Home Đầu tư Coin 10 lý do tại sao tiền điện tử sẽ không bao giờ chết

10 lý do tại sao tiền điện tử sẽ không bao giờ chết

0
10 lý do tại sao tiền điện tử sẽ không bao giờ chết

Sau khi gây sốt một thời gian dài, thị trường tiền điện tử đang dần trở nên im ắng, nhiều người cho rằng thị trường này đang chết dần. Tuy nhiên, chuyên gia nghiên cứu blockchain Josh Cotton cho rằng tiền điện tử sẽ không bao giờ chết.

1. Tự chủ tài chính

Ở một số đất nước siêu lạm phát như Venezuela và Zimbabwe, tiền điện tử có thể hỗ trợ chính phủ tự chủ tài chính hơn trên thị trường quốc tế, giúp họ thu hút nguồn vốn trong bối cảnh khan hiếm trầm trọng ngoại tệ bởi các nguồn thu khác ngày càng trở nên hạn hẹp.

2. Đầu tư doanh nghiệp

Các doanh nghiệp có thể tăng lợi nhuận thông qua một trong hai cách, tăng doanh thu hoặc giảm chi phí. Nhưng với sự đa dạng của các dòng tiền điện tử, doanh nghiệp còn có thể có thêm một cách, đó là chi nhiều khoản nhỏ để đầu tư nhiều loại tiền khác nhau hoặc quy đổi nguồn tiền mặt thành tiền điện tử để tích trữ.

3. Tốc độ tăng trưởng

Trong tháng 8, giá Bitcoin đã giảm mạnh, nhưng thực chất chỉ “rớt phanh” một lần trong 5 năm qua. Trong khi đó, thị trường này vẫn đang tăng trưởng liên tục hàng năm, đạt mức 115% tính từ tháng 6-2017 đến tháng 6-2018. Đó là lý do nhiều người vẫn không “tháo chạy” khi tiền điện tử gặp biến động.

4. Tự do chi tiêu

Nhiều quốc gia hiện nay vẫn chưa kiểm soát tiền điện tử nên những người sở hữu các loại tiền tệ này vẫn tự do trong thế giới riêng của họ. Thêm nữa, nó còn cho phép người dùng tự do chi tiêu. Đối với một số nền tảng giao dịch trên thế giới, người dùng không có cách nào khác để thực hiện và thanh toán trực tuyến mà không có sự can thiệp của bên thứ ba, trừ khi bạn sử dụng tiền điện tử.

5. Công nghệ blockchain

Tiền điện tử dựa trên công nghệ blockchain, mà công nghệ này theo các chuyên gia trong ngành đánh giá là sẽ còn phát triển và được ứng dụng rộng rãi hơn nữa trong tương lai.

6. Thời đại thông tin

Giả sử bây giờ công nghệ blockchain có trở nên lỗi thời chăng nữa thì cũng sẽ có các công nghệ khác thay thế, bởi lẽ con người hiện đang sống trong thời đại thông tin, không gì là không thể xảy ra nếu chúng ta ứng dụng công nghệ. Cho nên, nếu như tiền điện tử có biến mất, đừng lo những hình thức tiền tệ khác sẽ tiếp tục kế thừa.

7. Nhà đầu tư phố Wall

Vận mệnh tiền điện tử có liên quan rất nhiều đến Wall Street, thị trường tài chính của Mỹ. Không như thế hệ Warren Buffett, các nhà đầu tư trẻ của phố Wall rất thích sự biến động ở các thị trường mới, nhìn thấy cơ hội trong rủi ro, và họ vẫn dành niềm tin rất nhiều cho tương lai của tiền điện tử.

8. Giao dịch nhanh chóng

Nếu bạn muốn chuyển tiền nhanh chóng, đảm bảo phí chuyển khoản thấp lại còn bảo mật, tiền điện tử chính là lựa chọn phù hợp cho bạn. Chính vì áp dụng công nghệ cao nên phần lớn các loại tiền điện tử rất dễ giao dịch, được xem như một phương thức thanh toán mới mà nhiều người ưa chuộng.

phanboichau-binhthuan.edu.vn

9. Lượng người sở hữu

Ước tính có khoảng 2% số người trên thế giới từng sở hữu bất kỳ tiền điện tử nào. Đây có thể là số liệu không lớn, nhưng nếu nhìn vào con số hơn 20 triệu tài khoản trên nền tảng giao dịch Coinbase, bạn sẽ thấy thực tế lượng người sở hữu tiền điện tử không hề thấp đâu.

10. Hy vọng tương lai

Đã có rất nhiều người “rút chân” khỏi thế giới tiền điện tử vì những tin đồn lan truyền về “bong bóng” tài chính, nhưng đồng thời vẫn còn rất nhiều người quyết định “đóng băng” hoặc tiếp tục đầu tư với hy vọng về viễn cảnh tươi sáng hơn. Chắc chắn mỗi người trong số chúng ta đều có góc nhìn riêng về thị trường này, và chỉ trừ khi cả thế giới này “quay lưng” với tiền điện tử, ngày tàn của nó mới đến.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here