Home Đầu tư Coin Hướng dẫn chi tiết cách mua Axie và cài đặt game Axie Infinity, một số thuật ngữ NHẤT ĐỊNH phải biết trong Axie Infinity

Hướng dẫn chi tiết cách mua Axie và cài đặt game Axie Infinity, một số thuật ngữ NHẤT ĐỊNH phải biết trong Axie Infinity

0
Hướng dẫn chi tiết cách mua Axie và cài đặt game Axie Infinity, một số thuật ngữ NHẤT ĐỊNH phải biết trong Axie Infinity

Tiếp tục chuỗi bài về game Axie Infinity, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn những nội dung chính sau:

 • Hướng dẫn mua Axies dành cho người mới
 • Cài đặt game Axie Infinity
 • Khái niệm cơ bản về Battle, một số thuật ngữ NHẤT ĐỊNH phải biết
 • Chi phí phát triển Axie và những lưu ý cần biết để tối ưu hóa tài sản của bạn

Nếu bạn chưa lập tài khoản Axie Infinity, có thể xem bài đăng hướng dẫn chi tiết của chúng tôi tại đây.  Cùng bắt đầu ngay thôi nào!

1. Mua Axies đầu tiên

Bạn sẽ cần ít nhất 3 Axies để bắt đầu chơi. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách mua chúng.

1.1 Gửi ETH vào Ví Ronin

Có 2 cách để nhận ETH của bạn vào Ví Ronin của bạn:

 1. Lắng đọng từ Ethereum ví để Ronin wallet qua Ronin Bridge
 2. Mua ETH với Fiat trên Ronin sử dụng Ramp Network

Gửi ETH vào Ronin Bridge

Tùy thuộc vào quốc gia của bạn, bạn có thể nạp ETH vào ví Ethereum của mình bằng cách mua ETH từ các sàn giao dịch như * Binance , Coinbase hoặc Luno (nếu bạn ở Malaysia). Và sau đó chuyển ETH từ ví trao đổi sang ví MetaMask của bạn.

Mua ETH qua mạng Ramp

Nhóm Sky Mavis đã giúp việc bắt đầu mua Axies thậm chí còn dễ dàng hơn, họ đã thiết lập khả năng Hướng dẫn từng bước của tôi sẽ sớm ra mắt.

1.2 Duyệt qua Thị trường

Vậy bạn đã sẵn sàng để mua chiếc Axie đầu tiên của mình chưa? Đây là cách điều hướng Thị trường vô cực Axie.

Đầu tiên, hãy truy cập Marketplace . Bạn sẽ thấy 3 phần chính:

 • Trên cùng bên phải (thanh menu bên dưới) = Danh mục tài sản, bạn có thể chọn để duyệt qua Axies, Lands, Item hoặc Bundle của tài sản.
 • Left = bảng điều khiển bộ lọc. Bạn có thể lọc danh sách để chỉ hiển thị những gì có liên quan đến giao dịch mua hiện tại của bạn.
 • Giữa (và lớn nhất) = danh sách, đây là nơi bạn sẽ thấy tất cả tài sản được liệt kê để bán bởi những người chơi khác.

Bảng điều khiển bộ lọc

Bảng điều khiển bộ lọc là nơi bạn có thể lọc danh sách để chỉ hiển thị các trục mà bạn có trong đầu.

Đây có thể là nơi bạn dành phần lớn thời gian của mình. Hệ thống lọc được chia thành 3 loại: General, Parts và Stats.

Chung

  • Lớp học : Một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi mua, không chỉ lớp học sẽ quyết định diện mạo của Axies mà còn quyết định phần thưởng bạn sẽ nhận được khi chiến đấu với những người huấn luyện khác. Phần thưởng tuân theo logic Rock-Paper-Scissor .
  • Giai đoạn : Có 2 giai đoạn cho Trục, trứng và trưởng thành. Người lớn là những Axe sẵn sàng chiến đấu – bạn muốn tìm kiếm những thứ này cho những Axe đầu tiên của mình. Trong khi trứng chỉ là trứng. Chúng sẽ trông khác nhau tùy thuộc vào giai cấp mà chúng sinh ra, nhưng chúng ta sẽ không bao giờ biết được chúng sẽ được sinh ra với những bộ phận nào.
  • Đếm giống : Điều này cho biết Axie đã sinh sản bao nhiêu lần. Tất cả các Axies có thể sinh sản tối đa 7 lần và nếu bạn đang xem xét việc lai tạo vào một ngày sau đó, hãy chọn những con có 0 giống. Nếu không, hãy chọn những con có số lượng giống cao hơn, vì số lượng cao hơn thường rẻ hơn.
  • Mystic : À, phần thần bí khó nắm bắt! Các bộ phận cơ thể có khả năng thần bí là một số đặc điểm hiếm nhất mà Axie có thể có. Số lượng các bộ phận thần bí trong Axie càng nhiều thì nó càng trở nên hiếm hơn. Trên thực tế, phần thần bí cao nhất hiện tại trên Axie không ai khác chính là Galadriel , thuộc sở hữu của OhhShiny .
  • Độ thuần chủng: Số lớp bộ phận cơ thể giống với lớp của Axie. Nếu một Axie có 1 lớp bộ phận cơ thể giống với lớp của nó, thì Axie đó là 1/6 thuần chủng. Nếu một con Axie có tất cả các bộ phận cơ thể giống với lớp của nó, thì con Axie đó thuần chủng 6/6.
 • Khác : Theo những gì tôi hiểu, đây là những Axie được đúc trong một khoảng thời gian cụ thể. Tôi sẽ viết nhiều hơn khi tôi tìm hiểu thêm về nó.

Thậm chí chỉ bằng cách sử dụng các bộ lọc trên, bạn đã có thể lọc ra rất nhiều Trục không lý tưởng như Trục đầu tiên của bạn.

Các bộ phận

Đây là nơi bạn có thể lọc Axies theo các bộ phận cơ thể của nó một cách cụ thể. Có 6 phần cơ thể:

 • Đôi mắt
 • Đôi tai
 • Miệng
 • Sừng
 • Mặt sau
 • Đuôi

Miệng, Sừng, Lưng và Đuôi xác định các thẻ kỹ năng của Axie. Ví dụ: Cá vàng trở lại sẽ luôn cho phép Axies sử dụng thẻ Swift Escape và sừng Oranda sẽ cho phép Axies sử dụng Hero’s Bane.

Bạn có thể khám phá thêm về các thẻ và phần cơ thể bằng các công cụ do các thành viên cộng đồng xây dựng tại AxieZone và Axie World . Hiểu được các khả năng là chìa khóa để mở ra sức mạnh của Đấu trường PVP.

Số liệu thống kê

Bạn cũng có thể lọc theo số liệu thống kê của Axies:

 • Sức khỏe = lượng HP
 • Tốc độ = Tính thứ tự lượt đi trong một trận chiến. Axies nhanh hơn tấn công đầu tiên. Nếu hai Axe có cùng tốc độ, thứ tự tấn công sẽ theo sau: Tốc độ cao> HP thấp> Kỹ năng cao> Tinh thần cao> ID chiến binh thấp
 • Kỹ năng = Thêm sát thương khi Axie thực hiện kết hợp (chơi 2 lá bài trở lên trong một lượt). Tính toán thiệt hại: (tấn công thẻ * kỹ năng) / 500
 • Morale = tăng cơ hội đánh chí mạng. Làm cho vị trí cuối cùng có nhiều khả năng hơn khi HP giảm xuống dưới 0 và thêm vào “tích tắc” ở vị trí cuối cùng.

1.3 Mua Axies từ Thị trường

Mua Axies tốn tiền thực tế dưới dạng tiền điện tử. Do đó, tôi thực sự khuyên bạn nên tự nghiên cứu trước khi mua Axies đầu tiên của mình.

Bạn sẽ muốn Axies có thể thắng bạn trong các trận chiến và thông thường, Axies định giá sàn không tốt cho mục đích đó.

Bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi quyết định mua. Nếu bạn đã nghiên cứu xong và sẵn sàng mua, bạn có thể làm theo các bước tiếp theo.

