Home Chứng khoán Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến, Top 10 Sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam uy tín nhất, Top 1 Công ty chứng khoán Techcombank phí 0,1% thấp nhất

Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến, Top 10 Sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam uy tín nhất, Top 1 Công ty chứng khoán Techcombank phí 0,1% thấp nhất

43
Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến, Top 10 Sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam uy tín nhất, Top 1 Công ty chứng khoán Techcombank phí 0,1% thấp nhất

Việc lựa chọn mở tài khoản giao dịch chứng khoán tại công ty chứng khoán nào là một trong những quyết định quan trọng khi bạn tham gia vào thị trường chứng khoán. Mỗi nhà đầu tư có chiến lược đầu tư và cách thức giao dịch khác nhau. Trong khi đó, mỗi công ty chứng khoán lại có những chính sách, phí giao dịch và dịch vụ hỗ trợ đi kèm khác nhau.

Việt Nam có tới hơn 70 công ty chứng khoán được cấp phép và đang hoạt động. Vậy làm sao để nhà đầu tư lựa chọn được công ty chứng khoán phù hợp với mục đích và chiến lược đầu tư của mình một cách tối ưu nhất. Hãy cùng Kienthuctrade.net đánh giá các tiêu chí lựa chọn một công ty chứng khoán phù hợp.

Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến, Top 10 Sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam uy tín nhất, Top 1 Công ty chứng khoán phí thấp nhất

Các tiêu chí chọn công ty chứng khoán để mở tài khoản giao dịch chứng khoán

1, Phí giao dịch mỗi lệnh mua hoặc bán thấp

Phí giao dịch là số tiền mà bạn phải trả cho công ty chứng khoán khi thực hiện việc mua bán cổ phiếu. khoản phí này được công ty chứng khoán thu trên cơ sở tổng giá trị giao dịch trong ngày.

Việc mở tài khoản ở những công ty chứng khoán có phí giao dịch thấp, sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền trong quá trình đầu tư.

Xem thêm: Sàn Exness là gì? Sàn giao dịch Forex Exness, Sàn Giao Dịch Uy Tín Và An Toàn Nhất, Lựa chọn cho nhà đầu tư chuyên nghiệp

Mở tài khoản chứng khoán Techcombank bạn click vào đây

Có thể lấy ví dụ:

Giả sử tổng giá trị giao dịch trong 1 ngày của bạn là 1 tỷ đồng.

 • Nếu bạn mở tài khoản tại công ty chứng khoán A với mức phí 0,1%, thì mức phí giao dịch là: 1 tỷ x 0,15% = 1.000.000 đồng.
 • Nếu bạn mở tài khoản tại công ty chứng khoán B với mức phí 0,15%, thì phí giao dịch bạn mất cho B là: 1.500.000 đồng.

Như vậy chênh lệch phí bạn phải trả là 500.000 đ cho tổng số tiền giao dịch 1 tỷ đồng. Giả sử một tháng bạn chỉ giao dịch khoảng 10 tỷ là bạn tiết kiệm được 5 triệu đồng. Vậy một năm bạn cũng tiết kiệm được kha khá tiền phí giao dịch.

Nhưng nếu bạn giao dịch ít, một ngày khoảng 100 triệu thì số tiền chênh lệch chỉ là 50.000 đ tuy không lớn nhưng cũng được cốc sinh tố cho bạn giải khát.

Mở tài khoản chứng khoán Techcombank bạn click vào đây

2, Lãi vay Margin thấp

Nếu bạn sử dụng giao dịch ký quỹ thì bạn cần quan tâm đến lãi suất vay margin của công ty chứng khoán. Đây là việc bạn vay thêm tiền của công ty chứng khoán để mua cổ phiếu, vì thế lãi vay càng thấp thì càng tốt cho bạn.

Mức lãi suất cho vay ở các công ty chứng khoán được áp dụng theo ngày, thường từ 0,031% – 0,05% số tiền vay trên ngày. Quy đổi ra năm, sẽ tương đương khoảng 11,5% đến 18% một năm.

3, Phí giao dịch môi giới

Nếu bạn không thể tự nghiên cứu thị trường và tự giao dịch, bạn cần hỗ trợ của nhân viên môi giới chứng khoán của công ty chứng khoán thì bạn sẽ phải mất thêm một khoản phí nữa khi sử dụng dịch vụ mối giới chứng khoán. Tùy từng công ty khoản phí này có khác nhau nhưng nó cần đủ để nhân viên môi giới hỗ trợ bạn nhiệt tình hơn.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ môi giới của công ty chứng khoán thì cần tìm hiểu rõ phí này. Một số công ty không phát triển đội ngũ môi giới chứng khoán mà tập chung phát triển các công cụ nghiên cứu thị trường và hệ thống giao dịch thuận tiện để khách hàng có thể chủ động trong việc đầu tư của mình mà không cần môi giới đó là công ty chứng khoán kỹ thương Techcombank (TCBS), với các công ty khác thì bạn có thể chọn không cần hỗ trợ của nhân viên môi giới hoặc có nhân viên môi giới đồng hành tư vấn đầu tư cùng bạn.

Mở tài khoản chứng khoán Techcombank bạn click vào đây

4, Hệ thống giao dịch thân thiện, dễ sử dụng và bảo mật cao

Hiện nay, việc đặt lệnh hầu hết đều được thực hiện online qua website hoặc ứng dụng điện thoại. Do đó, hệ thống giao dịch cần bắt mắt, dễ sử dụng và độ bảo mật cao.

Giao diện các phần như: bảng đặt lệnh, bảng giá cổ phiếu, việc theo dõi danh mục đầu tư, kiểm tra số dư tài khoản… cần được thiết kế một cách đơn giản, dễ theo dõi và thao tác.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn, mỗi công ty sẽ cấp cho bạn mã Pin, Thẻ hay mã OTP để xác nhận quá trình giao dịch (như đặt lệnh, chuyển tiền,…).

Mở tài khoản chứng khoán Techcombank bạn click vào đây

5, Uy tín của công ty chứng khoán

Những công ty chứng khoán được giới thiệu dưới đây đều là các công ty chứng khoán uy tín, được cấp phép và quản lý đầy đủ của các cơ quan có thẩm quyền. Đặc biệt là những công ty có thị phần lớn nhất và được hậu thuẫn bởi những công ty và tổ chức lớn như các ngân hàng hoặc công ty lớn. Nên bạn hoàn toàn yên tâm khi mở tài khoản giao dịch chứng khoán ở những công ty như vậy.

Dưới đây hãy cùng kienthuctrade.net lập bảng so sánh các tiêu chí trên của 10 công ty chứng khoán lớn nhất và uy tín nhất thị trường Việt Nam. Đồng thời sau đó là đánh giá và hướng dẫn chi tiết mở tài khoản giao dịch chứng khoán trên 1 sàn chứng khoán được đề xuất cho nhà đầu tư được đánh giá uy tín và tốt nhất với phí chỉ 0,1% đó là công ty chứng khoán Techcombank.

 1. Công ty cổ phần chứng khoán kỹ thương Techcombank (TCBS)
 2. Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT
 3. Công ty cổ phần chứng khoán FPT (FPTS)
 4. Công ty cổ phần chứng khoán quân đội MB bank (MBS)
 5. Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn (SSI)
 6. Công ty cổ phần chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HSC)
 7. Công ty chứng khoán ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam (VCBS)
 8. Công ty cổ phần chứng khoán Bản Việt (VCSC)
 9. Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt (BVSC)
 10. Công ty chứng khoán ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BSC)

 

STT Cty Chứng khoán Phí giao dịch trực tuyến (KH tự giao dịch) Lãi vay margin (/năm) Phí giao dịch kênh khác Hệ thống giao dịch
1 TCBS 0,1% 11,5% 0,1% 10/10
2 VNDIRECT 0,15% ~ 13,5% 0,15% – 0,35% 9,5/10
3 FPTS 0,15% ~ 18,2% 0,1% – 0,15% 9/10
4 MBS 0,15% – 0,3% ~ 13,5% 0,15% – 0,35% 8/10
5 SSI 0,25% ~ 14,0% 0,25% – 0,4% 8/10
6 HSC 0,2% ~ 14,5% 0,15% – 0,35 8/10
7 VCBS 0,18% ~ 12,5% 0,2% 9/10
8 VCSC 0,15% – 0,35% ~ 12,5% 0,15% – 0,35% 9/10
9 BVSC 0,2% ~ 12,5% 0,2% – 0,4% 9/10
10 BSC 0,2% ~ 13% 0,2% – 0,25% 8/10

 

Mở tài khoản chứng khoán Techcombank bạn click vào đây

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Techcombank – Techcom Securities (TCBS) hoàn toàn online

Mở tài khoản chứng khoán Techcombank bạn click vào đây

sau đó bạn xem hướng dẫn chi tiết mở tài khoản trực tuyến trong video dưới đây

Mở tài khoản chứng khoán Techcombank bạn click vào đây

43 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here