Home Kiến thức trading Chiến lược Straddle là gì? Cách giao dịch tin tức với chiến lược Straddle hiệu quả

Chiến lược Straddle là gì? Cách giao dịch tin tức với chiến lược Straddle hiệu quả

0
Chiến lược Straddle là gì? Cách giao dịch tin tức với chiến lược Straddle hiệu quả

Chiến lược Straddle là gì ? Làm thế nào để giao dịch tin tức một cách hiệu quả nhất với chiến dịch Straddle ? Trong bài viết này, Kienthuctrade sẽ phân tích chi tiết.

Chiến lược Straddle là gì ?

Straddle có nghĩa là DÂY ĐAI. Bạn có hình dung được một chiến lược với cụm từ dây đai? Nó thực chất là việc bạn đặt cùng lúc 2 lệnh chờ cho 2 chiều lên và xuống. Không cần biết sau đó thị trường sẽ tăng hay giảm, miễn là biến động của nó đủ lớn để đạt mục tiêu của bạn.

Vì vậy bạn chỉ nên xem xét những tin tức quan trọng có khả năng tác động mạnh đến giá cả thị trường. Bạn có thể tìm hiểu những tin tức đó ở bài viết trước.

Tiếp theo, bạn cần xem xét phạm vi biên độ của cặp tiền mà bạn muốn ít nhất 20 phút trước khi ra tin. Xem vùng giá cao của phạm vi đó là điểm breakout trên và vùng giá thấp là điểm breakout dưới.

Lưu ý rằng cặp tiền có biên độ giao động trước thời điểm ra tin càng nhỏ thì khả năng biến động khi ra tin càng mạnh. Những điểm breakout sẽ là điểm vào lệnh của bạn. Bạn có thể đặt stoploss khoảng 20 pip và target một khoảng tương đương với vùng biên độ breakout.

Giao dịch Straddle

Bạn hãy theo dõi hình ảnh dưới đây.

Bạn đang xem xét cả hai phía của vùng giá hiện tại. Không quan trọng giá sẽ di chuyển theo hướng nào, bạn sẽ sử dụng chiến lược straddle và chờ đợi thị trường tiếp diễn.

Bạn đã thiết lập sẵn và chờ đợi tin tức. Sẽ có lúc chiều giao dịch này của bạn được khớp và dính stoploss bởi vì thị trường đã nhanh chóng quay đầu lao theo chiều kia.

Tuy nhiên, chiều giao dịch kia của bạn được khớp và nếu giao dịch đó thắng, bạn chỉ nên cân bằng với khoản lỗ ban đầu và thêm một khoản lợi nhuận nhỏ mà thôi. Đó cũng đã là một chiến thắng rồi.

Kịch bản đẹp nhất là sẽ chỉ có một trong 2 chiều được khớp và giá tiếp tục di chuyển theo hướng đó để bạn không phải chịu thêm bất kì rủi ro và tổn thất nào. Dù bằng cách nào đi nữa, nếu mọi thứ được diễn ra đúng hướng, bạn sẽ thu được kết quả tốt đẹp.

Ưu điểm của chiến lược này đó là loại bỏ được cảm xúc khi vào lệnh. Bạn đơn giản chỉ là setup và chờ đợi diễn biến thị trường. Điều này cho phép bạn tận dụng được nhiều cơ hội miễn là thị trường biến động đủ lớn.

Vì đây là một phương pháp giao dịch theo tin tức, do đó nó vẫn phải chịu rủi ro mà những diễn biến do tin tức mang lại.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức Trading cũng như thông tin mới nhất từ các sàn forex nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here