Home Phân tích kỹ thuật hàng ngày Tạo nguồn thu nhập thụ động – Mua cổ phiếu giá rẻ tại sàn ASX Markets

Tạo nguồn thu nhập thụ động – Mua cổ phiếu giá rẻ tại sàn ASX Markets

0
Tạo nguồn thu nhập thụ động – Mua cổ phiếu giá rẻ tại sàn ASX Markets

Để không phải làm việc mà vẫn tạo được thu nhập là điều mà ai cũng mong muốn. Nhưng nghe qua việc này có vẻ như không tưởng, vì “không làm mà đòi có ăn” ư?

Thế nhưng, trên thực tế nếu biết những điều này sẽ giúp bạn tạo được nguồn thu nhập thụ động mà không cần phải bỏ nhiều công sức lao động. 

Nguồn thu nhập thụ động có thể đến từ nhiều cách hoặc nhiều phương thức khác nhau, như là gửi ngân hàng để nhận lãi suất; cho vay để nhận tiền lãi;

đầu tư vào cho thuê bất động sản…. Và một hình thức mới nổi nhưng khá thu hút gần đây chính là đầu tư tài chính. 

Nguồn thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động là việc bạn có thể kiếm được tiền ngay cả khi… bạn không lao động. Nghe qua như lời chào mời tham gia vào hoạt động lừa đảo, vì không cần gì bạn cũng có thể kiếm được tiền hoặc rất nhiều tiền. 

Thực tế thì thu nhập thụ động sẽ không thể kiếm được với cách này, bởi ngay cả khi bạn lừa đảo bạn cũng cần phải hoạt động.

Nhưng đối với đầu cách này thì bạn chỉ cần sự đầu tư thời gian và công sức nhất định. 

Tạo nguồn thu nhập thụ động từ cổ phiếu giá rẻ

Sau những tác động từ dịch Covid – 19 đến nền kinh tế cùng với vốn thời gian rảnh rỗi do việc giãn cách xã hội, đầu tư cổ phiếu là một trong những hoạt động thu hút nhiều người tham gia. 

Cũng vì lẽ đó mà các doanh nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng, quốc phòng hay quân sự lại đạt được hiệu suất cổ tức cao hơn đáng kể so với mức trung bình trong quá khứ.

Nhà đầu tư có thể tận dụng thời điểm này để mua vào những cổ phiếu có khả năng mang về thu nhập cao trong tương lai. 

Trên thực tế, những công ty với hiệu suất cổ tức cao có thể đối mặt với nhiều rủi ro tài chính trong ngắn hạn, không cho phép các công ty này tăng nhanh mức chi trả cổ tức của mình.

Tuy nhiên những công ty đang sở hữu mức cổ tức hậu hĩnh như thế này có thể được cân nhắc là xứng đáng với rủi ro này.

Nhà đầu tư cũng có thể giảm tối thiểu rủi ro bằng cách mua và giữ những cổ phiếu giá rẻ nếu như mức chi trả cổ tức cao có thể là phần thưởng xứng đáng cho các rủi ro nhà đầu tư có thể đối mặt. 

Các cổ phiếu giá rẻ có thể mang lại một nguồn thu nhập ổn định và an toàn xứng đáng với truyền thống chi trả cổ tức của chúng.

Tuy vẫn có những lĩnh vực đang phải đối mặt với khó khăn trong ngắn hạn nhưng cũng có những công ty lại đang duy trì ổn định mức chi trả cổ tức giữa các biến động của thị trường. 

Một số công ty còn tiếp tục tăng mức chi trả cổ tức bất chấp những khó khăn mà công ty gặp phải.

Những công ty này có tiềm năng mang tới một nguồn thu nhập thụ động tốt hơn và đáng tin cậy trong thời gian sắp tới. 

Nhiều tiềm năng tăng trưởng hơn nữa ở cổ phiếu giá rẻ

Trong dài hạn, các cổ phiếu giá rẻ có thể mang về nhiều thu nhập hơn. Với hiệu suất cổ tức cao, các cổ phiếu này có thể mang lại những mức lợi nhuận ổn định hơn so với mức giá mà nhà đầu tư ước tính.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc các cổ phiếu này đang có định giá khá thấp hơn so với giá trị hiện tại. 

Do đó, nhà đầu tư sẽ có một vùng đệm an toàn và tiềm năng tăng trưởng lớn trong tương lai. Nếu giữ trong dài hạn, các cổ phiếu này sẽ mang về tổng lợi nhuận lớn hơn nhiều so với các tài sản đầu tư chính thống khác.

Sở hữu ngay cổ phiếu giá rẻ tại sàn ASX Markets, với sự hướng dẫn từ chuyên gia.

Dù là người mới hay đã có kinh nghiệm trong đầu tư tài chính, ASX Markets cũng sẽ đồng hành cùng bạn giúp bạn sở hữu được nhiều mã cổ phiếu giá rẻ với nhiều tiềm năng trong thời gian tới. 

Tóm lại, hãy mua và giữ các cổ phiếu cổ tức giá rẻ để củng cố danh mục đầu tư của bạn trong năm 2021 và cả những năm tiếp theo nữa.

—————————–
ASX Markets – Đối tác giao dịch đáng tin cậy của bạn
Hotline: 1900299990
Website: https://www.asxmarkets.com/VN/
Fanpage: https://www.facebook.com/ASX.Markets