Home Đầu tư Coin Burnt Finance (BURNT) là gì? Thông tin về dự án Burnt Finance và BURNT coin, Burnt Finance có gì nổi bật?

Burnt Finance (BURNT) là gì? Thông tin về dự án Burnt Finance và BURNT coin, Burnt Finance có gì nổi bật?

0
Burnt Finance (BURNT) là gì? Thông tin về dự án Burnt Finance và BURNT coin, Burnt Finance có gì nổi bật?

Nếu các bạn đã biết đến dự án Bounce Finance ở hệ sinh thái Ethereum và Binance Smart Chain thì Burnt Finance sẽ là đại diện cho hệ sinh thái Solana. Mời các bạn đọc qua bài viết dưới đây để theo dõi được tiềm năng của dự án Burnt Finance.

1. Burnt Finance (BURNT) là gì?

Burnt Finance là giao thức đấu giá phi tập trung đầu tiên trên Solana.

Burnt cho phép người dùng tham gia đấu giá, cho phép đúc và giao dịch bất kỳ loại tài sản nào trong một hệ sinh thái.

Nền tảng này có thể hỗ trợ đấu giá cho tài sản tổng hợp, NFT, tài sản kỹ thuật số và nhiều loại tài sản khác.

Vì Burnt được xây dựng trên Solana nên dự án có thể đạt được tốc độ giao dịch cực kỳ nhanh cùng với mức phí không đáng kể.

Ngoài ra, tất cả các chức năng của giao thức được quản lý hoàn toàn bởi một mạng lưới phi tập trung của các bên liên quan và thành viên cộng đồng.

2. Burnt Finance ra đời nhằm giải quyết vấn đề gì?

Sau khi thực hiện đấu giá NFT cho các tác phẩm của Banksy, dự án nhanh chóng nhận ra rằng còn nhiều việc phải làm để đưa NFT và tài chính phi tập trung làm xu hướng chủ đạo.

Hiện tại có 2 loại nền tảng đấu giá đang phổ biến trên thị trường, bao gồm:

 • Tập trung
 • Bán tập trung

Các nền tảng đấu giá tập trung này đối lập trực tiếp với các đặc tính của tiền điện tử và tài chính phi tập trung nói chung.

Ngoài ra, bản chất tập trung của các nền tảng này gây ra nhiều khó khăn cho người dùng khi họ muốn tham gia vào các hình thức tài chính mới đồng thời buộc người tham gia phải tiết lộ thông tin cá nhân.

Các thị trường NFT phổ biến hiện nay còn  gặp phải nhiều vấn đề khác như phí gas quá cao và thao túng giá thầu.

Những vấn đề này phần lớn xuất phát từ tốc độ chậm và phí giao dịch cao ở cấp độ giao thức.

Nhận thấy những vấn đề này Burnt Finance được ra đời để giới thiệu một mô hình mới trong không gian đấu giá, trong đó dự án duy trì mức độ phân quyền cao đồng thời cung cấp tốc độ cực nhanh và phí giao dịch không đáng kể.

Tất cả điều này được thực hiện trong khi các rào cản kỹ thuật đối với việc gia nhập được loại bỏ thông qua giao diện người dùng front-end trực quan cao.

3. Burnt Finance hỗ trợ các loại tài sản nào?

Burnt Finance cung cấp một giao diện trực quan để đúc các tài sản mới. Các tài sản này có thể là tài sản tổng hợp, NFT và tài sản kỹ thuật số khác.

Tài sản tổng hợp: Burnt Asset (bAssets) ‌

Một loạt các tài sản tổng hợp đa dạng có thể được tạo ra trên Burnt Finance, được gọi là Burnt Asset (bAssets).‌

bAssets có thể bao gồm các phiên bản tổng hợp của chứng khoán, hàng hóa, chỉ số trong thế giới thực, v.v. Với thời gian giao dịch đặc biệt của Solana và phí không đáng kể, việc đúc bAssets mới hoàn toàn liền mạch.

Token không thể thay thế (NFT)

Burnt Finance cung cấp khả năng tạo ra NFT.‌‌ NFT có thể được tạo từ bất kỳ phương tiện nào mà người dùng lựa chọn (hình ảnh, video, GIF, v.v.).