Đối với phần này của hướng dẫn, tôi sẽ mua Axie để chỉ cho bạn các bước. Đối với Axie, tôi đã quyết định một số điều, tôi muốn có một cây Axie nguyên sinh để sau này tôi có thể lai tạo nó với những cây Axie khác của mình. Tôi cũng cần nó ổn trong các trận chiến và tốn ít hơn 0,1ETH. Vì vậy, các bộ lọc sẽ là:

 • Chung
  • Class = Plant
  • Số lượng giống = 0
  • Độ tinh khiết = 3 (Điều này là để giữ chi phí dưới 0,1ETH và tôi cũng không cần 6/6 tinh khiết cho mục đích của mình)
 • Các bộ phận
  • Hot Butt (Thực sự muốn một Axie với thẻ này)

Vì vậy, trước tiên, hãy đi đến Thị trường https://marketplace.axieinfinity.com/axie và đặt tất cả các bộ lọc.

Bây giờ chúng ta có thể nhấp vào các Axies được liệt kê để xem chi tiết về các Axies được liệt kê. Sau một số tìm kiếm, tôi đã thích Axie # 370562 (Axie thứ 5 trên hàng đầu tiên). Nhấp vào Axie.

Trên trang Axie, chúng ta có thể thấy Axie ở phần bên trái của màn hình. Ở phía bên phải, có rất nhiều thông tin về Axie:

 • Định giá : Trên cùng là thông tin giá cả và nút “Mua ngay”
 • Giới thiệu : Hiển thị Lớp Axie, Số lượng Giống cũng như chủ sở hữu hiện tại
 • Stat : Hiển thị chỉ số chiến đấu của Axie
 • Các bộ phận cơ thể : Hiển thị các bộ phận cơ thể của Axie và lớp của các bộ phận cơ thể (các lớp được mã hóa bằng màu sắc)
 • Khả năng : Các thẻ Axie có thể sử dụng trong các trận chiến
 • Phụ huynh : Mẹ và bố của Axie! Bạn có thể nhấp vào các phụ huynh để xem thông tin chi tiết của họ
 • Lịch sử bán hàng: Kỷ lục bán hàng cho Axie này

Tôi hài lòng với các chi tiết, bây giờ chúng ta hãy nhấp vào nút “Mua ngay”.

Sẽ có một cửa sổ bật lên của ví Ronin, hãy kiểm tra tất cả các chi tiết và nếu tất cả đều tốt, hãy nhấp vào Xác nhận.

Sẽ có một cửa sổ bật lên khác cho biết Giao dịch đã được gửi thành công. Từ đây, bạn có thể nhấp vào đóng để thoát khỏi cửa sổ bật lên hoặc bạn có thể nhấp vào “Chuyển đến Hoạt động của tôi”. Hãy nhấp vào đó và truy cập trang Hoạt động .

Trên trang hoạt động, chúng ta sẽ thấy hoạt động mua hàng mới nhất của mình được ghi lại. Bạn cũng có thể kiểm tra giao dịch trên Ronin Blockchain Explorer .

Để kiểm tra xem giao dịch có thành công hay không, hãy quay lại trang Axie và kiểm tra xem tên Chủ sở hữu có phản ánh tên của chúng tôi hay không.

Ngoài ra, chúng tôi cũng có thể kiểm tra bằng cách truy cập trang Khoảng không quảng cáo và kiểm tra xem Axie có ở đó hay không.

Của tôi đã có trong kho – bạn có thể thấy nó, Axie đầu tiên trên hàng đầu tiên. Axie của bạn có thể xuất hiện là cái đầu tiên, vì cách sắp xếp mặc định của cái này dựa trên ID Axie.

2. Cài đặt game Axie Infinity

Bạn sẽ cần cài đặt game trên thiết bị của mình!

Tải xuống ứng dụng

Khi bạn có ít nhất 3 Axies trong ví Ronin của mình, bạn có thể tải xuống các ứng dụng trên trang Tải xuống Axie Infinity https://axieinfinity.com/?download=true .

Hoặc bạn cũng có thể tìm thấy chúng trực tiếp trên các liên kết tải xuống bên dưới:

 • Windows (Mavis Hub)
 • ​mac0S (Mavis Hub)
 • ​Android (Game App)
 • ​iOS (Game App)

* Đối với người dùng iOS: Hiện tại nền tảng thử nghiệm TestFlight đã đầy, bạn cần sử dụng các nền tảng khác để chơi ngay bây giờ. Nếu bạn vẫn muốn thử vận ​​may của mình, bạn có thể thử tại đây .

* Đối với người dùng mac0s: Vui lòng làm theo hướng dẫn tại đây: https://support.apple.com/en-us/HT202491 và chọn “Cho phép ứng dụng được tải xuống từ”. cái hộp. Sau khi được chọn, bạn có thể thử chạy cài đặt trung tâm và đưa ứng dụng vào danh sách trắng.

Đăng nhập

Có 2 loại ứng dụng bạn sẽ tải xuống từ các liên kết trên. Đối với máy tính để bàn, bạn sẽ tải xuống Mavis Hub, trình khởi chạy cho các game Axie Infinity. Trong khi với điện thoại di động, bạn sẽ trực tiếp tải xuống ứng dụng game.

Máy tính để bàn (Mavis Hub)

Sau khi cài đặt và khởi chạy Mavis Hub, trước tiên bạn cần đăng nhập bằng email và mật khẩu của mình.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy nút CHƠI, bây giờ bạn có thể nhấp vào nút này để bắt đầu game của mình! (Bạn sẽ được nhắc cài đặt game trong lần khởi chạy đầu tiên)

Di động (Ứng dụng)

Để đăng nhập trên thiết bị di động, bạn sẽ cần mã QR mà bạn có thể lấy từ Axie Infinity Dashboard hoặc Mavis Hub.

Nhận mã QR

Có 2 cách để lấy QR bắt đầu chơi game.

Bảng điều khiển

Trên Axie Infinity Dashboard, bạn sẽ tìm thấy “Hiển thị QR” ở trên cùng bên phải của màn hình, ngay bên dưới tên người dùng và email của bạn. Sau khi nhấp vào, mã QR sẽ xuất hiện.

Trình khởi chạy Mavis Hub

Nếu bạn đã cài đặt Mavis Hub, bạn có thể nhấp vào biểu tượng bánh răng cưa bên cạnh tên người dùng của mình.

Tiếp theo, nhấp vào “Hiển thị mã QR” trên cửa sổ bật lên. Bạn sẽ được cung cấp mã QR mà bạn cần để quét từ thiết bị di động của mình.

3. Khái niệm cơ bản về Battle

Chế độ game

Có 2 chế độ chiến đấu, Phiêu lưu và Đấu trường.

 • Phiêu lưu = Người chơi vs Môi trường (PVE). Điều này có nghĩa là bạn đang chiến đấu chống lại AI.
 • Đấu trường = PVP (Người chơi vs Người chơi). Điều này có nghĩa là bạn đang chiến đấu với những người chơi khác và bạn sẽ được xếp hạng trong bảng xếp hạng dựa trên Xếp hạng tạo trận đấu (MMR) của bạn, cả trong và ngoài Phần. Xếp hạng cao trong Đấu trường trong các Phần đi kèm với lợi ích nhận được phần thưởng như AXS.

Bạn có thể chơi ở cả chế độ Phiêu lưu và Đấu trường có hoặc không có năng lượng , tuy nhiên số tiền bạn kiếm được khi thắng một trận đấu sẽ khác nhau.

Cách thức Chiến thắng bằng năng lượng Chiến thắng mà không cần năng lượng
Phiêu lưu (PVE) ✅ Kiếm điểm kinh nghiệm (EXP)✅ Kiếm SLP (tối đa là 100) ❌ Không có kinh nghiệm✅ Kiếm SLP (tối đa là 100)
Đấu trường (PVP) ✅ Kiếm thuốc tình yêu mượt mà (SLP) ❌ Không SLP

Năng lượng và Nạp đầy

Lượng năng lượng tối đa bạn có thể có tùy thuộc vào từng thời điểm và tốc độ nạp lại năng lượng phụ thuộc vào số lượng Axies bạn có trong tài khoản của mình.

Số trục Năng lượng Nạp năng lượng
3 – 9 20 5 năng lượng cứ sau 6 giờ
10 – 19 40 5 năng lượng cứ sau 3 giờ
20 trở lên 60 5 năng lượng cứ sau 2 giờ

Đánh nhau

Axie Infinity sử dụng các game thẻ bài theo lượt làm hệ thống chiến đấu. Mục tiêu của game là loại bỏ tất cả các Axe của đối thủ khỏi trận chiến.

Trong một trận chiến, có một số điều bạn cần chú ý:

 1. Đội hình : Nói chung, đội hình quyết định phe Axe nào sẽ bị đánh trước. Axies tiền tuyến thường là xe tăng và dự kiến ​​sẽ bị tấn công sớm trong game. Ngoại lệ đối với điều này là các thẻ buff hoặc gỡ lỗi, cho phép người chơi nhắm mục tiêu các Axe khác, tuân theo các quy tắc mục tiêu.
 2. Lượt tấn công : Thứ tự tấn công được hiển thị trên đầu màn hình, cùng với số thứ tự. Điều này có thể thay đổi trong game, tùy thuộc vào thẻ buff và gỡ lỗi.
 3. Năng lượng :
  1. Arena: bạn bắt đầu với 3 năng lượng. Khi bắt đầu mỗi vòng mới, bạn sẽ được cung cấp 2 năng lượng.
  2. Phiêu lưu: bạn bắt đầu với 4 năng lượng. Khi bắt đầu mỗi vòng mới, bạn sẽ được cung cấp 3 năng lượng.
 4. Thẻ trong tay : Các thẻ có thể chơi được mà bạn đã rút ra. Chi phí năng lượng cho một nhóm được hiển thị ở trên cùng bên trái của mỗi thẻ.
 5. Lượt kết thúc : Khi bạn hoàn thành các lựa chọn của mình, đây là nơi bạn nhấp để vào chuỗi trận đấu.

Những thứ khác cần xem xét là:

6. Vòng đấu : Để theo dõi trận chiến đang diễn ra ở vòng nào. Tại vòng 10, Lời nguyền Tuần trăng máu sẽ bắt đầu và khi kết thúc vòng đó trở đi, tất cả phe Axe sẽ bị trừ 50 HP .

7. Thẻ trong bộ bài : Hiển thị số lượng thẻ trong bộ bài của bạn ở đầu vòng trước.

8. Bài của đối thủ trong bộ bài : Hiển thị số lượng bài trong bộ bài của đối thủ ở đầu vòng trước.

9. Loại bỏ đống : Hiển thị số lượng thẻ bị loại bỏ của bạn

4. Thưởng và phạt trong game Axie Infinity

Trận chiến Axie Infinity theo phương pháp Rock-Paper-Scissors để nhận phần thưởng và hình phạt của lớp.

Kinda thích Pokemon với các loại của chúng. Dưới đây là hình ảnh minh họa của các khoản tiền thưởng. Lưu ý rằng phần thưởng đã thay đổi từ 15% thành 10% như một phần của Cập nhật Cân bằng Giáng sinh 2020 .

Tiền thưởng và hình phạt của lớp hoạt động bằng cách chơi LỚP THẺ với LỚP CƠ THỂ của Axie của đối thủ. Thí dụ:

 • ✅ + 10% tiền thưởng tấn công: Thẻ thực vật chống lại Chim Axie
 • Hình phạt tấn công ⛔ -10%: Thẻ Beast chống lại Bird Axie
 • ⬜ Không có tiền thưởng: Thẻ Beast chống lại Beast Axie

Ngoài ra, còn có thêm 10% tiền thưởng khi tấn công và lá chắn khi Axie sử dụng các thẻ từ cùng loại . Và phần thưởng Hạng thẻ và Hạng cơ thể có thể xếp chồng lên nhau . Thí dụ:

 • ✅ + 10% tiền thưởng tấn công: Beast Axie sử dụng Plant Card chống lại Bird Axie
 • ✅ + 20% tiền thưởng tấn công: Plant Axie sử dụng Plant Card chống lại Bird Axie
 • ✅ + 10% tiền thưởng lá chắn: Plant Axie sử dụng Thẻ thực vật

5. Buff và Debuffs

Trong các trận chiến, Axe có khả năng gây ra các tác động tích cực hoặc tiêu cực cho các Axe khác hoặc thậm chí chính nó. Các hiệu ứng tích cực được gọi là buff , trong khi các hiệu ứng tiêu cực là debuff .

Bạn sẽ thấy các biểu tượng phía trên Axie trong các trận chiến khi nó bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng.

Có tổng cộng 16 hiệu ứng trong game, với 3 hiệu ứng là buff và 13 hiệu ứng gỡ lỗi. Dưới đây là các biểu tượng và chi tiết của các hiệu ứng:

Buff

Biểu tượng Tên Sự miêu tả Có thể xếp chồng lên nhau
​​ Tấn công lên Tăng 20% ​​Tấn công cho đòn tấn công tiếp theo
​​ Lên tinh thần Tăng 20% ​​tinh thần cho vòng tiếp theo
​​ Tăng tốc Tăng 20% ​​tốc độ cho vòng tiếp theo

Debuffs

Biểu tượng Tên Sự miêu tả Có thể xếp chồng lên nhau
​​ Tấn công xuống Giảm 20% Tấn công cho lần tấn công tiếp theo
​​ Xuống tinh thần Giảm 20% tinh thần cho vòng tiếp theo
​​ Thuốc độc Trừ 2 HP cho mọi hành động cho đến khi loại bỏ
​​ Giảm tốc Giảm 20% tốc độ cho vòng tiếp theo
​​ Hương thơm Axie sẽ rút tất cả các đòn tấn công sắp tới cho vòng tiếp theo
​​ Làm lạnh Axie không thể vào vị trí cuối cùng cho đến khi hết ngăn xếp
​​ Nỗi sợ Axie không thể tấn công cho lần tấn công tiếp theo
​​ Dễ vỡ Lá chắn chịu 200% sát thương
​​ Jinx Axie không thể ra đòn chí mạng cho vòng tiếp theo
​​ Gây chết người Axie sẽ nhận đòn chí mạng cho đợt tấn công tiếp theo
​​ Ngủ Đòn tấn công tiếp theo bỏ qua khiên
​​ Mùi hôi thối Axie bị bỏ qua nếu có Axie khác trong đội
​​ Choáng váng Axie bỏ lỡ cuộc tấn công tiếp theo. Giữ nguyên cho đến khi có cuộc tấn công tiếp theo hoặc cuộc tấn công sắp tới

6. Sinh sản Axie

Sinh sản là một phần quan trọng của vũ trụ Axie Infinity. Đó là cách các Axies mới được tạo ra! Trước khi phối giống, bạn cần biết chi phí và những cân nhắc khác.

Hạn chế chăn nuôi

 • Mỗi con Axie có thể sinh sản tối đa 7 lần .
 • Bạn có thể tìm thấy số lượng giống hiện tại của Axie trên trang của nó

 • Axie không thể sinh sản với anh chị em hoặc bố mẹ của nó
 • Tuy nhiên nó có thể sinh sản với ông bà, anh chị em họ và chú bác

 • Origins và MEO Axies không yêu cầu SLP để lai tạo, nhưng vẫn giới hạn ở 7 giống tối đa

Chi phí chăn nuôi

​SLP

 • Smooth Love Potion (SLP) là các mã thông báo mà bạn có thể kiếm được từ việc chơi game.
 • Trước khi có thể sử dụng chúng để lai tạo, bạn cần phải yêu cầu chúng tại trang Yêu cầu mã thông báo. Việc này chỉ có thể được thực hiện 14 ngày một lần (đọc thông báo tại đây ).
 • Dưới đây là chi phí nhân giống SLP cho mỗi Axie:
Axie hiện tạiĐếm giống Số giống ​Chi phí SLP
(0/7) 1 150
(1/7) 2 300
(2/7) 3 450
(3/7) 4 750
(4/7) 5 1200
(5/7) 6 1950
(6/7) 7 3150

​ AXS

 • Chi phí AXS hiện tại để phối giống mỗi cặp là 2 AXS.

Thí dụ:

 1. SLP yêu cầu là 600 SLP ◾ Số lượng giống đầu tiên của Axie là (2/7) , sinh sản cho giống số 3 và sẽ có giá 450 SLP ◾ Số lượng giống thứ hai của Axie là (0/7) , nhân giống cho giống số 1 và điều đó sẽ có giá 150 SLP ◾ Tổng cộng, cặp này sẽ tiêu tốn 600 SLP
 2. Phí phối giống cho bất kỳ cặp nào luôn là 2 AXS

Di truyền Axie

Gen

Mỗi Axie đều có 6 bộ phận cơ thể và một hình dạng cơ thể. Mỗi bộ phận mang 3 gen: gen trội (D), gen lặn (R1) và gen lặn phụ (R2). Gen trội xác định các bộ phận cơ thể của Axie.

Tất cả các gen đều có cơ hội được truyền lại cho thế hệ con cháu. Cơ hội để một gen được truyền lại theo xác suất sau:

 • Chiếm ưu thế (D) = 37,5% cơ hội
 • Recessive (R1) = 9.375% cơ hội
 • Tiểu lặn (R2) = 3.125% cơ hội

Lưu ý rằng tổng số trên lên đến 50%, chiếm một phụ huynh. Khi bạn lai tạo 2 Axies, tỷ lệ phần trăm tổng lên đến 100%.

Phần huyền bí và kỳ nghỉ

Đây là những bộ phận đặc biệt và hạn chế không thể truyền lại qua quá trình lai tạo.

Class

 • Các lớp không mang gen lặn. Con cái Axie có cơ hội như nhau để thừa hưởng một trong hai lớp của cha mẹ chúng (50% / 50%). Ví dụ:
  • Nếu bố mẹ là thủy sinh và thực vật . Em bé sẽ có 50% cơ hội là thủy sinh và 50% là thực vật .
  • Nếu cả cha và mẹ đều thuộc cùng một lớp , đứa trẻ được đảm bảo sẽ kế thừa lớp của cha mẹ chúng.

Đột biến

Có một cơ hội ngẫu nhiên mà con cái Axie của bạn sẽ nhận được các gen không có trong di truyền của bố mẹ. Đây được gọi là đột biến. Hiện tại, không có đủ thông tin về xác suất đột biến để viết.

Dòng thời gian biến đổi

 • Việc nhân giống sẽ cho bạn những quả trứng Axie.
 • Bạn sẽ cần 5 ngày trước khi có thể biến trứng thành những con Trục trưởng thành.
 • Các gen Axie sẽ có sẵn sau khi nó trở thành người lớn.

Dụng cụ hỗ trợ sinh sản

Có rất nhiều công cụ chăn nuôi hữu ích được tạo ra bởi các thành viên của cộng đồng, sau đây là một số trong số đó.

 • Máy tính / mô phỏng nhân giống
  • https://axie.zone/breeding-simulator
  • https://www.chillaxie.com/breeding-simulator
  • https://freakitties.github.io/axie/calc.html?sireId=123&matronId=701
 • Tiện ích mở rộng
  • https://chrome.google.com/webstore/detail/freaks-axie-extension/copjnifcecdedocejpaapepagaodgpbh?hl=en

7. Hướng dẫn chi tiết sinh sản Axie

Đầu tiên, hãy truy cập trang kiểm kê Axie marketplace, tìm Axie mà bạn muốn nhân giống. Bạn có thể sử dụng chức năng lọc trong trang này để lọc theo lớp Axie, số giống, các bộ phận và các loại khác.

Khi bạn đã chọn Axie của mình, hãy nhấp vào nó và nó sẽ đưa bạn đến trang Axie. Tại đó, bạn sẽ thấy nút “♥ Giống”. Nhấn vào nó. Cửa sổ bật lên nhân giống sẽ xuất hiện.

Lưu ý: Nếu Axie của bạn được niêm yết trên thị trường, bạn cần xóa nó trước khi có thể lai tạo.

Bây giờ hãy nhấp vào “Chọn một con Axie” và chọn con Axie mà bạn muốn lai tạo với con đầu tiên. Một lần nữa, bạn có thể sử dụng chức năng bộ lọc để lọc theo Axie mà bạn chọn. Lưu ý rằng cửa sổ bật lên lai tạo sẽ không hiển thị Axies không thể lai tạo với (ví dụ: bố mẹ và anh chị em Axies).

Bạn sẽ thấy chi phí để lai tạo cặp này trên cửa sổ bật lên, trong cả SLP và AXS.

Tiếp theo, nhấp vào “♥ Let’s Breed!”

Ronin sẽ nhắc bạn xác nhận hành động của mình. Bấm xác nhận. Bạn đã lai tạo Axies của mình và trứng sẽ sớm xuất hiện trong kho của bạn (mất khoảng 1-5 phút)!

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm trong quá trình chơi game Axie Infinity chúng tôi đúc kết lại, hi vọng hữu ích cho bạn đọc. Trong quá trình lai tạo Axie và cài đặt game, nếu có bất cứ vấn đề gì thắc mắc, hãy bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ chia sẻ và tháo gỡ vướng mắc của bạn!

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những cơ hội đầu tư mới nhất nhé!