Surf Finance (SURF) là gì? Surf Finance (SURF) token là gì? Có nên đầu tư vào tiền điện tử SURF không ? Toàn tập về tiền điện tử SURF

Hiện nay, thị trường tiền ảo có hơn 1000 loại khác nhau. Tuy nhiên, đầu tư vào loại nào để sinh lãi nhiều nhất? Hay loại tiền nào thì thích hợp cho thời điểm hiện tại. Hôm nay, tiếp tục chủ đề này, mình sẽ giới thiệu về Surf Finance. Mục đích chính là để anh em có cái nhìn tổng quát về tất cả các loại tiền ảo và nền tảng khác nhau.

Vậy Surf Finance là gì? Cách thức hoạt động ra sao? Ưu và nhược điểm thế nào? Liệu tiềm năng phát triển có lớn hay không? Tất cả các câu hỏi này sẽ được Kienthuctrade.net giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Surf Finance (SURF) là gì?

Surf Finance là một Yield Farming Dapp, anh em deposit token và nhận về lợi nhuận.

Bảng so sánh sức mạnh của 2 đồng tiền SURF Finance và Bitcoin, giúp bạn xác định giá trị tiềm năng của đồng tiền SURF Finance trong tương lai dựa trên giá trị hiện tại của Bitcoin và ngược lại.

2. Điểm nổi bật của DeFi Money Market (DMG)

 • Fair-Launch: Dự án không có presale, ICO, Premine. Anh em stake và nhận được phần thưởng khối là SURF token với tỉ lệ APY cố định 1,000% (5000% với beach/pool chính SURF-ETH).
 • Kết hợp với phần thưởng staking của UNI: Staker sẽ nhận cả UNI và SURF token khi stake tại một vài beach của Surf Finance.

3. Thông tin Token Surf Finance (SURF)

Key Metrics SURF

 • Token Name: SURF token
 • Ticker: SURF
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0xea319e87cf06203dae107dd8e5672175e3ee976c
 • Token type: Governance
 • Total Supply: 10,000,000 SURF
 • Circulating Supply: 7,723,206 SURF (November 18, 2020)

Xem thêm: Sàn ASX Markets Là Gì? Có nên giao dịch tại sàn ASX Markets không?

Token Allocation

Surf Finance là một dự án Fair Launch, không có presale, ICO hay premine.

Dự án sẽ được chia ra 2 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: Fair Distribution – 10 triệu token sẽ được phân phối công bằng thông qua việc farm cho bất kỳ ai stake Uniswap LP token, một trong những beach của Surf. APY cố định sẽ khiến phần thưởng khối ít đi khí giá SURF tăng và nhiều hơn khi giá SURF giảm.

Trong giai đoạn này Whirlpool sẽ không được kích hoạt nhưng vẫn sẽ nhận và tích trữ một lượng SURF để thưởng cho những người cung cấp thanh khoản và stake các LP token trong giai đoạn 2.

Giai đoạn 2: Reward the Holders – Giai đoạn 2 sẽ bắt đầu khi giai đoạn 1 kết thúc (10 triệu SURF đã được đào). Các beach sẽ đóng và Whirlpool sẽ được kích hoạt Và lượng SURF của Whirlpool sẽ được chia đều theo tỷ lệ cho những người đã stake.

Dự án cũng nói rằng sẽ có thêm nhiều dự án để phát triển lượng phần thưởng dành cho những người đã đóng góp cho sự phát triển của Surf Finance.

Token Release Schedule

Surf Finance có APY cố định 1,000% (5,000% với beach chính SURF-ETH). Phần thưởng đào sẽ tăng giảm phụ thuộc vào giá của SURF.

NOTE: 1,000% APY không có nghĩa là người stake sẽ nhận được cả 1,000% APY. Sẽ có lượng phí nhất định cho một vài hoạt động trên Surf Finance cụ thể như sau:

 • 1% phí khi chuyển SURF.
 • 10% phí stake LP token trên bất kỳ beach nào.
 • 10% phí unstake khi Whirlpool được kích hoạt.

Cách phân phối các loại phí trên Surf Finance

Token Use Case

SURF token có use case chính sau:

 • Governance: Những người nắm giữ SURF có bỏ phiếu cho những quyết định của Surf Finance, thay đổi thông số của protocol.

4. Tỷ giá SURF Token

Dưới đây là tỷ giá UAT mới nhất. Tỷ giá này được cập nhật ngay khi mình viết bài này (5/1/2021). Tỷ giá theo thời gian có thể thay đổi. Do đó, các bạn có thể cập nhật tại đây.

5. Cách kiếm và sở hữu SURF

Để kiếm SURF token anh em có thể làm những cách sau:

 • Stake các cặp token trên các beach của Surf Finance tại đây.
 • SURF token hiện đang được giao dịch trên Uniswap, Hotbit,..

6. Ví lưu trữ & sàn giao dịch SURF

Ví lưu trữ SURF Token

SURF là token ERC-20 nên anh em có thể lưu trữ nó trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này của Ethereum như:

 • Ví Myetherwallet, imToken, Frontier, Metamask.

Sàn giao dịch DMG Token

Hiện SURF có thể được giao dịch trên sàn Uniswap, Hotbit.

7. Roadmaps & Updates

Hiện team vẫn chỉ công bố thông tin về 2 giai đoạn: Fair distribution và Reward the Holders như ở trên. Khi đào đủ 10 triệu SURF token sẽ sang giai đoạn 2.

8. Team, Investors & Partnership

Team

Team Surf Finance là một team ẩn danh. Mình sẽ cập nhật cho anh em thông tin về team khi có công bố từ dự án.

Investors

Dự án không công bố thông tin về Investor, mình sẽ cập nhật cho anh em khi có thông tin từ dự án.

Kết Luận

Trên đây là bài viết ” Surf Finance (SURF) là gì? Có nên đầu tư vào tiền điện tử SURF không ? Toàn tập về tiền điện tử SURF ” , Hy vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp anh em có cái nhìn tổng quan hơn về dự án Surf Finance (SURF). Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment nhé.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !