TRON Wallet là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví TRON Wallet để lưu trữ đồng TRX Coin, Cách nạp/nhận TRX Coin vào ví TRON Wallet

TRON Wallet – Bài viết này kienthuctrade.net sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví TRON coin (TRX) với nền tảng ví web online có tên TRON Wallet, đây là ví do chính đội ngũ phát triển của dự án TRON tạo ra và hỗ trợ. Mình sẽ hướng dẫn sử dụng ví TRON chi tiết, dễ hiểu và mới nhất 2020, từ việc đăng ký tài khoản để tạo ví TRON, cách đăng nhập, cách nạp/rút TRX coin và một số thông tin hữu ích khác về nền tảng ví này. Bắt đầu nào…

1. TRON Wallet là gì ?

TRON Wallet là một nền tảng ví web trực tuyến (ví nóng) do chính các nhà phát triển của dự án tạo ra giúp người dùng lưu trữ đồng tiền điện tử TRON một cách an toàn, tiện lợi và tốt nhất. TRON Wallet được tích hợp trực tiếp vào trang web check giao dịch (Blockchain Explorer) của TRON.

TRON Wallet cũng mới được ra mắt cách đây không lâu khi TRON phát hành Mainnet, hiện tại nó vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Sắp tới dự kiến sẽ hỗ trợ cả BTC, ETH, còn hiện tại chỉ có thể lưu trữ được TRX Coin.

2. Mục đích tạo ra TRON (TRX)

Mục đích của dự án TRON là tạo ra một nền tảng Blockchain hiệu quả và mạnh mẽ để phân phối nội dung trong ngành giải trí kỹ thuật số.

TRON cho phép người dùng tự do xuất bản, lưu trữ và sở hữu dữ liệu.

Để giải thích rõ hơn TRON là một hệ sinh thái do một tổ chức phi lợi nhuận điều hành.

Được tạo ra để phục vụ cho những người yêu thích nội dung giải trí kỹ thuật số trên toàn thế giới, chứ không phải vì mục đích kiếm lợi nhuận.

3. Tính năng nổi bật của TRON ?

 • Cấp phép cho nội dung số: Người dùng khi tham gia mạng lưới TRON bằng cách xuất bản nội dung sẽ nhận lại được TRX coin như một phần thưởng, việc này giúp thúc đẩy họ khởi tạo và phát triển hệ thống nội dung ngày càng đa dạng và phong phú hơn.
 • Giải phóng dữ liệu: Trên cơ sở tự nguyện và không bắt buộc, dữ liệu sẽ bao gồm các ký tự, âm thanh, video, hình ảnh có thể đăng tải hay lưu trữ.
 • ICO cá nhân: Người dùng tùy ý phân phối tài sản kỹ thuật số của họ dưới dạng ICO, các thành viên khác cũng có thể được hưởng lợi từ việc phát triển mạnh mẽ của các cộng tác viên dữ liệu bằng cách mua các tài sản số đó.
 • Cơ sở hạ tầng: Tron sở hữu cơ sở hạ tầng phân cấp bao gồm trao đổi phần phối, trò chơi trự quản, dự báo và hệ thống trò chơi.

4. Phí giao dịch trên TRON Wallet như thế nào?

Tương tự như các nền tảng ví tiền điện tử khác, TRON Wallet không hề thu phí giao dịch của người dùng, bạn chỉ phải trả một số tiền rất nhỏ khi rút TRX Coin để xác nhận giao dịch của bạn trên mạng lưới của TRON mà thôi.

5. Hướng dẫn cách tạo ví TRON Wallet để lưu trữ đồng TRX Coin

Lưu ý: Trong Hướng dẫn tạo ví TRON Coin dưới đây bạn nhớ lưu lại cẩn thận cho mình 3 thông tin sau:

 • Mật khẩu
 • Keystore File
 • Private Key

Mình sẽ hướng dẫn với giao diện tiếng Việt, nếu của bạn là tiếng anh thì có thể click vào chữ “EN” trên góc màn hình trên bên phải để chọn “Tiếng Việt” cho dễ nhé. Nếu bạn đã từng tạo và sử dụng ví MyEtherWallet thì TRON Wallet cũng tương tự vậy.

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào đây https://tronscan.org/#/wallet/new sau đó nhập vào mật khẩu đăng nhập rồi chọn “Kế tiếp“.

Bước 2: Click vào “Tải xuống khóa được mã hóa” (ENCRYPTED KEY) để download về máy tính “Keystore File“, đây sẽ là file dùng để đăng nhập vào ví TRON của bạn. Xong nhấn “KẾ TIẾP“.

Xem thêm: Sàn Anzo Capital có uy tín không?

Bước 3: Click vào hình như bên dưới để copy khóa cá nhân (Private Key) rồi lưu lại cẩn thận, bạn có thể có thể in ví giấy TRON ngay bên dưới nếu muốn, xong thì nhấn “KẾ TIẾP“.

Bước 4: Vật là các bước tạo ví TRON coin đã xong, bạn nhấn vào “Chuyển đến trang tài khoản“.

Đây là giao diện ví TRON coin của bạn, mình sẽ giới thiệu qua một vài thông tin cơ bản để bạn biết cách sử dụng ví TRON của mình.

 • Wallet: Trên góc màn hình, đây là nơi bạn quản lý mọi thông tin của ví TRON, từ số dư, lịch sử giao dịch, nhận/rút tiền, Token,..
 • Balance: Số dư TRX coin của bạn
 • Tron Power: Đại diện cho quyền biểu quyết, lá phiếu của người dùng TRON
 • Bandwidth: Điểm băng thông được sử dụng như phí thanh toán cho các giao dịch trong mạng lưới TRON.
 • Name: Tên ví, bạn có thể đặt tên cho ví TRON của mình.
 • Address: Địa chỉ ví TRON của bạn trên TRON Wallet.
 • Transactions: Tổng số giao dịch (tính cả nạp/rút) TRON của bạn.
 • Token: Các Token dựa trên nền tảng TRON bạn đang có.
 • Transactions: Cái này bên dưới, sẽ hiển thị chi tiết các giao dịch TRON của bạn.
 • Super Representative (SR): Tài khoản siêu đại diện của mạng lưới TRON, để trở thành một SR bạn phải có nhiều phiếu bầu, nhiệm vụ của các SR là giúp xác nhận các giao dịch và khi hoàn thành nhiệm vụ họ sẽ nhận được phần thưởng.
 • Buy TRX: Cái này chỉ là quảng cáo của TRON Wallet thôi

Tạm thời bạn chỉ cần quan tâm đến các mục cơ bản như Balance, Wallet, Address, Transactions thôi nhé, những cái kia sau này mình sẽ có bài giải thích cụ thể sau.

6. Hướng dẫn cách sử dụng ví TRON Wallet toàn tập

6.1 Cách đăng nhập vào ví TRON Wallet

Ví TRON Wallet về cơ bản khá giống với ví MyEtherWallet, để đăng nhập vào ví TRON Wallet bạn cũng sẽ có 2 cách như sau:

Cách 1: Sử dụng Private Key

Bạn click chọn “OPEN WALLET” rồi nhập vào “Private Key” bên dưới, xong nhấn “SIGN IN” là xong, đơn giản vậy thôi là bạn đã đăng nhập thành công rồi.

Cách 2: Sử dụng KeyStore File + Mật khẩu

Bước 1: Bạn cũng chọn “OPEN WALLET” => Click vào “SELECT FILE” rồi tải lên file KeyStore của bạn.

Bước 2: Nhập vào mật khẩu ví TRON của bạn rồi chọn “OK“.

Ok, vậy là xong, bạn đã đăng nhập thành công rồi đó. Mình khuyến nghị bạn nên sử dụng cách 2 để đăng nhập cho an toàn nhé, nếu bạn đã từng sử dụng ví MyEtherWallet thì hẳn từng nghe về những vụ hack ví MyEtherWallet dẫn tới mất toàn bộ ETH và Token. Có thể là do máy tính bạn bị nhiễm virus rồi hacker lấy được Private key của bạn. Vì thế, nên dùng cách 2 để đăng nhập và cất giữ 3 thông tin trên thật an toàn nhé.

6.2 Cách nạp/nhận TRX Coin vào ví TRON Wallet

Cách nạp TRX Coin vào ví TRON Wallet có lẽ mình không phải hướng dẫn nhiều, bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví TRON gửi cho người khác để họ chuyển TRX cho bạn là được, hoặc bạn có thể mua TRON coin trên các sàn giao dịch coin rồi rút về ví TRON Wallet của bạn. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn rút TRX Coin từ sàn Binance về ví TRON Wallet nhé. Bạn có thể xem cách mua coin trên Binance này để biết cách mua trước, sau đó thì rút về như sau:

Bước 1: Để rút TRX Coin trên Binance, bạn di chuột vào tài khoản của bạn rồi chọn vào số dư => Nhập “TRX” rồi chọn “Withdrawal“.

Bước 2: Nhập vào các thông tin rút TRX coin như sau:

 • TRX Withdrawal Address: Nhập vào địa chỉ ví TRON coin trên TRON Wallet của bạn
 • Amount: Số lượng TRX muốn rút
 • Transaction Fee: Phí rút là 1 TRX
 • Chọn “Submit

Sau đó hệ thống của sàn giao dịch Binance sẽ gửi cho bạn một Email để xác nhận việc rút tiền này, bạn vào Email rồi click vào “Confirm Withdrawal” là xong. Thời gian xác nhận giao dịch của TRON khá nhanh, chỉ chưa đầy 10 phút là TRX đã về ví TRON Wallet của mình như bạn thấy dưới đây.

6.3 Cách rút tiền TRX từ ví TRON Wallet

Mình sẽ hướng dẫn bạn rút đồng TRX Coin từ ví TRON Wallet lên sàn Binance để bán nhé, tất nhiên, bạn có thể rút về bất cứ ví hoặc sàn nào khác bạn muốn.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần lấy địa chỉ ví TRON coin trên sàn Binance, bạn cũng di chuột vào số dư rồi nhập vào TRX, xong chọn “Deposit“.

Bước 2: Thông báo này từ khi TRON thực hiện Mainnet thôi, bạn không cần quan tâm lắm, tích vào “I Understand…” rồi chọn “Continue Deposit“.

Bước 3: Bạn sẽ nhận được ví TRON trên Binance của bạn như bên dưới, bạn copy rồi chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Trên giao diện ví TRON Wallet, bạn chọn “WALLET” rồi chọn tiếp “SEND“.

Bước 5: Nhập các thông tin rút tiền như sau:

 • To: Nhập địa chỉ ví TRX trên Binance mới lấy ở bước 3 bên trên
 • Token: Chọn “TRX”
 • Amount: Nhập số lượng TRX muốn rút
 • Note: Ghi chú rút tiền, bạn ghi gì cũng được
 • Xong thì nhấn “SEND

Bước 6: Kiểm tra lại thông tin ví xem đúng chưa rồi nhấn “CONFIRM“.

Xong, bạn có thể kiểm tra tình trạng giao dịch rút tiền TRX coin bằng cách chọn “WALLET” => chọn “TRANSACTIONS“, bên dưới sẽ là lịch sử nạp/rút tiền.

Ghi chú: Bạn có thể sẽ thấy thông báo một số giao dịch Token khác, như mình thì sau khi nạp TRX lại được nhận token gì đó mà mình cũng không hề biết luôn, khi rút cũng vậy, nhưng thôi bạn không cần quan tâm, chỉ cần quan tâm số dư TRX là được rồi nhé.

Chưa đầy 5 phút là TRX coin đã được nạp thành công vào ví Binance của mình, dưới đây là thông báo nạp tiền thành công của sàn Binance.

Nếu bạn muốn bán TRX coin trên Binance mà chưa biết làm thế nào thì tiếp tục xem hướng dẫn bán coin trên Binance này nhé.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng ví TRON Wallet để lưu trữ đồng tiền điện tử TRX coin của mình. Mình đã cố gắng thực hiện và viết lại một cách dễ hiểu nhất có thể, hi vọng nó sẽ giúp bạn biết cách dùng ví TRON khác tốt này.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “TRON Wallet là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví TRON Wallet để lưu trữ đồng TRX Coin” này của mình hữu ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận nếu bạn muốn mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !