Zap là gì? Zap (ZAP) token là gì? Có nên đầu tư vào tiền điện tử ZAP không ? Toàn tập về tiền điện tử ZAP

Zap là nền tảng oracle phi tập trung đầu tiên được ra mắt mainnet. Sự kiện lịch sử này đã xảy ra vào ngày 1 tháng 1 năm 2019. Kể từ đó, rất nhiều điều đã thay đổi và giao thức đã mở rộng khả năng vượt xa việc cung cấp dữ liệu đơn thuần

 • Zap (ZAP) là gì?
 • Zap giải quyết vấn đề gì?
 • Có nên đầu tư vào dự án không?

Bài viết này sẽ lần lượt giải đáp những thắc mắc trên và toàn tập thông tin về dự án này. Kienthuctrade.net sẽ cho các bạn góc nhìn từ tổng quát đến chi tiết. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy bắt đầu vào bài viết ngay thôi nào!

1. Zap (ZAP) là gì?

Zap là một giao thức không được cần sự cho phép (permissionless protocol) cho phép bất kỳ ai cũng có thể:

 • Mua hoặc bán dữ liệu
 • Tạo liquid tokens
 • Đặt đường cong định giá được xác định trước
 • Liên kết hoặc không liên kết nguồn tiền với các đường cong này
 • Xây dựng tất cả các loại sản phẩm / dịch vụ sử dụng các công cụ này

2. Zap giải quyết vấn đề gì?

Hệ sinh thái phát triển hợp đồng thông minh ngày nay là một trong những nơi mà các Developers cố gắng truy cập dữ liệu ngoài chuỗi (off-chain data) để tương tác với thế giới bên ngoài blockchain.

Hiện tại, một hợp đồng thông minh (smart contract) chỉ có thể truy cập vào dữ liệu một cách hạn chế và dữ liệu ấy chỉ được tìm thấy trên blockchain của chính nó.

Dự án Zap ra đời để giải quyết một trong những thách thức lớn nhất trong ngành công nghiệp blockchain – nhu cầu về các Oracle có thể cung cấp các hợp đồng thông minh có quyền truy cập vào dữ liệu ngoài chuỗi.

3. Cách giải quyết của Zap

Zap cung cấp một thị trường cho các nguồn cấp dữ liệu và một cơ chế mạng để ưu tiên các nguồn cấp dữ liệu đó để sử dụng trong các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung (Dapps). Oracles là cơ chế phân phối dữ liệu bên ngoài vào các hợp đồng thông minh xác định. Không có Oracles, các hợp đồng thông minh chỉ có thể sử dụng thông tin được lưu trữ trực tiếp trên blockchain.

Zap cho phép các nhà cung cấp dữ liệu (tức là những người tạo ra Oracles) list miễn phí nguồn cấp dữ liệu / Oracles của họ trên Zap Store, một thị trường để tìm kiếm nguồn cấp dữ liệu bạn cần, sẵn sàng được truy cập bằng hợp đồng thông minh. Bạn có thể tạo Oracle của riêng mình chỉ với một API và bộ công cụ tạo oracle Zap.tech. Ngoài ra, bạn cũng có thể tài trợ một khoản tiền thưởng cộng đồng để tạo ra một Oracle mới.

4. Ba mục tiêu cốt lõi

Build a secure Source Agnostic Oracle Network (Xây dựng một Mạng Oracle bất khả tri nguồn an toàn)

Bất kỳ ai có dữ liệu hữu ích sẽ có cơ hội trở thành người cung cấp dữ liệu để chia sẻ thông tin của họ mà không cần các bên quan tâm khác. Zap sẽ kết hợp công nghệ blockchain, hợp đồng thông minh và Dapp để xử lý các quy trình ngoài chuỗi, để tạo ra một nền tảng như vậy.

Incentivize Oracle Creation and Curation (Khuyến khích sáng tạo và quản lý Oracle)

Để duy trì mạng và tạo điều kiện cho sự phát triển, ZAP sẽ thưởng cho người dùng vì đã giúp tạo, hỗ trợ và / hoặc sử dụng một Oracle.

Fuel Development of Next-Gen Embedded Dapps (Phát triển nhiên liệu của Dapp nhúng thế hệ tiếp theo)

Dapps tạo thành xương sống của các quy trình ngoài chuỗi gắn với blockchain thông qua các hợp đồng thông minh. Chúng là một phần quan trọng của hệ sinh thái Ethereum và mô hình Web 3.0, và vẫn đang ở giai đoạn sơ khai khi nói đến việc mở khóa tiềm năng đầy đủ của chúng. Zap cung cấp sự sáng tạo cho người dùng, thông qua việc kiếm tiền từ dữ liệu sẽ cho phép một thế hệ Dapp hoàn toàn mới bao gồm nhiều khả năng.

5. Thông tin về token ZAP

Kênh Media của dự án

Twitter: https://twitter.com/ZapOracles

Medium: https://medium.com/the-zap-project

Telegram: https://web.telegram.org/#/im?p=@ZapOracles

Github: https://github.com/zapproject

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCj53uS32K8UwQCytBwPqmtg

Token ZAP là gì?

Zap là một token dựa trên công nghệ Ethereum. Đó là cơ chế duy nhất để liên kết với các Oracle trong hệ sinh thái Zap và sản xuất Dot (Dot là đơn vị tiền tệ trong Hệ sinh thái Zap Oracles).

Token dùng để làm gì?

Token Holders đều có đầy đủ các quyền sử dụng token để truy cập và kiếm tiền từ nguồn cấp dữ liệu trong mạng của chúng tôi.

Thông tin Token Zap (ZAP)

Key Metrics ZAP

 • Token Name: ZAP token
 • Ticker: ZAP
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x6781a0f84c7e9e846dcb84a9a5bd49333067b104
 • Token type: Utility
 • Total Supply: 520,000,000 ZAP
 • Circulating Supply: 237,994,465 ZAP

Token Allocation

Token Sale

Updating…

Token Release Schedule

Updating…

Token Use Case

ZAP token có use case chính sau:

 • Reward: Zap token sẽ được trả cho anh em khi sử dụng model định giá bonding curve để định giá cho data của mình.
 • Giao dịch: Anh em có thể trao đổi ZAP với bất kỳ token nào tạo ra từ bonding curve của Zap. Sau đó anh em có thể giao dịch, hold token đó (như một sàn Dex vậy).

6. Lưu trữ ZAP token ở đâu?

ZAP là một token ERC-20 và có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví hỗ trợ token ERC-20 như Metamask, TrustWallet.

7. Hiện tại token đang có mặt ở sàn nào?

Hiện tại, Token ZAP đã được giao dịch ở các sàn giao dịch nhưBitrue, HitBTCPoloniex, IDEX.

Sắp tới, sàn giao dịch Bitmoon sẽ thêm list thêm ZAP token để anh em có thể mua bán ZAP bằng VND nhé.

8. Tỷ giá ZAP Token hôm nay

Dưới đây là tỷ giá ZAP mới nhất. Tỷ giá này được cập nhật ngay khi mình viết bài này (04/01/2021). Tỷ giá theo thời gian có thể thay đổi. Do đó, các bạn có thể cập nhật tại đây.

9. Team dự án, đối tác & nhà đầu tư

Team dự án

Đối tác

 • hợp tác với Trường Kỹ thuật UConn để phát triển DeFi
 • Hợp tác với Dự án DIVI để tạo Zap Wrapped Divi trong nền tảng Zap
 • Zap gần đây đã hợp tác với Coingecko, công ty hàng đầu thị trường trong việc cung cấp phân tích cơ bản cho thị trường tiền điện tử
 • Zap đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Howdoo, một nền tảng phân phối nội dung và truyền thông xã hội phi tập trung cho thế hệ ngày nay.
 • hợp tác với Stox, một nền tảng thị trường dự đoán (prediction market platform) dựa trên Ethereum mã nguồn mở, để cung cấp dữ liệu thực tế về các sự kiện được liệt kê trên thị trường dự đoán của Stox.
 • hợp tác với tỷ phú kiêm doanh nhân Sean “Diddy” Combs.

Nhà đầu tư & cố vấn

10. Roadmap

Hiện tại Zap đã hoàn thành Roadmap

Kết Luận

Qua những gì mà Kienthuctrade.net đã cung cấp cho anh em, và với cá nhân mình thì đây là một dự án bình thường, không có gì đặc sắc, tuy nhiên vẫn giải quyết được vấn đề truy cập dữ liệu bên ngoài chuỗi bằng Zap Oracle. Anh em hãy xem xét và tự đưa ra cho mình quyết định rằng có nên thêm Zap vào danh mục đầu tư của mình hay không nhé!

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment nhé. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !