Home Đầu tư Coin Unilend (UFT) là gì? Toàn tập về tiền điện tử UFT, UFT được dùng để làm gì? Có nên đầu tư vào UFT hay không?

Unilend (UFT) là gì? Toàn tập về tiền điện tử UFT, UFT được dùng để làm gì? Có nên đầu tư vào UFT hay không?

0
Unilend (UFT) là gì? Toàn tập về tiền điện tử UFT, UFT được dùng để làm gì? Có nên đầu tư vào UFT hay không?

Nối tiếp chuỗi bài về Coin và Token của kienthuctrade.net, anh em hãy cùng mình tìm hiểu về một dự án mới trong lĩnh vực lend – borrow: UNILEND

Trong bài biết này gồm có 3 ý chính:

 • Tổng quan về Unilend.
 • Các thông tin liên quan đến token chính của dự án – UFT.
 • Kết hợp các yếu tố trên để xem xét tiềm năng tương lai của UFT.

1. Unilend là gì?

Unilend là một DeFi protocol, nơi mà người dùng có thể thực hiện spot trading và lending/borrowing thông qua các smart contracts.

Unilend giúp người dùng có thể thực hiện các tác vụ lending, borrowing giống các dự án Compound, Aave và cả giao dịch token giống trên sàn exchange chỉ trong một nền tảng.

2. Điểm nổi bật của Unilend

Khác với các dự án lending/borrowing thông thường (hỗ trợ rất ít tài sản), người dùng có thể deposit tất cả token ERC-20lên Unilend. Nhưng muốn vay hoặc đi vay thì vẫn cần 2 bên kết hợp với nhau.

Ngoài ra, việc tích hợp spot trading cùng với lending/borrowing giúp người dùng tiết kiệm thời gian, phí chuyển khi không cần chuyển qua các nền tảng đơn nhiệm nếu có nhu cầu (chỉ trading hay lending/borrowing).

Unilend có thể xem như sự kết hợp của Compound và Uniswap. Bên cạnh đó, nếu anh em muốn list bất kì token ERC-20 nào lên làm tài sản cho vay cũng đều không cần sự kiểm soát, xét duyệt của dự án hay bất kì ai. Ngoài ra, dự án cũng đang nghiên cứu về hỗ trợ cross-chain như Binance Chain, Monero…

3. Thông tin cơ bản về Unilend (UFT)

 • Ticker: UFT.
 • Contract: 0x0202Be363B8a4820f3F4DE7FaF5224fF05943AB1.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Token Type: Governance token.
 • Total Supply: 100,000,000 UFT.
 • Circulating supply: 2,000,000 UFT.

4. Token Allocation

 • Reserve, marketing, ecosystem: 33%.
 • Seed & private sale (investors): 30%.
 • Team: 15%.
 • Protocol distribution (dùng cho liquidity mining/yield farming): 15%.
 • Security & Alignment (dùng cho các hoạt động bug bounties/audits): 5%.
 • Public distribution: 2%.

5. Token Sale

6. Token Release Schedule

 • Public sale: Không bị khóa.
 • Seed round: Mở khóa dần cho đến 04/2022.
 • Private sale: Mở khóa dần cho đến 07/2021.
 • Team: Mở khóa dần cho đến 04/2023.
 • Phần token còn lại sẽ được release hàng tháng, cho đến 04/2023.

7. UFT được dùng để làm gì?

 • Governance: UFT holders có thể vote cho các tính năng sắp được apply trên Unilend.
 • Trả thưởng Liquidity mining: UFT dùng để trả thưởng cho UFT holders cung cấp thanh khoản cho Unilend.
 • Trả thưởng lending, borrowing, trading: UFT dùng để trả thưởng cho người dùng sử dụng các dịch vụ này.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản tài sàn Doo Prime

8. Kiếm UFT như thế nào?

Anh em có thể mua được UFT thông qua Public sale hoặc farm thông qua các hình thức liquidity mining, lending, borrowing, trading.

9. Ví lưu trữ UFT

UFT là token ERC-20 nên anh em có thể lưu trữ nó trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này của Ethereum như:

 • Ví Coin98 Wallet: Đây là sản phẩm ví multi-chain của đội ngũ Coin98 Finance. Cho phép lưu trữ hầu hết các token của các blockchain phổ biến hiện nay như Bitcoin, Ethereum (ERC-20,..).
 • Ví Myetherwallet, Mycrypto, Metamask.

Ngoài ra, anh em có thể lưu trữ trên ví sàn đã list UFT để tiện giao dịch.

10. Sàn hỗ trợ giao dịch UFT

UFT hiện có thể giao dịch trên Bithumb, Uniswap.

11. Tương lai của UFT

Nhìn chung, Unilend là một dự án là sự kết hợp giữa 2 tính năng phổ biến nhất trong crypto nói chung hay DeFi nói riêng. Nên nhiều khả năng cũng sẽ đạt được những thành công nhất định tương tự những dự án đi trước như Compound hay MakerDAO.

12. Có nên đầu tư vào UFT hay không?

12.1 Ý tưởng và sản phẩm

Việc kết hợp này giúp cho người dùng không cần di chuyển tài sản khi muốn cho vay hay mua bán qua sàn khác. Điều này cũng là cách khá ổn để giữ chân người dùng. Do đó, nếu team có chiến lược phù hợp về roadmap cả 2 mảng kèm với giá token, dự án nhiều khả năng sẽ thành công.

Nói về tính năng mở rộng hỗ trợ cho tất cả tài sản ERC-20: Trên lý thuyết, số lượng tài sản chưa được sử dụng vào mảng lending/borrowing là rất lớn (ước tính tổng giá trị khoảng $16.7B). Nhưng thực tế, không phải tài sản nào cũng có nhu cầu này, đặc biệt là những token mới, không có nhiều giá trị.

Cần hiểu rõ, Unilend chỉ bổ sung khả năng hỗ trợ nhiều token, nhưng nếu không có ai muốn vay mượn, hay giao dịch, thì cũng không quá khác so với các dự án lending/borrowing khác.

12.2 Team

Hầu hết các thành viên đều có kinh nghiệm trong lĩnh vực crypto với các dự án như Matic, Metatransact. Hầu như các lĩnh vực cần thiết cho một dự án crypto như tech, marketing, cộng đồng… đều có thành viên đảm nhiệm.

12.3 Advisor

Advisor của Unilend là Founder/CTO của Frontier – dự án làm về DeFi Wallet hiện đang hỗ trợ nhiều hệ sinh thái phổ biến như Ethereum, Binance Chain, BandChain, Kava,…

Ngoài ra, anh này từng là CTO của nhiều dự án công nghệ khác như InstaDapp, Androidstarters, Woodstock…

12.4 Tokenomic

Liquidity mining và yield farming sẽ là Buy demand khi có thông báo ra mắt. Tuy nhiên, khi chính thức áp dụng, đây cũng là Sell demand vì nó làm tăng circulating supply.

Hiện vẫn chưa có thông báo ràng buộc gì cho token được farm ra. Tuy nhiên, nếu không rút kinh nghiệm từ các case dump token của các dự án đánh mạnh về yield farming để thu hút người dùng, giá token sẽ bị dump rất mạnh và rất khó để lên lại.

Unilend phát triển đồng nghĩa với nhiều người tham gia vào sử dụng nền tảng. Nhu cầu trading, lending, borrowing tăng sẽ release ngày càng nhiều token, làm tăng Sell demand trong khi token use cases hiện chỉ có Governance là Buy demand.

12.5 Token release schedule

Với việc token release schedule được trả dần, khả năng dump không quá lớn ở mỗi lần release sẽ giúp giá token được ổn định hơn. Nhưng việc này cũng có mặt hạn chế là sẽ khiến anh em khó tìm điểm mua thích hợp.

Lời kết

Trên đây là bài viết ” Unilend (UFT) là gì? Toàn tập về tiền điện tử UFT ” , Hy vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp anh em hiểu thêm về dự án và token của họ để có thể đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không.

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment nhé. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here