S Block Wallet (SBO) là gì? S Block Wallet (SBO) Có lừa đảo, đa cấp? Có nên đầu tư vào ví S Block Wallet (SBO) hay không?

S Block – Thị trường MLM, HYIP đang trở nên nóng hơn bao giờ hết, các dự án mọc lên như nấm và được quảng bá rầm rộ ở Việt Nam. Để tiếp tục cho chuỗi bài viết về “Ví trữ coin nhận lãi” – một dạng biến thể của MLM, mình sẽ đánh giá về ví S Block, dự án ví coin này chỉ vừa mới ra mắt trong tháng 6 những tốc độ lan truyền của nó là cực nhanh. Cùng kienthuctrade.net tìm hiểu xem S Block là gì? Nó có phải lừa đảo, đa cấp không? Có nên tham gia đầu tư vào ví SBlock hay không nhé.

1. S Block Wallet là gì?

Qua tìm hiểu trên trang web chính thức và một số Team Leader quảng cáo cho dự án này thì S Block Wallet được mô tả là một ngân hàng và dịch vụ ví tiền điện tử, về cơ bàn thì ví S Block cũng tương tự các ví trữ coin khác, tức là cho phép bạn lưu trữ các đồng coin phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Litecoin,..

Tuy nhiên, người dùng sử dụng ví S Block còn có thể nhận lãi nếu đầu tư một lượng coin của mình trong ví.

Nếu bạn đã từng đọc các bài viết về ví trữ coin nhận lãi của mình như Cloud TokenPlus Token và SCF Token thì SBlock cũng tương tự vậy.Hiện tại, ví S Block đang hỗ trợ lưu trữ và đầu tư thông qua 4 đồng coin là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), USDT (Tether).

2. SBO Token là gì?

Cũng giống như các dự án ví trữ coin nhận lãi khác, Ví S Block cũng phát hành một đồng token riêng của mình mang tên SBO, theo dự án thì SBO có tổng cung là 680,000,000 token.

SBO là một token ERC20 phát triển trên nền tảng của Ethereum, mình có tìm hiểu về đồng SBO này thì thấy nó đã có smart contract trên Ethercsan, tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng việc tạo ra một đồng token ERC20 là điều “cực kỳ đơn giản”, thậm chí chỉ cần “copy và paste” là có, chứ không có gì cao siêu cả.

SBO Token là tiền điện tử được phát hành bởi S Block. Chỉ có 680 triệu token SBO được phát hành bởi S Block, Ai sở hữu SBO sớm nhất sẽ có cơ hội gia tăng tài sản của họ đáng kể.

Tất cả thu nhập từ airdrop được tính bằng SBO, nó có thể tái đầu tư để gia tăng lợi nhuận, ngoài ra cơ chế hủy SBO của S Block làm cho SBO tăng sự ổn định và tạo ra giá trị tăng trưởng của nó trong dài hạng.

Hệ thống hoàn hảo để làm cho tài sản kỹ thuật số của bạn có giá trị hơn.

Hệ sinh thái của S Block : Các ứng dụng ngoại tuyến khuyến khích sử dụng và giữ SBO

Cơ chế đặt cọc SBO:Cơ chế đặt cọc để có được lợi nhuận SBO (Masternode) và doanh thu từ cho vay để mua lại SBO, làm cho SBO có giá trị hơn.

Sự quan tâm của cộng đồng:Phần thưởng khuyến khích từ cộng đồng sẽ khuyến khích nhiều người dùng SBO Token hơn.

3. Ví S Block (SBO) Là Gì?

S Block là một ngân hàng kiêm dịch vụ ví tiền điện tử hay còn gọi là crypto bank tốt nhất hiện nay, được bảo chứng bởi ông Zhao Sheng – CEO của WBF (Diễn đàn Blockchain thế giới). Ông Zhao cũng từng hỗ trợ Plus Token tăng từ 0.4 USD lên 70 USD.

Với ví SBlock, bạn dễ dàng để lưu trữ các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, USDT và đặt biệt là đồng SBO Token. Nguyên tắc hoạt động của SBlock Wallet là người dùng gửi tiền vào ví và cất giữ staking thì mỗi ngày họ sẽ được trả lợi nhuận bằng đồng SBO từ 0.2 – 0.5 % trên tổng giá trị số tiền gửi, tương đương khoảng 6 – 15% mỗi tháng.

4. Mua SBO Ở Đâu?

Tỉ giá SBO hôm nay. Hiện tại mình chưa thấy dự án công bố đồng SBO được list chính thức trên sàn giao dịch nào.

5. Đầu Tư Ví S Block Như Thế Nào?

Những ưu điểm nổi bật của ví S Block

Hệ sinh thái của S Block bao gồm 7 kênh thu nhập cốt lõi để tạo ra giá trị cho tài sản kỹ thuật số của bạn:

– Giao dịch định lượng.
– Masternodes (khai thác SBOtoken)
– Chuyển tiền xuyên quốc gia
– Cho vay thế chấp bằng Cryptocurrency
– Daap ứng dụng phi tập trung.
– Trao đổi trực tiếp các loại tiền mã hoá trên ví: BTC, ETH, LTC, USDT
– Spay, AtM, Scard

Ngoài ra, S Block còn tạo ra 4 nguồn thu nhập ổn định cho nhà đầu tư như:
– Lợi tức từ giao dịch định lượng
– Hoa hồng đội nhóm
– Phần thưởng quản lý cộng đồng
– Phần thưởng SBO token.

6. Các gói đầu tư và lãi xuất của ví S Block

Hiện tại S Block có 4 gói đầu tư, gói thấp nhất là 10$, cao nhất là 50.000$. Cụ thể như sau:

 • Gói từ 10$ – 299$: Lợi nhuận khi tham gia từ 6% – 15% trên tháng (Trả theo ngày) và không nhận được hoa hồng hệ thống.
 • Gói từ 300$ – 999$: Lợi nhuận từ 6% – 15% thấp nhất là 18$/tháng tương đương 216$/ năm, và cao nhất 540$/năm có hoa hồng hệ thống.
 • Gói từ 1000$ – 49.999$: Lợi nhuận từ 6% – 15% thấp nhất là 60$/ tháng hay 720$/ năm và cao nhất là 1.800$/năm có hoa hồng hệ thống.
 • Gói từ 50.000$ trở lên: Lợi nhuận từ 6% – 15% thấp nhất là 3.000$/ tháng tương đương 36.000$/ năm và cao nhất 90.000$/năm có hoa hồng hệ thống.

Ví S Block cam kết nhà đầu tư có thể rút gốc bất kể thời điểm nào (kể cả ngày khi bạn vừa nạp vào ví), tuy nhiên nếu rút trước 30 ngày kể từ thời điểm đầu tư sẽ mất 1 khoản phí là 5%/tổng số tiền đầu tư, rút rút sau 30 ngày phí là 1%.

7. Cơ chế trả hoa hồng của S Block Wallet

Cũng tương tự như các dự án ví trữ coin nhận lãi khác, hoặc nếu bạn đã biết đến các dự án MLMHYIP thì không lạ gì hình thức này. Ví S Block cũng có cơ chế trả thưởng hoa hồng cho những người mời được người mới tham gia đầu tư, theo kiểu đa cấp.

Khi bạn kích hoạt gói đầu tư 300$ và chia sẻ dự án cho người khác. Bạn sẽ nhận được hoa hồng phát triển hệ thống như sau:

 • Giới thiệu được 1 người: Hằng ngày bạn nhận được 100% thu nhập hằng ngày của người được bạn giới thiệu (F1).
 • Giới thiệu được 2-10 người: Hằng ngày bạn nhận được 100% thu nhập hằng ngày của người được bạn giới thiệu trực tiếp (F1) + 10% hoa hồng gián tiếp từ F2 – F10
 • Giới thiệu được 11-15 người: Hằng ngày bạn nhận được 100% thu nhập hằng ngày của người được bạn giới thiệu trực tiếp (F1) + 10% hoa hồng gián tiếp từ F2 – F10 + 5% hoa hồng gián tiếp từ F11 – F15

Ngoài ra, S Block còn có cơ chế trả thưởng theo cấp bậc, thứ hạng. Nói chung, mục đích chính là để phát triển hệ thống mạnh mẽ hơn, để có nhiều người mới đầu tư hơn, từ đó, duy trì hệ thống lâu sập hơn.

8. CEO của S Block

Tên anh ấy là : IVAN BOLONIKHIN – là người đại diện cho Công ty S Block tại Singapore (Mặt anh ấy rất tỉnh và đẹp trai Ahihi). Trên hồ sơ LinkedIn của mình, Bolonikhin tự xưng là chuyên gia chứng khoán kỹ thuật số của Google.

Trong khi hồ sơ LinkedIn của Bolonikhin trích dẫn địa điểm của mình là Singapore, thì hồ sơ Facebook cá nhân của anh tiết lộ anh sống ở Kyiv, Ukraine. Và có điểm lạ là Hồ sơ Instagram của Bolonikhin tiết lộ anh chỉ đi du lịch Singapore vào đầu tháng này.

Và chúng tôi đã có cuộc dò lại lịch sử của anh này. Trước khi nói mình là một chuyên gia chứng khoán kỹ thuật số, Bolonikhin dường như đã được tuyển dụng trong ngành khách sạn. Cụ thể, Bolonikhin đang nướng bánh nướng trong một cửa hàng bánh Ukraine.

Và có thể nói Bolonikhin không có kinh nghiệm điều hành MLM trước đó. Vì thế chúng ta sẽ có nhận định cá nhân như thế nào về anh ta?

mamnonviety.edu.vn

9. Sản Phẩm Của S Block – Ví SBO

Website của họ rất sơ xài, họ chỉ giới thiệu về SBO và các tính năng, nhưng chưa giải thích rõ ràng và chi tiết hơn, cụ thể không có mã Gifthub, đây là mã mà hầu hết các dự án đều sẽ phải công khai. Một đặc điểm là họ nói họ có ví IOS, Android – Các Leader Việt hay dùng hình ảnh này để PR cho sản phẩm.

Tôi cũng đã review, họ không được duyệt trên kho AppStore của Apple, mà họ chỉ làm ứng dụng cho IOS, từ đó bạn có thể download dễ dàng, có khi đó là cái che mắt người không biết kỹ thuật. Tôi đã mất nửa ngày để hỏi rõ việc này từ một chuyên viên chuyên phát triển dịch vụ IOS. Tuy nhiên đây không phải là yếu tố để nói dự án lừa đảo, hãy cùng ghi chú lại thôi nhé.

10. Kế Hoạch trả lãi khi đầu tư SBO

Đây là một mô hình Ponzi – MLM – HYIP, bên trên tôi đã cho các bạn xem cơ cấu trả lãi, nhìn vô cái bảng đó thật là khủng khiếp. Hãy nhờ rằng, đây là mô hình trả lãi theo token SBO chứ không phải trả lãi theo USD hay VND nhé.

Điều làm cho SBO trở nên giá trị vì có khá nhiều người mua bán tại chợ đen khi có rất nhiều người tham gia. Việc trả lãi bằng SBO sẽ giúp ích rất nhiều cho dự án, bởi họ không cần lo về mặt thanh khoản, Việc đó nó tuân theo quy luật cung cầu ngoài chợ đen, khi nó đang HOT thì giá của nó tăng lên rất mạnh, và khi hết HOT thì giảm rất nhanh, thậm chí có thể thành Rác.

Hãy hình dung, nếu bạn là những Leader ở VN, bạn đem dự án về, quảng cáo rầm rộ, theo như bảng lợi nhuận F1 F2 F15… Và nhận thêm số phần trăm hoa hồng : Nếu đạt cấp độ Universe đủ tiêu chuẩn có lẽ có bạn sẽ kiếm hàng chục tỷ, trăm tỷ từ dự án. Bởi vì sự thật ở Việt Nam nhà nhà đang đầu tư dự án này.

 • Nếu bất kỳ chi nhánh cấp 1 nào tuyển dụng các chi nhánh mới, họ sẽ được đặt ở cấp 2 của nhóm
 • Nếu bất kỳ chi nhánh cấp 2 nào tuyển dụng các chi nhánh mới, họ sẽ được đặt ở cấp 3 và cứ thế tiếp tục giảm số lượng cấp độ vô hạn về mặt lý thuyết.

Hoa hồng còn lại được trả cho các khoản tiền được đầu tư bởi các chi nhánh của S Block 

Một chi nhánh S Block kiếm được bao nhiêu trong mười lăm cấp độ này được xác định theo cấp bậc:

 • Planet: kiếm được tỷ lệ hoa hồng là 5%
 • Star: kiếm được 10% hoa hồng
 • Galaxy: kiếm được 15% hoa hồng
 • Universe: kiếm được 20% hoa hồng
 • cấp 1 – 100% tiền thưởng được giới thiệu
 • cấp 2 đến 10 – 10% tiền thưởng được giới thiệu
 • cấp 11 đến 15 – 5% tiền thưởng được giới thiệu

Ngoài ra còn rất nhiều kiểu thưởng điên loạn và khủng khiếp khác bổ sung cho chủ những cộng đồng phát triển mạnh

Và kết quả như đã được dự báo trước là mô hình này sẽ kết thúc khi số tiền từ nhà đầu tư mới không thể trả lãi cho hệ thống cấp trên. Trong trường hợp S Block thì mô hình này sẽ kết thúc khi SBO không thể bán ngoài chợ đen.

11. Đào Sâu thêm về CEO của S Block

Chúng tôi đã vào trang web của STOBox và cảm thấy nó đã thất bại. Trang web của STOBox hiện có thứ hạng Alexa là 8,5 triệu (rất rất thấp, có thể nói là chết ỉu). S Block dường như là một tài sản STOBox tái sử dụng, để tạo cơ hội đầu tư MLM mới.

12. Tại sao Công ty lại thành lập ở Singapore?

Có nhiều xung quanh về việc này, cũng có nhiều phán đoán, và đây là một trong những dự đoán. STOBox và Ivan Bolonikhin có trụ sở ở Ukraine, vì vậy trừ khi họ thành lập các công ty vỏ bọc để rửa tiền ở Singapore. Một khả năng khác là Bolonikhin chỉ là một kẻ thế thân, với những chủ sở hữu thực sự của S Block cư trú tại Singapore.

Trong một diễn biến gần đây, bộ phận tiếp thị S Block mới đây đã công bố công ty ra mắt tại Singapore vào ngày 22 tháng Sáu.

WBF là viết tắt của World Blockchain Forum, đứng đầu là đồng sáng lập Sheng Zhao. Phải nói đây là sự kiện rất lớn, Họ cũng đã mời tất cả các Leaders bên Việt Nam qua tham dự sự kiện này (bao vé máy bay cả đi lẫn về). 

Và tôi thật bất ngờ khi chứng kiến sự hợp tác của WBF với S Block, Plustoken, CloudToken (Cả ba con này đều là PONZI cả). Các marketing của VN rất hào hứng và dùng thông tin này để truyền bá khắp mọi nơi…Lúc đó tôi cũng rất hoang mang, không biết nên xử sự và xử lý như thế nào, nhưng vài hôm sau đó lại xuất hiện tin tức đã nói ở trên là CEO của Plustoken biến mất cùng với 3 tỷ USD. 

Vì thế tôi mới đặt ra câu hỏi? Mối quan hệ bí ẩn của WBF với các dự án này là gì, nó rất là bí mật? Để chặn đứng suy nghĩ này, tôi vào web của Sblock tìm thêm thông tin, Trên trang web của mình, S Block thể hiện nó tạo ra doanh thu bên ngoài thông qua giao dịch định lượng!

Điều đó rất tốt nhưng hoàn toàn không có bằng chứng về doanh thu bên ngoài thực sự được sử dụng để thanh toán cho các chi nhánh. Liệu có phải bánh vẽ? 

Tôi đã tự thuyết phục mình lần nữa, chắc nó ổn đó, nhưng khi tôi nghĩ tới Singapore, một môi trường cởi mở nhưng rất khắt khe với các thủ tục liên quan tới chứng khoán. Để cung cấp chứng khoán tại Singapore, một công ty phải đăng ký với Cơ quan tiền tệ Singapore.

S Block không cung cấp bằng chứng trên trang web của mình rằng nó đã đăng ký với MAS, có nghĩa là nó hoàn toàn không có khả năng??? Bằng cách không đăng ký với MAS, S Block đang hoạt động bất hợp pháp tại Singapore.

Thật vậy, bằng cách không đăng ký chào bán chứng khoán với các cơ quan quản lý ở bất kỳ khu vực tài phán nào mà nó thu hút đầu tư, S Block đang phạm tội lừa đảo chứng khoán trên toàn thế giới

13. Ví S Block có lừa đảo? Có nên đầu tư không?

Ở trên là một số thông tin cơ bản về S Block, ngoài ra, còn một số thông tin khác về nhà sáng lập, đối tác, truyền thống,.vv..vv.. nhưng có lẽ mình cũng không cần đề cập đến, vì dự án loại này cái nào cũng kiểu như nhau mà thôi, và phần lớn chỉ là “bánh vẽ”, vẽ ra để tạo sự tin tưởng cho nhà đầu tư.

Về bản chất thì ví S Block là một mô hình Ponzi, chẳng có gì khác biệt với những dự án HYIP hay Coin MLM trước đây mà chúng ta thấy trong thị trường tiền điện tử, có thể đến như Bitconnect (BCC), Onecoin, Hextracoin (HXT), iFan,..

Tất cả đề đã sập, lừa đảo trong năm 2018. Về MLM hay HYIP thì mình đã nói ở rất nhiều bài viết trước trên ToiYeuBitcoin rồi, bạn có thể xem lại bên dưới. Nó đơn giản là “lấy tiền của người đến sau để trả cho người đến trước“, là một mô hình Ponzi lừa đảo khét tiếng, chứ chả có cái gọi là “Ngân hàng tiền điện tử” như dự án và một số leader quảng cáo.

Cái mình muốn khuyên các bạn ở đây là “Hãy trang bị cho mình kiến thức trước khi đầu tư“, vì mình thấy phần lớn các bạn tìm hiểu và tham gia đầu tư vào các dự án MLM, HYIP là những người không có kiến thức, thậm chí chả hiểu biết gì về tiền điện tử, các bạn chỉ nghe giới thiệu từ bạn bè, các leader chào mồi, với những lời lẽ hấp dẫn về lợi nhuận, từ đó nảy sinh tâm lý FOMO, ham lãi cao mà nhảy vào đầu tư.

Nhiều người còn chả phân biệt được đâu là dự án coin “truyền thống” đâu là “MLM” đa cấp, đây là điểm yếu của các nhà đầu tư mới bị các leader lợi dụng, cộng với lòng tham để lôi kéo họ vào các dự án MLM.

Mình nói thêm một chút về lý do vì sao giá các đồng token của ví trữ coin nhận lãi như SBO, CTO, PLUS,.. lại cứ tăng theo thời gian, thậm chí x5, x10, xxxx cao như vậy. Mình ví dụ với S Block, hiện có tổng 680 triệu SBO.

Tổng số SBO này do những người đằng sau dự án nắm giữ, và bán một phần nhỏ cho các nhà đầu tư để tham gia mua các gói đầu tư trên ví S Block, còn lại phần lớn vẫn do dự án giữ. Nếu như một đồng coin truyền thống như BTC, ETH,..nó sẽ được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử để cho nhà đầu tư mua bán, từ đó định giá, tạo thanh khoản, thì những token như SBO không hề được niêm yết.

Nó chỉ giao dịch nội bộ trong cộng đồng của SBO, nhiều người quảng bá cho SBO, CTO hay PLUS nói là họ không thích niêm yết để tránh bị làm giá, nhưng đó là “xạo chó”, sự thật là “muốn cũng không được”, chả có sàn lớn, hay thậm chí sàn cỏ nào niêm yết mấy cái đồng token đa cấp này cả.

Và một khi chủ dự án nắm giữ phần lớn token như thư thế, họ muốn giá tăng lên bao nhiêu cũng được, x2, x5, x10 hay thậm chí x100 cũng được, và ngược lại, cho tăng lên được thì cũng có thể cho giảm xuống được, cái này gọi là “thao túng giá”, chưa kể những token này chưa được niêm yết trên sàn, nên chả có cái gì để định giá, vậy mà token cứ tăng tăng tăng, bạn nên đặt ra nghi vấn.

Đối với những leader (những người kiếm tiền qua hình thức tiếp thị liên kết), cái mà khi bạn đăng ký ví họ nói nhập “MÃ GIỚI THIỆU” của họ, khi bạn đăng ký theo mã này họ sẽ nhận được hoa hồng từ dự án, đó là lý do họ chỉ nói tốt về dự án mà thôi. Và với những người thế này thì họ luôn có những lý do để biện minh, che đậy đi bản chất thực sự của mô hình Ponzi, nhằm thuyết phục bạn tham gia đầu tư.

14. Đánh Giá Dự Án S Block

Đây là phần chúng tôi nhận xét khách quan về dự án, từ đó các bạn hãy tự phán đoán và đầu tư dựa trên phán đoán cá nhân của bạn nhé. Tôi sẽ không khuyên các bạn nên đầu tư hay không.

Chốt lại: Bạn nên đọc bài viết Coin MLM và HYIP ở trên của mình để hiểu hơn, tại đây mình chỉ chỉ ra một số điểm mới của các dự án như S Block, tóm lại là “Không nên đầu tư“, rủi ro lừa đảo là cực cao.

Lời kết

Trên đây là bài viết “S Block Wallet (SBO) là gì? Có lừa đảo, đa cấp? Có nên đầu tư vào ví S Block hay không?“, hi vọng nó sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn, cũng như giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về dự án này, từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Với những dự án MLM kiểu như thế này, bạn phải hết sức cẩn trọng và tìm hiểu thật kỹ, tốt nhất theo mình là không nên chơi MLM, nguy cơ bị lừa đảo mất tiền là rất cao. Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích, đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hội kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !