Sàn giao dịch Aliniex là gì? Hướng dẫn đăng ký, bảo mật, xác minh tài khoản, nạp/rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch Aliniex mới nhất, Sàn Aliniex có tốt không? Sàn Aliniex có lừa đảo không?

Aliniex – một cái tên không quá quen thuộc với phần lớn nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử, nhưng sàn Aliniex đã và đang phát triển mạnh mẽ, số lượng người tham gia giao dịch trên Aliniex ngày một tăng cao.

Bài viết này Kienthuctrade.net sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng sàn Aliniex chi tiết, dễ hiểu và mới nhất 2019, từ cách đăng ký tạo tài khoản, đăng nhập, bảo mật, xác minh tài khoản Aliniex (xác thực – verify hay KYC), tạo ví để nạp tiền Bitcoin, Ethereum, USDT, Bitcoin Cash hoặc Litecoin vào sàn Aliniex, cách mua bán (trade coin), rút tiền từ Aliniex và tạo quảng cáo mua bán để có giá tốt nhất. Ngoài ra sẽ là các thông tin đánh giá sàn Aliniex, phí giao dịch trên Aliniex.

1. Aliniex là gì?

Aliniex là một sàn giao dịch tiền ảo trung gian uy tín tại Việt Nam tương tự như Remitano, hiện Aliniex đang hỗ trợ mua bán tổng cộng 5 đồng coin chính là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether),..bạn có thể mua bán coin bằng VNĐ một cách dễ dàng, nhanh chóng và thanh toán qua nhiều ngân hàng khác nhau.

Sàn giao dịch Aliniex ra mắt vào tháng 8/2017 và bắt đầu hoạt động từ tháng 10/2017, Aliniex.com là một sản phẩm của Công ty cổ phần Alini, được thành lập vào ngày 16/08/2017. Mã số thuế 0107964310, có trụ sở tại Số 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Xem thêm: Sàn Exness là gì? Sàn giao dịch Forex Exness, Sàn Giao Dịch Uy Tín Và An Toàn Nhất, Lựa chọn cho nhà đầu tư chuyên nghiệp

2. Cơ chế hoạt động của sàn giao dịch Alininex

Cơ chế hoạt động của sàn Alinex về cơ bản là giống với sàn Remitano, Aliniex sẽ đứng giữa làm trung gian giữ tiền và coin của người dùng để đảm bảo an toàn cho các giao dịch, cách thức giao dịch trên Alinex sẽ được thực hiện như sau:

 • Người bán cần phải chuyển Coin vào ví Aliniex trước khi bán, khi có giao dịch, Coin của người bán được khóa lại để đảm bảo cho 2 bên. Khi người bán xác nhận đã nhận đủ tiền từ người mua thì Aliniex mới giải phóng số Coin đó cho người mua.
 • Người mua chuyển tiền trực tiếp qua tài khoản ngân hàng mà người bán cung cấp và sẽ nhận được Coin khi người bán xác nhận đã nhận được thanh toán.
 • Trường hợp xảy ra tranh chấp, đội ngũ hỗ trợ của Aliniex sẽ giải quyết dựa vào bằng chứng được cung cấp bởi 2 bên.

Mọi hành vi gian lận nhằm lừa đảo trên Aliniex sẽ đều bị khóa tài khoản ngay lập tức, đồng thời không được phép rút tiền hay giao dịch nữa. Hơn nữa, mới đây thì Aliniex cũng đã bổ sung tính năng xác minh danh tính, tất cả người dùng tham gia giao dịch trên sàn Aliniex đều phải xác thực tài khoản, điều này sẽ hạn chế được các tài khoản ảo, gian lận.

3. Sàn Aliniex hỗ trợ những đồng coin nào?

Tại thời điểm mình viết bài này, sàn Aliniex đang hỗ trợ tổng cộng 6 đồng tiền điện tử, và trong tương lai chắc chắn Aliniex cũng sẽ bổ sung thêm các đồng altcoin khác, dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ các coin có trên Aliniex và mình sẽ cập nhật chúng thường xuyên:

Bitcoin (BTC) Ethereum (ETH) Bitcoin Cash (BCH)
USDT (Tether) Binance Coin (BNB) Litecoin (LTC)
Huobi Token (HT) Ripple (XRP) Binance USD (BUSD)

4. Đánh giá Ưu & Nhược điểm của sàn giao dịch Aliniex

4.1 Ưu điểm của sàn Aliniex

 • Giá mua bán tốt: Aliniex có giá mua và bán tất cả các coin không chệnh lệch nhau nhiều, so với Remitano có lúc còn rẻ hơn chút đỉnh.
 • Hỗ trợ 5 coin: Hiện tại Aliniex đã hỗ trợ người dùng mua bán BTC, ETH, USDT, BCH và LTC
 • Không tính phí nạp tiền: Aliniex không tính phí nạp tiền của bất cứ đồng coin nào.
 • Hỗ trợ nhiều ngân hàng: Aliniex hỗ trợ chuyển liên ngân hàng, tức là bạn có thể thanh toán thông qua nhiều ngân hàng tại Việt Nam như Vietcombank, Sacombank, BIDV, Agribank, Techcombank, Vietinbank, VPBank, ACB, DongABank,..nhưng phổ biến nhất vẫn là Vietcombank.
 • Cho phép tạo quảng cáo: Tương tự như Remitano thì Aliniex cũng cho phép người dùng tạo quảng cáo để có giá rẻ hơn khi mua và cao hơn khi bán.
 • Tốc độ load web nhanh: Mình đã trực tiếp trải nghiệm và cảm thấy tốc độ tải trang của Aliniex rất nhanh.
 • Giao diện thân thiện: Aliniex có một giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng cho người mới bắt đầu.
 • Giao dịch đảm bảo an toàn: Như đã đề cập ở trên thì với cơ chế trung gian giữ coin và tiền của người dùng khi giao dịch giúp các giao dịch trên Aliniex được an toàn.
 • Phí giao dịch khá thấp: Aliniex tính phí giao dịch ở mức 0.6%, bạn có thể giảm mức phí này xuống khi giao dịch với số lượng lớn.
 • Hỗ trợ 24/7: Vì đội ngũ hoàn toàn là tại Việt Nam nên sàn Aliniex hỗ trợ khá tốt cho người dùng, Aliniex support qua các kênh như Telegram, Facebook, chat trực tiếp trên web, email…

4.2 Nhược điểm của sàn Aliniex

 • Aliniex chưa được cấp phép hoạt động, đây là vấn đề chung, tại Việt Nam thì 100% sàn chưa được cấp phép do chưa có quy định pháp lý rõ ràng.
 • Aliniex còn khá mới và mức độ uy tín chưa cao, nếu so với Remtano thì Aliniex vẫn là “đàn em”
 • Chưa có ví VNĐ như Remitano
 • Chưa có app trên điện thoại

4.3 Đánh giá tổng quan về sàn Aliniex

Nói chung, Aliniex cũng là một sựa lựa chọn không tồi để mua bán BTC, ETH, USDT, BCH và LTC tại Việt Nam, dù chỉ mới ra mắt hơn 1 năm nhưng Aliniex cũng đã phần nào khẳng định được sự uy tín và chuyên nghiệp của mình.

Tuy nhiên, xét về khối lượng giao dịch thì sàn Aliniex vẫn nhỏ hơn khá nhiều so với Remitano, giá chệnh lệch mua bán coin thì có lúc tốt hơn Remitano và phí tốt hơn Remi. Với cá nhân mình thì khi giao dịch số lượng lớn mình vẫn ưu tiền Remitano hơn, với số lượng nhỏ hơn thì có thể sử dụng Aliniex. Và việc sử dụng vài sàn để đa dạng hóa danh mục đầu tư cũng rất tốt.

5. Phí giao dịch trên sàn Aliniex được tính thế nào?

Tương tự những sàn giao dịch tiền ảo khác, khi bạn tham gia mua bán trên Aliniex sẽ có 3 loại phí như sau:

 • Phí giao dịch (Trade Fee): Từ 0.2% đến 0.6%
 • Phí nạp tiền (Deposit Fee): Miễn phí
 • Phí rút tiền (Withdrawal Fee): Tùy coin rút mà phí sẽ khác nhau

5.1 Phí mua bán (trade coin) trên Aliniex

Phí giao dịch mua bán trên sàn Aliniex sẽ giao động từ 0.2% đến 0.6% tùy thuộc vào số lượng coin bạn giao dịch như sau:

Phí Khối lượng giao dịch
0.6% Từ 0 – 10 BTC
0.5% Từ 10 – 20 BTC
0.4% Từ 20 – 40 BTC
0.3% Từ 40 – 80 BTC
0.2% Lớn hơn 80 BTC

5.2 Phí nạp và rút tiền trên Aliniex

 • Phí nạp tiền vào sàn Aliniex thì mình đã đề cập ở trên là Miễn phí rồi
 • Phí rút tiền từ sàn Aliniex sẽ tùy vào coin bạn rút mà phí là khác nhau, dưới đây là phí rút cũng như giới hạn rút tối thiểu của một số đồng coin.
Tên coin Phí rút tiền
Bitcoin (BTC) 0.0005 BTC
Ethereum (ETH) 0.0005 ETH
USDT (Tether) 3 USDT
Bitcoin Cash (BCH) 0.0005 BCH
Litecoin (LTC) 0.0005 LTC

6. Nền tảng giao dịch

Nền tảng giao dịch của Aliniex rất đơn giản, người dùng được mua/bán coin/token ngay trên nền tảng website của sàn. Giao diện chỉ bao gồm: khu vực chọn loại tiền cần giao dịch, biểu đồ giá, Sổ lệnh và lịch sử giao dịch.

Khu vực chọn coin/token và biểu đồ giá: tại đây, người dùng có thể lựa chọn giao diện sáng hoặc tối.

Sổ lệnh và khu vực mua/bán ngay hoặc đặt lệnh

Tốc độ tải trên web rất nhanh, một người dùng hoàn toàn mới vẫn có thể trải nghiệm các chức năng trên nền tảng mà không sợ gặp phải trở ngại nào, có lẽ đây là một yếu tố mà hầu hết người dùng nào cũng mong muốn khi sử dụng bất kỳ một nền tảng web nào.

Hiện nay, Aliniex chưa hỗ trợ các ứng dụng trên điện thoại, đây là một bất lợi cho sàn khi mà đã có rất nhiều sàn trên thị trường cung cấp các ứng dụng rất tiện lợi. Hơn nữa, việc trao đổi, mua/bán tiền điện tử đơn thuần đặc biệt là với mục đích trao đổi để thực hiện thanh toán trực tuyến, không cần đến phân tích kỹ thuật thì một ứng dụng trên điện thoại là vô cùng tiện lợi.

Trang quản lý tài khoản cũng rất thân thiện với người dùng, bạn có thể cài đặt tài khoản, bảo mật hay thực hiện các giao dịch nạp/rút từ một trang duy nhất này, vô cùng tiện lợi.

7. Sàn giao dịch Aliniex bị hack, lỗi, sập, có lừa đảo không?

Theo thông tin mình tìm hiểu thì tính tới thời điểm hiện tại sàn Aliniex chưa từng bị hacker tấn công lần nào, mặc dù trong tương lại thì không thể nói trước, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử luôn là mục tiêu tấn công của các hacker, những sàn quốc tế lớn Binance, Huobi, Bittrex cũng đã từng bị hack. Còn về vấn đề sàn Aliniex bị lỗi như kiểu không rút được tiền, không giao dịch được hoặc không đăng ký, đăng nhập được là lỗi rất bình thường và Aliniex sẽ xử lý nó trong vòng 24 giờ.

Sàn Aliniex lừa đảo thì càng không, vì Aliniex.com chưa từng vướng phải vụ tố cáo lừa đảo nào của nhà đầu tư cả nhé các bạn.

8. Xem thêm thông tin về sàn giao dịch Aliniex

 • Website chính thức: https://aliniex.com/
 • Telegram: https://t.me/Aliniex
 • Facebook: https://www.facebook.com/aliniex
 • Twitter: https://twitter.com/aliniex
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCQ4tKyHJT8v0o_WPqS11eyA
 • Email[email protected]

9. Hướng dẫn cách sử dụng sàn Aliniex toàn tập từ A – Z

9.1 Hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản trên sàn giao dịch Aliniex

Bước 1: Việc tạo tài khoản trên sàn Aliniex khá đơn giản, bạn truy cập vào đây https://aliniex.com/ sau đó nhập Email của bạn vào và chọn ” Đăng ký ”

Bước 2: Hệ thống của sàn Aliniex sẽ gửi cho bạn một email để đăng nhập, bạn vào email và click vào “Đăng nhập” là xong. Đơn giản vậy thôi, lần sau đăng nhập thì bạn cũng làm cách tương tự.

 • Lưu ý: Email của Aliniex có thể sẽ được gửi vào hộp thư Spam hoặc Quảng cáo, bạn nhớ kiểm tra nếu không thấy trong hộp thư chính.

Bước 3: Ngay sau khi đăng nhập thì Aliniex sẽ yêu cầu bạn đặt tên tài khoản, bạn nhập vào tên bạn muốn và chọn “Cập nhật“.

9.2 Hướng dẫn cách đăng nhập vào sàn giao dịch Aliniex

Bước 1: Lần sau khi muốn đăng nhập vào sàn Aliniex thì bạn cũng truy cập vào Aliniex.com rồi click vào “Đăng nhập“.

Bước 2: Nhập vào Email của bạn và chọn “Tiếp tục“.

Bước 3: Mở email ra và chọn “Đăng nhập” là xong.

9.3 Hướng dẫn cách bật bảo tài khoản trên sàn giao dịch Aliniex

Sàn giao dịch Aliniex cung cấp tính năng bảo mật 2 lớp (2FA) cho người dùng, đây là tính năng rất an toàn mà bất cứ sàn nào cũng phải có. Ngoài ra, để giao dịch thì người dùng cũng bắt buộc phải xác minh SĐT. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn làm từng cái một:

A. Xác minh số điện thoại với Aliniex

Bước 1: Chọn “” trên menu và click vào tên tài khoản của bạn.

Bước 2: Bạn chọn “Hồ sơ cá nhân” ở thanh menu dọc bên trái => bên phải dưới “Số Điện Thoại” bạn click vào “Cài đặt“.

Bước 3: Nhập SĐT của bạn vào và chọn “Tiếp tục“.

Bước 4: Aliniex sẽ gửi qua SMS điện thoại cho bạn một mã code 4 số, bạn lấy và nhập vào, xong chọn “Xác thực” là hoàn tất.

B. Cách bật bảo mật 2FA trên sàn Aliniex

Trước tiên bạn cần tải về điện thoại ứng dụng Google Authenticator đã, link tải dưới đây:

 • Link tải cho Android
 • Link tải cho IOS

Bước 1: Cũng tại mục “Tài khoản” bạn chọn “Bảo mật hai lớp” => trước tiên bạn lưu lại Mã backup như mình khoanh đỏ, đây sẽ là mã để khôi phục 2FA của bạn trong trường hợp mất điện thoại, tiếp đến mở ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại lên để quét mã vạch (nếu bạn chưa biết cách quét thì xem cach sử dụng Google Authenticator này) => lấy mã 2FA nhập xuống ô “Điền mã xác thực vào đây” và chọn “Kích hoạt bảo mật“.

Bước 2: Như vậy là xong, thông báo bảo mật đã được kích hoạt, bạn cũng có thể tắt 2FA đi bằng cách nhập mã 2FA xuống ô “Mã Authy” và chọn “Tắt bảo mật Authy”.

9.4 Hướng dẫn cách xác minh (xác thực – Verify – KYC) tài khoản sàn Aliniex

Xác minh tài khoản cũng là điều kiện bắt buộc trước khi giao dịch trên sàn Aliniex, đây cũng là bước bạn nên làm nhằm đảm bảo các giao dịch của bạn được an toàn, hoặc khi xảy ra tranh chấp thì cũng được Aliniex hỗ trợ tốt hơn. Cách xác thực tài khoản Aliniex cũng khá đơn giản thôi, đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho mình 4 ảnh chụp tài liệu cá nhân sau:

 • Ảnh chụp mặt trước CMND hoặc hộ chiếu
 • Ảnh chụp mặt sau CMND hoặc hộ chiếu
 • Ảnh chụp tự sướng có khuôn mặt bạn và trên tay cầm một tờ giấy trắng có ghi chữ “Aliniex” kèm “Tên tài khoản” + CMND hoặc hộ chiếu
 • Ảnh chụp mặt trước bằng lái xe, hoặc giấy tờ cá nhân bất kỳ ngoài CMND hoặc chiếu

Bước 1: Bạn chọn “Xác minh Tk” trên thanh menu hoặc “Xác minh danh tính” ở menu dọc bên trái sau đó nhập các thông tin và click vào “Chọn tệp” để tải lên các ảnh:

 • Họ và tên của bạn
 • Số thẻ: Là số CMND hoặc hộ chiếu
 • Hình chụp mặt trước CMND hoặc hộ chiếu
 • Hình chụp mặt sau CMND hoặc hộ chiếu
 • Hình chụp tự sướng
 • Hình chụp mặt trước bằng lái xe hoặc giấy giờ tùy thân khác

Bạn có thể xem ảnh ví dụ bên cạnh và các thông tin cần cung cấp cho Aliniex đã được hướng dẫn khá rõ ràng. Xong thì chọn “Gửi yêu cầu xác minh“.

Bước 2: “Đang chờ xác minh“, bạn cần chờ khoảng vài tiếng để độ ngũ của sàn Aliniex xem xét các tài liệu cá nhân bạn đã gửi.

Bước 3: Như của mình chờ mất khoảng 1 tiếng là có kết quả, thông báo “Đã được xác minh” tức là tài khoản của bạn đã được xác thực thành công.

9.5 Hướng dẫn cách tạo ví BTC, ETH, USDT, BCH, LTC và nạp tiền vào sàn Aliniex

Tương tự như sàn Remitano thì Aliniex cũng cung cấp cho người dùng mỗi đồng coin một địa chỉ ví riêng, cách tạo ví coin trên Aliniex khá đơn giản thôi, mình sẽ làm hướng dẫn với Bitcoin (BTC), còn Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), USDT (Tether) và Litecoin (LTC) thì bạn cũng làm tương tự nhé.

Bước 1: Bạn chọn “” và chọn “Ví coin” => bên menu dọc trái bạn chọn coin muốn tạo ví, ở đây mình chọn “Ví Bitcoin” => click vào “Tạo địa chỉ” để tạo ví BTC mới.

Bước 2: Vậy là xong, bạn có thể thấy ngay địa chỉ ví Bitcoin trên Aliniex của bạn hiện ra như mình khoanh đỏ, bây giờ bạn có thể lấy ví này để sử dụng nạp tiền BTC vào Aliniex.

Với cách nạp coin vào Aliniex thì quá đơn giản rồi, bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví BTC, ETH, USDT, BCH hoặc LTC rồi chuyển vào thôi, ví dụ bạn có coin ở các ví khác như BlockchainCoinbaseImtoken,..hoặc sàn giao dịch quốc tế như BinanceBittrexHuobi Global,..thì rút về ví của Aliniex. Khi nạp thành công thì trên Aliniex sẽ có thông báo như dưới đây

Và lúc này bạn kiểm tra số dư sẽ thấy có coin vừa chuyển vào, bạn cũng có thể xem chi tiết giao dịch tại mục “Lịch sử ví“, cột “Nguồn” chính là Txid giao dịch.

10. Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, USDT, Litecoin trên sàn Aliniex

Trước khi đi vào hướng dẫn mua bán coin trên Aliniex thì mình cần bạn chuẩn bị một tài khoản ngân hàng bất kỳ, nhưng tốt nhất vẫn là Vietcombank, và phải có đăng ký dịch vụ “Internet Banking” để chuyển tiền online, mặc dù bạn vẫn có thể chuyển liên ngân hàng được, nhưng sẽ lâu hơn rất nhiều, vì thế khi mua coin bạn nên chọn chuyển nội bộ cho nhanh. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn thanh toán với Vietcombank, còn các ngân hàng khác bạn cũng làm tương tự.

10.1 Cách mua BTC, ETH, BCH, USDT, LTC trên sàn Aliniex

Sẽ có 2 cách để bạn mua coin trên sàn Aliniex là “mua nhanh” và “chọn người bán”, cụ thể như sau:

Cách 1: Mua coin nhanh trên Aliniex

Bước 1: Để mua nhanh thì bạn chọn đồng coin muốn mua ở trên, ở đây mình sẽ chọn “Bitcoin” => click vào nút “Mua ngay” màu xanh.

Bước 2: Nhập số lượng BTC muốn mua vào, Aliniex sẽ tự động tìm người đang bán với số lượng ≥ số lượng bạn mua và có giá tốt nhất cho bạn, tiếp theo chọn “Mua ngay“.

Bước 3: Bạn sẽ có 10 hoặc 15 phút tùy thuộc vào người tạo quảng cáo cài đặt để thanh toán tiền cho người bán, bạn để ý dưới phần “Thông tin thanh toán” sẽ có các thông tin tài khoản của người bán, trong đó bạn cần đặc biệt lưu ý, khi chuyển tiền bạn phải copy và nhập CHÍNH XÁC hai thông tin Số tiền thanh toán và Nội dung chuyển tiền, không được nhầm 1 số hay 1 ký tự nào cả, vì nếu nhầm tiền của bạn sẽ mất mà không nhận được coin.

Bước 4: Thực hiện chuyển tiền qua Internet Banking, phần số tiền chuyển và nội dung chuyển tiền phải nhập khớp với thông tin người bán ở trên.

Bước 5: Sau khi thực hiện chuyển tiền thành công thì bạn quay lại Aliniex click vào “Tôi đã thanh toán“.

Bước 6: Lúc này nếu người bán xác nhận “Tôi đã nhận đủ tiền” thì Aliniex sẽ giải phóng Bitcoin về ví của bạn và giao dịch này thành công. Thông báo giao dịch thành công như dưới đây, bạn có thể để lại nhận xét về giao dịch này bên dưới.

Lưu ý: Để phòng trường hợp xảy ra tranh chấp, ví dụ bạn thanh toán tiền xong rồi mà người bán họ không xác nhận “đã nhận đủ tiền” thì bạn cần có bằng chứng rằng bạn đã chuyển tiền cho người bán, lúc này bạn cần giữ lại biên lai chuyển tiền để gửi cho Aliniex và nhờ họ hỗ trợ, như mình dùng Vietcombank sau khi chuyển thành công nó sẽ gửi về email của mình biên lai như dưới đây:

Cách 2: Chọn người bán để mua coin trên Aliniex

Với cách này, bạn có thể lựa chọn người bán mà bạn muốn, với mức giá và số lượng mong muốn.

Bước 1: Đầu tiên bạn cũng chọn coin muốn mua ở trên và kéo xuống dưới phần “DANH SÁCH NGƯỜI BÁN” để chọn, người trên cùng sẽ là người bán giá rẻ nhất, tuy nhiên, bạn cần để ý hai thông tin:

 • Ngân hàng: Ngay dưới tỷ giá VND/BTC sẽ là ngân hàng mà người bán sử dụng, nếu bạn đang dùng Vietcombank thì nên chọn người bán dùng Vietcombank để chuyển tiền nhanh, bạn vẫn có thể chọn người bán dùng ngân hàng khác nhưng thời gian chuyển tiền sẽ rất lâu và khi chuyển tiền bạn cần chọn “chuyển nhanh”, vì nếu quá 15 phút bạn sẽ gặp rắc rối.
 • Số lượng: Ví dụ người đầu tiên là “HAIYEN” đang bán tối đa 0.05302 BTC, nếu bạn muốn mua số lượng lớn hơn số BTC này thì 1 là chọn người khác bên dưới, 2 là mua làm nhiều lần. Mình khuyên bạn nên mua luôn người trên để có giá rẻ nhất, nếu muốn mua tiếp thì lại mua người bên dưới, như vậy sẽ được giá rẻ hơn thay vì chọn người bên dưới có giá cao hơn. Nhưng nếu người trên cùng lại sử dụng khác ngân hàng thì bạn nên chọn người bên dưới cùng ngân hàng, vì tỷ giá cũng không chệnh lệch nhau nhiều.

khdn-yhue.edu.vn

Sau khi bạn được người bán thích hợp thì bạn chọn “Mua“.

Bước 2: Nhập số lượng BTC muốn mua vào ô “Số lượng BTC” bên phải (lưu ý: bạn phải nhập số lượng trong khoảng “số lượng” bên trái, ví dụ dưới đây người bán chỉ bán tối đa 0.05302 BTC) xong thì chọn “Bắt đầu mua“.

Bước 3: Đến bước này thì bạn làm tương tự như ở trên, thanh toán tiền cho người bán, sau khi chuyển xong thì quay lại chọn “Tôi đã thanh toán”.

10.2 Cách bán BTC, ETH, BCH, USDT, LTC trên sàn Aliniex

Tương tự khi mua thì bán cũng sẽ có 2 cách là bán nhanh và lựa chọn người bán, cụ thể như sau:

 • Lưu ý: Trước khi bán thì bạn phải nạp coin vào ví của Aliniex đã nhé.

Cách 1: Bán coin nhanh trên Aliniex

Bước 1: Chọn coin bạn muốn bán ở trên, mình sẽ chọn “Bitcoin” => click vào nút “Bán ngay” màu đỏ.

Bước 2: Nhập số lượng BTC muốn bán vào, Aliniex sẽ lọc ra người mua với giá tốt nhất cho bạn, bạn click chọn “Đồng ý“.

Bước 3: Bạn nhập các thông tin như sau:

 • Ngân hàng: Chọn ngân hàng của bạn đang sử dụng để nhận tiền
 • Tên tài khoản: Nhập tên tài khoản
 • Số tài khoản: Nhập STK ngân hàng của bạn
 • Xong chọn “Bán ngay

Bước 4: Bây giờ việc của bạn là chờ 10 đến 15 phút tùy thuộc vào thời gian người mua đặt để thanh toán tiền cho bạn.

 • Lưu ý: Tuyệt đối không nhấn vào nút “Tôi đã nhận đủ tiền” nếu bạn chưa nhận được tiền từ người mua.

Bước 5: Sau khi bạn nhận được tiền của người mua thì bạn quay lại click vào nút “Tôi đã nhận đủ tiền” để sàn Aliniex giải phóng số BTC của bạn vào ví của người mua.

Bước 6: Tiếp tục chọn “Tôi chắc chắn“.

Như vậy là xong, thông báo giao dịch đã thành công và bạn có thể để lại nhận xét về giao dịch này bên dưới.

Lưu ý quan trọng:

 • Giao dịch tại Aliniex đòi hỏi độ chính xác. Bạn cần chuyển đúng số tiền và ghi đúng nội dung chuyển tiền. Nếu không giao dịch của bạn có thể không thành công. Trong thanh toán bạn chọn người chuyển chịu phí.
 • Khi đã thanh toán tuyệt đó không nhấn vào nút “Hủy bỏ giao dịch”, nếu lỡ tay bạn sẽ MẤT TIỀN. Vì khi nhấn vào nút đó, hệ thống sẽ hiểu là bạn đã hủy bỏ giao dịch, hệ thống sẽ giải phóng Coin lại cho người bán dù bạn đã thanh toán, tất nhiên hệ thống sẽ không có trách nhiệm giải quyết giúp bạn trong trường hợp này.
 • Khi đã thanh toán bạn hãy nhấn vào nút “Tôi đã thanh toán” ngay, nếu để hết thời gian (15 phút chạy ngược) mà chưa bấm thì hệ thống sẽ tự động hủy bỏ giao dịch, tất nhiên Coin sẽ trở lại Ví người bán và bạn không được gì dù đã thanh toán.
 • Hạn chế nhấn nút “Hủy bỏ giao dịch“, nếu bạn hủy giao dịch 3 lần trong một ngày thì Aliniex sẽ khóa tài khoản của bạn tạm thời để xem xét.

Cách 2: Chọn người mua để bán coin trên Aliniex

Bước 1: Bạn cũng chọn đồng coin muốn bán ở trên, sau đó xuống phần “DANH SÁCH NGƯỜI MUA” để chọn người mua, người trên cùng sẽ là người mua giá cao nhất, bạn cũng chú ý tài khoản ngân hàng họ đang dùng có giống với tài khoản của bạn hay không và số lượng BTC tối đa họ mua có lớn hơn số BTC bạn bán hay không, vì nếu nhỏ hơn bạn sẽ phải mua làm nhiều lần. Sau khi chọn được người mua bạn chọn “Bán“.

Bước 2: Ở bên phải bạn nhập lần lượt: số lượng BTC muốn bán (phải nằm trong khoảng “số lượng” họ đang mua bên trái), chọn ngân hàng của bạn, số tài khoản và tên tài khoản, sau đó nhấn “Bắt đầu bán“.

Bước 3: Đến bước này thì bạn làm tương tự như ở trên là chờ người mua thanh toán tiền cho bạn, sau khi nhận được tiền thì bạn click vào nút “Tôi đã nhận đủ tiền” là xong.

10.3 Hướng dẫn cách tạo quảng cáo mua bán coin trên Aliniex

Aliniex cho phép người dùng tạo quảng cáo để có giá cao hơn khi bán và rẻ hơn khi mua, cách lệnh mua bán sau khi bạn tạo sẽ hiển thị ở phần “Danh sách người mua” và “Danh sách người bán”, người khác sẽ nhìn thấy lệnh của bạn và nếu họ thấy giá hợp lý thì sẽ giao dịch với bạn. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo quảng cáo mua bán trên sàn Aliniex.

A. Cách tạo quảng cáo mua BTC, ETH, BCH, USDT và LTC trên Aliniex

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn coin muốn tạo quảng cáo mua, tiếp đến click vào “Đặt mua” ở dưới.

Bước 2: Nhập các thông tin như sau:

 • Sàn giao dịch tham khảo: Chọn sàn để lấy tỷ giá BTC/USD, ETH/USD, BCH/USD, USDT/USD và LTC/USD
 • Giá VNĐ/USD: Khi bạn chọn sàn ở trên thì Aliniex sẽ tự động quy đổi cặp tỷ giá trên ra VNĐ, phần này bạn có thể sửa được cao lên hoặc thấp xuống theo ý muốn
 • Lượng mua: Nhập vào số lượng mua tối thiểu và tối đa
 • Thời gian cho phép thanh toán: 10 phút hoặc 15 phút là tùy bạn
 • Ngân hàng chuyển khoản: Chọn ngân hàng bạn đang sử dụng để chuyển tiền
 • Cuối cùng chọn “Đăng quảng cáo

Bước 3: Quảng cáo mua của bạn đã được tạo như bên dưới, bạn có thể “Tạm dừng”, “Sửa” hoặc “Xóa bỏ” quảng cáo của bạn.

Lúc này bạn quay ra trang chủ Aliniex và nhìn xuống phần “DANH SÁCH NGƯỜI MUA” sẽ thấy lệnh mua của bạn nếu giá bạn đặt mua đủ cao, như bạn thấy lệnh mua của mình đã có cuối danh sách, giá mua bạn đặt càng cao thì bạn sẽ được xếp càng cao.

B. Cách tạo quảng cáo bán BTC, ETH, BCH, USDT và LTC trên sàn Aliniex

Bước 1: Tương tự, bạn chọn coin muốn đặt quảng cáo bán ở trên và chọn “ĐẶT BÁN” bên dưới.

Bước 2: Thiết lập các thông số tương tự như khi đặt quảng cáo mua, dưới phần “Thông tin than toán” thì bạn chọn ngân hàng của bạn để nhận tiền và STK, tên tài khoản. Xong thì chọn “Đăng quảng cáo“.

Bước 3: Quảng cáo bán BTC của đã được tạo, và bạn cũng có thể tạm dừng, sửa và gỡ bỏ quảng cáo này bất cứ lúc nào bạn muốn.

Lúc này bạn quay ra trang chủ của Aliniex, tại phần “Danh sách người bán” có thể bạn sẽ thấy lệnh bán của bạn, như bạn thấy lệnh bán của mình ngay trên đầu do giá bán mình đặt là rẻ nhất.

11. Hướng dẫn cách rút tiền BTC, ETH, USDT, BCH và LTC từ sàn Aliniex

Sau khi bạn mua được Bitcoin, Ethereum, USDT, Bitcoin Cash hoặc Litecoin trên sàn Aliniex rồi, và bạn muốn rút coin về ví riêng như Blockchain, Coinbase, ImToken, MyEtherWallet hoặc chuyển lên sàn quốc tế như Binance, Bittrex, Huobi,.. để giao dịch thì bạn làm như sau: Mình sẽ làm hướng dẫn rút BTC từ Aliniex lên sàn Binance, với các coin khác bạn làm tương tự nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần lấy địa chỉ ví BTC trên sàn Binance đã, sau khi đăng nhập bạn chọn tài khoản của bạn và chọn “Số dư” => Nhập “BTC” vào ô tìm kiếm => chọn “Deposit“.

Bước 2: Bạn sẽ thấy ngay địa chỉ ví BTC trên Binance của bạn, bạn copy ví này chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Trên Aliniex bạn chọn “” và chọn “Ví coin” => chọn coin bạn muốn rút, ở đây mình chọn “Ví Bitcoin” => chọn “Rút BTC” và nhập các thông tin rút tiền như sau:

 • Địa chỉ ví nhận: Nhập vào ví BTC trên Binance hoặc ví riêng, ví sàn nào đó bạn muốn rút về
 • Số lượng: Nhập số lượng BTC bạn muốn rút
 • Mã Authy: Nhập mã 2FA
 • Cuối cùng chọn “Rút

Bước 4: Xem lại các thông tin rút tiền và chọn “Đồng ý rút“.

Bước 5: Thông báo rút tiền thành công, bạn chọn “OK“.

Bạn có thể xem chi tiết lệnh rút tiền của bạn tại mục “Lịch sử ví“.

Sẽ mất một khoảng thời gian từ 20 – 30 phút cho quá trình xác nhận giao dịch, dưới đây là thông báo nạp tiền thành công của Binance gửi cho mình.

Lời kết

Vậy là mình đã hướng dẫn xong các bạn sử dụng từ A – Z về sàn giao dịch Aliniex rồi, một bài viết phải nói là quá chi tiết từ trước tới giờ của mình. Hi vọng đọc hết bài này bạn sẽ tự mình làm được tất cả các bước từ tạo tài khoản, đăng nhập, bảo mật, xác minh, nạp/rút tiền, mua bán coin trên chợ Aliniex. Nếu bạn còn thắc mắc gì đừng ngại mà để lại dưới phần bình luận, mình sẽ hỗ trợ bạn sớm nhất có thể.

Trên đây là bài viết “Hướng dẫn đăng ký, bảo mật, xác minh tài khoản, nạp/rút tiền và mua bán Bitcoin, Ethereum, USDT, Bitcoin Cash, Litecoin trên sàn giao dịch Aliniex từ A – Z“. Nếu bạn cảm thấy hữu ích hãy LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !