Reddit là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Reddit, Hướng dẫn đăng ký/ đăng nhập Reddit

Mạng xã hội Reddit là một trong những được hàng triệu người sử dụng để tìm kiếm các nội dung, chia sẻ suy nghĩ, thảo luận về những vấn đề trên mạng xã hội,.. Mặc dù không thể bằng với các đối thủ khác hiện nay như Facebook, Amazon nhưng nó vẫn được xem là “ứng cử viên” sáng giá để trở thành nền tảng mạng xã hội được yêu thích hàng đầu.

Vậy MXH Reddit là gì? Cách sử dụng Reddit như thế nào? Hãy cùng kienthuctrade.net tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. Bắt đầu nào. . .

1. Reddit là gì?

1.1 Định nghĩa

Reddit tự định nghĩa mình là trang web front page of the internet. Là nơi chia sẻ thông tin tổng hợp, là mạng xã hội lớn chia theo từng chủ đề riêng. Reddit là nơi mà cộng đồng có thể thảo luận về những điều kỳ quặc nhất.

Reddit hoàn toàn không có marketer. Tức là anh em sẽ không bị làm phiền bởi những bài post được trả tiền, hay bị theo dõi hành vi trên mạng như Facebook, Twitter.

Mọi bài post anh em thấy đều được hiển thị dựa trên lượt vote của cộng đồng chứ không phải được máy chủ sắp xếp.

Reddit khác với các mạng xã hội khác là nó có upvote và downvote (có thể coi là Thích và Không thích). Đó là công cụ để sàng lọc các bài post và bình luận để tạo nên cộng đồng Reddit chất lượng.

Các nền tảng khác thường chỉ có like chứ không có dislike. Do đó, các post trên Reddit được chọn lọc tốt hơn, các bài có nhiều lượt downvote sẽ không được đề xuất.

1.2 Mô tả Reddit

Nếu Facebook là quê hương của bạn, hãy nghĩ Reddit như nước ngoài. Bạn không thể nói ngôn ngữ của họ, khách hàng khá là kỳ lạ và bạn thường không biết chuyện gì đang diễn ra. Điều đó chẳng sao cả nếu bạn chịu khó dành tối thiểu 1 lần 1 ngày ghé qua trang web hoặc nhiều hơn nếu có thể, để thực sự hiểu nội dung đang diễn ra như thế nào. Đừng chỉ đọc mỗi link, hãy đi sâu vào dòng nhận xét để theo dõi những gì mọi người đang nói.

1.3 Lịch sử

Reddit được sáng lập bởi hai thành viên là Steve Huffman và Alexis Ohanian vào năm 2005.

Ban đầu, Reddit chỉ là một trang tin tức nhỏ với tên snew, viết tắt cho “what’s new?”. Nhưng họ không thể đăng ký tên miền snew.com.

Hai nhà sáng lập đã thử với các tên miền sau nhưng đều thất bại 360scope.com, oobaloo.com, hotsnoo.com, dosedose.com…

Cuối cùng, Ohanion đã đề xuất cái tên Reddit, viết tắt cho read it, “I read it on reddit”. Cái tên snew sau này được đổi thành Snoo và đó cũng là tên biểu tượng của Reddit.

Năm 2006, Reddit được mua lại bởi Nhà xuất bản Condé Nast – một công ty con của Advance Publications (Mỹ). Sau đó hoạt động độc lập nhưng vẫn được Advance Publications nắm nhiều cổ phần nhất.

1.4 Ưu điểm

Reddit luôn trung thực về quảng cáo. Họ không quảng cáo quá nhiều như Facebook. Họ không truy cập thông tin cá nhân hay trích xuất dữ liệu từ post/comment của users. Thậm chí, user có thể tắt quảng cáo bằng Reddit Gold hoặc Reddit Premium.

Năm 2019, sau khi được Tencent đầu tư, Reddit được định giá 3 tỷ USD, sẵn sàng cạnh tranh doanh thu quảng cáo với Facebook và Google.

Họ cũng là công ty lớn gần nhất mà chưa lên sàn chứng khoán. Đây thực sự là nơi nhiều nhà đầu tư nhòm ngó.

1.5 Lưu ý

Reddit có một thuật ngữ đi kèm rất nổi tiếng gọi là NSFW. Vậy nsfw viết tắt của cụm từ gì?

Đây là cụm từ viết tắt của Not safe for work. Tức là ám chỉ những thông tin không an toàn khi đọc/xem tại nơi làm việc, nơi công cộng.

Các nội dung đó có thể là ảnh man rợ, ảnh khỏa thân, nội dung mang yếu tố chính trị… Do đó, anh em cần lưu ý khi sử dụng Reddit nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản tài sàn Doo Prime

2. Cách sử dụng Reddit

2.1 Subreddit là gì?

Reddit được tổ chức dưới dạng forum, mỗi forum là một Subreddit.

Subreddit là các diễn đàn của Reddit được phân theo chủ đề.

Ví dụ: Như chủ đề phim ảnh, chủ đề thời sự, chủ đề về bitcoin

Làm sao để mỗi subreddit đều có các nội dung bài viết nhất quán, tập trung vào một chủ đề. Đó là nhờ các admin/mode và tính năng upvote/downvote.

Cộng đồng chính là lưới lọc hiệu quả nhất để những bài viết spam hoặc sai chủ đề sẽ không hiển thị trên subreddit mà anh em theo dõi.

Ngoài ra, subreddit cũng có những quy định riêng được đặt ra và kiểm duyệt bởi các mod giống như admin group Facebook vậy. Những bài post không hợp lệ sẽ bị xóa. Do vậy, chất lượng của Reddit luôn tốt ở khía cạnh nội dung.

Tuy nhiên, do số lượng thông tin quá với hàng ngàn subreddit. Nền tảng Front Page of Internet vẫn không thu hút được số đông người dùng vì bị đánh giá là khó sử dụng, giao diện chưa thân thiện, thông tin tràn lan…

2.2 Upvote và Downvote

Như đã nói ở trên, upvote và downvote là cơ chế khiến cho Reddit đặc biệt, kiểm soát tốt chất lượng post cũng như bình luận.

Bài đăng nào được upvote nhiều sẽ lọt top trên subreddit đó. Ngược lại nếu bị downvote nhiều sẽ bị tụt hạng, giảm khả năng đề xuất hiển thị trên subreddit đó.

Đối với những comment bị downvote quá nhiều thì có thể bị ẩn hoặc xóa trong phần bình luận.

2.3 Reddit gold là gì?

Reddit gold là một đồng tiền điện tử dùng để mở khóa các tính năng mới trên Reddit. Reddit Gold có thể sử dụng để:

  • Tắt quảng cáo: Mua một ít gold là anh em có thể tắt hết quảng cáo trên Reddit.
  • Tùy biến giao diện: Anh em có thể thay đổi giao diện để tăng tính cá nhân cho Reddit của mình.
  • Làm nổi bật bình luận mới: Với gold, anh em có thể làm nổi bật các bình luận mới được bắt đầu từ đâu kể từ lần cuối anh em ghé thăm trang.
  • Ghi nhớ các liên kết trên nhiều máy tính khác nhau: Anh em có thể theo dõi các liên kết đã ghé thăm. Bất kể đang sử dụng máy tính nào, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Reddit.

2.4 Karma reddit là gì?

Reddit karma là điểm tín nhiệm tích lũy anh em nhận được khi người sử dụng website upvote bài post/nhận xét của anh em. Nó giống như việc tặng thưởng vậy đó.

Reddit karma cũng không có giá trị vật chất. Nó dùng để đánh giá đóng góp của một tài khoản trên Reddit. Tài khoản có nhiều karma có thể bán được.

2.5 Cake Day là gì?

Cake day là ngày tham gia Reddit của tài khoản. Thông tin này cùng với Karma Reddit để đánh giá mức độ tín nhiệm của một tài khoản nào đó.

2.6 Thuật ngữ/wiki

Một số Subreddit – diễn đàn sử dụng nhiều từ ngữ chuyên môn/thuật ngữ hay viết tắt nào đó sẽ được liệt kê trong mục Wiki của Subreddit.

Ngoài ra, Wiki cũng có đầy đủ thông tin cơ bản về chủ đề của Subreddit để một người mới có thể dễ dàng tiếp cận tới chủ đề mới mà họ quan tâm.

3. Hướng dẫn đăng ký/ đăng nhập

Website chính thức của Reddit là: https://www.reddit.com/ để đăng nhập và đăng ký anh em cần truy cập địa chỉ này trước tiên.

3.1 Đăng ký

Bước 1: Tại giao diện trang chủ, bấm Sign Up.

Bước 2: Điền địa chỉ email của anh em sau đó bấm Next, điền username và mật khẩu. Sau đó, bấm capcha Tôi không phải là người máy rồi chọn Sign Up để hoàn tất.

Bước 3: Reddit sẽ đề xuất danh sách các subreddit nổi tiếng để anh em Join.

Bước 4: Truy cập vào hòm thư email để xác thực email đăng ký Reddit là anh em đã có thể thoải mái trải nghiệm Reddit rồi đó.

3.2 Đăng nhập

Bước 1: Tại giao diện trang chủ, bấm LOG IN.

Bước 2: Điền username và mật khẩu. Nếu như quên username hoặc mật khẩu của mình, anh em có thể sử dụng email để lấy lại bằng cách bấm vào nút Forgot Username/Forgot password.

3.3 Ứng dụng di động

Reddit có đủ phiên bản dành cho iOS và Android. Anh em có thể tải và cài đặt tại đây:

iOS: https://apps.apple.com/us/app/reddit/id1064216828

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.reddit.frontpage&hl=vi

Lời kết  

Trên đây là bài viết ” Reddit là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Reddit “. Reddit là nền tảng mạng xã hội tập trung vào thảo luận theo chủ đề – giống như Group/Forum nhưng lại mang trong mình nhiều ưu điểm vượt trội so với các nền tảng khác. Trao đổi trên Reddit hướng tới sự tự do về chất và lượng. Hy vọng bài viết ngắn của kienthuctrade.net có thể cho anh em cái nhìn tổng quan về Reddit.

 Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về reddit sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment nhé. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !