Top 3 thị trường nổi bật tuần này (15.03.21) – EURUSD, US500, GBPJPY

NHTW Châu Âu đã quyết định tăng tốc chương trình PEPP như một nỗ lực nhằm ngăn chặn hoặc làm chậm sự gia tăng lợi suất.

Trong tuần tới, FOMC, Ngân hàng Anh và Ngân hàng Nhật Bản cũng sẽ đưa ra quyết định.

Liệu các NHTW này cũng sẽ hành động hay Chủ tịch Fed Powell sẽ vẫn đánh giá thấp các lo ngại lạm phát?

Exchange rate of the European currency Euro – animation on a digital display. 4K UHD video seamless loop.
EURUSD
Cuộc họp của FOMC sẽ là sự kiện quan trọng trong tuần (Thứ Tư, 6:00 PM GMT). Lợi suất Mỹ tăng vọt gần đây đã khiến thị trường chứng khoán lo lắng nhưng Powell đã ra sức trấn an thị trường và dập tắt các lo ngại về lạm phát trong các bài phát biểu gần đây.
Liệu cuộc họp sắp tới sẽ diễn biến khác? Việc thờ ơ trước vấn đề có thể khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn, vì vậy các trader nên có biện pháp đề phòng.
FOMC cũng sẽ phát hành một bộ dự báo kinh tế mới cũng như biểu đồ điểm. EURUSD cũng đã cố gắng phục hồi trong tuần trước nhưng vẫn không thể trở lại trên mốc 1,20.
US500
S&P 500 đã đạt mức đỉnh mới hồi cuối tuần trước. Cuộc họp FOMC sẽ là sự kiện quan trọng đối với các chỉ số Mỹ vào tuần này, nhưng các thị trường cũng có thể phản ứng với dữ liệu vĩ mô.
Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ trong tháng Hai (Thứ Ba, 12:30 chiều GMT) sẽ không bị ảnh hưởng bởi các gói kích thích như dữ liệu của tháng Một và báo cáo dự kiến ​​sẽ cho thấy sự sụt giảm so với tháng trước.
Sản lượng công nghiệp (Thứ Ba, 1:15 PM GMT) và dữ liệu thất nghiệp (Thứ Năm, 12:30 PM GMT) cũng sẽ được công bố trong tuần sau.
GBPJPY
GBPJPY tiếp tục tăng trong tuần này và thử nghiệm mốc 152,00. Tin tức nói rằng NHTW Nhật Bản có thể loại bỏ mục tiêu mua ETF hàng năm trị giá 6 nghìn tỷ yên.
Ngân hàng đang xem xét chính sách của mình và bất kỳ thay đổi nào đối với các chương trình mua tài sản có thể được công bố trong cuộc họp chính sách sắp tới vào thứ Sáu.
NHTW Anh sẽ công bố quyết định về chính sách vào thứ Năm (12:00 trưa giờ GMT).
Các NHTW Vương quốc Anh dự kiến ​​sẽ nhấn mạnh rằng lợi suất tăng phản ánh rằng triển vọng được cải thiện.

Nguồn bài viết: XTB