Home Đầu tư Coin Audius (AUDIO) là gì? chi tiết về tiền điện tử AUDIO, Token Audius (AUDIO) là gì? có nên đầu tư Token Audius (AUDIO) hay không?

Audius (AUDIO) là gì? chi tiết về tiền điện tử AUDIO, Token Audius (AUDIO) là gì? có nên đầu tư Token Audius (AUDIO) hay không?

0
Audius (AUDIO) là gì? chi tiết về tiền điện tử AUDIO, Token Audius (AUDIO) là gì? có nên đầu tư Token Audius (AUDIO) hay không?

Hiện nay, thị trường tiền ảo có hơn 1000 loại khác nhau. Tuy nhiên, đầu tư vào loại nào để sinh lãi nhiều nhất? Hay loại tiền nào thì thích hợp cho thời điểm hiện tại. Hôm nay, tiếp tục chủ đề này, mình sẽ giới thiệu về Audius (AUDIO). Mục đích chính là để anh em có cái nhìn tổng quát về tất cả các loại tiền ảo và nền tảng khác nhau.

Vậy Audius (AUDIO) là gì? Cách thức hoạt động ra sao? Ưu và nhược điểm thế nào? Liệu tiềm năng phát triển có lớn hay không? Tất cả các câu hỏi này sẽ được Kienthuctrade.net giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Audius (AUDIO) là gì?

Audius là một giao thức chia sẻ và phát trực tuyến âm nhạc phi tập trung tạo điều kiện cho các giao dịch trực tiếp giữa người nghe và người sáng tạo. Cho phép mọi người tự do phân phối, kiếm tiền, truyền trực tuyến bất kỳ nội dung, âm thanh nào.

Ngành công nghiệp âm nhạc tạo ra 43 tỷ$ doanh thu nhưng chỉ có 12% đi vào content artists. Nghệ sĩ chỉ có quyền kiểm soát tối thiểu với phân phối âm nhạc của họ. Ít có khả năng hiển thị ai đang phát trực tuyến nó. Để giải quyết những vấn đề mà các nghệ sĩ gặp phải, Audius, một giao thức phát trực tuyến nhạc được xây dựng với cơ sở hạ tầng public blockchain và các công nghệ phi tập trung khác.

Audius cho phép các nghệ sĩ phân phối và nhận thanh toán trực tiếp từ người hâm mộ của họ. Bên cạnh đó, bao gồm nhiều điều đặc biệt mà mình sẽ tiếp tục đề cập.

khdn-yhue.edu.vn

Những vẫn đề Audius đặt ra

Audius nhận  thấy một số thách thức cụ thể mà các nghệ sĩ phải đối mặt và người hâm mộ như sau:
 • Rất ít hoặc không có sự minh bạch xung quanh nguồn gốc các khoản thanh toán cho nghệ sĩ. Ví dụ: Số lượt phát, địa điểm, tổng thanh toán ban đầu trước khi tính phí)
 • Dữ liệu quyền sở hữu không đầy đủ thường ngăn cản nội dung nghệ sĩ từ việc được trả tiền. Thay vào đó, thu nhập tích lũy trong các nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số (DSP) và rights societies
 • Có nhiều lớp người trung gian và thời gian chậm trễ đáng kể liên quan đến thanh toán cho nghệ sĩ
 • Quyền xuất bản rất phức tạp và không rõ ràng, không khuyến khích ngành công nghiệp tạo dữ liệu quyền công khai và chính xác
 • Bản phối lại, bản cover và nội dung phát sinh khác là phần lớn bị kiểm duyệt do các vấn đề quản lý quyền
 • Các vấn đề về cấp phép ngăn cản khiến DSP và nội dung không thể được truy cập trên toàn thế giới

Xem thêm: Sàn NagaTrade là gì? Sàn Nagatrade có uy tín không?

Audius giải quyết các vấn đề như thế nào?

Giải pháp cho các vấn đề chính là dự án Audius. Sứ mệnh của dự án là giúp mọi người co quyền tự do phân phối, kiếm tiền và phát trực tiếp bất cứ nội dung nào.

Giao thức mang đến cho nhứng nghệ sĩ, các node operator, người hâm mộ cùng nhau theo một cách phù hợp với việc khuyến khích , cho phép những tác nhân này để cùng cung cấp âm thanh chất lượng cao. Trải nhiệm phát trực tuyến được hướng dẫn bởi niềm tin vào nền tảng ở những điểm sau:

 • Người dùng phải được bồi thường tương ứng với giá trị họ tạo ra cho mạng
 • Các nghệ sĩ trực tiếp tham gia và giao dịch với người hâm mộ
 • Quyền lực về quản trị nên được kiếm bằng cách tạo giá trị trong Audius. Sau đó, được chia sẻ nhất quán giữa người đóng góp vào giao thức
 • Giá cả, thu nhập cho người tham gia được xác đinh sẵn sàng, có thể dự đoán và minh bạch
 • Quyền truy cập cần được dân chủ hóa. Ai cũng có thể được Audius tôn vinh nếu tuân thủ quy tắc giao thức. Tất cả thông tin đều có thể truy cập công khai
 • Các trung gian dược xem xét loại bỏ khi có thể

2. Điểm nổi bật của Audius (AUDIO)

 • Chất lượng âm thanh 320kbps.
 • Mã nguồn mở và phi tập trung: Bất kỳ ai cũng có thể đăng tải, phát triển sản phẩm trên Audius mà không phải chịu sự quản lý, không một tổ chức hay cá nhân nào có thể cấm tài khoản hoặc gỡ sản phẩm của anh em.

Ngoài ra Audius cũng có sự phát triển rất ấn tượng trong thời gian qua: 800,000 người dùng active hàng tháng (tăng 30%), lượng đăng tải đạt 30,000 trong 4 ngày tăng 33% tại thời điểm viết.

3. Thông tin Token Audius (AUDIO)

AUDIO là native utility token của dự án, được dùng cho các chức năng sau:

 • Security
 • Feature Access
 • Governance

Security

AUDIO được các node operator stake để bảo mật mạng. Số tiền stake càng lớn, xác suất node của họ được người và nghệ sĩ sử dụng càng cao.

Audius hoàn toàn do cộng đồng lưu trữ và vận hành, tạo ra một hệ sinh thái không cần sự cho phép của node operator nhằm bảo mật nội dung cho giao thức phát trực tuyến không thể ngăn cản.

Feature Access

AUDIO sẽ đóng vai trò là tài sản thế chấp để unlock artist tool bổ sung. Các ví dụ ban đầu được cộng đồng incubate bao gồm artist token, huy hiệu và hệ số thu nhập.

Trong tương lai, người hâm mộ có thể ủy quyền AUDIO cho các nghệ sĩ và người quản lý cụ thể để chia sẻ sự phát triển của họ trên nền tảng.

Bất kỳ AUDIO nào stake trong Audius đều được chỉ định trọng số Governance, được sử dụng để định hình các lần lặp lại trong tương lai của giao thức. Mọi khía cạnh của Audius đều có thể quản lý, bắt đầu bằng một token được stake bằng một phiếu bầu.

Dự án hình dung việc quản trị sẽ tập trung vào các biện pháp khuyến khích của nhà điều hành khi mới thành lập. Với tham vọng giúp cả những người hâm mộ thụ động cũng có thể nói lên ý kiến ​​của họ về các bản cập nhật sản phẩm và nâng cấp tính năng.

Lựa chọn cung cấp phát hành liên tục phù hợp với quyền lực của những người liên tục hoạt động tích cực nhất trên nền tảng , một cơ chế mà Audius tin rằng phù hợp hơn với người dùng tương lai của giao thức.

Audius hy vọng rằng khuôn khổ cho AUDIO này truyền cảm hứng cho các ý tưởng từ cộng đồng. Dự án khuyến khích những người mong muốn định hình các lần lặp lại trong tương lai của token nói lên ý kiến ​​của họ trong $AUDIOphile Discord mới.

Key Metrics AUDIO

 • Token Name: AUDIO token
 • Ticker: AUDIO
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x18aaa7115705e8be94bffebde57af9bfc265b998
 • Token type: Utility
 • Total Supply: 1,000,000,000 AUDIO
 • Circulating Supply: 66,818,750 AUDIO

Token Allocation

Tổng cung token được phân phối như sau:

 • Đội phát triển & Cố vấn: 40.5%
 • Nhà đầu tư: 36%
 • Quỹ tổ chứ: 18%
 • Airdrop: 5.5%

Token Sale

Updating…

Token Release Schedule

Theo thông tin từ ảnh cung cấp bởi Audius thì số token sẽ bắt đầu được mở khóa nhiều từ tháng 4 năm 2021.

Token Use Case

Khi staking Audio token anh em sẽ nhận được những quyền lợi sau:

 • Nhận một phần phí mạng lưới khi chạy nodes.
 • Mở khóa những tính năng và dịch vụ đặc biệt: Các nghệ sĩ có thể mở khóa những dịch vụ như token của bản thân hay phù hiệu của riêng mình.
 • Tham gia vào việc quản trị và quyết định tương lai với mọi vấn đề của Audius.

4. Tỷ giá AUDIO Token hôm nay

Dưới đây là tỷ giá AUDIO mới nhất. Tỷ giá này được cập nhật ngay khi mình viết bài này (27/12/2020). Tỷ giá theo thời gian có thể thay đổi. Do đó, các bạn có thể cập nhật tại đây.

5. Cách kiếm và sở hữu AUDIO

AUDIO token hiện đang được giao dịch trên: Binance, Uniswap, Hotbit.

6. Ví lưu trữ & sàn giao dịch AUDIO

Ví lưu trữ AUDIO Token

AUDIO là token ERC-20 nên anh em có thể lưu trữ nó trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này của Ethereum như:

 • Ví Myetherwallet, imToken, Frontier, Metamask.

Sàn giao dịch DMG Token

Hiện AUDIO có thể được giao dịch trên sàn: Binance, Uniswap, Hotbit.

7. Roadmaps & Updates

Audius vừa ra mắt mainnet vào thời điểm cuối tháng 10/2020

Sau khi ra mắt mainnet và đi cùng với đó là sự tăng trưởng rất nhanh. Audius quyết định sẽ thực hiện việc di dời CMS (hệ thống quản lý dữ liệu) sang blockchain Solana từ mạng POA hiện tại để tối ưu phí, tốc độ và khả năng mở rộng cho Audius

Kế hoạch dự tính chia làm 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Chuyển kho nhạc sang Solana từ giờ đến cuối năm 2020.
 • Giai đoạn 2: Viết lại sổ cái dữ liệu và audit trong quý 1 2021.
 • Giai đoạn 3: Di dời hoàn toàn trong quý 2 2021.

Lưu ý là token AUDIO, hệ thống quản trị và staking sẽ vẫn ở trên Ethereum. Nên anh em không phải lo đến việc thay đổi.

8. Đội phát triển, nhà đầu tư

Đội phát triển

Team AUDIO gồm nhiều cái tên nổi bật như:

 • Roneil Rumburg (Co-founder & CEO): Từng là thành viên sáng lập của Kleiner Perkins, Backslash.
 • Forrest Browning (Co-Founder & CPO): Trong danh sách Forbes 30 Under 30, từng là Co-founder của StacksWare – một platform quản lý dữ liệu, công ty cũng cung cấp dữ liệu phân tích cho những khách hàng thuộc Fortune 500.

Và còn rất nhiều gương mặt kỹ sư giàu kinh nghiệm khác, anh em có thể tìm hiểu kỹ hơn tại đây.

Nhà đầu tư

Được phân bổ cho các nhà đầu tư đã tham gia funding round của Audius, tổng số tiền huy động được là 9 triệu USD qua seed round và strategic round.

Danh sách nhà đầu tư gồm Multicoin Capital và Blockchange Ventures, Pantera Capital, Collab+Currency, và Coinbase Ventures, General Catalyst, Lightspeed, Pantera Capital và Kleiner Perkins. Ngoài ra, chào đón Binance Labs, Standard Crypto, Hack VC và Free Co.

9. Có nên đầu tư vào token AUIDO?

Thành tựu của dự án

Giao thức Audius ra đời hôm nay và hoàn toàn phi tập trung, được vận hành bởi một công ty phân quyền mạnh mẽ. Nhóm nghệ sĩ, người hâm mộ và node operator, đồng thời phục vụ gần 500.000 người dùng hàng tháng tại thời điểm viết.

Tương lai của Audius (AUDIO)

Bản phát hành sắp tới của AUDIO đánh dấu sự chuyển đổi hoàn tất từ ​​testnet sang giao thức phát trực tuyến hoàn toàn phi tập trung, do cộng đồng vận hành mà Audius đã được thiết kế để trở thành.

Nếu anh em là một nghệ sĩ, curator hoặc fan, không bao giờ có thời điểm tốt hơn để tham gia một cộng đồng người dùng đang phát triển, định hình tương lai của phát trực tuyến âm thanh như vậy. Thành công của dự án đã vượt xa mục tiêu ban đầu của team.

Hy vọng những đánh giá khá chi tiết và đặc điểm mới lạ từ dự án sẽ đóng góp được một chút trong kế hoạch đầu tư của anh em. Với những thành tựu Audius đang đạt được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư và các quỹ.

Thời gian tới, dự án sẽ hỗ trợ mở rộng của AUDIO trong hệ sinh thái rộng lớn hơn và có kế hoạch tích hợp các tính năng mới chỉ có thể được truy cập bằng cách staking AUDIO.

Kết Luận

Trên đây là bài viết ” Audius (AUDIO) là gì? Toàn tập về tiền điện tử AUDIO ” , Hy vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp anh em có cái nhìn tổng quan hơn về dự án Audius (AUDIO). Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment nhé.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !