Home Kiến thức trading Dầu ảnh hưởng đến USDCAD như thế nào?

Dầu ảnh hưởng đến USDCAD như thế nào?

0
Dầu ảnh hưởng đến USDCAD như thế nào?

Trên thị trường thế giới, dầu thô được coi như kim loại vàng có màu đen. Dầu là loại thuốc chạy qua các tĩnh mạch của nền kinh tế toàn cầu vì nó la một nguồn năng lượng chính. Trong bài viết này, Kienthuctrade sẽ cùng các bạn tìm hiểu dầu có ảnh hưởng như thế nào đến USDCAD.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đề cập đến một tài nguyên quý giá khác mà chúng ta hay gọi nó là “Vàng đen”. Đó chính là DẦU THÔ.

Chúng ta có thể sống thiếu vàng, ok, không vấn đề gì cả.

Nhưng chúng ta khó có thể sống nếu như không có dầu.

Dầu như là nguồn sống nuôi dưỡng nền kinh tế toàn cầu vì đây là nguồn năng lượng chính phục vụ cho mọi hoạt động của con người.

Canada là một trong những nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp dầu lớn nhất cho Hoa Kỳ, họ xuất khẩu hơn 3 triệu thùng dầu và các sản phẩm từ dầu mỏ sang Hoa Kỳ mỗi ngày.

Hãy nhìn vào bảng phân bố tỷ lệ sau.

ới việc chiếm tỷ lệ lớn như vậy khiến cho nhu cầu trao đổi đối với đồng Dollar Canada là rất lớn.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng nền kinh tế của Canada phụ thuộc vào xuất khẩu, và 85% trong số đó là xuất khẩu sang nước Mỹ.

Bởi vậy, cặp tiền USDCAD có thể bị ảnh hưởng rất nhiều bởi phản ứng của những người tiêu dùng Mỹ đến sự thay đổi của giá dầu.

Nếu nhu cầu của Mỹ tăng, các nhà sản xuất cần nhiều dầu hơn nữa để phục vụ cho hoạt động của họ, sẽ khiến cho giá dầu tăng lên và tỷ giá cặp USDCAD giảm xuống.

Và ngược lại, nếu nhu cầu của Mỹ giảm, các nhà máy hoạt động giảm công suất, nhu cầu về lượng dầu nhập khẩu cũng giảm, khiến cho nhu cầu về đồng CAD giảm theo.

Như vậy có thể kết luận, Dầu có một mối tương quan nghịch với USDCAD.

Khi dầu tăng, USDCAD giảm Và ngược lại.

Để cho các bạn dễ hình dung hơn, chúng ta hãy đảo ngược biểu đồ tỷ giá của cặp USDCAD và đối chiếu với giá dầu để nhìn rõ hơn sự tương quan đó nhé.

Nhìn vào biểu đồ dưới đây các bạn sẽ thấy chúng giống nhau một cách khó tin.

Vậy trong các lần tới, khi đang đổ xăng mà bạn nghe thấy thông tin rằng giá dầu đang tăng bạn có thể sử dụng thông tin này để sell/short cặp USD / CAD.

Một số sàn cho phép bạn giao dịch vàng, dầu và các hàng hóa khác. Nên bạn có thể mở biểu đồ từ phần mềm giao dịch họ cung cấp để theo dõi. Hoặc bạn cũng có thể theo dõi giá vàng và dầu ngay trên website nổi tiếng Bloomberg.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức Trading cũng như thông tin mới nhất từ các sàn forex nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here