Quá trình này rất đơn giản với giao diện của Burnt Finance.‌

Người tạo có thể chọn tên của NFT và chỉ định các thuộc tính cụ thể như mô tả mặt hàng. Cuối cùng, người dùng có thể chọn tiền bản quyền mong muốn trong tương lai.‌

‌Tài sản kỹ thuật số mới‌

Người dùng có thể đúc các tài sản kỹ thuật số mới trên blockchain Solana thông qua giao diện Burnt Finance.

Với sự tồn tại của Wormhole (cầu nối Solana với Ethereum), bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng chuyển tài sản dựa trên Ethereum của họ sang Solana.‌

Người dùng cũng có thể gây quỹ cho các dự án mới thông qua nhiều loại đấu giá khác nhau.

4. Burnt Finance có gì nổi bật?

Burnt Finance cung cấp cho tất cả người dùng quyền truy cập không giới hạn để tổ chức nhiều cuộc đấu giá khác nhau, từ đấu giá theo kiểu Anh đến đấu giá Hà Lan.

Ngoài ra, người dùng sẽ có thể đúc một tập hợp đa dạng các tài sản tổng hợp cũng như NFT.

Một số điểm nổi bật chính của Burnt Finance bao gồm:

 • Hoàn toàn phi tập trung: Burnt Finance là một giao thức hoàn toàn phi tập trung được xây dựng trên Solana có thể hỗ trợ các cuộc đấu giá hoàn toàn phi tập trung.
 • Thân thiện với người dùng: Người dùng có thể dễ dàng tạo ra các tài sản tổng hợp hoặc NFT mới chỉ trong vài cú nhấp chuột.
 • Tốc độ giao dịch nhanh: Burnt có thể xử lý 50.000 giao dịch mỗi giây trong thời gian khối 400 mili giây, cho phép quy trình đặt giá thầu thực sự nhanh chóng và giảm cơ hội thao túng giá thầu
 • Phí giao dịch không đáng kể: Phí giao dịch dao động trong khoảng $ 0,00005 để đặt giá thầu hoặc đúc tài sản mới
 • Đấu giá không giới hạn: Burnt cho phép tạo các cuộc đấu giá theo kiểu Anh, đấu giá Hà Lan, đấu giá Bonding Curve và nhiều loại đấu giá khác nữa. Điều này cho phép các nghệ sĩ mới bán tác phẩm của họ trong khi các dự án mới cũng có thể sử dụng nền tảng của Burnt để gây quỹ
 • Tài sản không giới hạn: Người dùng có thể đúc nhiều loại tài sản khác nhau như tài sản tổng hợp, NFT và tài sản kỹ thuật số mới

5. Thông tin cơ bản về BURNT token

 • Token Name: Burnt Finance
 • Ticker: BURNT
 • Blockchain: Solana
 • Token Standard: SPL-20
 • Contract: Updating
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: Updating
 • Circulating Supply: Updating

Token Allocation

Updating

BURNT token dùng để làm gì?

 • Giao thức.
 • Tài sản thế chấp để đúc tài sản tổng hợp.
 • Giảm phí giao dịch.
 • Staking để bảo vệ mạng lưới.
 • Phần thưởng khuyến khích.

Ví lưu trữ BURNT token

Vì BURNT là token SPL-20 nên người dùng có thể lưu trữ token này tại 2 loại ví sau: Coin98 Wallet, Sollet Wallet.

Cách kiếm và sở hữu BURNT token

Updating

Mua bán BURNT token ở đâu?

Updating

Nhà đầu tư

5. Tương lai của dự án Burnt Finance thế nào, có nên đầu tư vào BURNT token hay không?

Burnt Finance là nền tảng đấu giá nhiều loại tài sản khác nhau. Vì được phát triển trên Solana nên Burnt Finance sẽ có thể giải quyết nhiều vấn đề nan giải mà người dùng đang gặp phải trên Ethereum.

Với những cải tiến của nền tảng đấu giá này, chúng tôi tin rằng dự án này sẽ góp phần đưa NFT và các loại tài sản tổng hợp đến gần với người dùng hơn trong tương lai gần.

Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Kienthuctrade.net không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.