Revain coin (R) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Revain coin (R) ở đâu? Có nên đầu tư Revain coin (R) không?

Revain (R) – một đồng coin đang cho thấy được sự phát triển vượt bậc khi chỉ trong thời gian ngắn đã lọt vào Top 50 đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất trên CoinMarketCap.

Bài viết ngày hôm nay Blog kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Revain là gì? Những điểm làm nên sự khác biệt của nó? Tạo ví và lưu trữ đồng tiền R coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào Revain coin hay không nhé.

1. Revain coin (R) là gì?

Revain (ký hiệu: R) là một nền tảng đánh giá phát triển dựa trên Blockchain được tạo ra nhằm giúp người dùng đánh giá các sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp một cách minh bạch và công bằng.

Revain sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo tính phân cấp và đánh giá một cách khách quan nhất, bên cạnh đó, Revain cũng sử dụng công nghệ AI và IoT để ngăn chặn các đánh giá giả mạo.

Tất cả đánh giá trên Blockchain Revain là không thể thay đổi hoặc xóa, dù là xấu hay tốt, vì nó lưu trữ một “snapshot” (ảnh chụp nhanh) của các đánh giá ban đầu trên mạng lưới.

2. Revain giải quyết vấn đề gì?

Dưới đây là những vấn đề mà team dev muốn cải thiện hiện nay:

 • Những đánh giá trên các trang web không đáng tin cậy. Phần lớn đều bị các chủ sở hữu trang web chỉnh sửa hoặc làm giả mạo đánh giá sao cho họ có lợi nhất.
 • Khách hàng ít có hứng thú đối với việc để lại đánh giá với nhiều lý do như: mất thời gian, không được lợi gì từ việc đó… Hoặc nếu có thì cũng chỉ đánh giá sơ sài, không được kỹ lưỡng chính xác.

3. Giải pháp của Revain là gì?

Để thực hiện được những thay đổi trên, team dev đã áp dụng sức mạnh của công nghệ Blockchain vào việc đánh giá trên trang web. Bên cạnh đó, team dev đã sử dụng cơ chế token kép để thưởng cho người đánh giá.

Một số tính năng của giải pháp trên:

 • Với việc áp dụng công nghệ Blockchain sẽ giúp cho các đánh giá không bị chỉnh sửa cũng như giả mạo
 • Khách hàng được nhận RVN khi để lại đánh giá chất lượng. Điều đó sẽ thúc đẩy việc khách hàng để lại đánh giá của mình nhiều hơn và có ích hơn.

Mình sẽ nói chi tiết hơn về công nghệ cũng như hệ sinh thái của dự án ở những phần dưới. Anh em hãy theo dõi kỹ.

4. Token R và RVN là gì?

Khác với những nền tảng Blockchain khác, Revain sử dụng hai loại Token chính là R và RVN, trong đó:

 • R là token được sử dụng để giao dịch trên các sàn giao dịch với các đồng coin khác, Token R được phát hành trong đợt chào bán ICO vào cuối năm 2017, có hơn 80% token R được bán trong ICO, phần còn lại phân bổ cho đội ngũ phát triển, cố vấn và các hoạt động quảng bá.
 • RVN là một đồng token có giá trị ổn định và chỉ được sử dụng trong nền tảng Revain để thưởng cho các thành viên, doanh nghiệp có những đánh giá chất lượng.

Token RVN có giá cố định là 0.0001 BTC và người dùng có thể chuyển đổi RVN sang R bên trong nền tảng. Việc chuyển đổi sẽ được tính bằng cách chia giá trị thực của token R (theo BTC) cho 0.0001 BTC và sau đó nhân giá trị đó với số lượng token RVN mà người dùng đang nắm giữ.

5. Thông tin cơ bản về đồng Revain (R)

 • Ticker: R
 • Contract: 0x48f775efbe4f5ece6e0df2f7b5932df56823b990
 • Decimal: 0
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Consensus: Ethereum Consensus (hiện nay là PoW, tương lai chuyển sang PoS)
 • Token type: Utility Token
 • Circulating Supply:  484,450,000 R
 • Total Supply: 484,450,000 R

Điều chúng ta thường thấy ở mỗi dự án Blockchain là chỉ có một đồng tiền đại diện cho dự án đó. Tuy nhiên, Revain thì lại khác. Dự án sử dụng hệ thống token kép trong hệ sinh thái của chính mình.

Mô hình của Revain bao gồm hai loại token là RVN và R. Token RVN sẽ được dùng để vận hành hệ sinh thái của dự án. Token R được dùng trong các giao dịch trao đổi với các đồng tiền khác trên sàn giao dịch hoặc bán ra để đổi lấy tiền trong các dự án ICO.

Sau đây là những tính năng và đặc điểm của dự án:

 • Trí tuệ nhân tạo: Dịch vụ của dự án được phát triển bởi sự cộng tác chặt chẽ với các hệ thống AI công nghệ cao của IBM (International Business Machines – Tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia).
 • RVN là một stable token không dễ bị biến động về giá cả.
 • Tính bất biến của đánh giá: Việc sử dụng công nghệ Blockchain trên nền tảng Ethereum giúp cho các đánh giá không thể bị xóa hoặc thay đổi.
 • Reward: Người dùng sẽ nhận được phần thưởng cho những đánh giá có ích của họ, với điều kiện phải vượt qua hệ thống lọc thông tin.
 • Lọc tự động: Dự án sử dụng máy móc và công nghệ để phát hiện các đánh giá giả mạo, spam…
 • Hệ thống không thiên vị: Dự án sử dụng tính năng quản lý phi tập trung (DAO) và Smart Contract để bảo vệ khỏi các đánh giá giả mạo.
 • Tính minh bạch: Bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra các đánh giá hoặc các giao dịch.
 • Phản hồi chất lượng: Giúp anh em cải thiện quy trình kinh doanh và chất lượng sản phẩm dựa trên trải nghiệm thực tế của hàng trăm người dùng thông qua các đánh giá.

Xem thêm: Sàn Core Spreads có lừa đảo hay không? Đánh giá chi tiết sàn Core Spreads mới nhất

Nhưng phần sáng chói thực sự của Revain chính là hệ thống lọc tự động của nó có được từ việc hợp tác với các hệ thống công nghệ cao AI của IBM nhằm mục đích phát hiện tất cả các đánh giá giả mạo, spam, lạm dụng…

Để hiểu rõ hơn chúng ta hãy đi vào cách thức hoạt động của dự án.

Ví dụ: Một khách hàng sau khi mua sản phẩm từ một trang web online và để lại đánh giá của mình về chất lượng sản phẩm, thời gian giao hàng, dịch vụ chăm sóc khách hàng…

Tiếp theo, những đánh giá đó sẽ được lọc qua hệ thống tự động của Revain (giới hạn 5 đánh giá mỗi ngày) để xem đó là đánh giá tốt hay xấu, có chất lượng không…

Sau khi đã được lọc qua hệ thống, nếu thông tin đó có ích sẽ được đăng tải lên Revain. Thông tin đó sẽ tồn tại mãi mãi và không bị thay đổi bởi bất kỳ cá nhân, tổ chức nào.

Cuối cùng khách hàng đó sẽ nhận được một khoản RVN được xem như phần thưởng cho những đánh giá có ích cho cộng đồng.

6. R Token được dùng để làm gì?

Như mình trình bày ở trên, Revain sử dụng hệ thống token kép: RVN Token và R Token, nên mục đích sử dụng cũng sẽ khác nhau.

 • RVN: Được sử dụng trong hệ sinh thái của dự án, dùng để thưởng cho những người dùng để lại đánh giá có chất lượng. Trong tương lai khi lượng người dùng tăng lên, dự án sẽ thu phí cho các sản phẩm và dịch vụ của họ.
 • Token R được dùng mua bán với các đồng tiền khác trên các sàn giao dịch.

Anh em có thể swap giữa RVN Token và R Token bằng cách chia giá trị thực của token R (tính bằng BTC) cho 0.0001 BTC và sau đó nhân với số lượng token RVN muốn swap. RVN có giá trị cố định là 1 RVN = 0.0001 BTC.

Ví dụ: Anh em có 100 RVN và muốn chuyển sang token R (với 1 RVN = 0.0001 BTC, 1 R = 0.00000617 BTC, tỷ giá ngày 18/09/2019).

100 RVN = (0.00000617/ 0.0001)*100 = 6.17 R

7. Phí giao dịch R Token 

R là token được xây dựng trên nền tảng ERC-20 của Ethereum. Nên khi giao dịch hay chuyển R, người dùng sẽ phải chịu các khoản phí sau:

 • Phí giao dịch mạng lưới Blockchain do Ethereum thu.
 • Phí exchange fee: phí rút nạp, phí giao dịch do sàn thu.

8. Cách kiếm và sở hữu đồng Revain (R)

Ở thời điểm hiện tại, ICO đã bán hết. Tất cả Token đã được ra đời vì vậy sẽ không có các chương trình Airdrop & Bounty như các dự án Blockchain khác.

Vì thế anh em nào muốn kiếm Token R chỉ có thể mua trên các sàn giao dịch niêm yết R. Ví dụ: Kucoin, BitForex, DigiFinex, Dragon Ex…

9. Lịch sử phát triển của Revain

 • 3/2017:  phiên bản thử nghiệm của Revain được ra mắt và mở văn phòng tại Moscow
 • 4/2017 Revain ra mắt phiên bản chính thức
 • 1/2018:  nhiều dự án được thêm vào bảng điều khiển và dịch nền tảng sang nhiều ngôn ngữ khác.
 • 2/2018:  nhóm nghiên cứu bắt đầu lưu đánh giá vào các blockchain và tạo ra ứng dụng di động, xây dựng hệ thống phân tích đánh giá AI
 • 3/2018:  token RVN  ra mắt và bổ sung các hệ thống phần thưởng cho người dùng khi tham giá đánh giá
 • 4/2018:  ra mắt ứng dụng đánh giá Revain Gaming đồng thời hợp tác với ngành game để đánh giá game

10. Những vấn đề mà Revain giải quyết

Revain có thể giải quyết nhiều vấn đề như:

 • Xây dựng niềm tin cho các công ty bằng cách gửi phản hồi có sự tin tưởng cao thông qua hệ thống lọc nhận xét nhân tạo, hoàn toàn chính xác.
 • Kết hợp tương tác giữa các máy tính với nhau, khi cùng hoạt động trong cùng một lĩnh vực. Từ đó tạo ra một nền tảng vững chắc, thu nhận các ý kiến và sự minh bạch của đám đông bằng công cụ hỗ trợ Revain.
 • Revain có thể cho khách hàng nhận thấy được những đánh giá chân thực về các công ty. Các công ty có được những đánh giá tốt thì sẽ đạt được mức độ tin cậy cao, ngược lại các công ty bị đánh giá thấp thì cần chú ý hơn về sản phẩm của mình. Các đánh giá nhận xét trên hoàn toàn từ thực tế và được kiểm duyệt rất kỹ càng.

11. Đội ngũ phát triển của dự án Revain

Dự án Revain được dẫn dắt bởi Rinat Arslanov (CEO) – ông là một doanh nhân với hơn 10 năm kinh nghiệm trong kinh doanh, đồng thời là một nhà đầu tư mạo hiểm và đam mê Blockchain. Ngoài ra, một số thành viên trong team phát triển Revain như Maksim Voronin (CTO), Alexey Belashenko (COO), Alexey Abramov (Trưởng phòng phát triển),..

Bệnh cạnh đó, dự án Revain còn có sự đóng góp của Dmitry Fedotov với tư cách là cố vấn, ông là CEO của công ty Resume Games và giữ vị trí quan trọng ở nhiều công ty công nghệ lớn khác. Ông cũng là chuyên gia trong lĩnh vực AI, robotics, digital marketing.

12. Tỷ giá của đồng tiền ảo Revain Coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này  giá 1 R = $0,251319 USD với tổng vốn hoá thị trường là $121.751.494 USD và xếp hạng 42 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số R hiện đang có 484.450.000 R coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 484.450.000 R.

Bạn có thể xem Tỷ giá Revain coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

13. Tạo ví lưu trữ đồng R coin ở đâu an toàn nhất?

Đồng tiền điện tử R coin là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví Revain coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImTokenTrustMEWMetamaskTrezorLedger,..

Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất, Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt, MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán Revain coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

14. Mua bán R coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?

Đồng tiền ảo Revain hiện đã được niêm yết để giao dịch trên khoảng 10 sàn quốc tế, và trong tương lai rất có thể sẽ có thêm nhiều sàn khác hỗ trợ mua bán đồng Revain coin.

Bạn có thể mua bán R coin trên các sàn này, hoặc tại Việt Nam cũng có một số chợ trung gian mua bán R token, nhưng mình không khuyến nghị bạn sử dụng vì giá cả và sự an toàn. Dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ sàn đang hỗ trợ đồng tiền Revain:

BTC-Alpha DragonEX BitForex OKEx
KuCoin HitBTC Mercatox Cryptopia
YoBit Kuna

 

Trong đó, sàn BTC-Alpha và DragonEX là 2 sàn nắm giữ khối lượng giao dịch R Coin lớn nhất, tiếp theo là đến OKEx và Kucoin. Nếu bạn có nhu cầu đầu tư vào Revain thì có thể lựa chọn một trong số các sàn giao dịch trên.

15. Tương lai của đồng R Token

Trong Business Model của Revain, R được sử với mục đích là Utility Token.

Ở đây mình xin nhấn mạnh Business Model của dự án như sau:

Mục tiêu của dự án là trở thành một nền tảng tiếp thị dưới dạng một nền tảng đánh giá trực tuyến giống như Yelp (một mạng xã hội nổi tiếng, nổi bật là có ứng dụng review các địa điểm, sản phẩm…)

Vậy nhu cầu mua đồng R Token tăng khi nào?

Với việc nhu cầu mua sắm cũng như đi du lịch trong nền kinh tế hiện nay ngày càng tăng thì những câu hỏi như: Sản phẩm đó có tốt không? Địa điểm đó có đẹp không? Chất lượng phục vụ khách sạn đó thế nào? Giá cả có hợp lý không? ngày càng nhiều. Điều đó sẽ dẫn đến người có nhu cầu về những review đánh giá có chất lượng sẽ càng nhiều.

Với việc các đánh giá trên Revain trở nên đáng tin cậy, số lượng người sẽ sử dụng những dịch vụ của dự án sẽ tăng cao. Từ đó dự án có thể thu phí người dùng khi xem những thông tin đánh đó.

Điều này dẫn đến việc người dùng buộc phải mua token R và swap sang RVN để thanh toán cho những dịch vụ của hệ sinh thái dự án. Khi đó dẫn đến nhu cầu mua R Token sẽ tăng cao và sẽ tác động không nhỏ đến giá cả của R Token.

Tuy nhiên, đây chỉ là một tương lai xa khi mà dự án vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện. Anh em hãy cùng chờ xem.

16. Có nên đầu tư đồng tiền Revain Token không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Revain coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Như đã đề cập ở đầu bài, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, đồng tiền Revain coin đã bứt phá vào Top 50 đồng coin có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới, và sự tăng trưởng này hoàn toàn không phải do “bơm thổi” từ một nhóm cá mập nào đó, nó nhờ cộng đồng và sự tin tưởng của các nhà đầu tư.

Xét về ý tưởng thì Revain được xem là dự án đầu tiên trong thị trường tiền điện tử mang đến nền tảng đánh giá khách quan, minh bạch và không thể làm giả, điểm khác biệt này giúp Revain có được thế cạnh tranh tốt với các đồng coin khác.

Một đội ngũ phát triển có khả năng cũng là điểm mà chúng ta nên để tâm, vì dự án có thành công hay không, một phần rất lớn phục thuộc vào nhóm đứng sau, với những cái tên tài năng trong đội ngũ phát triển và ban cố vấn thì ý tưởng của Revain hoàn toàn có thể hiện thực hóa trong tương lai.

Cuối cùng, đầu tư vào Revain coin có thể không mang lại lợi nhuận trong ngắn hạn nhưng về dài hạn thì không thể phủ nhận Revain là một khoản đầu tư rất tiềm năng.

17. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin R

 • Website chính thức: https://revain.org/
 • Whitepaper: http://revain.org/pdf/wp/en-wp.pdf
 • Check giao dịch: https://etherscan.io/
 • Bitcointalk: https://bitcointalk.org/index.php?topic=2064640.0
 • Telegram: https://t.me/revainorg
 • Twitter: https://twitter.com/Revain_org
 • Facebook: https://www.facebook.com/revain.org/
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/revain_org/
 • Blog: https://medium.com/revain
 • Mã nguồn: https://github.com/Revain

Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Revain coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Revain là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền R Coin ở đâu? Có nên đầu tư Revain coin không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !