rỗi và có thể chấp nhận mất bởi đây là một kiểu đầu tư nguy hiểm nhưng sẽ mang lại lợi nhuận khủng khiếp nếu thành công.

RealTract tập trung vào Smart Contract 2.0 với hiệu suất cao lên tới hàng triệu giao dịch mỗi giây nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Real Tract — Nền tảng Blockchain triển khai hợp đồng thông minh 2.0 đầu tiên trên thế giới.

Coin cùng công nghệ DAG như Nano ( raiblocks) , IOTA ( Miota ) được giới chuyên môn đánh giá cao, có lịch sử tăng giá ấn tượng.

Vì vậy, realtract cũng được kỳ vọng tăng giá lớn. RET giống Nano cũng airdrop và không tổ chức bán ICO, giá từ dưới 1sts tăng 60 lần trong thời gian ngắn lên 60sts vào tháng 7/2019, được kỳ vọng lặp lại lịch sử tăng giá như XVG hay DGB.

Hiện RET coin đang được giao dịch tại sàn Bitsonic( sàn lớn thứ 3 của hàn quốc), Coineal và là đối tác chiến lược của sàn IDAX.

10. Cộng đồng

“Đoàn kết là sức mạnh” — Câu nói đó luôn đúng! Ngay cả trong việc đầu tư vào tiền kỹ thuật số hay cụ thể là bất kỳ một đồng Coin hay Token nào. Nếu bạn đầu từ vào một đồng coin mà không có cộng đồng đủ mạnh, tính thanh khoản của nó đã kém rồi chứ chưa nói gì đến lợi nhuận (Muốn bán nhưng không có người mua)!

Khi có cộng đồng đủ lớn mạnh, bên cạnh việc tin tức luôn được cập nhật từ cả phía Team Dev (Nhà phát triển sản phẩm) bạn còn có cơ hội trao đổi với những người cũng đang đầu tư và ôm coin đó như mình. Như vậy bạn sẽ luôn nắm bắt và kiểm soát được tương lai của đồng coin mình đang đầu tư có tiềm năng hay không…?

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra số lượng thành viên, lượng tin tức được trao đổi mỗi ngày thông qua các nhóm Telegram chính thức của RealTract dưới đây:

 • Việt Nam(1400): t.me/Realtractvn
 • Hàn Quốc(3400): t.me/RealtractKorean
 • Global(10000): t.me/RealTractOfficial

11. Sàn giao dịch

Sàn giao dịch cũng là một thông tin bạn cần quan tâm, mỗi khi có ý định đầu tư vào bất kỳ một đồng Coin hay Token nào thì bạn cần phải xem xét đến yếu tố này. Vì đơn giản là bạn cần phải biết chỗ để mua Coin/Token và khi muốn bán thì cũng phải biết sàn nào có tính thanh khoản cao, lượng người dùng giao dịch lớn thì bạn mới có thể bán nhanh được!

Và hiện tại RET đang được listing và giao dịch trên các sàn sau:

 • Top 3 Hàn: Bitsonic.co.kr
 • Top 10 Toàn Cầu: Coineal.com và Idax.pro
 • Và 1 vài sàn nhỏ top 50

Như vậy, chỉ riêng hai sàn trong Top 10 toàn cầu là Coineal và Idax.Pro cũng đã là quá đủ để cho bạn giao dịch rồi. Các bạn có thể kiểm tra thứ hạng của hai sàn Coineal và Idax.Pro trên CoinMarketCap tại đây: https://coinmarketcap.com/rankings/exchanges/

12. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin RET

 • Website chính thức: https://realtract.network/
 • Whitepaper: https://realtract.network/file/Wp_Ret_v2_EN.pdf
 • Check giao dịch: https://etherscan.io/
 • Telegram: http://t.me/RealTractOfficial
 • Twitter: https://twitter.com/realtract
 • Blog: https://medium.com/@realtractofficial
 • Reddit: https://www.reddit.com/user/RealTract
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCQDTEf-A31H74yhdVaRv2EQ
 • Mã nguồn: https://github.com/RETnetwork

Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số RealTract coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “RealTract là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền RET Coin ở đâu? Có nên đầu tư RealTract coin không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !