Home Đầu tư Coin Tìm hiểu Gitcoin (GTC)? Tìm hiểu và hướng dẫn nhận airdrop từ Gitcoin

Tìm hiểu Gitcoin (GTC)? Tìm hiểu và hướng dẫn nhận airdrop từ Gitcoin

0
Tìm hiểu Gitcoin (GTC)? Tìm hiểu và hướng dẫn nhận airdrop từ Gitcoin

Như các bạn cũng biết, Retroactive là hình thức Airdrop của dự án cho users sử dụng sản sản phẩm của dự án trước một khoản thời gian ấn định.

Có thể nhiều bạn đọc bài này cũng nhận được một phần thưởng Retroactive của Uniswap, nhưng càng về sau các dự án càng khắt khe hơn trong việc thiết lập các điều kiện để nhận phần thưởng Retroactive.

Gần đây nhất các dự án như Badger DAO, hay Furucombo thêm điều kiện nhận Retroactive là “Từng Donate cho dự án của họ trên Gitcoin trước ngày x,y,z gì đó”. ví dụ,

“Badger DAO Airdrop Token cho những người Donate cho Badger DAO trên Gitcoin.

Furucombo Airdrop Token cho những người Donate cho Furucombo trên Gitcoin”

Nếu bạn không biết Gitcoin là gì, thì bài viết này dành cho bạn, Enjoy it!

1. Gitcoin (GTC) là gì?

Gitcoin là một nền tảng để tài trợ cho những nhà phát triển các dự án mã nguồn mở. Dự án đã đi tiên phong trong Quadratic Funding (một phương pháp mới mang tính dân chủ nhằm mục đích tài trợ cho các sản phẩm dành cho cộng đồng trong các vòng Gitcoin Grants hàng quý).

Kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm 2017, Gitcoin Grants hiện đã cung cấp gần 16 triệu đô la tài trợ cho các sản phẩm dành cho cộng đồng. Ngoài ra, thông qua Gitcoin 3,54 triệu đô la tiền thưởng đã được trả cho các nhà phát triển mã nguồn mở từ khắp nơi trên thế giới.

Dự án đã gặp phải những khó khăn lớn do sự phát triển của toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Bitcoin, Ethereum và hàng trăm dự án tiền điện tử mã nguồn mở đã có thể dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn nhằm phát triển các sản phẩm của mình.

Điều này đã mang lại hàng tỷ đô la tài trợ cho hệ sinh thái mã nguồn mở từ khi có sự xuất hiện của Internet.

Nhiệm vụ của Gitcoin là tạo ra các mối quan hệ hợp tác với cộng đồng tiền điện tử. Hiện Gitcoin đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ trên tất cả các chỉ số.

2. Gitcoin ra đời nhằm giải quyết vấn đề gì?

Phần mềm nguồn mở là nền tảng cho các công cụ phối hợp sẽ giúp nhân loại giải quyết những thách thức khó khăn nhất.

Tuy nhiên, bất chấp sản lượng kinh tế hàng năm lên đến 500 tỷ đô la, các nhà phát triển truyền thống không có cách nào để trả tiền cho việc sử dụng các công cụ mã nguồn nguồn mở.

3. Giao thức DAO để quản trị Gitcoin

DAO là công cụ để thực hiện sứ mệnh của Gitcoin. Nó bao gồm các thành viên cộng đồng phối hợp để tài trợ cho sản phẩm dành cho cộng đồng, token Gitcoin (GTC) để đưa ra quyết định về nơi phân bổ tài nguyên.

GTC là một token quản trị dành cho các nhà phát triển tài năng trung lập đáng tin cậy và tài trợ cho sản phẩm dành cho cộng đồng, đồng thời là phương tiện để phân cấp nền tảng Gitcoin thông qua GitcoinDAO.

Khi mới thành lập, GitcoinDAO sẽ giám sát kho quỹ cộng đồng gồm các GTC token, cùng với việc cung cấp một khuôn khổ quản trị cho các đại biểu (được gọi là Gitcoin Stewards) tham gia vào các quyết định quan trọng của hệ sinh thái như phân bổ quỹ…

Mục tiêu của DAO là giới thiệu các khuôn khổ chính thức hơn cho sự phát triển và duy trì liên tục của Gitcoin, như được quản lý thông qua bỏ phiếu trên chuỗi.

4. Tại sao cần thành lập Gitcoin DAO

Giờ đây, các sản phẩm như Gitcoin Grants đã trở thành nền tảng của hệ sinh thái tài trợ Ethereum, điều cực kỳ quan trọng là sự phát triển liên tục của nó phải được quản lý trực tiếp bởi cộng đồng Gitcoin.

Sự ra mắt của Gitcoin DAO là bước đầu tiên hướng tới sự phát triển không ngừng của Gitcoin.

Khi dự án phát triển từ hàng triệu đến hàng tỷ đô la được phân bổ cho các sản phẩm dành cho cộng đồng kỹ thuật số hàng năm, điều quan trọng là quá trình này phải được thực hiện cùng với cộng đồng thực sự đóng góp cho những sản phẩm này.

Dự án muốn và cần sự tham gia của cộng đồng để đảm bảo tác động của các quỹ này được phân bổ phù hợp với các mục tiêu chung.

Trong những tháng tới, dự án mong muốn giới thiệu những cách thức mới để GTC tác động đến sự đồng bộ, quản lý tài trợ, phân bổ quỹ nguồn mở được dân chủ hóa và tạo ra tính di động đi lên cho các nhà phát triển tài năng.

5. Hướng dẫn nhận Airdrop GTC 

Bước 1: Truy cập trang web https://gitcoin.co/quadraticlands/

Bước 2: Chọn “Log in” để đăng nhập bằng tài khoản Github.

Bước 3: Kết nối ví ETH

Bước 4: Nếu đủ điều kiện nhận thưởng, bạn sẽ thấy số tiền có thể nhận của mình. Nhấp vào “Get Started” và hoàn thành ba nhiệm vụ bắt buộc. Bạn sẽ có thể nhận token của mình sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Tổng cộng 15.000.000 GTC đã được phân bổ cho nhiều người tham gia các hoạt động trên Gitcoin trước đây.

6. Thông tin cơ bản về GTC token

 • Token Name: Gitcoin
 • Ticker: GTC
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0xde30da39c46104798bb5aa3fe8b9e0e1f348163f
 • Token Type: Governance
 • Total Supply: 100.000.000 GTC
 • Circulating Supply: 9.935.607 GTC

Token Allocation

 • Retroactive Airdrop : 15%
 • Gitcoin DAO : 50%
 • Stakeholder : 35%

Ví lưu trữ GTC token

GTC là một token ERC20 nên các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token này. Các bạn có thể chọn các loại ví sau:

 • Ví sàn
 • Các ví ETH thông dụng: Metamask, Myetherwallet, Mycrypto
 • Ví lạnh: Ledger, Trezor

Mua bán GTC token ở đâu?

Hiện tại GTC được giao dịch tại nhiều sàn giao dịch khác nhau với tổng volume giao dịch mỗi ngày khoảng 6.5 triệu USD. Các sàn giao dịch niêm yết token này bao gồm: MXC, Bilaxy, Gate.io, BKEx…

Tương lai của dự án Gitcoin thế nào, có nên đầu tư vào GTC token hay không?

Trong tương lai, chúng tôi nghĩ rằng dự án sẽ tiếp tục phát triển lớn mạnh hơn nữa trong bối cảnh ngày nhiều dự án mã nguồn mở xuất hiện.

Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.