SCF Token Wallet là gì? SCF Token Wallet Có lừa đảo, đa cấp? Có nên đầu tư vào ví SCF Token hay không?

SCF Token – Có vẻ như đầu tư “ví trữ coin nhận lãi” đang trở thành hình thức đầu tư mới trong thị trường tiền điện tử, các dự án như Cloud Token, Plus Token hay SCF Token Wallet đang được rất nhiều team MMO, MLM hay HYIP quảng bá rầm rộ tại Việt Nam.

Tiếp tục chuỗi bài viết về ví trữ coin, ngay hôm nay kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu về dự án  SCF Token, để xem SCF Token là gì? Nó có phải lừa đảo, đa cấp? Có nên tham gia đầu tư vào ví trữ coin SCF Token không nhé.

1. SCF Token Wallet là gì?

Theo thông tin giới thiệu trên website của dự án SCF Token thì đây là một nền tảng ví di động lưu trữ các tài sản số, ví SCF Token cho phép quản lý tài sản đa chuỗi, duyệt DApp và trao đổi giá trị một cách riêng tư, an toàn.

Ngoài ra, SCF Token còn có hệ thống đa nhận dạng, công nghệ lưu trữ và truyền mã hóa SST cấp ngân hàng, tích hợp công nghệ GPI của Hiệp hội viễn thông tài chính Quốc tế. Hiện tại, ví SCF Token hiện hỗ trợ 9 đồng coin bao gồm: BTC, ETH, EOS, XRP, BCH, LTC, DOGE, DASH và SCF Token.

Điểm khác biệt của ví SCF Token với những ví tiền điện tử thông thường là nó cho phép người dùng đầu tư nhận lãi, tức là bạn nạp tiền thông qua các đồng coin SCF Token đang hỗ trợ, sau đó kích hoạt tính năng AI BOT để nhận lãi hàng ngày, với mức lãi suất tối đa lên đến 18%/tháng.

2. SCF Token (SCF) là gì?

SCF Token (ký hiệu: SCF) được dự án giới thiệu là đồng coin sử dụng bên trong nền tảng ví SCF, có thể quy đổi đồng SCF ra các đồng coin khác. Theo mình tìm kiếm trên trang Etherscan thì có một địa chỉ Smart Contract mang tên SCF Token, nhưng không biết đây có phải là smart contract của đồng SCF Token hay không, vì trang web dự án không đưa ra thông tin này.

3. Thông Tin Cơ Bản Về SCF Token

3.1 Tỷ Giá đồng SCF Token

Tỷ giá của đồng token này được quyết định bởi nhu cầu mua bán trên chợ đen, do đó không có bất kỳ tiêu chuẩn hay đánh giá nào chính xác để khẳng định giá về giá trị của nó. Hiện tại, có thể nó đang giao dịch trong khoảng 3.2$.

3.2 Sàn Giao Dịch Chấp Nhận SCF Token?

Do đây là đồng tiền ảo đa cấp,và là dự án HYIP, cho nên mình không thấy bất kỳ sàn giao dịch nào uy tín trên thế giới chấp nhận nó. Vì thế thanh khoản được tạo ra là do độ HOT của nó trên thị trường, một khi nó “bể” thì coi như là 1 đống rác không thể xả đi đâu được.

Còn nhiều thông tin unknown mà mình không biết rõ, nên mình sẽ ghi là unknown để các bạn hiểu là nó rất mập mờ.

4. Độ HOT của SCF Token tại Việt Nam và Thế Giới

Như đa nói trên, SCF rất HOT tại Việt Nam và trên thế giới, điển hình là bây giờ đi đâu, lang thang ở đâu cũng thấy nó, nó len lỏi mọi ngõ ngách với những lời mời chào hấp dẫn, lãi tháng khủng khiếp từ 18-36% (Quy ra lãi năm rất rất khủng).

Do đó, thu hút rất nhiều nhà đầu tư “mạo hiểm” lao vào như con thiêu thân và từ đó rơi vào cái bẫy mà không biết liệu thắng hay thua. Hiện tại dự án vẫn tồn tại, cho nên tôi vẫn khẳng định là chưa biết nó có lừa đảo hay không?

5. Có Nên Đầu Tư Vào SCF Token không?

Trước hết, Tôi khẳng định đây là 1 dự án HYIP – Đa Cấp. Quan điểm của tôi về đa cấp không có tiêu cực bởi vì có những sản phẩm đa cấp phát triển rất tốt về sản phẩm và mô hình kinh doanh. Nhưng không có vụ đầu tư, mời gọi đầu tư, lôi kéo vào đầu tư, ngồi chơi hưởng lãi suất cao lên tới 36%/Tháng, điều đó là rất mạo hiểm!

Khi tôi vào trang chủ của họ scfly.io, tôi khá là ngạc nhiên, giao diện cực kỳ đơn giản, mỗi nút HOME, ABOUT và nút Download. Tên miền thì mới đăng ký 21/02/2019, bản thân tôi là người thiết kế web, viết lách, khi nhìn thấy thì rất là ngạc nhiên, và mơ hồ, cũng như cảm thấy ôi sao người Việt Nam chỉ đầu tư vào 1 dự án mà không có nhiều thông tin gì cả, tất cả chỉ được truyền miệng bởi 1 bên thứ 3, với lãi suất cực cao…

Vì thế tôi mới khẳng định đây là dự án HYIP – mục đích là thu hút nhà đầu tư với lãi suất khủng, tiềm ẩn rủi ro cao, cho nên mọi người cân nhắc đầu tư!

mamnonviety.edu.vn

Tôi tiếp tục lên google, facebook, Linked, Telegram,…nói chung là tất cả các trang mạng tìm kiếm, mạng xã hội để tìm thêm thông tin về nó, ôi chao toàn Việt Nam mình cả,…Liệu đây có phải dự án mà ở đó chỉ có người Việt mình lừa nhau không? Tôi chưa dám khẳng định điều đó.

Sau đó tôi tiếp tục mò ra địa chỉ ví ERC20 mà các Admin ở VN hô hào, Smart Contract của “SCF Token” như sau: 0xd3ebdaea9aeac98de723f640bce4aa07e2e44192

Tổng cung là 500,000,000 SCF Token và đang có 14,971 addresses. Không có WhitePaper, Không có Team Develop, Không có cộng đồng, Không có list sàn,… Rất rất nhiều thông tin mờ ảo,…

Theo như tìm hiểu của chúng tôi khi hỏi vài bạn Developer Blockchain, việc tạo ra 1 token ERC20 là rất dễ, với dân kỹ thuật là không khó. Vì thế thủ đoạn của việc tạo ra một đồng tiền ảo đa cấp – HYIP nhằm lừa đảo là không khó, nó bao gồm các bước :

 1. Xây dựng một website sơ xài.
 2. Làm một ứng dụng gì đó, up lên IOS để chứng minh dự án được Apple thông qua nhằm chứng minh dự án trong sạch.
 3. Sản xuất ra 1 token với giá trị hàng trăm triệu USD nhằm thu hút nhà đâu tư.
 4. Chiến lực pr marketing hoàn chỉnh nhằm thu hút nhà đầu tư với lãi khủng…Các bánh vẽ từ các dự án mê hoặc nhằ đầu tư tham lam một cách tuyệt đối.

Nhiều nhà đầu tư thắng, lãi thu về ngập mặt…rỉ tai nhau với tốc độ lan truyền rất nhanh, và như thế nhà nhà muốn đầu tư, đẩy giá trị token tăng mạnh…Và sẽ đến lúc bùm…

Mỗi một mô hình nó ra đời có thể khác nhau cái tên nhưng cái hình thức đều giống nhau đó là ngồi chơi xơi nước, lãi khủng. Hãy tự hỏi, làm gì có dự án nào lãi nhiều, mà không cần tốn nhiều sức lực.

Với Skymining hay các đa cấp lừa đảo truyền thống thì lấy lãi người sau trả lãi người trước, với trào lưu CTO thì in token ra trả, một khi hết thanh khoản hay bị phanh phui thì chỉ còn nhà đầu tư ôm cái mớ rác token không thể bán ra được (ONECOIN là 1 ví dụ). Cùng ôn lại chuyện xưa với SKymining nào.

6. Lợi nhuận và hoa hồng của ví SCF Token

Hiện tại dự án SCF Token có 4 gói đầu tư với mức lãi cụ thể như sau:

 • Gói 1: Đầu tư từ 0.7 – 3.7 ETH (100$ – 500$): 8% hàng tháng
 • Gói 2: Đầu tư từ 3.7 – 22.4 ETH (501$ – 3.000$): 12% hàng tháng
 • Gói 3: Đầu tư từ 22.4 – 224 ETH (3.001$ – 30.000$): 16% hàng tháng
 • Gói 4: Đầu tư từ 224 – 373 ETH (30.001$ – 50.000$): 18% hàng tháng

Tương tự như các dự án ví trữ coin khác thì SCF Token cũng có chương trình trả hoa hồng cho những thành viên giới thiệu được người mới tham gia đầu tư, cụ thể như sau:

 • Bạn nhận được 100% lợi nhuận như hệ thống F1 mang lại.
 • Bạn nhận được 10% lợi nhuận từ hệ thống F2 và F10 mang lại.
 • Bạn nhận được 6 tới 15% lợi nhuận từ hệ thống F11 trở đi mang lại.
 • Có nhiều chiến dịch Airdrop có giá trị như đồng TRX, XRP, … khi bạn đầu tư từ 4 ETH trở lên

7. Ví SCF Token có lừa đảo? Có nên đầu tư không?

Có rất nhiều câu hỏi được cộng đồng đặt ra xung quanh vấn đề liệu “SCF có lừa đảo hay không?” và “có nên đầu tư vào ví SCF Token?“. Trước tiên mình muốn đánh giá sơ bộ qua dự án ví trữ coin này thông qua trang web chính thức của dự án (https://scfly.io/), một số điểm mà mình thấy không ổn chút nào, bạn đọc cần phải đặt nghi vấn:

 • Trang web dự án được thiết kế vô cùng sơ sài, nghiệp dư
 • Chỉ có một số thông tin giới thiệu về dự án và tính năng, một trang giới thiệu về team phát triển
 • Không có whitepaper
 • Có tên và giới thiệu về các thành viên trong nhóm phát triển, nhưng lại hoàn toàn không có thông tin profile của họ, ví dụ: Linkedin, Twitter, trang web,..
 • không có các kênh thông tin truyền thông để hỗ trợ người dùng như Telegram, Twitter, Facebook,..hay thậm chí cả email cũng không luôn.
 • Ứng dụng (app) của SCF Token không thể tìm thấy trên app store hay Google Play
 • Một số website, nhóm trên Fb và Telegram quảng bá cho dự án này cho rằng SCF Token được phát triển bởi ZB Mega – công ty con của sàn giao dịch tiền điện tử ZB.COM, nhưng bản thân mình tìm hiểu thì bên ZB không hề công bố bất cứ thông tin nào về mối quan hệ này. Điều này chứng tỏ thông tin này là giả mạo.
 • Tới thời điểm hiện tại, đồng SCF token chưa được sàn giao dịch nào niêm yết, nhưng một số team quảng bá cho dự án lại khẳng định giá SCF vẫn tăng đều, và hiện tại đang ở mức 0.1$ đến 0.25$, điều này hoàn toàn là vô lý, khi một đồng coin chưa được niêm yết trên các sàn giao dịch, chưa có tính thanh khoản thì giá trị của nó chưa thể được định giá. Có chăng cũng chỉ là chính cộng đồng SCF tự định giá cho nó mà thôi.
 • SCF nói rằng họ sử dụng tiền của nhà đầu tư để trading trên các sàn giao dịch kiếm lời từ đó chia lại lợi nhuận cho nhà đầu tư, nhưng không thể chứng minh được điều này.

Đó là một số điểm mà mình cảm thấy “bất bình thường” của dự án SCF Token, điều này cho thấy dự án không hề minh bạch. Nếu bạn đang tìm hiểu, được giới thiệu, có ý định đầu tư thì nên xem xét thật kỹ. Bản thân mình đã từng đề cập rất nhiều tới những dự án kiểu này, SCF Token bản chất không khác gì những dự án Coin MLM, HYIP, nó là một hình Ponzi đa cấp biến tướng, không sớm thì muộn cũng sẽ lừa đảo, rủi ro đầu tư là cực cao.

Trong thị trường tiền điện tử có lẽ bạn đã từng nghe qua về Bitconnect, Onecoin, Hextracoin, hay dự án MLM đình đám của Việt Nam là iFan, những dự án lừa đảo khét tiếng một thời, đã sập và rất nhiều người bị “sập bẫy”, mất nhà, mất xe, thậm chí mất cả người.

Bạn có thể đọc bài viết “Coin MLM là gì? Hãy cảnh giác trước khi quá muộn!” của mình để hiểu về về hình thức đầu tư đầy rủi ro này. Tốt nhất, không nên tham gia đầu tư vào SCF Token, kể cả trữ coin thông thường, nếu bạn muốn tìm một giải pháp lưu trữ coin thì hiện có rất nhiều nền tảng ví uy tín khác. Ngoài ra, cùng với SCF Token thì hai dự án ví trữ coin nhận lãi khác cũng đang được quảng cáo rầm rộ là Cloud Token và Plus Token.

Lời kết

Trên đây là bài viết “SCF Token Wallet là gì? Có lừa đảo, đa cấp? Có nên đầu tư vào ví SCF Token hay không?“, hi vọng nó sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn, cũng như giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về dự án này, từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Với những dự án MLM kiểu như thế này, bạn phải hết sức cẩn trọng và tìm hiểu thật kỹ, tốt nhất theo mình là không nên chơi MLM, nguy cơ bị lừa đảo mất tiền là rất cao. Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích, đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hội kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !