Cubiex (CBIX) là gì? Chi tiết về tiền điện tử CBIX, CBIX Token là gì? Có nên đầu tư vào CBIX Token hay không?

Sau khi thông tin về việc Cubiex (CBIX) chuyển sang Binance Chain với tiêu chuẩn Token BEP2. Dự án đã tiếp tục xác nhận về việc họ sẽ tiến hành IDO trên Binance DEX.

Vậy dự án này có gì đặc biệt và cơ hội đầu tư của chúng ta ở đâu? Trong bài viết dưới đây, kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu về dự án Cubiex CBIX Token nhé!

1. Cubiex (CBIX) là gì?

Cubiex (CBIX) là một dự án Blockchain dịch vụ trong lĩnh vực eSport. Đây là mạng xã hội được token hoá dành cho cộng đồng những người chơi eSport.

Mục đích của team dev là kết nối tất cả các Gamer trên toàn thế giới vào 1 hệ sinh thái. Trong đó, họ có thể nhận thưởng từ việc sáng tạo nội dung, tham gia CryptoBattle Challenger P2P, livestreaming, hoặc giao dịch các vật phẩm trong game.

Mục tiêu của Cubiex là kết nối hơn 400 triệu Players vào mạng xã hội Blockchain phi tập trung. Trong đó, những người chơi này có thể giao lưu, kết nối với nhau, lập team, hay tham gia thách đấu với nhau.

Ngoài ra, các tính năng dành cho Content Creators, livestreaming cũng sẽ giúp những người này kiếm được thu nhập.

Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản tài sàn FT Markets

2. Vấn đề mà Cubiex (CBIX) đặt ra để giải quyết là gì?

 • Đang có tới 400 triệu game thủ và Content Creators trên toàn Thế giới, nhưng chỉ có 1 lượng nhỏ trong số họ kiếm được lợi nhuận từ các hoạt động eSports của mình.
 • Nhu cầu về trải nghiệm và giao lưu giữa các gamer trên toàn cầu vẫn chưa có nền tảng nào thực sự đáp ứng tốt. Đặt ra nhu cầu về 1 mạng xã hội cho phép tất cả những người chơi game có thể giao lưu và kết bạn với nhau, cũng như trao đổi các vật phẩm trong game 1 cách dễ dàng.
 • Các gamers mới thiếu động lực để tham gia chơi lâu dài và có thể thực sự kiếm tiền từ việc tham gia của họ.

3. Cubiex (CBIX) giải quyết vấn đề đó như thế nào?

Bằng việc tạo ra 1 nền tảng độc lập – mạng xã hội của Cubiex sẽ giúp tất cả các gamer, players có thể kết nối với nhau, lập team, hay thách đấu với nhau bằng Token dù ở bất kỳ đâu.

phanboichau-binhthuan.edu.vn

Bên cạnh đó, các Content Creators – những người sản xuất nội dung liên quan tới game như blog, bài viết, video đều nhận được các phần thưởng là Token dựa trên những sản phẩm của mình cung cấp cho cộng đồng.

Ngoài ra, các gamers trong hệ sinh thái này còn có thể sử dụng các dịch vụ như Livestreaming game hay mua bán, giao dịch các vật phẩm trong game để kiếm lợi nhuận.

4. CBIX Token là gì?

CBIX là Utility Token bên trong hệ sinh thái của Cubiex.

CBIX Token được xem là phương tiện và động lực để tất cả các thành phần kể trên tham gia và đóng góp vào hệ sinh thái của Cubiex.

Ngoài ra, bên trong Cubiex còn có POWER Token. Tất cả các giao dịch bên trong sẽ được thực hiện thông quan POWER Token off-chain này.

Mình sẽ giải thích kỹ hơn về cơ chế Dual Token này ở phần bên dưới.

5. Thông tin cơ bản về đồng CBIX Token

 • Ticker: CBIX
 • Blockchain: Binance Chain
 • Token Standard: BEP-2
 • Owner: bnb1jlm66w38gpfuqr4s2jcfwlcrlx46p05thdnv7g
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 150,000,000 CBIX
 • Circulating Supply: 0 CBIX (token chưa được bán chính thức, nên chưa có lưu thông)

6. Token Allocation

7. Token Sale

8. Token Release Schedule

Updating…

9. Tỷ giá CBIX Token hôm nay

Cập nhật liên tục tại:

Powered by CoinGecko , View Cubiex Price Chart

10. CBIX dùng để làm gì?

Như mình đã nhắc ở trên, Cubiex dùng cơ chế Dual Token với 2 loại Token là CBIX và POWER.

CBIX theo tiêu chuẩn BEP2 trên Binance Chain dùng để truy cập vào hệ sinh thái của Cubiex. Trong khi đó POWER được coi như loại tiền tệ nội bộ bên trong Cubiex.

POWER chỉ được dùng trong hệ sinh thái đó và không thể chuyển ra ngoài để giao dịch. Tỉ lệ của 2 loại Token này là 1:1.

Chức năng cụ thể của chúng như sau:

Gamer

 • Dùng CBIX Token để convert từ CBIX BEP2 sang POWER. Từ đó dùng POWER này để truy cập vào nền tảng Cubiex.
 • Sau khi đã có POWER gamer có thể dùng nó để: mua các vật phẩm trong game.
 • POWER cũng được trao cho Gamer khi họ thắng các giải đấu game.
 • Dùng POWER để withdraw sang CBIX Token rồi đem lên sàn giao dịch.

Content Creators

Họ là những người sản xuất nội dung, blog, bài viết, review, streaming, hay báo cáo về các game. POWER sẽ được dùng để trả thưởng cho các thành phần này.

Sponsor

Họ dùng POWER để trả cho các Content Creators khi 2 bên thoả thuận hợp tác với nhau. Những người xem content trên Cubiex cũng có thể thưởng cho các Creators bằng POWER.

Một trong những điểm đáng chú ý của cơ chế Dual Token này là việc anh anh muốn convert từ CBIX sang POWER Token thì có thể thực hiện ngay lập tức với tỉ lệ 1:1.

Tuy nhiên, khi muốn đổi ngược lại từ POWER sang CBIX BEP2 để đưa lên các sàn giao dịch thì anh em chỉ nhận được 50% CBIX tương ứng, 50% còn lại sẽ được vesting trong vòng 4 tuần.

11. Thông tin về IDO Cubiex (CBIX)

Tại thời điểm mình thực hiện bài viết này (04/07/2019) đội ngũ của Cubiex đã gửi Proposal để được thực hiện việc phát hành Token qua hình thức IDO (Initial DEX Offering).

Trong trường hợp thành công, dự án sẽ chính thức IDO vào khoảng 22/07/2019.

Các thông tin về đợt IDO này mình sẽ update cho anh em ngay khi có thông tin chính thức.

12. Phí giao dịch CBIX Token

CBIX là BEP2 Token trên Binance Chain, nên khi tiến hành giao dịch trên Binance DEX, anh em phải chịu các loại phí sau:

 • Phí giao dịch trên mạng lưới Blockchain của Binance Chain.
 • Phí giao dịch trên Binance DEX.

13. Cách kiếm và sở hữu đồng CBIX Token

 • Mua trực tiếp trên các sàn giao dịch.
 • Hoặc anh em có thể trở thành các Content Creators để nhận POWER reward sau đó đổi ra CBIX.
 • Bất kể ai có POWER đều có thể đổi sang CBIX.

14. Đào CBIX Token như thế nào?

Không thể đào đồng CBIX Token bằng các máy đào như đối với BTC hay ETH.

Nhưng anh em có thể kiếm CBIX Token theo các cách trên mình đã liệt kê.

15. Ví lưu trữ CBIX Token

Là một BEP 2 Token trên Blockchain của Binance, anh em có thể lưu trữ CBIX Token trên tất cả các ví đang hỗ trợ tiêu chuẩn này:

 • Ví sàn Binance DEX.
 • Ví Trust Wallet, CoolWallet S, Ledger Nano.

16. Sàn giao dịch CBIX Token

Hiện tại (04/07/2019) CBIX Token chưa được giao dịch chính thức trên bất kỳ sàn giao dịch nào. Thông tin về sàn giao dịch, mình sẽ update sau khi đồng CBIX chính thức được lên sàn.

17. Tương lai của đồng CBIX Token

Để tham gia vào hệ sinh thái của Cubiex phải cần CBIX để đổi sang POWER. Đặc biệt là anh em muốn đổi lại từ POWER sang CBIX thì phải đợi vesting 4 tuần mới có thể nhận được toàn bộ số CBIX. Đây là cơ chế khá lạ.

Xét về mục đích sử dụng và các thành phần tham gia thì ta có thể dễ dàng thấy, nếu lượng gamer bên trong nền tảng của họ càng tăng thì nhu cầu sở hữu POWER để sử dụng các dịch vụ cũng tăng lên. Để có POWER bắt buộc phải đổi từ CBIX sang, từ đó khiến cho nhu cầu mua vào CIBX cũng tăng theo.

Bên cạnh đó, ta cũng thấy nhu cầu bán ra khi các Gamer, Content Creators nhận được POWER Reward. Họ sẽ có 1 phần xu hướng đổi lại CBIX. Hai xu hướng này phụ thuộc vào từng thành phần tham gia.

18. Có nên đầu tư vào CBIX Token

Về tổng quan thì anh em có thể thấy, Cubiex đang muốn tạo ra 1 hệ sinh thái mà họ gọi là mạng xã hội dành các các gamer, content creators, viewers cùng tham gia, trao đổi, đóng góp và nhận quyền lợi.

Sau đây là một số Key Point mình muốn note lại để anh em tham khảo, sau đó tìm hiểu thêm và tự đưa ra quyết định đầu tư của mình:

Roadmap/Product

Dự án đã ra mắt bản MVP 1, họ dự kiến ra mắt MVP 2 sau IDO. Tới Q4 2019 sẽ ra bản Cubiex Public Release. Tức là giờ chúng ta chưa có sản phẩm chính thức sử dụng cho tới Q4

Partner

Một số cái tên đáng chú ý trong danh sách đối tác mà team dev đưa ra trên trang chủ: Bravado Gaming (công ty chuyên cung cấp game và dịch vụ hàng đầu châu Phi).

Token

CBIX Token chỉ được dùng để giao dịch bên ngoài. Muốn tham gia vào hệ sinh thái của Cubiex người dùng phải đổi từ CBIX lấy POWER.

Khi đổi ngược lại, user sẽ phải mất 4 tuần để vesting hết lượng token muốn đổi. Việc này sẽ phần nào hạn chế lượng token CBIX lưu thông trên các sàn giao dịch.

19. Bạn có thể tham khảo công nghệ của CBIX tại đường link bên dưới

Website : https://www.cubiex.com/

Telegram : https://t.me/cubiexesports

Facebook : https://www.facebook.com/CubiexEsports/

Twitter : https://twitter.com/CubiexEsports

Medium : https://medium.com/@CubiexeSports

Lời kết

Trên đây là bài viết ” Cubiex (CBIX) là gì? Toàn tập về tiền điện tử CBIX “. Hy vọng bài viết vừa rồi đã giúp anh em biết thêm về dự án Cubiex cũng như CBIX Token của họ.

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin CBIX sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé . Chúc các bạn thành công. Thân chào và hẹn gặp lại trong các bài viết sau !