Top 3 thị trường đáng chú ý tuần này (22.02.21)

Lợi suất của Mỹ tăng đã đẩy vàng xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng vào tuần trước trong khi đà phục hồi của thị trường dầu bị dừng lại khi Texas bắt đầu nổi lên một cuộc khủng hoảng năng lượng. Cả hai thị trường sẽ được theo dõi vào tuần tới khi các nhà đầu tư mong chờ xem liệu các động thái có được tiếp tục hay không. Mùa báo cáo kết quả kinh doanh của Mỹ đang dần kết thúc nhưng vẫn còn một số báo cáo đáng chú ý đang chờ được công bố. Hãy cùng theo dõi OIL.WTI, GOLDUS500 trong tuần tới!

OIL.WTI

Giá dầu tăng khoảng 80% trong hai tháng rưỡi qua phản ánh cái nhìn lạc quan về tốc độ tiêm chủng và niềm hy vọng kinh tế phục hồi nhanh hơn. Giá đã được đẩy cao hơn vào đầu tuần trong bối cảnh sản xuất ở Hoa Kỳ ngừng hoạt động do thời tiết băng giá. Tuy nhiên, sản xuất bắt đầu trở lại ở Texas vào cuối tuần, giá bắt đầu trượt và WTI giảm trở lại dưới mốc 60 đô la. Phải chăng đây là sự đảo ngược xu hướng hay chỉ là sự điều chỉnh tạm thời?

GOLD

Lợi suất của Mỹ tăng đã gây áp lực lên vàng trong thời gian gần đây. Giá không tăng trong bối cảnh kỳ vọng giá tăng nhanh hơn cho thấy kim loại quý này có thể mất tính năng phòng ngừa lạm phát. Do lợi suất vẫn là động lực chính cho các động thái giá vàng gần đây, nên phiên điều trân diễn ra nửa năm một lần của Powell tại Quốc hội (thứ Ba và thứ Tư) có thể là một sự kiện quan trọng trong ngắn hạn đối với mặt hàng này. Giá vàng đã kiểm tra lại mức thấp nhất của tháng 11 ở mức $1.765 vào cuối tuần trước.

US500

Chứng khoán Mỹ mất một số điểm nhưng đã tìm cách phục hồi một phần thiệt hại vào cuối tuần. Trong khi mùa báo cáo kết quả kinh doanh của Mỹ đang dần kết thúc, vẫn còn một số báo cáo đáng chú ý đang chờ được công bố. Trong số các bản phát hành chính vào tuần tới, có thể tìm thấy Home Depot (Thứ Ba), NVIDIA (Thứ Tư) và Salesforce (Thứ Năm). Các công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo kết quả tốt cho Q4 cho đến nay với mức tăng trưởng doanh thu 2.7% YoY và tăng trưởng EPS hơn 6%.

Tìm hiểu thêm tại XTB.com