Home Phân tích kỹ thuật hàng ngày Cổ phiếu Lloyds giảm bất chấp doanh thu cao

Cổ phiếu Lloyds giảm bất chấp doanh thu cao

0
Cổ phiếu Lloyds giảm bất chấp doanh thu cao

Tập đoàn ngân hàng Lloyds (LLOY.UK), tập đoàn ngân hàng lớn thứ ba của Vương quốc Anh, đã công bố thu nhập quý IV là 792 triệu bảng Anh (1.12 tỷ USD) cao hơn kỳ vọng 471 triệu bảng của các nhà phân tích.

Công ty cũng khôi phục việc trả cổ tức ở mức 0.57 bảng Anh một cổ phiếu, mức tối đa được phép theo quy định hiện hành.

Giám đốc tài chính William Chalmers cho biết: “Đà tăng trưởng kinh doanh đã được cải thiện trong nửa cuối năm 2020.”

Tuy nhiên, lợi nhuận đã giảm hơn 70% so với cùng kỳ năm ngoái một phần do dự phòng rủi ro tín dụng liên quan đến đại dịch đang diễn ra.

Năm ngoái, ngân hàng đã dành ra 4.2 tỷ bảng Anh để trang trải khoản nợ xấu dự kiến tăng đột biến, bao gồm khoản phí 128 triệu bảng Anh trong quý 4 trong khi thị trường dự kiến sẽ thiệt hại khoảng 4.7 tỷ bảng Anh trong năm.

Về mặt tích cực, Lloyds ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ về thế chấp và tiền ký gửi. Kỳ lễ đóng thuế tạm thời đã thúc đẩy sự bùng nổ thị trường bất động sản ở Anh và Lloyds đã phát triển hoạt động kinh doanh cho vay mua nhà lên hơn 7 tỷ bảng Anh.

Lloyds Banking Group (LLOY.UK) đã mở đầu phiên hôm nay cao hơn, tuy nhiên người mua đã không thể vượt qua ngưỡng kháng cự chính ở mức 0.4083 bảng Anh và giá đã kéo trở lại giới hạn thấp hơn của kênh tăng dần.

Nếu sự phá vỡ bên dưới xảy ra, động thái giảm có thể được mở rộng đến mức 0.3581 bảng Anh hoặc thậm chí mức 0.3186 bảng Anh trùng với SMA 200 (đường màu đỏ). Nguồn:xStation5

Xem thêm các tin tức khác tại XTB Việt Nam