Home Phân tích kỹ thuật hàng ngày 3 thị trường cần chú ý tuần tới (05.03.2021) – EURUSD, US100 và VÀNG

3 thị trường cần chú ý tuần tới (05.03.2021) – EURUSD, US100 và VÀNG

0
3 thị trường cần chú ý tuần tới (05.03.2021) – EURUSD, US100 và VÀNG

Lợi suất trái phiếu tăng, đặc biệt là ở Mỹ, vẫn là chủ đề chính trên thị trường.

Chủ tịch Fed Powell tiếp tục phớt lờ vấn đề trong tuần này và điều này chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Chứng khoán và vàng giảm trong khi USD tăng. Câu chuyện có thể sẽ tiếp tục vào tuần tới vì vậy hãy nhớ theo dõi EURUSD, US100VÀNG!

EURUSD
Lợi suất tăng đã thúc đẩy USD và đẩy EURUSD xuống mức thấp nhất 3 tháng trong tuần này.
Lợi tức trái phiếu châu Âu đã tạm dừng tăng vào cuối tuần sau khi một số thành viên ECB lưu ý về vấn đề này.
ECB sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ tiếp theo vào tuần tới (Thứ Năm, 12:45 chiều GMT) và các nhà đầu tư đang háo hức xem liệu lời nói có được theo sau bởi bất kỳ hành động nào hay không.
Tuy nhiên, liệu điều này có đủ để EUR lấy lại sự tỏa sáng?
US100
Chỉ số công nghệ US100 của Mỹ là một trong những chỉ số tiêu chuẩn về vốn chủ sở hữu bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bán tháo của tuần này.
Lĩnh vực công nghệ đã bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm tổng thể về tâm trạng được kích hoạt bởi sự gia tăng đột biến về lợi suất cũng như giao dịch tái chiết khấu đang diễn ra với giá trị vượt trội so với các cổ phiếu tăng trưởng.
US100 đã giao dịch giảm hơn 10% so với mức cao nhất mọi thời đại và giảm xuống dưới 12.400 điểm trong tuần này, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 12 năm 2020. Đợt điều chỉnh lớn mới nhất trên US100 (tháng 9 năm 2020) đã đẩy giá xuống thấp hơn khoảng 15%.
VÀNG
Kim loại quý cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi lợi suất tăng.
Mối tương quan tiêu cực giữa giá vàng và lợi suất trái phiếu đã được biết rõ và đã phát huy tác dụng trong suốt đợt tăng đột biến lợi tức đang diễn ra.
Giá vàng đã giảm xuống dưới 1.700 USD vào cuối tuần này và các nhà giao dịch sẽ tập trung vào dữ liệu lạm phát của tháng 2 từ Mỹ (Thứ Tư, 1:30 chiều GMT) để tìm manh mối về những gì tiếp theo.
Lạm phát tăng ở Mỹ có thể gây áp lực lên kim loại quý.

Nguồn: XTB